logo
show menu icon cancel

Mức học phí Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cập nhật chi tiết

Đăng ngày: 16-12-2023

Học phí Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng có cao không? Các năm gần đây học phí DAU biến động như thế nào? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn học sinh có mong muốn ghi danh vào ngôi trường kiến trúc nằm tại Đà Nẵng này. Vậy, cùng Chọn Trường tìm hiểu học phí Đại học Kiến trúc Đà Nẵng các năm gần đây nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Khái quát về Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng    

Trước khi tìm hiểu về học phí Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, chúng ta hãy cùng khám phá vài nét khái quát về ngôi trường này. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quát và khách quan nhất về DAU.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng hay còn được viết tắt là DAU (Danang Architecture University). DAU được thành lập vào ngày 27/11/2006, là trường Đại học tư thục đào tạo chuyên sâu về khối ngành kiến trúc tại miền Trung. Do đó, học phí Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cũng nhỉnh hơn so với học phí của các trường công lập.

Vài nét về Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
Vài nét về Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Với mong muốn xây dựng một môi trường học tập chuyên nghiệp, lý tưởng cho sinh viên, ngay từ những ngày đầu tiên cho tới hiện tại, DAU nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên cũng như chất lượng cơ sở hạ tầng.

Mục tiêu của DAU hướng tới trở thành một trường Đại học đa ngành, đạt chất lượng cao và tiệm cận trình độ thế giới. Để đạt được điều đó, nhà trường đang nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên môn cao, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, trường cũng đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên DAU.

Học phí Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thay đổi ra sao?

Học phí Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 1 năm bao nhiêu là thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Trên thực tế, học phí mỗi năm sẽ thay đổi dựa trên quy định hiện hành của nhà trường và của Bộ Giáo dục Đào tạo. Bạn có thể tham khảo thông tin học phí của DAU các năm gần nhất dưới đây.

DAU học phí một năm là bao nhiêu?
DAU học phí một năm là bao nhiêu?

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng học phí năm 2023 - 2024

Học phí DAU được thu vào đầu mỗi kỳ học phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. Theo thông báo mới nhất của nhà trường, học phí Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 2023 như sau:

 • Kiến trúc (CLC): 930.000 VNĐ/tín chỉ

 • Quy hoạch vùng và đô thị; Thiết kế nội thất; Thiết kế đồ họa: 864.000 VNĐ/tín chỉ

 • Kỹ thuật xây dựng; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông…: 810.000 VNĐ/tín chỉ

 • Tài chính - Ngân hàng; Quản trị kinh doanh: 740.000 VNĐ/tín chỉ

 • Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng: 810.000 VNĐ/tín chỉ

 • Các ngành ngôn ngữ: 740.000 VNĐ/tín chỉ

Học phí Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 2022 - 2023 là bao nhiêu?

Vậy thì so với học phí DAU 2023, học phí Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 2022 có chênh lệch nhiều không? Dưới đây là thông tin chi tiết học phí năm 2022 của trường.

 • Kiến trúc (CLC): 847.000 VNĐ/tín chỉ

 • Quy hoạch vùng và đô thị; Thiết kế nội thất; Thiết kế đồ họa: 786.000 VNĐ/tín chỉ

 • Kỹ thuật xây dựng; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông…: 737.000 VNĐ/tín chỉ

 • Tài chính - Ngân hàng; Quản trị kinh doanh: 676.000 VNĐ/tín chỉ

 • Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng: 737.000 VNĐ/tín chỉ

 • Các ngành ngôn ngữ: 676.000 VNĐ/tín chỉ.

Học phí Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được đóng bằng hình thức nào?     

Sau khi tìm hiểu mức học phí các năm, bạn cần nắm được cách đóng học phí Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Đây là chuyện học đường các tân sinh viên cần đặc biệt lưu ý. Nắm rõ điều này sẽ giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt hơn cho quá trình học tập sắp tới.

Hình thức đóng học phí tại Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng
Hình thức đóng học phí tại Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Nhà trường có hai phương thức đóng học phí là nộp tiền mặt và chuyển khoản. Nếu nộp tiền mặt, sinh viên cần đến trực tiếp Phòng Tài chính - Kế toán của trường để thực hiện. Trường hợp sinh viên đóng học phí qua hình thức chuyển khoản, sinh viên sẽ chuyển khoản số tiền tới tài khoản của trường.

Tìm hiểu chính sách hỗ trợ học phí DAU    

Hiện tại, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng học phí triển khai nhiều chính sách hỗ trợ cho các bạn sinh viên. Điều này sẽ giúp các bạn giảm bớt phần nào nỗi lo về mặt tài chính và có thể an tâm hơn trong quá trình theo học tại trường.     

Chính sách miễn, giảm học phí DAU

Chính sách miễn giảm học phí của DAU nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dưới đây là những đối tượng được xét miễn giảm học phí Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng:

 • Sinh viên con của thương binh, liệt sỹ, người được hưởng các chính sách như thương binh; sinh viên con của bệnh binh.

 • Sinh viên bị mồ côi cả cha mẹ và không có nơi nương tựa.

 • Sinh viên bị tàn tật, khuyết tật; sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định pháp luật.

 • Sinh viên là con của cán bộ, công nhân viên chức có cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc bị mắc bệnh nghề nghiệp và được hưởng trợ cấp thường xuyên.

 • Sinh viên thuộc gia đình nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn, vùng hải đảo và bãi ngang ven biển cũng là đối tượng được hưởng chính sách miễn giảm học phí DAU.

 • Sinh viên bị mồ côi cha hoặc mẹ, có điều kiện kinh tế khó khăn.

 • Sinh viên là con của cán bộ, nhân viên, giảng viên đang làm việc tại DAU.

 • Hai chị em, anh em ruột cùng theo học tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Chính sách học bổng cho sinh viên

Chính sách học bổng dành cho sinh viên DAU
Chính sách học bổng dành cho sinh viên DAU

Bên cạnh các chính sách miễn giảm học phí cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng học phí cũng có nhiều chính sách học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích đầu vào vượt trội. Các suất học bổng gồm có:

 • Giảm 100% học phí.

 • Giảm 50% học phí.

 • Giảm 25% học phí.

 • Giảm 10% học phí.

Kết luận    

Bài viết trên đã giúp bạn biết thêm thông tin về học phí Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng các năm gần đây. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về học phí của DAU. Nắm chắc các thông tin về học phí sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập phía trước. Chọn Trường chúc bạn học tập tốt và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.