logo
show menu icon cancel

Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng

Đăng ngày: 09-12-2023

Học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng. Do đó NEU như bạn muốn học tập tại môi trường này thì bạn cần biết thêm một số thông tin về mức học phí và các chính sách học bổng để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Vài nét về Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trước khi bạn tìm hiểu về học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chúng ta sẽ cùng xem xét sơ qua một vài thông tin cơ bản về cơ sở đào tạo này. Điều này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ được sứ mệnh và mục tiêu mà ngôi trường đang cố gắng đạt được trong tương lai.

Đại học Kinh tế Quốc dân có tên viết tắt là NEU, được thành lập vào ngày 25/01/1956. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực quản lý, kinh tế và quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Trường còn nằm trong nhóm đại học trọng điểm quốc gia, được đánh giá là ngôi trường xuất sắc khu vực phía Bắc.

Đôi nét về học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Đôi nét về học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sau hơn 60 năm phát triển, NEU đã từng bước khẳng định được vị trí của mình trên nền giáo dục. Từ đó sức hút của trường càng lớn, nhu cầu tìm hiểu về học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân càng tăng. Ngoài ra trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế và tư vấn các chính sách vĩ mô cho Việt Nam.

Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân những năm gần đây

Học phí của trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong những năm gần đây như thế nào? Học phí NEU bao nhiêu 1 tín?,... Có rất nhiều bạn đặt các vấn đề xoay quanh việc học phí của môi trường này có quá đắt hay không. Mời bạn đọc theo dõi thông tin sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Mức học phí NEU năm 2023 - 2024

Tùy theo chương trình đào tạo mà mức học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ có sự dao động khác nhau. Hiểu cụ thể thì những chương trình chất lượng cao kèm theo tiếng Anh sẽ có mức học phí đắt hơn so với chương trình đại trà.

Học phí NEU chương trình Đại trà

Học phí NEU theo tín chỉ chương trình Đại trà như thế nào? Theo dự đoán thì học phí Kinh Tế Quốc Dân ở chương trình đại trà cuối năm 2023 sẽ tăng không quá 10% so với năm 2022. Mức học phí lúc này sẽ dao động từ 500.000 – 1.900.000 đồng/tín chỉ.

Sơ lược về học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân 2023
Sơ lược về học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân 2023

Điều này đồng nghĩa học phí NEU 2023 tương đương với 16.000.000 – 24.000.000 triệu đồng/năm. Bạn có thể tham khảo mức học phí NEU dự kiến như sau:

Ngành học 

Học phí 

Hệ thống thông tin quản lý

16.000.000 đồng/năm

Kinh tế (Kinh tế học)

Công nghệ thông tin

Bất động sản

Kế toán, Kiểm toán

24.000.000 đồng/năm

Kinh tế quốc tế

Kinh tế đầu tư

Quản trị khách sạn 

Các ngành học còn lại 

19.500.000 đồng/năm

Học phí NEU 2023 hệ chất lượng cao

Học phí chương trình chất lượng cao NEU sẽ cao gấp 2 lần so với hệ đại trà. Điều này đồng nghĩa với việc mức học phí sẽ dao động từ 40.000.000 - 60.000.000 đồng/ năm. Mức học phí này sẽ có sự thay đổi qua từng năm nhưng sẽ không vượt quá 10% so với năm vừa rồi.

Bạn có thể tham khảo học phí kinh tế quốc dân chất lượng cao sau đây:

Chương trình đào tạo

Học phí theo tháng

Học phí theo năm

Tài chính

5.800.000

58.000.000

Kinh doanh quốc tế 

Kế toán 

Tài chính 

60.000.000

60.000.000

phân tích kinh doanh 

Kế toán 

Kinh doanh quốc tế 

Mức học phí Đại học Kinh tế Quốc dân chương trình tiên tiến

Học phí Đại học Kinh tế Quốc dân 2023 đối với chương trình tiên tiến như thế nào? Chương trình tiên tiến được nhiều bạn học sinh lựa chọn vì có tính ứng dụng cao trong đời sống. 

Học phí chương trình đào tạo tiên tiến
Học phí chương trình đào tạo tiên tiến

Mức học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho hệ đào tạo tiên tiến là từ 40.000.000 – 80.000.000 đồng/năm. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết qua bảng sau đây:

Chương trình đào tạo

Học phí (đồng/năm)

Kinh doanh (DSEB)

50.000.000

KHDL trong Kinh tế 

50.000.000

Định phí bảo hiểm

50.000.000

Đầu tư tài chính 

43.000.000

Công nghệ tài chính 

46.000.000

Quản trị khách sạn (IHME)

60.000.000

Khởi nghiệp và PTKD (B-BAE)

80.000.000

Phân tích kinh doanh (BA)

51.000.000

Chương trình liên thông đại học NEU

Vậy thì học phí NEU 1 năm bao nhiêu đối với chương trình liên thông? Hiện nay Chương trình đào tạo hệ liên thông dành cho những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng và có mong muốn liên thông lên hệ đào tạo đại học.

Bên cạnh đó văn bằng 2 sẽ dành cho nhóm đối tượng đã có một văn bản đại học và có nhu cầu học thêm một văn bằng thứ hai. Học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho hệ liên thông đào tạo từ xa là 470.000 VNĐ/tín chỉ. Thời gian đào tạo chương trình này sẽ dao động từ 1.5 đến 2.5 năm.

Học phí chương trình liên thông đại học NEU
Học phí chương trình liên thông đại học NEU

Bên cạnh đó thời gian đào tạo này sẽ còn phụ thuộc vào thời gian để tốt nghiệp. Hiểu một cách đơn giản thì những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng và mong muốn liên thông lên bậc đại học thì thời gian đào tạo sẽ nhanh hơn so với những bạn tốt nghiệp trung cấp. Thời gian đào tạo ngắn thì học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ thấp hơn.

Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 2022 - 2023

Học phí Đại học Kinh tế Quốc dân 2022 như thế nào? Dựa theo ước tính về tỉ lệ tăng hợp với mỗi năm, học phí của Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tăng khoảng 7% so với năm 2021. 

Điều này đồng nghĩa với việc học phí NEU 2022 dao động trong khoảng 16.050.000 – 21.400.000 đồng/năm học. Sự tăng trưởng này phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và các luật hiện hành của trường quy định về mức học phí.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nộp học phí bằng hình thức gì?

Sau khi bạn đã biết học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân qua từng năm, chúng ta sẽ tìm hiểu về hình thức đóng học phí. Đây là chuyện học đường các bạn tân sinh viên cần đặc biệt chú ý. Hiện nay trường sẽ có 2 hình thức đóng học phí chính để bạn tham khảo.

Cách 1: Đóng trực tiếp tại LienVietPostBank

Đầu tiên bạn cần phải xác định được số tiền cần đóng học phí NEU là bao nhiêu. Sau đó bạn đến phòng giao dịch của LienVietPostBank ở chi nhánh gần nhất để đóng tiền học phí. Lúc này bộ phận tư vấn viên sẽ hướng dẫn cho bạn các thủ tục cần thiết để đóng học phí của trường NEU.

Đóng học phí tại LienVietPostBank
Đóng học phí tại LienVietPostBank

Cách 2: Đóng qua Internet Banking tại LienVietPostBank

Cách nộp học phí Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp theo chính là sử dụng Internet Banking. Đầu tiên mình cần phải đăng ký tài khoản trên ứng dụng Internet Banking của LienVietPostBank. Sau đó bạn cần phải nhập chính xác họ tên của người thụ hưởng. 

Nhằm hạn chế tối đa các sai sót có thể xảy ra khi đóng học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn cần truy cập vào website của trường để nắm rõ các thông tin cần điền. NEU như sau 30 phút mà bạn vẫn chưa thấy học phí của mình đã bị trừ đi thì hãy liên hệ đến phòng công tác sinh viên để được hỗ trợ.

Tìm hiểu chính sách ưu đãi học phí cho sinh viên NEU

Các chương trình miễn giảm học phí NEU luôn được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Nhằm giúp cho các bạn giảm đi áp lực về tài chính phải lo nên nhà trường cùng với ban lãnh đạo đã ban hành một số học bổng nhằm giúp học sinh có thể an tâm hơn khi đi học.

Chính sách miễn giảm học phí NEU

Chính sách miễn giảm mức học phí Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng. Lưu ý rằng chính sách này sẽ có sự thay đổi trong những năm hiện tại nên bạn có thể liên hệ đến bộ phận phòng công tác sinh viên để được hiểu rõ nhất.

Những chính sách miễn giảm học phí NEU
Những chính sách miễn giảm học phí NEU

Sau đây là một số trường hợp miễn giảm học phí tại NEU như sau:

  • Miễn giảm 100%: Sinh viên là người thân của người có công với cách mạng; mồ côi gia đình và không còn nơi để nương tựa vào; bị tàn tật nên không thể tạo ra được kinh tế; là vùng dân tộc thiểu số ít người và có điều kiện khó khăn.

  • Giảm 70% học phí: Sinh viên là dân tộc thiểu số ở khu vực có vùng kinh tế khó khăn 

  • Giảm 50% học phí: Sinh viên là cán bộ của công viên chức hoặc cha mẹ bị tai nạn lao động, không có kinh tế để đóng học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chính sách học bổng cho sinh viên

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ ban hành nhiều chính sách học bổng nhằm để giảm đi nỗi lo về tài chính của sinh viên. Điều này còn giúp các bạn có thêm tinh thần để cố gắng học tập và phát triển. Bạn có thể tham khảo một số chính sách học bổng giảm học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân như sau:

Chương trình 1: Học bổng tuyển sinh:

  • Học bổng 100% học phí đối với năm đầu của khóa học 

  • Học học giảm 50% học phí đối với học kỳ đầu của khóa học 

  • Đối với học bổng xuất sắc sẽ trị giá 1.5 học phí học kỳ đầu của khóa học 

Những chương trình học bổng khuyến khích học tập tại NEU
Những chương trình học bổng khuyến khích học tập tại NEU

Chương trình 2: Học bổng học tập

Đối với học bổng học tập sẽ 3 loại để giảm học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cụ thể như:

  • Học bổng khuyến khích: Dành cho các bạn sinh viên có kết quả học tập từ loại khác trở lên và không vi phạm bất kỳ lỗi lầm nào trong quá trình xét học bổng.

  • Học bổng hỗ trợ: Dành cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn và có các quả học tập từ trung bình khá trở lên, không bị lỗi trong thời gian xét học bổng học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

  • Học bổng doanh nghiệp: Được các cá nhân hoặc đơn vị doanh nghiệp ngoài trường cấp cho sinh viên.

Kết luận

Bài viết trên đây giúp cho bạn biết được mức học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân hiện nay. Có thể khẳng định rằng đây là một trong những cơ sở đào tạo đi đầu trong ngành giáo dục ở nước ta. Chọn Trường chúc bạn luôn vững tin và thành công trong tương lai nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.