logo
show menu icon cancel

Mức học phí Trường Đại học Thương Mại cập nhật mới nhất

Đăng ngày: 18-12-2023

Học phí trường Đại học Thương Mại có đắt hay không là thắc mắc chung của nhiều bạn chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học. Đại học Thương Mại là một trong những cơ sở đi đầu về lĩnh vực giáo dục kinh tế ở nước ta. Trường đại học này cũng là mơ ước của những bạn muốn theo đuổi nhóm ngành kinh tế. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về trường Đại học Thương Mại học phí để có cách đánh giá khách quan nhất nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Sơ lược chung về Trường Đại học Thương Mại

Trước khi tìm hiểu về mức học phí trường Đại học Thương Mại, chúng ta sẽ cùng sơ lược qua một vài đặc điểm của cơ sở này. Thông tin này sẽ giúp cho các bạn có cách nhìn tổng quan hơn về trường Đại học Thương Mại và đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Trường Đại học Thương Mại, hay còn gọi tắt là TMU. Đây là cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực, gắn với trách nhiệm giải trình, đảm bảo cơ hội để tiếp cận giáo dục tốt nhất. Kể từ khi thành lập đến ngay nhà trường đã cung cấp cho xã hội hàng nghìn thạc sĩ, hàng chục nghìn cử nhân kinh tế,...

Sơ lược chung về Trường Đại học Thương Mại
Sơ lược chung về Trường Đại học Thương Mại

Với tâm huyết hoạt động trong nền giáo dục, TMU đã nhận về nhiều huân chương như: Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2000); Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1984); Huân chương Chiến công hạng Ba ( năm 1972);... Tất cả những thành tích này đã một phần nào phản ánh được chất lượng giáo dục tại cơ sở TMU.

Mức học phí Trường Đại học Thương Mại qua từng năm ra sao?

Học phí khoa quốc tế Đại học Thương Mại như thế nào? Học phí TMU bao nhiêu 1 tín? Thực tế cho thấy mức học phí của trường sẽ có sự dao động tùy theo chính sách và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo từng năm. Nếu bạn muốn có cách nhìn tổng quan hơn về học phí thì hãy tham khảo ngay thông tin sau nhé!

Học phí Trường Đại học Thương Mại năm 2023 - 2024

Dựa vào đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 thì trường đã công bố mức học phí TMU 2023 cụ thể như sau: Học phí chương trình đào tạo chuẩn sẽ dao động từ 2.300.000 đến 2.500.000 đồng/tháng, tương đương với 23.000.000 - 25.000.000 đồng/năm.

Tham khảo học phí trường Đại học Thương Mại 2023
Tham khảo học phí trường Đại học Thương Mại 2023

Học phí Đại học Thương Mại 2023 tăng không quá 10% so với năm 2022. Bạn có thể tham khảo mức học phí TMU như sau:

Chương trình đào tạo

Học phí (đồng/năm)

Chương trình chuẩn

15.750.000 - 17.325.000

Chương trình CLC

18.900.000 - 20.790.000

Đào tạo cơ chế đặc thù

30.450.000 - 33.495.000 

Học phí Đại học Thương Mại chất lượng cao dao động theo từng ngành. Do đó để có thông tin về loại học phí này chính xác hơn thì bạn nên truy cập vào website của trường để đọc thông báo.

Học phí TMU 2022 - 2023 là bao nhiêu?

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng “học phí Đại học Thương Mại 2022 là bao nhiêu”. Học phí đại học TMU vào năm 2022 sẽ chịu ảnh hưởng lớn bởi chính sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường.

Thông tin về học phí TMU 2022
Thông tin về học phí TMU 2022

Bạn có thể tham khảo chính sách học phí TMU 2022 như sau:

Chương trình đào tạo

Học phí (đồng/năm)

Chương trình chuẩn

23.000.000 - 25.000.000

Chương trình CLC

31.250.000 - 33.495.000

Đào tạo cơ chế đặc thù

23.000.000

Cách thức nộp học phí Trường Đại học Thương Mại

Cách thức nộp học phí là chuyện học đường các bạn tân sinh viên cần đặc biệt lưu ý. Để thanh toán học phí trường Đại học Thương Mại các bạn sinh viên có thể lựa chọn một trong hai phương thức sau đây:

 • Làm trực tiếp bằng tiền mặt tại phòng tài chính của trường

 • Nộp học phí qua thẻ ngân hàng BIDV đang liên kết với trường 

 • Thanh toán học phí của trường Đại học Thương Mại thông qua cổng thanh toán trực tuyến e-bills.vn. 

Cách hình thức đóng học phí TMU
Cách hình thức đóng học phí TMU

Đối với những bạn chọn cách thức thanh toán học phí trường Đại học Thương Mại thông qua e-bills.vn sẽ nhận được thông tin chuyển khoản qua tin nhắn hoặc email. Trong quá trình thực hiện giao dịch bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến học phí trực tuyến thì có thể liên hệ trực tiếp đến trường để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất.

Các chính sách hỗ trợ học phí TMU cho sinh viên

Nhằm giúp cho tất cả những bạn sinh viên đều có cơ hội đến trường, ban lãnh đạo đã ban hành các chương trình miễn giảm học phí Đại học Thương Mại khác nhau. Để có thể biết được mình nằm trong nhóm đối tượng được miễn giảm bao nhiêu phần trăm học phí, thì bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

Chính sách miễn giảm học phí Đại học Thương Mại 

Chính sách miễn giảm học phí Đại học Thương Mại được xây dựng dựa trên nguồn kinh tế của nhà trường và điều luật hiện hành của Nhà nước. Hiện nay trường sẽ được chia thành 4 trường hợp được miễn giảm học phí.

Chính sách miễn giảm học phí Đại học Thương Mại
Chính sách miễn giảm học phí Đại học Thương Mại 

Bạn có thể tham khảo bốn trường hợp được miễn giảm học phí trường Đại học Thương Mại sau đây để hiểu rõ hơn:

 • Trường hợp 1: Sinh viên được giảm 100% học phí của Đại học Thương Mại nếu bị khuyết tật; thuộc hệ cử tuyển theo quy định chính phủ;...

 • Trường hợp 2: Sinh viên sẽ được giảm 70% học phí đối với những bạn là dân tộc thiểu số sinh sống ở những khu vực đặc biệt khó khăn. Sinh viên sẽ được giảm 50% học phí nếu là con của cán bộ nhưng cha mẹ đã qua đời và được trợ cấp.

 • Trường hợp 3: Sinh viên được hỗ trợ chi phí học tập khi là dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo. Tuy nhiên đây không phải là đối tượng thuộc đối tượng cử tuyển để xét học phí trường Đại học Thương Mại.

 • Trường hợp 4: Sinh viên thuộc dân tộc thiểu số có số lượng dưới 10.000 người và mức hỗ trợ hiện nay là 100% lương cơ sở/người/tháng trong 12 tháng. Đối với những bạn học không đủ 9 tháng thì sinh viên sẽ được hưởng hỗ trợ dựa trên thời gian học tập thực tế.

Các chính sách trợ cấp xã hội của TMU

Bên cạnh những chính sách giảm học phí trường Đại học Thương Mại thì cơ sở đào tạo này còn có các chính sách trợ cấp xã hội. Mức trợ cấp không quá nhiều nhưng có thể giúp cho các bạn trang trải được trong một thời gian ngắn.

Các chính sách trợ cấp xã hội của TMU
Các chính sách trợ cấp xã hội của TMU

Sau đây là quy định của trường về mức trợ cấp xã hội TMU như sau:

 • Đối với sinh viên thuộc dân tộc ít người ở khu vực cao sẽ hưởng hỗ trợ cấp là 140.000 đồng/tháng.

 • Đối với những sinh viên tàn tật, mồ côi, khó khăn về kinh tế sẽ có mức trợ cấp là 100.000 đồng/tháng.

 • Thời gian để bạn sinh viên hưởng trợ cấp là 12 tháng/năm.

Chính sách học bổng dành cho sinh viên TMU

Chương trình miễn giảm học phí trường Đại học Thương Mại cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay chính là chương trình học bổng. Hiện tại nhà trường có rất nhiều quỹ học bổng khác nhau dành cho các bạn sinh viên nhằm hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Học bổng tuyển sinh sẽ được xét cho 5% sinh viên để trúng tuyển vào trường ở nguyện vọng 1 và có điểm đầu vào cao nhất (Không tính điểm vùng miền và điểm thưởng). Mức học bổng hiện tại sẽ là 100% học phí học kỳ 1 được phân bổ theo các khối A, D1, B. 

Chính sách học bổng dành cho sinh viên TMU
Chính sách học bổng dành cho sinh viên TMU

Điều kiện như sau:

 • Sinh viên năm nhất phải có điểm xét tuyển thỏa mãn với quy định về đề án tuyển sinh đại học hàng năm của trường.

 • Sinh viên từ năm 2 đến 54 sẽ có kết quả thi lần 1 đạt 7 điểm trở lên, 5 điểm trở lên của tất cả học phần còn lại.

Chính sách học bổng miễn giảm học phí trường Đại học Thương Mại như sau:

 • Chương trình học bổng toàn phần đã có mức học bổng bằng với mức học bổng trung bình của chương trình đại học chuẩn hiện nay.

 • Chương trình học bổng bán phần 1 với mức học bổng bằng 70% mức học bổng toàn phần.

 • Chương trình học bổng bán phần 1 với mức học bổng bằng 50% mức học bổng toàn phần.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được học phí trường Đại học Thương Mại qua từng năm và những chính sách hiện hành của trường. Trường luôn cố gắng để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học tập nên bạn sẽ không cần phải quá quan tâm về vấn đề học phí. Chọn Trường chúc bạn có một tương lai thành công rực rỡ nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.