logo
show menu icon cancel

Tìm hiểu mức học phí Trường Đại học Văn Lang những năm gần đây

Đăng ngày: 23-11-2023

Một trong những thông tin quan trọng bạn cần tìm hiểu trước khi học đại học Văn Lang chính là học phí trường Đại học Văn Lang. Đây là một trong những ngôi trường chất lượng cao chỉ có cơ sở vật chất được đầu tư bài bản nên học phí của trường đại học Văn Lang sẽ cao hơn một tí so với mặt bằng chung. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu chi tiết học phí của trường học này.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Khái quát về Trường Đại học Văn Lang

Trước khi tìm hiểu về học phí trường Đại học Văn Lang, hãy điểm qua sơ lược một số thông tin thú vị về ngôi trường này. Trường Đại học Văn Lang, viết tắt là VLU, được thành lập vào 27/01/1995 theo quyết định số 71/TTg.

học phí trường đại học văn lang
Đại học Văn Lang là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn

Hiện nay trời đã mở rộng thêm hai cơ sở và một ký túc xá có sức chứa lên đến 600 chỗ. Mỗi mùa uyển sinh đến, ngôi trường luôn được các bạn tuyển sinh quan tâm hàng đầu. Trường luôn hoạt động theo phâm châm khuyến khích sự phát triển của mỗi cá nhân, giúp bạn khám phá được tiềm năng của bản thân.

Sinh viên học tập tại đây sẽ được phát triển trong môi trường toàn diện. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn 100% quá trình học tập. 

Mức học phí Trường Đại học Văn Lang qua từng năm là bao nhiêu?

Trường đại học Văn Lang học phí 1 năm bao nhiêu? Tùy theo từng năm học mà mức học phí sẽ có sự dao động khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức học phí của VLU ngay sau đây!

Học phí của Trường Đại học Văn Lang năm học 2023

Học phí trường đại học Văn Lang năm 2023 tăng nhẹ so với năm 2022 nhưng không vượt quá 10%. Mức học phí được thiết lập dựa trên Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng đại học Văn Lang học phí bao nhiêu 1 năm? Đối với chương trình tiêu chuẩn thì mất học phí sẽ dao động từ 20 đến 30 triệu/ học kỳ. Riêng với chương trình răng hàm mặt dự kiến từ 85 đến 98 triệu/ học kỳ.

học phí đại học văn lang 2023
Dự kiến học phí trường đại học Văn Lang năm 2023

Nếu như bạn tìm kiếm học phí đại học Văn Lang 2023 thì có thể lên website của trường để cập nhật thông tin chính xác. Điều này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng về mặt kinh tế trước khi vào học.

Mức học phí Đại học Văn Lang học phí 2022

Sau khi bạn đã biết được học phí VLU 2023, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mức học phí đối với năm 2022. Điều này sẽ giúp cho bạn có sự so sánh được mức chênh lệch học phí qua từng năm để có đánh giá tổng quan.

Học phí Văn Lang bao nhiêu 1 tín chỉ năm 2022? Kể từ khóa 26 trở về sau, mức học phí thấp nhất sẽ rơi vào khoảng 1.060.000 đồng/tín chỉ đối với các ngành Kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ thực phẩm, Thiết kế xanh,... 

Trong khi đó, học phí đại học Văn Lang 2022 có mức cao nhất là 4.480.000 đồng /tín chỉ của ngành Răng hàm Mặt. Đây là một trong những ngành học chất lượng cao tại trường, được giảng viên hàng đầu giảng dạy. 

học phí đại học văn lang 2022
Mức học phí VLU cao trong ngành răng hàm mặt

Học phí trường đại học Văn Lang năm 2022 cao nhất chính là ngành quan hệ công chúng, tăng 180.840.000 đồng cho chương trình học 4 năm. Mặc dù mức học phí khá cao nhưng đây là ngành học thu hút được học sinh trong và ngoài nước theo học bởi chất lượng tuyệt vời.

Tìm hiểu phương thức nộp học phí và chương trình ưu đãi học phí VLU

Khi đã biết được học phí VLU 2022, chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin chuyện học đường xoay quanh việc đóng học phí. Vậy thì trường Đại học Văn Lang đang đóng học phí theo hình thức nào?

Trường Đại học Văn Lang đóng học phí theo hình thức nào?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và sinh viên đóng học phí trường đại học Văn Lang thuận tiện, VLU đã chia ra 2 hình thức đóng phạm vi toàn quốc. Nhà trường đã ký hợp tác thỏa thuận với quầy giao dịch của Agribank.

học phí vlu
Đóng học phí tại quầy giao dịch Agribank

Sau khi đã xác nhận được mức học phí đại học Văn Lang, bạn có thể đóng học phí theo 2 hình thức sau:

Cách 1: Thông qua Internet.

Khi chuyển khoản, bạn cần ghi rõ thông tin bao gồm họ tên, mã sinh viên, nội dung dựa theo quy định của trường công bố. Khi bạn đã chuyển tiền thành công, sinh viên sẽ chủ động liên hệ đến phòng Tài chính Kế toán của Trường để nhận hóa đơn.

Cách 2: Đóng tiền mặt

Bạn có thể đóng học phí  qua 2 cơ sở chính được công bố trên website. Trong quá trình đóng tiền, bạn cần tuân theo hướng dẫn của thu ngân để đóng tiền.

Chính sách hỗ trợ học phí Trường Đại học Văn Lang

Chương trình Đại học Văn Lang có nhiều chính sách để miễn giảm học phí, nhằm hỗ trợ sinh viên không đủ điều kiện kinh tế để học. Trường sẽ quy định cụ thể những trường hợp được miễn giảm học phí để bạn nắm rõ.

học phí của trường đại học văn lang
Chương trình miễn giảm học phí tại VLU được hưởng ứng

Một số trường hợp miễn giảm học phí trường Đại học Văn Lang tiêu biểu:

 • Giảm từ 12 đến 20% đối với học sinh có anh/ chị/ em ruột cùng theo học tại trường Đại học Văn Lang. Nếu như có 1 anh/ chị/ em ruột sẽ giảm 12%, 3 anh/chị/em ruột giảm 20%.

 • Sinh viên có bố mẹ là cựu sinh viên trường Đại học Văn Lang sẽ được giảm 10% học phí.

 • Sinh viên có bố mẹ đang công tác tại trường Đại học Văn Lang sẽ được giảm từ 30 đến 50% học phí.

 • Sinh viên thuộc hoàn cảnh khó khăn sẽ được giảm từ 15 đến 30% học phí.

 • Đối với sinh viên gặp khó khăn về kinh tế hoặc bị khuyết tật sẽ giảm 30% học phí.

 • Sinh viên là con em của công viên chức nhưng bố mẹ bị tai nạn, mắc bệnh nghề nghiệp sẽ giảm 15% học phí.

 • Chương trình học bổng dành cho từng ngành học khác nhau  như học bổng tài năng, học bổng khuyến khích,... 

Một số điểm thu hút sinh viên tại Trường Đại học Văn Lang

Mặc dù mức học phí trường đại học Văn Lang khá cao, nhưng vẫn thu hút được nhiều bạn quan tâm. Để có được thành tựu này, VLU đã cố gắng không ngừng để nâng cao chất lượng giảng dạy và cơ sở hạ tầng.

đại học văn lang học phí
Điểm nổi bật của VLU thu hút sinh viên

Bạn có thể tham khảo một số điểm nổi bật của trường học Văn Lang:

 • Sở hữu diện tích lên đến 122m2, ký túc xác có quy mô lên đến 600 chỗ, lắp nhiều tiện ích như thẻ từng, wifi, phòng học, canteen,...

 • Đội ngũ cán bộ và giảng viên tận tâm, thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo để nâng cao chất lượng chuyên môn.

 • Nhà trường thuộc tiên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để mang đến không khí sôi động và mới mẻ cho sinh viên. Đặc biệt nhất là chương trình chào đón tân sinh viên với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

 • Ban hành nhiều chương trình học bổng để giảm học phí trường Đại học Văn Lang cho sinh viên. Một suất học bổng có thể giảm đến 70% học phí. 

 • Kiến thức tích lũy không chỉ thiên về lý thuyết mà còn có tính ứng dụng cao. Các bạn sinh viên có thể nhanh chóng áp dụng vào thực tiễn sau khi kết thúc quá trình học.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được mức học phí trường Đại học Văn Lang được quy định qua từng năm. Mặc dù mức học phí này khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường nhưng dịch vụ học tập hoàn toàn xứng đáng. Chọn Trường chúc bạn có một học kỳ đáng nhớ tại Văn Lang nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.