logo
show menu icon cancel

Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất

Đăng ngày: 02-12-2023

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ tăng như thế nào qua từng năm? Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Do đó việc học tập tại đây chính là ước mơ của những bạn muốn làm việc và phát triển mạnh trong ngành Y. Hãy cùng với Chọn Trường tham khảo thông tin mới nhất về học phí tại Đại học Y Dược Cần Thơ nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tìm hiểu về trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trước khi tìm hiểu về học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ, bạn nên biết thêm một số thông tin về cơ sở đào tạo này. Các thông tin sau đây sẽ giúp cho bạn có được sự đánh giá khách quan về chương trình giảng dạy của trường.

Thông tin khái quát

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có tên viết tắt là CTUMP, được thành lập vào 12/2002. Đây là một trong những cơ sở đi đầu về chất lượng đào tạo Y - Dược tốt nhất khu vực ĐBSCL. Hệ đào tạo bao gồm bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học.

Sơ lược về trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Sơ lược về trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Y Dược lên đến 95%. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo tại CTUMP đã đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Từ đó nhiều vấn đề sức khỏe trong cộng đồng cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Điểm thu hút tại Đại học Y Dược Cần Thơ

Song song với việc quan tâm về mức học phí Đại học Y Dược Cần Thơ, bạn cũng nên tìm hiểu chuyện học đường nổi bật tại ngôi trường này. Sau đây là một số điểm thu hút sinh viên tại Đại học Y Dược Cần Thơ:

 • Hỗ trợ sinh viên tiếp cận được nhiều cơ hội thực tập, làm nghề

 • Thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa để sinh viên phát triển 

 • Diện tích trường học lên đến 30 ha, có cơ sở vật chất toàn diện. Hệ thống dẫn đường với 143 phòng học, được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác nghiên cứu, học tập.

 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, truyền tải kiến thức dễ hiểu.

Tham khảo mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ qua từng năm

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ qua từng năm như thế nào? Việc nắm rõ được sự tăng trưởng của học phí qua từng năm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế nâng học phí của trường. 

Tổng quan học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ qua từng năm
Tổng quan học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ qua từng năm

Mức học phí Đại học Y Dược Cần Thơ 2023 - 2024

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học phí Đại học Y Dược Cần Thơ 2023 tăng không quá 10% so với năm 2022. Do đó mức học phí dự kiến sẽ tăng từ 2.500.000 đến 3.500.000 đồng so với năm vừa rồi. Mức học phí sẽ khoảng 36.500.000 đến 46.000.000 đồng/ năm.

Mức học phí của trường Đại học 2023 - 2024 của các ngành như sau:

 • Răng hàm mặt, Y khoa, Dược học khoảng 45.000.000 đồng/ năm

 • Y học ( Cổ truyền và dự phòng) khoảng 39.200.000 đồng/ năm

 • Kỹ thuật hình ảnh y học, Hộ sinh khoảng 29.000.000 đồng/ năm

 • Xét nghiệm y học, Điều dưỡng khoảng 34.300.000 đồng/ năm

Học phí Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2022 - 2023

Mức học phí Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2022 thấp hơn so với 2023. Tùy theo từng ngành học mà mức học phí sẽ dao động từ 29.000.000 đến 44.000.000 đồng/ năm.

Tổng quan học phí Đại học Y Dược Cần Thơ 2022
Tổng quan học phí Đại học Y Dược Cần Thơ 2022

Bạn có thể tham khảo học phí Đại học Y Dược Cần Thơ 2022 sau đây:

 • Răng hàm mặt, Y khoa, Dược học khoảng 44.100.000 đồng/ năm

 • Y học ( Cổ truyền và dự phòng) khoảng 39.200.000 đồng/ năm

 • Kỹ thuật hình ảnh y học, Hộ sinh khoảng 29.000.000 đồng/ năm

 • Xét nghiệm y học, Điều dưỡng khoảng 34.300.000 đồng/ năm

Hướng dẫn cách đóng học phí CTUMP cho tân sinh viên

Có bao nhiêu cách đóng học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ là thắc mắc chung của nhiều bạn sinh viên. Hiện nay trường đang hỗ trợ hình thức đóng học phí đó chính là qua tài khoản ngân hàng để thanh toán trên website của trường.

Theo hướng dẫn đóng học phí CTUMP, sinh viên cần truy cập vào website của trường để xác nhận mức học phí. Ở một phương thức thanh toán bạn chọn ngân hàng đang liên kết với nhà trường để đóng học phí.

Chính sách ưu đãi về học phí CTUMP như thế nào?

Hiện nay nhà trường đã có một số chính sách ưu đãi học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Sinh viên sẽ được giảm học phí tùy theo quy định hiện tại của nhà trường ban hành.

Chính sách ưu đãi học phí ở CTUMP
Chính sách ưu đãi học phí ở CTUMP

Một số chính sách giảm học phí trường đại học CTUMP tiêu biểu như:

 • Giảm 100% học phí đối với sinh viên bị tàn tật; người thân có công với cách mạng, Là dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo,...

 • Giảm 70% học phí đối với dân tộc thiểu số (không thuộc ít người), ở khu vực xã, thôn khó khăn

 • Giảm 50% học phí đối với sinh viên có ba mẹ là cán bộ của trường, hoặc cha mẹ bị tai nạn, mất khả năng lao động,...

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ qua các năm gần đây. Hy vọng rằng có những chia sẻ bên trên từ Chọn Trường, bạn sẽ có cách nhìn khách quan hơn về CTUMP. Chúc bạn luôn thành công trên con đường sắp tới nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.