logo
show menu icon cancel

Cập nhật mới nhất về mức học phí Trường Đại học Y Hà Nội

Đăng ngày: 18-12-2023

Học phí Trường Đại học Y Hà Nội thay đổi như thế nào qua từng năm là thắc mắc chung của nhiều bạn sinh viên. Y Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo ra hàng nghìn nhân tài để cống hiến cho nền y học của nước nhà. Do đó việc được làm việc và học tập tại đây luôn là ước mơ của nhiều bạn sinh viên có niềm đam mê với ngành y học. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về học phí của Đại học Y Hà Nội để bạn cách nhìn tổng quan hơn về trường này.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Vài nét khái quát về Trường Đại học Y Hà Nội

Trước khi tìm hiểu về học phí Trường Đại học Y Hà Nội, chúng ta sẽ điểm qua một vài điều về ngôi trường này. Trường Đại học Y Hà Nội có tên viết tắt là HMU, là một trong những cơ sở đào tạo ngành giáo dục có hơn 100 năm tuổi. 

Khái quát về Trường Đại học Y Hà Nội
Khái quát về Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Dược Hà Nội là một trong những cơ sở đi đầu trong việc đào tạo ra những cử nhân, bác sĩ ngành Y khoa. Cơ sở đào tạo có tổng diện tích lên đến 146.686m2, sở hữu 11 hội trường, 126 trung tâm nghiên cứu, 53 phòng học từ lớn tới nhỏ. Hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện đã tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa học lý thuyết song song với thực hành.

Học phí Trường Đại học Y Hà Nội những năm gần đây ra sao?

Học phí Đại học Y Hà Nội năm 2023 như thế nào? Thực tế cho thấy mức học phí của trường sẽ thay đổi theo từng năm tùy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và luật hiện hành của trường. Để có sự đánh giá tổng quan nhất thì mức học phí thì mời bạn tham khảo thông tin về học phí của trường HMU trong những năm gần đây.

Học phí Trường Đại học Y Hà Nội năm 2023 - 2024

Theo quy định của trường thì mỗi năm mức học phí sẽ tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi tín chỉ của trường dao động từ 490.000 đến 885.000 đồng. 

Học phí Trường Đại học Y Hà Nội năm 2023
Học phí Trường Đại học Y Hà Nội năm 2023

Bạn có thể tham khảo học phí Trường Đại học Y Hà Nội năm 2023 dự kiến như sau:

Ngành học 

Mức học phí (đồng/năm học/sinh viên)

Y học cổ truyền

55.200.000

Y khoa

55.200.000

Khúc xạ nhãn khoa

41.800.000

Kỹ thuật phục hồi chức năng

41.800.000

Kỹ thuật xét nghiệm y học

41.800.000

Điều dưỡng hệ chương trình tiên tiến 

41.800.000

Răng hàm mặt 

27.600.000

Y tế công cộng

20.900.000

Y học dự phòng

27.600.000

Dinh dưỡng

20.900.000

Mức học phí Đại học Y Hà Nội năm 2022 - 2023

Học phí Đại học Y Hà Nội năm 2022 như thế nào? Học phí của Trường Đại học Y Hà Nội vào năm 2022 sẽ có sự dao động tùy theo từng môn học. Nếu so với năm 2021 học phí của trường tăng cao không quá 10%.

Học phí Trường Đại học Y Hà Nội năm 2022 tham khảo
Học phí Trường Đại học Y Hà Nội năm 2022 tham khảo

Sau đây là mức học phí Trường Đại học Y Hà Nội năm 2022 đối với từng bậc đào tạo như sau:

 • Ở bậc đại học thì mức thu cao nhất đối với ngành Điều dưỡng hệ chương trình tiên tiến là 3.700.000 đồng/tháng.

 • Ở mức tín chỉ thì học phí HMU 2022 sẽ dao động từ 446.000 đến 804.000 đồng/tín chỉ

 • Ở các hệ đại trà như Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Y khoa, Y học dự phòng sẽ có mức học phí là 2.450.000 đồng/ tháng. 

 • Các ngành như Khúc xạ nhãn khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Dinh dưỡng, Y tế công cộng sẽ có mức học phí là 1.850.000 đồng/ tháng. 

Học phí của Đại học Y Hà Nội được nộp theo phương thức nào?

Trường Đại học Y Dược Hà Nội sẽ nộp học phí dựa theo 3 phương thức. Các bạn sinh viên cần phải biết được quy định của từng cách thức để tránh sai sót trong quá trình nộp học phí. Đây là chuyện học đường các bạn tân sinh viên cần đặc biệt chú ý.

 • Nộp học phí HMU tại phòng tài chính kế toán

 • Nộp học phí HMU bằng thẻ ATM tại phòng tài chính kế toán 

 • Nộp học phí bằng cách chuyển khoản

Lưu ý đối với những bạn chọn nộp học phí Trường Đại học Y Hà Nội theo cách chuyển khoản thì bạn cần ghi rõ nội dung (họ tên, MSSV, lớp học,...) theo quy định hiện hành. Nếu như bạn thực hiện không đúng thì khả năng cao học phí sẽ không được chấp nhận.

Các nộp học phí của Đại học Y Hà Nội
Các nộp học phí của Đại học Y Hà Nội

Tìm hiểu các chính sách hỗ trợ sinh viên của Đại học Y Hà Nội

Tùy theo từng giai đoạn mà Đại học Y Dược Hà Nội sẽ có những chính sách để hỗ trợ sinh viên khác nhau. Các chính sách này được ban hành dựa vào quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định về ngân sách hỗ trợ hiện tại của trường. Bạn có thể tham khảo một số chương trình miễn giảm học phí sau đây tại HMU:

Chính sách miễn giảm học phí Trường Đại học Y Hà Nội

Đối với chính sách miễn giảm học phí tại Trường Đại học Y Hà Nội sẽ chia ra làm hai đối tượng là đối tượng được miễn học phí và đối tượng được giảm học phí. Các chính sách này được đặt ra nhằm để giúp sinh viên và phụ quên giảm đi nỗi lo về gánh nặng tài chính.

Đối tượng được miễn học phí

Đối tượng miễn giảm học phí Trường Đại học Y Hà Nội sẽ được chia thành 5 nhóm đối tượng chính. Mỗi nhóm đối tượng sẽ có những quy định khác nhau về chính sách được miễn học phí.

Danh sách đối tượng được miễn hộc phí HMU
Danh sách đối tượng được miễn hộc phí HMU

Bạn có thể tham khảo danh sách các nhóm đối tượng được hưởng chính sách miễn học phí tại HMU như sau:

 • Nhóm 1: Là con gái trong gia đình của những người có công với cách mạng; con của liệt sĩ/ thương binh/ bệnh binh,...

 • Nhóm 2: Sinh viên bị khuyết tật hoặc tàn tật và không thể tạo ra tài chính.

 • Nhóm 3: Mồ côi hoặc người thân mất tích và đang hưởng chế độ chăm sóc theo quy định của pháp luật.

 • Nhóm 4: Là người dân tộc thiểu số thuộc vào hộ nghèo hoặc cận nghèo theo quy định của nhà nước.

 • Nhóm 5: Là dân tộc thiểu số sinh sống ở khu vực ít người và có điều kiện kinh tế khó khăn.

Đối tượng được giảm học phí

Bên cạnh những đối tượng được miễn học phí Trường Đại học Y Hà Nội sẽ có những bạn được giảm học phí. Mức học phí giảm sẽ dao động từ 50 đến 70% tùy theo quy định. 

Quy định về các đối tượng được giảm học phí HMU
Quy định về các đối tượng được giảm học phí HMU

Quy định về các đối tượng được giảm học phí HMU như sau:

 • Giảm 70% học phí đối với những bạn thuộc dân tộc thiểu số nhưng không phải là dân tộc thiểu số ít người ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.

 • Giảm 50% học phí đối với những bạn là con của công nhân viên chức, cán bộ hoặc phụ huynh bị tai nạn lao động và đang được hưởng trợ cấp theo quy định pháp luật.

Chính sách học bổng dành cho sinh viên HMU

Nhằm hỗ trợ và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên nên các đơn vị trong và ngoài trường đã kết hợp bằng cách đưa ra nhiều loại học bổng khác nhau. Một vài loại học bổng phổ biến như: Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin, Học bổng mitsubishi,...

Trong đó lại học bổng phổ biến nhất được sử dụng để giảm học phí Trường Đại học Y Hà Nội chính là Học bổng khuyến khích học tập. Loại học bổng này dành cho các bạn sinh viên có kết quả học tập cao dựa trên điểm phẩy cuối mỗi học kỳ. 

Chính sách học bổng dành cho sinh viên HMU
Chính sách học bổng dành cho sinh viên HMU

Sau đây là quy định của trường về điểm rèn luyện (DRL) và điểm trung bình (ĐTB) mà sinh viên cần đạt được để có Học bổng khuyến khích học tập:

 • Học bổng loại xuất sắc: Giảm 150% học phí (Điều kiện là ĐTb>9.0, ĐRL>90)

 • Học bổng loại giỏi: 120% học phí (Điều kiện là ĐHT>8.0, ĐRL>80)

Kết luận

Bài viết trên đây giúp cho bạn biết được mức học phí Trường Đại học Y Hà Nội qua từng năm. Hy vọng rằng với những chia sẻ từ Chọn Trường sẽ giúp bạn có được cách nhìn khách quan hơn về cơ sở đào tạo này. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và luôn đạt được thành công với ước mơ của mình!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.