logo
show menu icon cancel

Học phí Trường Học viện Ngoại giao thay đổi như nào qua mỗi năm?

Đăng ngày: 11-12-2023

Học phí trường Học viện Ngoại giao thay đổi như thế nào qua mỗi năm là thắc mắc chung của nhiều bạn. Học viện Ngoại giao là một trong những cơ sở đi đầu trong việc nghiên cứu về quan hệ quốc tế. Do đó việc học tập tại trường này là ước mơ chung của nhiều bạn có hoài bão lớn, muốn học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết thêm về học phí của Học viện Ngoại giao để bạn có sự chuẩn bị chu đáo trước kỳ học.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Khái quát về Trường Học viện Ngoại giao

Trước khi tìm hiểu về học phí trường Học viện Ngoại giao, chúng ta sẽ cùng sơ lược về đặc điểm của ngôi trường này. Điều này sẽ giúp cho bạn biết được những điểm nổi bật của trường, xem xét xem cơ sở này có phù hợp với hướng học của bạn hay không.

Đôi nét về trường Học viện Ngoại giao
Đôi nét về trường Học viện Ngoại giao

Trường Học viện Ngoại giao có tên viết tắt là DAV, thành lập năm 1959. Trải qua nhiều lần đổi tên, sát nhập và chia cắt, đến năm 1992 trường đã chính thức lấy tên Học viện Ngoại giao. Trải qua hơn 60 năm hoạt động trong ngành giáo dục, ngôi trường đã được khen tặng nhiều danh hiệu khác nhau như Huân chương Hồ Chí Minh ( 2009), Huân chương Độc lập hạng Nhất (2019).

Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập và làm việc của sinh viên, trường đã xây dựng Tòa nhà Giảng đường mới vào năm 2021. Diện tích của tòa nhà này lên đến 2040 m2, gồm 7 tầng nổi và 1 tầng hầm. Cấu trúc được phân chia thành ba khu là học tập, làm việc và khu hội thảo. 

Tham khảo mức học phí Trường Học viện Ngoại giao

Nhiều bạn thắc rằng học phí Học viện Ngoại giao 1 năm bao nhiêu? Hiện nay học phí của trường sẽ dao động theo từng năm dựa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Học phí Học viện Ngoại giao năm 2023 - 2024 là bao nhiêu?

Học phí Học viện Ngoại giao chất lượng cao là bao nhiêu? Học phí chương trình liên kết Học viện Ngoại giao có đắt không?,... Có thể khẳng định rằng học phí là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định bạn có phù hợp với cơ sở đào tạo hay không. 

Tham khảo học phí trường Học viện Ngoại giao năm 2023
Tham khảo học phí trường Học viện Ngoại giao năm 2023

Bạn hãy tham khảo bảng học phí Học viện Ngoại giao 2023 dự kiến sau đây để có cách nhìn tổng quát nhất.

Ngành học 

Mức học phí (đồng/tháng)

Quan hệ quốc tế

4.400.000

Kinh tế quốc tế

4.400.000

Ngôn ngữ Anh

4.400.000

Luật quốc tế

4.400.000

Kinh doanh quốc tế

4.400.000

Truyền thông quốc tế

4.400.000

Châu Á – Thái Bình Dương học

2.100.000

Luật thương mại quốc tế

2.100.000

Lưu ý rằng bảng học phí DAV 2023 là mức học phí dự kiến. Do đó nếu như bạn muốn biết chính xác nhất thông tin về học phí thì hãy truy cập vào website của Học viện Ngoại giao để biết thêm thông tin chính xác nhất. 

Mức học phí Trường Học viện Ngoại giao năm học 2022 - 2023

Học phí Học viện Ngoại giao 2022 ảnh hưởng bởi nền kinh tế sau covid. Do đó mức học phí của nhà trường sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều để hỗ trợ phụ huynh và sinh viên.

Tham khảo học phí trường Học viện Ngoại giao năm 2022
Tham khảo học phí trường Học viện Ngoại giao năm 2022

Bạn có thể tham khảo mức học phí DAV 2022 sau đây:

Ngành học 

Mức học phí (đồng/tháng)

Quan hệ quốc tế

4.150.000

Kinh tế quốc tế

4.150.000

Ngôn ngữ Anh

4.150.000

Luật quốc tế

4.150.000

Kinh doanh quốc tế

4.150.000

Truyền thông quốc tế

4.150.000

Châu Á – Thái Bình Dương học

1.900.000

Luật thương mại quốc tế

1.900.000

Lưu ý: Học phí khoa quốc tế Học viện Ngoại giao sẽ phụ thuộc vào chương trình bạn đang theo học. Vì vậy bạn có thể truy cập vào website của DAV để tìm hiểu mức học phí của từng hệ đào tạo khác nhau.

Phương thức thanh toán học phí của Học viện Ngoại giao ra sao?

Sau khi bạn đã biết được học phí trường Học viện Ngoại giao, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đóng học phí. Đây là chuyện học đường các bạn tân sinh viên cần đặc biệt quan tâm. Hiện tại trường đang hỗ trợ 2 hình thức đóng học phí là đóng qua tài khoản ngân hàng hoặc đóng bằng tiền mặt.

Đóng học phí DAV thông qua tài khoản ngân hàng

Đối với hình thức đóng học phí trường Học viện Ngoại giao thông qua tài khoản ngân hàng thì nhà trường khuyến khích sinh viên đóng tại ngân hàng BIDV. Các bước thực hiện như sau:

 • Truy cập vào tài khoản cá nhân của trường để biết số tiền cần đóng

 • Sinh viên nộp trước vào tài khoản cá nhân của ngân hàng BIDV đã đăng ký với nhà trường, đến hạn ngân hàng sẽ thu thông qua tài khoản của sinh viên.

 • Nội dung đóng học phí sẽ bao gồm: Lớp, MSSV, hệ học, khóa,...

Đóng học phí DAV qua BIDV
Đóng học phí DAV qua BIDV 

Đối với những bạn sinh viên chưa có ngân hàng BIDV thì có thể sử dụng tài khoản khác để chuyển khoản cho ngân hàng BIDV của trường. Bạn có thể liên hệ đến phòng công tác tuyển sinh để lấy được thông tin của cơ sở đào tạo và đóng học phí.

Đóng học phí Học viện Ngoại giao bằng tiền mặt

Bên cạnh đó bạn có thể chọn cách đóng học phí trường Học viện Ngoại giao bằng tiền mặt tại trường. Lúc này sinh viên sẽ đến phòng tài vụ 213 nhà B để lập thiếu phu. Sau đó bạn di chuyển sang phòng 212 nhà B để đóng tiền dựa trên phiếu thu.

Tìm hiểu các chính sách ưu đãi cho sinh viên tại DAV

Nhằm hỗ trợ phụ huynh và học sinh giảm bớt gánh nặng về tài chính, trường Học viện Ngoại giao đã ban hành nhiều chính sách khác nhau. Chính sách học bổng được ban hành dựa trên Quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và các luật hiện hành của trường DAV.

Chính sách miễn, giảm học phí của Học viện Ngoại giao

Đối với trường hợp sinh viên nghèo vượt khó sẽ được hỗ trợ học phí trường Học viện Ngoại giao dựa theo nghị định số 86/2015/NĐ–CP được ban hành ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Để có thể nhận được các chính sách miễn giảm thì sinh viên cần phải liên hệ đến nhà trường để được hỗ trợ sớm nhất.

Chính sách miễn giảm học phí tại DAV
Chính sách miễn giảm học phí tại DAV

Chính sách học bổng DAV

Một trong những đặc trưng của trường Học viện Ngoại giao Chính là sở hữu số lượng học bổng cực kỳ “khủng”. Bạn có thể tham khảo danh sách những học bổng được nhiều bạn sinh viên “săn đón” như sau:

 • Học bổng khuyến khích học tập: Dành cho đối tượng có thành tích học tập khá trở lên.

 • Học bổng khuyến học Nguyễn Cơ Thạch: Mức học bổng có giá trị từ 10.000.000 đến 30.000.000 đồng, dành cho sinh viên có thành tích hoạt động ngoại khóa xuất sắc.

 • Học bổng Thắp sáng ước mơ: Mức học bổng có giá trị từ 5.000.000 - 10.000.000 đồng, dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ năm 2 trở lên.

 • Học bổng KOCHAM: Hỗ trợ 10.000.000 đồng để đóng học phí trường Học viện Ngoại giao, dành cho sinh viên có thành tích học tập giỏi, hoàn cảnh khó khăn.

 • Học bổng Hữu nghị Việt – Trung: Có tổng cộng 30 suất, mỗi suất trị giá 10.000.000 đồng. Học bổng này dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn.

 • Học bổng SCIC: Dành cho sinh viên năm thứ tư có hành tính học tập xuất sắc, ngoại khóa tích cực.

Học bổng Hữu nghị Việt Trung được trao cho sinh viên
Học bổng Hữu nghị Việt Trung được trao cho sinh viên

Bên cạnh đó sinh viên còn có thể nhận một số học bổng hỗ trợ học phí trường Học viện Ngoại giao dành cho tân sinh viên như sau:

 • Học bổng dành cho thủ khoa đầu vào: Nhận được mức học bổng trị giá 5.000.000 đồng/ suất.

 • Học bổng Chắp cánh tương lai: Dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giá trị 80% học phí của năm đầu tiên, tổng cộng 20 suất.

Chính sách trợ cấp xã hội

Chính sách trợ cấp xã hội của nhà trường đã hỗ trợ về việc đóng học phí trường Học viện Ngoại giao. Sinh viên thuộc các đối tượng sau đây có thể nhận được trợ cấp xã hội:

 • Là người dân tộc vùng cao 

 • Mồ côi cả ba lẫn mẹ

 • Người tàn tật theo quy định của nhà nước 

 • Có hoàn cảnh kinh tế khó khăn

Mức trợ cấp xã hội hiện tại là 140.000 đồng/tháng đối với đối tượng 1, trường hợp còn lại sẽ nhận trợ cấp 100.000 đồng/tháng.

Kết luận

Bài viết trên đây giúp cho bạn biết được học phí trường Học viện Ngoại giao qua từng năm. Nếu như bạn muốn theo đuổi nhóm ngành tài chính kinh tế thì đây chắc chắn là ngôi trường phù hợp với bạn. Chọn Trường chúc bạn luôn thành công với lựa chọn của mình nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.