logo
show menu icon cancel

Sinh viên khi đi thi nên mang gì cho may mắn? TOP 12 đồ vật cần thiết

Đăng ngày: 22-08-2023

Khi đi thi nên mang gì cho may mắn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Dù không mê tín nhưng không thể nào phủ nhận rằng may mắn luôn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Việc chuẩn bị những vật dụng làm tăng độ may mắn sẽ giúp tinh thần của bạn khi thi trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Vậy bạn nên mang gì đi thi cho may mắn? Cùng Chọn Trường khám phá danh sách các món đồ giúp suôn sẻ hơn trong kỳ thi nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Những vật may mắn khi đi thi có ý nghĩa gì với các sĩ tử?

Có thể thấy rằng khi đi thi nên mang gì cho may mắn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Thực tế cho thấy việc mang những đồ vật giúp hỗ trợ tính thuận lợi khi làm bài thi sẽ giúp bạn an tâm hơn, có khi sẽ mang đến những “phép màu” thật sự.

khi đi thi nên mang gì cho may mắn
Mang theo đồ vật may mắn giúp bạn an tâm hơn

Đối với các bạn học sinh, sinh viên, thi cử là một trong những cột mốc quan trọng. Do đó các bạn không chỉ cần chuẩn bị về mặt kiến thức, sức khỏe, mà còn nên mang những vật may mắn khi đi thi

Nhiều bạn quan niệm rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên chắc chắn việc mang theo các món đồ này sẽ giúp ích rất nhiều khi vào phòng thi. Lưu ý rằng những món đồ này phải là những món đồ được phép cho mang vào phòng thi nhé!

Giải đáp: Khi đi thi nên mang gì cho may mắn?

Vậy thì khi đi thi nên mang gì cho may mắn? Nếu bạn vẫn chưa sở hữu những vật phẩm phong thủy riêng biệt để tăng sự may mắn của mình thì bạn có thể tham khảo danh sách 12 món đồ sau đây:

Chìa khóa là đồ vật may mắn trong thi cử

Một trong những đồ vật may mắn trong thi cử chính là chìa khóa. Chìa khóa còn làm biểu tượng cho phước lành của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Nhiều người quan niệm rằng chìa khóa sẽ giúp học sinh mở khóa được cánh cổng tri thức, đưa đến các đáp án chính xác nhất.

những đồ vật may mắn khi đi thi
Khi đi thi nên mang gì cho may mắn? Mang chìa khóa

Mang gì đi thi cho may mắn - Cỏ bốn lá

Khi đi thi nên mang gì cho may mắn? Đáp án là cỏ bốn lá. Đây là một trong những biểu tượng thu hút sự may mắn cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhiều người tin rằng khi tìm được cỏ bốn lá sẽ có được kỳ tích xuất hiện trong cuộc sống.

Nếu như bạn nhặt được cỏ bốn lá thì hãy ép vào vở hoặc ép nhựa để cất giữ sự may mắn của mình. Cỏ bốn lá có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức như hình vẽ, dây chuyền, móc khóa xe,...

Móng ngựa

Móng ngựa là một trong những đồ vật may mắn khi đi thi. Trong văn hóa của Ấn Độ và Mỹ, móng ngựa chính là biểu hiện thu hút vía may mắn nên nhiều người có sở thích mang móng ngựa để vào cặp khi vào phòng thi.

Khi đi thi nên mang gì cho may mắn - Tiền xu

Nếu như bạn vẫn còn phân vân chuyện học đường rằng khi đi thi nên mang gì cho may mắn thì bạn có thể mang theo đồng xu. Đa phần các sĩ tử đều lựa chọn cách này vì đồng xu nhỏ nhắn, dễ đem theo bên người và có nhiều trường hợp cho thấy rằng đồng xu thật sự mang đến vận may cho bạn.

những vật may mắn khi đi thi
Mang theo đồng xu thu hút vận may

Mèo thần tài Maneki Neko

Mèo Thần Tài Maneki Neko là một biểu tượng may mắn, có xuất phát từ Nhật Bản nhưng hiện nay khá phổ biến ở nước ta. Khi bước vào phòng thi bạn có thể đeo chiếc vòng có biểu tượng mèo Thần Tài để tăng thêm sự may mắn, giúp bạn làm bài tốt và đạt được kết quả cao.

Long quy - Vật may mắn khi đi thi

Một gợi ý tiếp theo cho câu hỏi khi đi thi nên mang gì cho may mắn chính là long quy, hay còn gọi là rùa đầu rồng. Đây là một trong những linh vật phong thủy có tính dương và năng lượng rất mạnh.

Khi bị sử dụng long quy sẽ giúp thu hút được vận may và tài lộc trong cuộc sống. Nếu như bạn sở hữu long quy có kích thước nhỏ thì hãy nhét vào túi áo để linh vật này có thể phát huy được tối đa sức mạnh.

Những đồ vật hình cá chép

Nếu như bạn thấy long quy quá khó để mang vào phòng thi, thì bạn có thể chọn những đồ vật hình cá chép mang theo khi thi. Theo quan niệm dân gian, cá chép là biểu tượng của sự đỗ đạt, thăng tiến trong kỳ thi.

vật may mắn khi đi thi
Đeo nhẫn hình cá chép giúp mọi việc thuận lợi

Chính vì điều này nên người Việt sẽ có thói quen ăn cá chép trước ngày thi với hy vọng mang đến may mắn. Bạn có thể đeo chiếc lắc tay có hình cá chép nhỏ hoặc mặt dây chuyền cá chép để mang đến kết quả thi cử thật tốt.

Sinh viên đi thi nên mang gì cho may mắn - Quả sồi

Khi đi thi nên mang gì cho may mắn? Đáp án là quả sồi. Quả sồi có nguồn gốc từ nước Anh, được xem là bùa hộ mệnh của mọi người. Nhờ đó việc sử dụng quả sồi sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc và có kết quả tốt trong học tập.

Con cóc vàng

Con cóc vàng là một trong những vật dụng được nhiều thương gia Trung Hoa yêu thích. Họ quan niệm rằng con cóc mang đến sự thuận lợi, giàu sang, tiền tài và tốt lành. Do đó việc đem con cóc vàng vào phòng thi sẽ giúp bạn may mắn hơn.

Mang thìa khi đi thi

Một trong những vật dụng gợi ý “khi đi thi nên mang gì cho may mắn” chính là mang thìa vào phòng thi. Đây là một trong những trào lưu được nhiều bạn trẻ ứng dụng và mang đến kết quả tích cực. Khi sử dụng cách này, tâm lý của các bạn sẽ trở nên ổn định hơn và bài thi cũng được hoàn thành một cách hoàn hảo nhất.

đi thi nên mang gì cho may mắn
Mang thìa khi đi thi là phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Phật Quan Âm

Một gợi ý cho câu hỏi “khi đi thi nên mang gì cho may mắn” chính là tượng Phật Quan Âm. Đây là một trong những vị Phật được nhiều người thờ cúng với ý nghĩa mang đến sự tốt lành trong công việc và cuộc sống. Do đó nhiều bạn chọn mang theo tượng Phật Quan Âm vào phòng thi với mong muốn được soi đường dẫn lối, chọn được kết quả đúng và làm bài đạt điểm cao.

Đồ vật hình con voi

Nếu như những gợi ý trên vẫn còn làm bạn phân vân khi đi thi nên mang gì cho may mắn, thì bạn có thể mang đồ vật hình con voi. Voi là một trong những loài động vật quen thuộc của người châu Á, đặc biệt là Ấn Độ và Thái Lan.

Nhiều người quan niệm rằng khi mang theo đồ vật hình con voi sẽ giúp cho bạn may mắn và tiếp thêm được sức mạnh tinh thần. Bạn có thể sử dụng các đồ vật có hình con voi như gôm, hộp bút, thước,... để tự tin làm bài.

Những điều nên kiêng trước khi thi để tránh xui xẻo

Khi bạn đã biết được khi đi thi nên mang gì cho may mắn, bạn nên tìm hiểu thêm những điều kiêng kỵ để giúp việc thi cử diễn ra suôn sẻ hơn. Nhiều bạn quan niệm rằng “Thi cử là chuyện tâm linh” nên hãy hạn chế một số điều để giúp tinh thần của bạn an tâm hơn.

 

Những điều kiêng kỵ trước khi bắt đầu ngày thi

Sau đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi đi thi:

  • Kiêng ăn đậu đen, chuối, trứng,... và những thức ăn đại diện cho sự kém may mắn

  • Không nên cắt tóc trước ngày thi 

  • Nên ưu tiên nhờ người hợp mệnh đưa mình đi thi 

  • Chú ý bước chân phải ra khỏi nhà vào ngày thi

  • Chọn quần áo phù hợp với mệnh của mình 

  • Nên thắp nhang cho ông bà tổ tiên, đi chùa để xin sự bình an, may mắn

  • Ngủ đủ giấc, ăn đủ cữ để giữ được năng lượng

  • Đặt báo thức trước giờ thi 

  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết trước khi vào phòng thi để tránh trường hợp thiếu vật dụng

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho các sĩ tử biết được khi đi thi nên mang gì cho may mắn. Có thể thấy rằng, không phải tự nhiên mà nhiều người quan niệm “Học tài thi phận” nên bạn hãy lưu ý các điều trên trước khi thi. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Chọn Trường sẽ giúp bạn chọn được một vật may mắn để mang vào phòng thi nhé!

Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng
Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng

Chuyện Học Đường 09-12-2023

Học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng. Do đó NEU như bạn muốn học tập tại môi trường này thì bạn cần biết thêm một số thông tin về mức học phí và các chính sách học bổng để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?
Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?

Chuyện Học Đường 08-12-2023

Học phí trường Đại học Phenikaa có cao so với những trường khác không là thắc mắc của nhiều bạn. Trường Đại học Phenikaa là một trong những cơ sở nổi tiếng về chất lượng đào tạo nên rất nhiều bạn quan tâm về mức học phí của trường. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được học phí của trường Đại học Phenikaa so với mặt bằng chung để đưa ra được đánh giá khách quan nhé!

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?
Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?

Chuyện Học Đường 07-12-2023

Trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Đây là một trong những cơ sở giáo dục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nên thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Tuy nhiên trước khi chính thức đăng ký vào ngôi trường này, các bạn đều muốn biết học phí trường đại học công nghiệp tp hcm để có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí của Đại học Công nghiệp TPHCM qua từng năm.