logo
show menu icon cancel

Khối D nên học tự nhiên hay xã hội để đạt kết quả cao nhất

Đăng ngày: 03-08-2023

Khối D nên học tự nhiên hay xã hội là câu hỏi nhiều học sinh, phụ huynh tìm kiếm câu trả lời. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân loại các môn học thành hai nhóm chính là khối tự nhiên và khối xã hội dựa vào tính chất và đặc điểm của từng môn thi. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh vẫn đang có nhiều thắc mắc không biết khối D có thuộc khối tự nhiên hay khối xã hội. Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Giới thiệu về tổ hợp khối D    

Tổ hợp khối D là một trong những tổ hợp học tập quan trọng và phổ biến trong hệ thống giáo dục. Tổ hợp này tập trung vào các môn học liên quan đến tự nhiên và xã hội, mang đến cho học sinh một cái nhìn tổng quát về thế giới xung quanh. Trước khi tìm hiểu khối D nên học tự nhiên hay xã hội, dưới đây là những thông tin tổng quan về tổ hợp này.

Các tổ hợp khối D gồm những môn học nào?

Để hiểu về khối D, có phải là khối tự nhiên hay xã hội, bạn cần biết các môn học thuộc khối này là gì. Trước đây, các tổ hợp môn khối D truyền thống bao gồm 3 môn: Toán, Văn và Anh. Tuy nhiên, từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng khối D với 99 tổ hợp môn từ D01 đến D99.

khối d nên học tự nhiên hay xã hội
Tổ hợp khối D gồm những môn nào?

Bây giờ, các tổ hợp khối D bao gồm 17 môn học như sau: Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Tiếp tục trong chủ đề khối D nên học tự nhiên hay xã hội, với số lượng tổ hợp môn cực kỳ đa dạng, khối D đang thu hút rất nhiều sĩ tử đăng ký xét tuyển mỗi năm. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về khối D để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Một số ngành nghề khối D lương cao hiện nay

các tổ hợp môn khối d
Học khối D nên chọn tự nhiên hay xã hội, các ngành nghề lương cao

Ngoài vấn đề chuyện học đường về khối D nên học tự nhiên hay xã hội, các ngành nghề liên quan đến khối D cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện tại có đa dạng các ngành nghề khối D để bạn lựa chọn với mức lương vô cùng hấp dẫn. Cụ thể như sau:

  • Ngành du lịch: Người học khối D thường được trang bị kiến thức cơ bản về lịch sử. Do đó, họ có thể lựa chọn theo hướng ngành du lịch để trở thành hướng dẫn viên, chia sẻ những điều thú vị về Việt Nam.

  • Ngành ngoại ngữ: Một trong những lựa chọn phổ biến của các sĩ tử khối D là ngành ngoại ngữ. Với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, việc sở hữu ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng trong việc giao tiếp và kết nối với thế giới.

  • Ngành báo chí: Nếu bạn muốn trở thành phóng viên, thực hiện công việc đưa tin hoặc truyền thông, thì hãy xem xét chọn ngành báo chí khi học theo khối D.

Giải đáp thắc mắc: Học khối D là xã hội hay tự nhiên?    

Nếu bạn đang băn khoăn khối D nên học tự nhiên hay xã hội thì câu trả lời là khối D bao gồm các môn học thuộc cả lĩnh vực tự nhiên và xã hội. Cụ thể, tổ hợp môn khối D bao gồm Toán, Văn và một môn Ngoại ngữ. Khối D đặc biệt tập trung vào các môn Ngoại ngữ. Do đó, nếu bạn có khả năng tốt về môn này, hãy tận dụng cơ hội. 

Thi khối D nên chọn tự nhiên hay xã hội? Việc có nhiều môn học trong tổ hợp sẽ mở ra nhiều lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho bạn. Nếu bạn có năng lực thêm về Ngoại ngữ, điều này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

Theo khối D nên học tự nhiên hay xã hội? Cái hay của từng khối thi    

thi khối d nên chọn tự nhiên hay xã hội
Khối D nên học tự nhiên hay xã hội và cái hay của từng khối thi

Các phần trước trong bài viết đã giới thiệu tổng quan và ngành nghề phổ biến của khối D. Vì vậy, việc lựa chọn khối D nên học tự nhiên hay xã hội phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng học tập và niềm đam mê của bạn đối với các môn thuộc khối này.

Nếu bạn có thành tích tốt trong các môn thuộc khối tự nhiên, bạn có thể tự tin chọn học khối A. Ngược lại, nếu bạn xuất sắc trong các môn thuộc khối xã hội, lời khuyên dành cho bạn là chọn học khối D. Việc quyết định và chọn lựa khối học ngay từ đầu sẽ giúp bạn phát huy tối đa các điểm mạnh của bản thân.

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin Chọn Trường giải đáp về vấn đề khối D nên học tự nhiên hay xã hội. Qua đây chắc hẳn bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn khối học phù hợp với bản thân. Thay vì lo lắng về điều này, hãy tập trung ôn luyện chăm chỉ để đạt thành tích tốt và được nhập học vào ngành mà bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.