logo
show menu icon cancel

Khối D nên học tự nhiên hay xã hội để đạt kết quả cao nhất

Đăng ngày: 03-08-2023

Khối D nên học tự nhiên hay xã hội là câu hỏi nhiều học sinh, phụ huynh tìm kiếm câu trả lời. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân loại các môn học thành hai nhóm chính là khối tự nhiên và khối xã hội dựa vào tính chất và đặc điểm của từng môn thi. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh vẫn đang có nhiều thắc mắc không biết khối D có thuộc khối tự nhiên hay khối xã hội. Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về tổ hợp khối D    

Tổ hợp khối D là một trong những tổ hợp học tập quan trọng và phổ biến trong hệ thống giáo dục. Tổ hợp này tập trung vào các môn học liên quan đến tự nhiên và xã hội, mang đến cho học sinh một cái nhìn tổng quát về thế giới xung quanh. Trước khi tìm hiểu khối D nên học tự nhiên hay xã hội, dưới đây là những thông tin tổng quan về tổ hợp này.

Các tổ hợp khối D gồm những môn học nào?

Để hiểu về khối D, có phải là khối tự nhiên hay xã hội, bạn cần biết các môn học thuộc khối này là gì. Trước đây, các tổ hợp môn khối D truyền thống bao gồm 3 môn: Toán, Văn và Anh. Tuy nhiên, từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng khối D với 99 tổ hợp môn từ D01 đến D99.

khối d nên học tự nhiên hay xã hội
Tổ hợp khối D gồm những môn nào?

Bây giờ, các tổ hợp khối D bao gồm 17 môn học như sau: Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Tiếp tục trong chủ đề khối D nên học tự nhiên hay xã hội, với số lượng tổ hợp môn cực kỳ đa dạng, khối D đang thu hút rất nhiều sĩ tử đăng ký xét tuyển mỗi năm. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về khối D để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Một số ngành nghề khối D lương cao hiện nay

các tổ hợp môn khối d
Học khối D nên chọn tự nhiên hay xã hội, các ngành nghề lương cao

Ngoài vấn đề chuyện học đường về khối D nên học tự nhiên hay xã hội, các ngành nghề liên quan đến khối D cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện tại có đa dạng các ngành nghề khối D để bạn lựa chọn với mức lương vô cùng hấp dẫn. Cụ thể như sau:

  • Ngành du lịch: Người học khối D thường được trang bị kiến thức cơ bản về lịch sử. Do đó, họ có thể lựa chọn theo hướng ngành du lịch để trở thành hướng dẫn viên, chia sẻ những điều thú vị về Việt Nam.

  • Ngành ngoại ngữ: Một trong những lựa chọn phổ biến của các sĩ tử khối D là ngành ngoại ngữ. Với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, việc sở hữu ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng trong việc giao tiếp và kết nối với thế giới.

  • Ngành báo chí: Nếu bạn muốn trở thành phóng viên, thực hiện công việc đưa tin hoặc truyền thông, thì hãy xem xét chọn ngành báo chí khi học theo khối D.

Giải đáp thắc mắc: Học khối D là xã hội hay tự nhiên?    

Nếu bạn đang băn khoăn khối D nên học tự nhiên hay xã hội thì câu trả lời là khối D bao gồm các môn học thuộc cả lĩnh vực tự nhiên và xã hội. Cụ thể, tổ hợp môn khối D bao gồm Toán, Văn và một môn Ngoại ngữ. Khối D đặc biệt tập trung vào các môn Ngoại ngữ. Do đó, nếu bạn có khả năng tốt về môn này, hãy tận dụng cơ hội. 

Thi khối D nên chọn tự nhiên hay xã hội? Việc có nhiều môn học trong tổ hợp sẽ mở ra nhiều lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho bạn. Nếu bạn có năng lực thêm về Ngoại ngữ, điều này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

Theo khối D nên học tự nhiên hay xã hội? Cái hay của từng khối thi    

thi khối d nên chọn tự nhiên hay xã hội
Khối D nên học tự nhiên hay xã hội và cái hay của từng khối thi

Các phần trước trong bài viết đã giới thiệu tổng quan và ngành nghề phổ biến của khối D. Vì vậy, việc lựa chọn khối D nên học tự nhiên hay xã hội phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng học tập và niềm đam mê của bạn đối với các môn thuộc khối này.

Nếu bạn có thành tích tốt trong các môn thuộc khối tự nhiên, bạn có thể tự tin chọn học khối A. Ngược lại, nếu bạn xuất sắc trong các môn thuộc khối xã hội, lời khuyên dành cho bạn là chọn học khối D. Việc quyết định và chọn lựa khối học ngay từ đầu sẽ giúp bạn phát huy tối đa các điểm mạnh của bản thân.

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin Chọn Trường giải đáp về vấn đề khối D nên học tự nhiên hay xã hội. Qua đây chắc hẳn bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn khối học phù hợp với bản thân. Thay vì lo lắng về điều này, hãy tập trung ôn luyện chăm chỉ để đạt thành tích tốt và được nhập học vào ngành mà bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Thông tin về Trường Đại học Duy Tân học phí từng năm chi tiết
Thông tin về Trường Đại học Duy Tân học phí từng năm chi tiết

Chuyện Học Đường 06-12-2023

Trường Đại học Duy Tân học phí như thế nào qua từng năm là câu hỏi chung của nhiều bạn đặt ra. Thực tế cho thấy học phí sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến việc bạn có phù hợp để học cơ sở đào tạo hay không. Nhằm giúp cho các bạn có cách nhìn tổng quan nhất về mức học phí qua từng năm, chúng tôi sẽ tổng hợp học phí trường Đại học Duy Tân đà nẵng chi tiết nhất!

Review học phí Đại học Bách khoa Hà Nội qua các năm mới nhất
Review học phí Đại học Bách khoa Hà Nội qua các năm mới nhất

Chuyện Học Đường 05-12-2023

Trước khi vào học Đại học Bách khoa Hà Nội, tất cả sinh viên đều muốn biết rõ về mức học phí Đại học Bách khoa Hà Nội hiện nay. Việc biết rõ được học phí sẽ giúp cho sinh viên có sự chuẩn bị kỹ hơn về tài chính. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được học phí trường Đại học Bách khoa Hà Nội qua từng năm chi tiết.

Trường Đại học Đại Nam học phí thay đổi như nào qua từng năm?
Trường Đại học Đại Nam học phí thay đổi như nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 04-12-2023

“Trường Đại học Đại Nam học phí bao nhiêu?” là thắc mắc chung của nhiều bạn sinh viên. Việc biết rõ được mức học phí sẽ giúp cho bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về mặt tài chính trước khi năm học mới bắt đầu. Bài viết sau đây để bật mí cho bạn mức học phí của trường Đại học Đại Nam thay đổi như thế nào qua từng năm.