logo
show menu icon cancel

Dự kiến lịch thi THPT Quốc gia 2024 cho khóa 2k6 thi đại học

Đăng ngày: 23-12-2023

Lịch thi THPT Quốc gia 2024 như thế nào là điều được các sĩ tử quan tâm. Hiện nay các bạn 2k6 đang có sự chuẩn bị tất bật trước thềm thi đại học. Vậy thì còn bao nhiêu ngày nữa thi THPT Quốc gia 2024? Làm thế nào để có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về kỳ thi THPT 2024 ngay bài viết sau nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Lịch thi THPT Quốc gia 2024 dự kiến là khi nào?

Lịch thi THPT Quốc gia 2024 dự kiến là khi nào? Cho đến thời điểm hiện tại thì Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa ban hành văn bản chính thức cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2024. Tuy nhiên bộ cũng đã ban hành một vài thông tin cụ thể đến các sĩ tử như sau:

 • Ngày thi THPT Quốc gia 2024 sẽ rơi vào 06/2024

 • Có sự tương đồng với giai đoạn 2020 - 2023 về hình thức tổ chức và quy mô 

 • Kỳ thi năm 2024 sẽ có một vài sự thay đổi về mặt kỹ thuật để chuẩn bị cho công tác tổ chức thi vào năm 2025. 

thi thpt quốc gia 2024
Thông tin tham khảo về lịch thi THPT Quốc gia 2024

Bạn có thể tham khảo lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 dự kiến như sau:

 • Ngày 28/06/2024: 

  • Buổi sáng: Ngữ văn thi trong 120 phút 

  • Buổi chiều: Toán thi trong 120 phút 

 • Ngày 29/06/2024: 

  • Buổi sáng: Ngoại ngữ thi trong 60 phút 

  • Buổi chiều: Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội, thi trong 150 phút.

Lịch thi THPT Quốc gia 2024 đang trong giai đoạn thảo luận, có thể thay đổi tùy theo chính sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó bạn hãy lên website của Bộ để nắm được các thông tin chính thức nhất về kỳ thi này nhé!

Các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 bao gồm những môn gì?

Thi tốt nghiệp THPT 2024 gồm những môn nàochuyện học được mọi sĩ tử đều quan tâm. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những tổng kết để đưa ra hướng triển khai nhiệm vụ, môn thi của năm 2024. Các phương án này được đánh giá sẽ mang tính ổn định và tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh hơn.

thi tốt nghiệp thpt 2024
Những môn thi trong danh sách kỳ thi THPT 2024

Bạn có thể tham khảo danh sách các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 như sau:

 • Ba bài thi độc lập bao gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ 

 • Một bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Sinh học, Hóa học, Vật lý)

 • Một bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân)

Kỳ thi THPT Quốc gia 2024 có gì khác so với năm 2023?

Hiện nay một số bạn không chỉ quan tâm đến lịch thi THPT Quốc gia 2024, mà còn muốn tìm hiểu xem kỳ thi năm nay sẽ có sự khác biệt gì so với năm 2023. Đa phần quy chế thi vẫn giữa nguyên so với năm 2023, nhưng bộ đã có một vài sự điều chỉnh nhất định. Việc biết được những thay đổi của quy chế thi theo từng năm sẽ giúp cho bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

kỳ thi tốt nghiệp thpt 2024
Sự khác biệt của kỳ thi 2024 và 2023

Bạn có thể tham khảo một vài quy định về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sau đây để đưa ra so sánh với kỳ thi năm 2023:

 • Quy định về đình chỉ thi: Thí sinh cần phải nắm rõ danh sách vật dụng không được mang vào phòng thi. Nếu như cố tình mang vào sẽ bị phạt hoặc đình chỉ theo đúng quy định đặt ra.

 • Sửa đổi điểm ưu tiên: Trong kỳ thi đại học 2024, thí sinh đạt giải đồng đội hoặc giải cá nhân sẽ nhận được điểm ưu tiên từ 1 đến 1.5 điểm tùy theo cấp bậc.

 • Nội dung bảo lưu điểm: Đối với điểm bài thi hoặc điểm các môn của bài thi tổ hợp sẽ được bảo lưu theo quy định các môn thi đều đạt trên một điểm.

 • Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chính là bố trí việc thi chung giữa đối tượng đã tốt nghiệp THPT, thí sinh học xong nhưng chưa tốt nghiệp ở các năm trước,...

 • Có sự thay đổi về công tác coi thi để tăng tính bảo mật đồng thời mang đến kết quả xứng đáng và chính xác nhất.

Những việc nên làm để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT 2024

Sau khi đã biết được lịch thi THPT Quốc gia 2024 thì thí sinh nên làm gì? Sau đây là những gợi ý về những việc cần làm để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thi đại học năm 2024.

thi đại học 2024
Các việc quan trọng cần làm trước kỳ thi đại học

Không nhồi nhét kiến thức

Kỳ thi tốt nghiệp là một trong những kỳ thi quan trọng nhất nên bạn không được nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong cùng một lúc. Điều này sẽ làm cho não không thể ghi nhớ những kiến thức quan trọng tối đa.

Cách tốt nhất là bạn nên chia thời gian, chuyên đề, môn học,... để ôn luyện. Bạn có thể thử nhiều phương pháp học tập khác nhau để mang đến hiệu quả tốt nhất. Lưu ý rằng bạn hãy tập trung ôn những môn học hoặc những vùng kiến thức trọng điểm để có thể gặt hái điểm cao.

Quan tâm tới sức khỏe

Nếu như bạn đã biết được lịch thi THPT Quốc gia 2024 thì bạn cần phải trang bị một sức khỏe thật tốt. Bạn nên xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học song song với lịch ôn tập để quá trình luyện thi diễn ra suôn sẻ.

2k6 thi đại học
Quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn

Thay vì thức khuya học bài thì bạn có thể chọn cách dậy sớm từ 4 đến 5 giờ để ôn tập. Đây là cột mốc thời gian mà não bộ tỉnh táo nhất, giúp việc học diễn ra hiệu quả. Dù bạn có bận rộn trong việc học hành hay thi cử thì bạn vẫn phải ăn đầy đủ ngày 3 bữa, ngủ từ 7 đến 8 tiếng/ ngày. 

Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Khi bạn đã biết được lịch thi THPT Quốc gia 2024, bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng từ bây giờ cho đến ngày thi. Nếu như cơ thể của bạn thường xuyên học tập trong tình trạng lo lắng sẽ làm cho não bộ bị sao nhãng, khó tập trung, dễ nhầm lẫn đáp án,...

Một mẹo giúp bạn có sự tự tin hơn trong phòng thi chính là thường xuyên luyện đề thi của các năm trước. Đồng thời bạn có thể sử dụng đồng hồ để canh thời gian thi giống như đang thi thật. Khi duy trì được thói quen này sẽ giúp cho bạn khắc phục được tình trạng lo lắng khi vào phòng thi.

Nghỉ ngơi thư giãn

Cần làm gì khi đã biết được lịch thi THPT Quốc gia 2024? Đáp án chính là lên lịch nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý. Các chuyên gia để nhận định rằng chỉ khi đầu óc được thư giãn thì mới có sự cân bằng và làm việc hiệu quả. 

thi đại học 2024
Có chế độ nghỉ ngơi thư giãn phù hợp

Do đó bên cạnh việc học tập thì bạn hãy sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi. Bạn có thể thử những hoạt động khác như nghe nhạc, thể dục, trò chuyện với bạn bè,...

Trang bị vật dụng cần thiết

Trước khi vào ngày 2k6 thi đại học thi bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết như:

 • Bút bi xanh từ 2 đến 3 cây

 • Gôm, tẩy, bút chì, compa, thước kẻ,...

 • Máy tính bỏ túi được hội đồng cho phép

 • Nếu như thi môn Địa lý thì cần phải mang theo Atlat 

 • Mang theo đồng hồ đeo tay (loại đồng hồ cơ) để quản lý giờ làm bài

 • Mang theo bình nước lọc, không được phép dán tài liệu lên trên bình

Kết luận

Chọn Trường đã chia sẻ với bạn những dự kiến về lịch thi THPT Quốc gia 2024 mới nhất. Tuy nhiên trong khoảng thời gian sắp tới, bộ Giáo dục sẽ có một vài thay đổi nhỏ về quy định thi. Vì vậy cách tốt nhất để nắm bắt thông tin chính là những sĩ tử hãy truy cập vào website của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật các thông tin mới nhất về kỳ thi đại học năm 2024.

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.