logo
show menu icon cancel

Tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ? TOP 8 vật dụng cần thiết

Đăng ngày: 25-09-2023

Tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ đã thắc mắc chung của những bạn lần đầu bước vào môi trường đại học. Cuộc sống xa nhà đòi hỏi các bạn cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cá nhân, phục vụ cho việc học tập và sinh sống. Vậy thì sinh viên ở trọ cần những gì? Bài viết sau đây sẽ bật máy cho bạn TOP 8 những vật dụng mà bất kỳ sinh viên nào ở trọ cũng cần mang theo.

mục lục Mục lục

mục lục

Giải đáp: Tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ?

Tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra khi lần đầu phải sống xa nhà để học tập. Nếu như các bạn tân sinh viên vẫn đang loay hoay vì không biết nên chọn những vật dụng “bất ly thân nào” thì hãy tham khảo top 8 các món đồ cần thiết sau đây.

Sinh viên ở trọ cần những gì: Đồ dùng cá nhân

Cuộc sống ở trọ của sinh viên sẽ cần những vật dụng cá nhân như: Khăn mặt, khăn tắm, bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm,... Đây là toàn bộ những vật dụng hàng ngày bạn thường sử dụng. Bạn có thể ghi chú ra và sau đó đến siêu thị để sắm một lượt, tránh thiếu sót.

tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ
Tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ? Đồ dùng cá nhân

Vật dụng cá nhân là những món đồ cần thiết khi sinh viên bắt đầu cuộc sống xa nhà. Vì vậy bạn hãy cố gắng chuẩn bị thật đầy đủ để biến căn trọ trở thành ngôi nhà thứ hai của mình nhé!

Các vật dụng nấu nướng

Tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ? Đáp án là những dụng cụ nấu nướng cơ bản hàng ngày. Bạn có thể chuẩn bị bếp gas, hoặc bếp từ, chén, đũa, muỗng, chảo, xoong,... Vịt nấu ăn tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền và còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi những bạn sinh viên ở trọ thì nên ưu tiên mua lại bếp đơn, có khóa vans an toàn. Một số bạn lựa chọn mua bếp gas mini, tuy nhiên loại bếp này lại không an toàn, dễ gặp tình trạng xì ga. Mặc dù bếp gas đơn có giá cao hơn so với bếp gas mini nhưng độ an toàn cao hơn vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ.

Sinh viên ở trọ cần có chiếu, nệm, chăn,...

Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc chuyện học đường khi tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ thì đáp án là chiếu, nệm, chăn, gối,... Đa phần các phòng trọ đều đã chuẩn bị sẵn giường để bạn nghỉ ngơi. Tuy nhiên những vật dụng như chiếu, nệm,... thì bạn nên chủ động chuẩn bị để có thể sử dụng thoải mái và tránh lây các bệnh truyền nhiễm.

cuộc sống ở trọ của sinh viên
Nên tự mang theo trải nệm để sử dụng thoải mái

Chiếu, nệm, chăn,... là những đồ dùng cần thiết cho sinh viên ở trọ. Vì bạn không thể biết trước được người trước đó sử dụng là người thế nào, có an toàn hay mang bệnh gì không nên hãy chuẩn bị kỹ để đảm bảo sức khỏe của mình. 

Nếu như bạn sợ mang theo những vật này bị cồng kềnh thì bạn hãy mua tại siêu thị gần đó và nhờ dịch vụ vận chuyển chuyển đến bạn. Trong trường hợp bạn thấy chi phí mua tại thành phố khá cao thì bạn có thể đem từ quê của mình lên.

Quạt điện - Vật dụng cần thiết khi ở trọ cho sinh viên

Mùa hè là một trong những mùa cực kỳ oi bức cho những bạn nào phải học xa nhà. Vậy tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ vào mùa hè? Đáp án chính là quạt điện. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt khác nhau như quạt bàn, quạt hộp, quạt cây,... để bạn lựa chọn.

sinh viên ở trọ
Chuẩn bị quạt điện để đối phó với thời tiết oi bức

Một điều chắc chắn là quạt điện sẽ là vật dụng cần thiết khi ở trọ cho sinh viên, cứu cánh bạn khỏi khí trời oi bức. Giá các loại quạt trên thị trường cũng có sự khác nhau. Bạn nên ưu tiên mua một chiếc quạt máy nhỏ, có tốc độ quạt cao và thuộc hàng nội địa sẽ giúp được cho bạn.

Bàn ghế và dụng cụ để laptop

Tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ để đáp ứng được điều kiện học tập? Đáp án là chuẩn bị bàn ghế và dụng cụ để laptop. Hiện nay một số phòng trọ đã chuẩn bị sẵn bàn ghế Tuy nhiên một số khác chỉ có một chiếc giường và còn lại không có gì.

Việc chuẩn bị bàn ghế và các dụng cụ để laptop rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho bạn bố trí được một chỗ làm việc hợp lý, không bị tình trạng đau lưng khi nằm dài trên giường làm việc. Nếu như bạn không thích những loại bàn ghế ngồi thì có thể lựa chọn bàn ghế gấp gọn để tiết kiệm được không gian trong căn trọ của mình.

Tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ: Các dụng cụ vệ sinh

Nếu như bạn muốn biết tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ để đảm bảo được sinh hoạt hàng ngày diễn ra bình thường, thì hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh. Các dụng cụ này bao gồm chổi, thau, nước rửa chén, nước tẩy rửa,...

những đồ dùng cần thiết cho sinh viên ở trọ
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh để sử dụng

Đa phần những chỗ ở hiện nay sẽ không chuẩn bị sẵn dụng cụ vệ sinh nên sinh viên cần phải chủ động trong việc này. Bạn nên chuẩn bị ngay từ đầu để sẵn sàng quét dọn trọ, bắt đầu cuộc sống mới. Bên cạnh đó việc chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ vệ sinh còn giúp cho căn trọ luôn sạch sẽ, tạo cảm giác như đang ở nhà.

Giá treo đồ hay tủ đồ là vật dụng rất cần thiết

Tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ? Đáp án chính là giá treo đồ và tủ để đựng quần áo. Thông thường các khu vực để treo đồ và giặt giũ ở trọ có diện tích khá nhỏ. Do đó vì chủ động chuẩn bị trước giá treo đồ sẽ giúp cho bạn có thể giặt giũ quần áo từ hôm đầu tiên vào.

Nếu như trọ của bạn có diện tích rộng một xíu thì bạn có thể chuẩn bị thêm tủ để đựng quần áo. Bạn có thể mua lại tủ nhựa có hộp kéo hoặc tủ đứng tùy theo ý thích. Việc chuẩn bị trước tủ để đồ sẽ giúp cho căn trọ trở nên ngăn nắp ngay từ lần đầu tiên bước vào ở, đồng thời dọn dẹp dễ dàng hơn.

Một số đồ dùng khác

Ngoài những vật dụng bên trên thì tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ? Sau đây là một vài vấn đề bạn nên chuẩn bị thêm khi bắt đầu cuộc sống sinh viên của mình.

vật dụng cần thiết khi ở trọ cho sinh viên
Chuẩn bị thêm gia vị để nấu ăn

Danh sách một số vật dụng sinh viên sống xa nhà cần chuẩn bị như:

  • Nấu nướng: Gia vị (mắm, đường, muối,...) và dầu ăn

  • Vệ sinh: Nước lau nhà, nước rửa chén, nước tẩy rửa, xịt thơm phòng,...

  • Các loại bột giặt và nước giặt 

  • Một số vật dụng khác như: Túi đựng rác, thùng rác nhỏ, kệ giày,...

Nếu như nhà bạn có điều kiện thì hãy ưu tiên sống thêm một chiếc tủ lạnh để bảo quản thức ăn được lâu hơn. Bạn cũng có thể mua những loại thức ăn nấu sẵn để đặt trong tủ lạnh phòng trường hợp ban đêm đói bụng muốn nấu ăn.

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc “tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi ở trọ” của mọi người. Hy vọng rằng với những chia sẻ này của Chọn Trường, các bạn đang sinh viên không còn đau đầu vì không biết nên chuẩn bị những gì cho cuộc sống xa nhà. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn sống xa gia đình thì chắc chắn sẽ gặp khá nhiều khó khăn nên hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ nhất để tránh bỡ ngỡ nhé!

41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển
41+ các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 và lịch xét tuyển

Chuyện Học Đường 24-07-2023

Đối với những bạn thí sinh không được trúng tuyển vàc các trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua, việc tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển đợt 2 có thể xem là một cơ hội quan trọng. Điều này cho phép các bạn tiếp tục đăng ký xét tuyển vào những trường đại học khác. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thu thập thông tin về các trường đại học các trường đại học xét tuyển bổ sung 2023​, xem ngay!

Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất
Cập nhật mức học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ mới nhất

Chuyện Học Đường 02-12-2023

Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ tăng như thế nào qua từng năm? Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam. Do đó việc học tập tại đây chính là ước mơ của những bạn muốn làm việc và phát triển mạnh trong ngành Y. Hãy cùng với Chọn Trường tham khảo thông tin mới nhất về học phí tại Đại học Y Dược Cần Thơ nhé!

Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?
Mức học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào qua từng năm?

Chuyện Học Đường 01-12-2023

Học phí trường Đại học Cần Thơ như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước ngưỡng cửa đại học. Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất ĐBSCL, thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Vậy học phí của ngôi trường này có cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí Đại học Cần Thơ dao động qua từng năm.