logo
show menu icon cancel

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?

Đăng ngày: 07-12-2023

Trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Đây là một trong những cơ sở giáo dục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nên thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Tuy nhiên trước khi chính thức đăng ký vào ngôi trường này, các bạn đều muốn biết học phí trường đại học công nghiệp tp hcm để có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí của Đại học Công nghiệp TPHCM qua từng năm.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Giới thiệu về Đại học Công nghiệp TPHCM

Trước khi tìm hiểu về trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí, chúng ta sẽ cùng xem xét sơ qua thông tin của cơ sở này. Điều này sẽ giúp cho bạn biết được ngôi trường này có chương trình đào tạo thật sự phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không.

Thông tin cơ bản về trường đại học công nghiệp TPHCM
Thông tin cơ bản về trường đại học công nghiệp TPHCM

Trường Đại học Công nghiệp Hồ Chí Minh có tên viết tắt là IUH, được thành lập vào năm 1956. Trải qua hơn 60 năm cống hiến và phát triển trong lĩnh vực giáo dục, ngôi trường này đã từng bước khẳng định được chất lượng đào tạo tại đây.

Hiện tại IUH đào tạo đa dạng ngành để đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm luôn đáp ứng được yêu cầu đào tạo chuyên môn là thế mạnh của cơ sở này. Do đó, dù trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí hơi cao so với mặt bằng chung nhưng vẫn xứng đáng.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí có thay đổi như nào?

Học phí IUH bao nhiêu 1 tín chỉ là thắc mắc của nhiều bạn. Thực tế cho thấy chi phí của một tín chỉ sẽ thay đổi theo từng năm dựa vào quy luật ban hành hiện tại của nhà trường và quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo. Do đó bạn có thể tham khảo thông tin sau đây để đưa ra được góc nhìn khách quan nhất về mức học phí qua từng năm.

Đại học IUH học phí năm 2023 - 2024 là bao nhiêu?

Mức học phí đại học công nghiệp tp hcm 2023 dự kiến từ 27.830.000 - 30.250.000 đồng/ mỗi năm. Tuy nhiên lưu ý rằng đây chỉ là mức học phí dự tính và vẫn chưa có được con số chính xác. 

Dự kiến trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí 2023
Dự kiến trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí 2023

Học phí trường IUH chất lượng cao 2023 vẫn chưa được trường công bố. Tuy nhiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì mức học phí này sẽ có sự tăng trưởng tương đương với 10% từng năm. Do đó để cập nhật được thông tin chi tiết và mới nhất thì bạn có thể truy cập vào website của trường để tìm hiểu.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí năm 2022- 2023

Vậy thì so với học phí IUH 2023, học phí năm 2022 có giảm nhiều không? Hiện nay vẫn chưa có các thông tin cập nhật chính thức về mức học phí của IUH năm 2022. 

Theo dự tính thì mức học phí đại học công nghiệp TPHCM 2022 sẽ tăng từ 5 đến 10% so với năm 2021. Dựa trên học phí đã được công bố từ trước, chúng tôi đã có thông tin dự tính học phí sau:

  • Học phí IUH 2022 đối với khối Kinh tế: Khoảng 25.300.000 VNĐ/năm học. 

  • Học phí IUH đối với khối Công nghệ: Khoảng 27.500.000 VNĐ/năm học.

Học phí IUH được đóng theo hình thức nào?

Sau khi bạn đã biết được trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí qua từng năm, thông tin tiếp theo cần tìm hiểu chính là hình thức đóng học phí. Đây là chuyện học đường các tân sinh viên cần đặc biệt lưu ý. Việc nắm rõ các hình thức đóng học phí sẽ giúp cho bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp với bản thân.

Các hình thức đóng học phí IUH
Các hình thức đóng học phí IUH

Hiện nay trường có tổng cộng 3 cách đóng học phí IUH, cụ thể như sau:

Cách 1: Đóng học phí tại quầy giao dịch của ngân hàng liên kết 

Đại học IUH học phí liên kết với các ngân hàng như: Agribank, NamAbank, Vietcombank. Do đó các bạn sinh viên có thể đến quầy giao dịch của những ngân hàng này để cung cấp mã số sinh viên và thực hiện việc đóng học phí. 

Bên cạnh đó bạn có thể đóng trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí dựa trên các app của ngân hàng liên kết. Các bước thực hiện như sau: Đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại => Chọn đến mục thanh toán học phí => Chọn trường đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh => Điền MSSV, môn học và thực hiện giao dịch.

Cách 2: Đóng học phí tại ngân hàng khác 3 ngân hàng liên kết 

Đối với cách thức đóng trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí này thì học phí sẽ được xử lý trong thời gian từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày chuyển khoản. Bạn chỉ cần ra một ngân hàng bất kỳ và sau đó điền thông tin tài khoản nhận học phí là trường Đại học công nghiệp TP.HCM, kèm theo số tài khoản, MSSV, họ tên là được. 

Đóng học phí tại ngân hàng khác ngân hàng liên kết
Đóng học phí tại ngân hàng khác ngân hàng liên kết

Cách 3: Nộp học phí online trên website của trường 

Truy cập vào đường https://sv.IUH.edu.vn/sinh-vien-dang-nhap.html và làm theo hướng dẫn đóng học phí IUH để đóng tiền. 

Chính sách miễn giảm học phí IUH cho sinh viên chi tiết

Hiện nay trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí đã có những chính sách hỗ trợ học phí cho các bạn sinh viên. Điều này sẽ giúp cho các bạn giảm nỗi lo tài chính và có thể an tâm hơn trong quá trình học tập. 

Nhà trường đã có nhiều chương trình miễn giảm học phí IUH, thông qua sự đồng hành đến từ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Một số học bổng được tài trợ như học bổng Toyota, Học bổng HSSV hiếu học,...

Những chính sách miễn giảm học phí hiện tại của IUH
Những chính sách miễn giảm học phí hiện tại của IUH

Bên cạnh đó nhà trường còn có nhiều chương trình để khuyến khích học tập cho các bạn như học bổng Nguyễn Đức Cảnh,... Song song với điều này chính là những chính sách miễn giảm học phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra.

Một số câu hỏi thường gặp về trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Bên phải đi tìm hiểu trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí, nhiều bạn có một số thắc mắc xoay quanh cơ sở này. Hiểu được sự lo lắng của các bạn, chúng tôi đã tiến hành tổng hợp các câu hỏi thường gặp và giải đáp như sau:

Học phí Đại học IUH một tín là bao nhiêu?

Trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí quy định mức phí tín chỉ với môn thực hành là 790.000 đồng/ tín chỉ; lý thuyết là 610.000 đồng/ tín chỉ. Riêng khối công nghệ, học phí môn thực hành là 980.000 đồng/ tín chỉ; lý thuyết là 610.000 đồng/ tín chỉ.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM có tốt hay không?

Có thể thấy rằng trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí cao hơn một tí so với mặt bằng chung là trường công. Điều này đã làm cho nhiều bạn thắc mắc rằng liệu ngôi trường này có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra để học tập không.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM có chất lượng đào tạo tốt
Trường Đại học Công nghiệp TPHCM có chất lượng đào tạo tốt

Vào năm 2016, IUH là trường đại học đầu tiên ở khu vực phía Nam được cấp giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường còn đẹp chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA cho 08 chương trình đào tạo. Do đó cơ sở này hoàn toàn xứng đáng để sinh viên học tập.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết thêm thông tin về trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí qua từng năm. Nếu như bạn yêu thích ngành học liên quan đến công nghệ, kỹ thuật thì đây chắc chắn là cơ sở đào tạo phù hợp với bạn. Chọn Trường chúc bạn gặt hái nhiều thành công trên chặn đường phí trước nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.