logo
show menu icon cancel

Khám phá các trường đại học đào tạo sư phạm tốt nhất hiện nay

Đăng ngày: 13-07-2023

Các trường đại học đào tạo sư phạm hiện nay vô cùng nổi bật, được nhiều học sinh quan tâm. Những người muốn trở thành giáo viên trong tương lai đều quan tâm về trường đại học nào có ngành sư phạm tốt nhất. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu danh sách các trường đại học được đánh giá cao về ngành sư phạm hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Các trường đại học đào tạo sư phạm gồm trường nào?    

Dưới đây là danh sách các trường đại học đào tạo ngành sư phạm tại các khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Cụ thể như sau:

Danh sách các trường đại học sư phạm ở miền Bắc

Miền Bắc Việt Nam là một khu vực phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực đào tạo sư phạm. Các trường đại học đào tạo sư phạm tại miền Bắc bạn có thể tham khảo bao gồm:

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1

ĐH Sư phạm Hà Nội 1 thuộc danh sách các trường đại học sư phạm có chương trình đào tạo tốt nhất hiện nay. Trường được thành lập từ năm 1951 và là một trường đại học quan trọng của quốc gia. 

các trường đại học đào tạo sư phạm
Thông tin về trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1

ĐH Sư phạm Hà Nội 1 đã đào tạo rất nhiều giáo viên tài năng cho đất nước. Hiện nay, trường cung cấp các khóa đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu ứng dụng khoa học giáo dục trong nhiều lĩnh vực chất lượng cao. Trường luôn nằm ở vị trí hàng đầu trong việc đào tạo sư phạm trong nước.

Trường Đại học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Trường Đại học Giáo dục thuộc ĐHQG Hà Nội - Các trường đại học đào tạo sư phạm ra đời vào năm 2009, khi được tách ra từ khoa Sư phạm. Đây luôn được xem là một trong những trường đại học sư phạm hàng đầu. Ngoài ra, trường còn là đại diện duy nhất của Đại học Khảo thí Quốc tế Cambridge tại Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và cấp bằng hoặc chứng chỉ công nhận giảng viên đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Nhiệm vụ chính của Trường Đại học Giáo dục - Các trường đại học sư phạm ở việt nam là đào tạo hệ đại học và sau đại học cho giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và giáo viên các cấp học phổ thông, cũng như cán bộ nghiên cứu khoa học giáo dục. Mục tiêu là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. 

các trường đại học sư phạm ở miền nam
Thông tin về trường Đại học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Trường đại học sư phạm Huế

Trường Đại học Sư phạm – ĐH Huế là một trong các trường đại học đào tạo sư phạm được thành lập vào năm 1957 như một phân khoa của Đại học Huế. Sau khi đất nước giành được độc lập, trường được chính thức thành lập và trở thành thành viên của Đại học Huế. Tên đầy đủ của trường là Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế.

Đây là một trong các trường đại học sư phạm ở miền bắc đào tạo và bồi dưỡng nhiều giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục xuất sắc. Ngoài ra, trường còn đóng vai trò là một cơ sở nghiên cứu chuyên sâu về khoa học và chuyển giao công nghệ hiện đại để phục vụ cho lĩnh vực giáo dục. 

Trường đại học sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Đại học sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội - Các trường đại học đào tạo sư phạm đã được nâng cấp thành một trường đại học vào năm 2003 và nằm tại Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là một trường công lập, chuyên giảng dạy 11 bộ môn để phục vụ ngành giáo dục thể thao như điền kinh, bóng đá, và nghiệp vụ sư phạm. 

Trường đại học sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội được coi là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo giáo viên. Trường tập trung vào việc đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành thể dục, thể thao và nghiên cứu chuyên sâu theo chuyên môn đào tạo.

các trường đại học sư phạm ở việt nam
ĐH sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội là một trong các trường đại học đào tạo sư phạm

Trường đại học sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là một trong các trường đại học đào tạo sư phạm chuyên đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý về nghệ thuật cho đất nước. Trường có lịch sử lâu đời và đã được chính phủ công nhận vì chất lượng và uy tín của mình. 

Mỗi năm, trường thu hút nhiều ứng viên có tài năng và niềm đam mê về nghệ thuật để đăng ký tham gia. Quá trình xét tuyển bao gồm thi năng khiếu và thi văn hóa theo chuyên ngành. Mục tiêu của trường là tập trung nghiên cứu sâu về các lĩnh vực nghệ thuật như hội họa và âm nhạc.

Trường đại học sư phạm Hà Nội 2

Trường này có địa chỉ tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Hiện tại, trường đang cung cấp 19 ngành đại học, 05 chuyên ngành tiến sĩ, 17 chuyên ngành thạc sĩ cùng với nhiều chương trình bồi dưỡng cán bộ và giảng viên. 

Số học viên tại đại học sư phạm Hà Nội 2 - Các trường đại học đào tạo sư phạm đang học tập và nghiên cứu tại trường lên đến hơn 8000 người. Bạn có thể tham khảo một số ngành học như Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Anh, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Lịch sử và nhiều ngành học khác.

các trường đại học sư phạm ở miền bắc
Thông tin về trường đại học sư phạm Hà Nội 2

Các trường đại học sư phạm ở miền Trung nước ta

Miền Trung Việt Nam là vùng đất có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo giáo viên. Tìm hiểu thông tin tư vấn chọn trường về các trường đại học sư phạm ở miền trung bao gồm:

Trường đại học Đông Á

Đại học Đông Á - Đà Nẵng thuộc danh sách các trường đại học đào tạo sư phạm ở khu vực Miền Trung. Trường có đội ngũ giáo viên hàng đầu với các giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ trong lĩnh vực giáo dục. Ngoài ra, trường còn có cơ sở vật chất hiện đại và liên kết chương trình học với các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, hàng năm trường thu hút được nhiều sinh viên đăng ký học tập.

Hiện nay, Đại học Đông Á - Đà Nẵng đào tạo các nhóm ngành sư phạm bao gồm Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Tâm lý học và Quản lý văn hóa. Trường có nhiều phương thức xét tuyển cho sinh viên lựa chọn như xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia hoặc dựa trên học bạ cả năm lớp 12.

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

Trường Đại học Sư phạm Huế - Các trường đại học đào tạo sư phạm được thành lập vào năm 1957 và hiện nay là một thành viên của Đại học Huế. Từ năm 1976 đến nay, trường đã đào tạo hơn 60.000 cử nhân khoa học sư phạm và hơn 3000 thạc sĩ. 

các trường đại học sư phạm ở miền trung
Thông tin về trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

 Trường có hai cơ sở đặt tại số 32, 34, 36 Lê Lợi và đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây. Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ với nhiều phòng học, nhà thí nghiệm thực hành, căn tin và nhà làm việc cho các khoa.

TOP các trường đại học sư phạm ở miền Nam

Dưới đây là danh sách TOP các trường đại học đào tạo sư phạm hàng đầu ở miền Nam, góp phần đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giáo dục cho khu vực này:

Trường đại học sư phạm TP. HCM

Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học sư phạm ở miền nam hàng đầu có chương trình đào tạo tốt nhất. Trường được thành lập vào năm 1957 với tên gọi là Đại học Sư phạm Sài Gòn.

Hiện nay, đây là một trong các trường đại học đào tạo sư phạm cung cấp chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Trường cung cấp nhiều chuyên ngành đào tạo như Quản lý giáo dục, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Chính trị, Sư phạm Ngữ Văn, Tâm lý học giáo dục, Quốc tế học,...

Trường Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn đặt tại địa chỉ 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đã trải qua nhiều tên gọi khác nhau từ năm 1972 và chính thức mang tên Đại học Sài Gòn từ năm 2007.

các trường đại học đào tạo ngành sư phạm
Thông tin về trường Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn - các trường đại học đào tạo sư phạm chuyên đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của miền Nam và cả nước. Ngoài ra, trường còn cung cấp đào tạo các chứng chỉ về tin học, ngoại ngữ, nghiệp vụ sư phạm, công nghệ thông tin và các nghiệp vụ liên quan đến ngành học.

Kết luận    

Bài viết trên đây là thông tin của Chọn Trường giới thiệu chi tiết về các trường đại học đào tạo sư phạm. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin về các trường đại học để đăng ký trước kỳ tuyển sinh năm nay. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để không bỏ lỡ thông tin hữu ích nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.