logo
show menu icon cancel

Trường Đại học Kinh tế Tài chính học phí các năm như thế nào?

Đăng ngày: 13-12-2023

Trường Đại học Kinh tế Tài chính học phí bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh. Đây là trường Đại học tư thục đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu tại TPHCM được nhiều bạn học sinh quan tâm. Chắc hẳn rằng bạn đang muốn biết mức học phí Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM để có được sự chuẩn bị kỹ càng nhất. Bài viết sau đây sẽ thông tin tới bạn mức học phí của Đại học Kinh tế Tài chính qua các năm.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Khái quát về Trường Đại học Kinh tế Tài chính    

Trước khi tìm hiểu về Trường Đại học Kinh tế Tài chính học phí ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái quát về ngôi trường này. Việc này giúp bạn biết được đây có phải nơi thật sự phù hợp để gửi gắm tương lai hay không.

Thông tin tổng quan về trường Đại học Kinh tế Tài chính
Thông tin tổng quan về trường Đại học Kinh tế Tài chính

Trường Đại Học Kinh tế Tài Chính TPHCM hay còn được viết tắt là UEF (University of Economics and Finance). Đây là một trong những trường Đại học tư thục đào tạo chuyên sâu về khối ngành kinh tế, kinh doanh, tài chính tại phía Nam. 

UEF theo đuổi mục tiêu trở thành đại học hàng đầu Việt Nam về khối ngành kinh tế và hướng tới chuẩn mực đào tạo chuẩn quốc tế, gắn liền triết lý Chất lượng - Hiệu quả - Học tập. Để có thể hiện thực hóa điều đó, đội ngũ giảng viên của UEF được chọn lọc vô cùng khắt khe với chuẩn mực: Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, thân thiện, tâm huyết. Do đó, học phí trường UEF cũng nhỉnh hơn so với mặt bằng chung.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính học phí những năm gần đây    

Đại học Kinh tế Tài chính học phí 1 năm bao nhiêu là thắc mắc chung của nhiều bạn. Trên thực tế, học phí từng năm sẽ thay đổi dựa vào quy định hiện hành của nhà trường và của Bộ Giáo dục Đào tạo. Bạn có thể tham khảo thông tin học phí các năm gần nhất dưới đây.

Đại học Kinh tế Tài chính học phí gần đây ra sao?
Đại học Kinh tế Tài chính học phí gần đây ra sao?

Đại học Kinh tế Tài chính học phí bao nhiêu năm 2023 - 2024?

Học phí UEF được thu vào đầu mỗi học kỳ phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong kỳ học đó. Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Tài chính học phí năm 2023 dao động từ 20.000.000 - 25.000.000 đồng/học kỳ. Một năm học sẽ được chia làm 4 kỳ học và dự kiến học phí 1 năm tại UEF sẽ dao động ở mức 80.000.000 - 100.000.000 đồng.

Vậy, học phí UEF bao nhiêu 1 tín chỉ? Mỗi tín chỉ tại UEF sẽ có mức giá khác nhau đối với môn học bằng tiếng Việt và môn học bằng tiếng Anh. Cụ thể như sau:

  • Đối với môn học bằng tiếng Việt: 2.000.000 VNĐ/tín chỉ.

  • Đối với môn học bằng tiếng Anh: 2.200.000 VNĐ/tín chỉ.

Học phí trên đã bao gồm 7 cấp độ tiếng Anh đạt chuẩn IELTS 5.5. Học phí đảm bảo ổn định trong cả năm học. Trong trường hợp sinh viên đã có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên sẽ được miễn giảm 3 cấp độ tiếng Anh; sinh viên đã có chứng chỉ IELTS từ 5.5. sẽ được miễn giảm 4 cấp độ tiếng Anh.

Học phí UEF đảm bảo ổn định cả năm học
Học phí UEF đảm bảo ổn định cả năm học

Trường Đại học Kinh tế Tài chính học phí 2022 - 2023

Vậy thì so với học phí UEF 2023, học phí năm 2022 của ngôi trường này có chênh lệch nhiều không? Một năm học chia làm 4 học kỳ. Học phí UEF 2022 bình quân vào khoảng 16.000.000 - 18.000.000 đồng/học kỳ. 

Mức học phí này đã bao gồm 7 cấp độ tiếng Anh đạt chuẩn IELTS 5.5. Học phí sẽ ổn định trong suốt cả năm học. Ngoài ra, nếu sinh viên có chứng chỉ IELTS đầu vào từ 5.0 sẽ được miễn giảm 3 cấp độ tiếng Anh. Sinh viên có chứng chỉ IELTS đầu vào từ 5.5 sẽ được miễn giảm 4 cấp độ tiếng Anh.

Tìm hiểu cách đóng học phí UEF cho sinh viên    

Sau khi đã tìm hiểu mức học phí các năm, bạn cần nắm được cách đóng học phí UEF. Đây là chuyện học đường các tân sinh viên cần đặc biệt lưu ý. Việc nắm rõ các hình thức đóng học phí sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp với bản thân.

Nhà trường sẽ thông báo về thời gian đóng học phí và mức học phí vào đầu mỗi kỳ học thông qua email đến từng sinh viên và thư giấy đến Quý phụ huynh. Đối với sinh viên năm nhất mới nhập học sẽ đóng học phí khi làm thủ tục nhập học tại trường. Phương thức đóng học phí UEF thực hiện qua hình thức chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của trường.

Hình thức đóng học phí Đại học Kinh tế Tài chính
Hình thức đóng học phí Đại học Kinh tế Tài chính

Đại học UEF có chính sách ưu đãi học phí đặc biệt ra sao?

Hiện tại, trường Đại học Kinh tế Tài chính học phí đã có những chính sách hỗ trợ cho các bạn sinh viên. Điều này sẽ giúp các bạn giảm bớt nỗi lo về mặt tài chính và có thể an tâm hơn trong quá trình học tập.     

Chính sách học bổng doanh nghiệp

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc tại UEF nhận được học bổng do doanh nghiệp tài trợ tương đương với 40% học phí của toàn khóa học. 

Đối với một số ngành khác như: Thiết kế đồ họa, Quản trị sự kiện, Tâm lý học, Khoa học dữ liệu, Thương mại điện tử, Quan hệ quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ truyền thông, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Quan hệ công chúng, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được nhận được học bổng tương đương với 30% học phí toàn khóa học. 

Học phí trường UEF với 100% học bổng

Trường Đại học Kinh tế Tài chính học phí đối với các sinh viên có thể nhận học bổng 100% như sau: sinh viên trúng tuyển vào UEF có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên kỳ thi tốt nghiệp THPT; từ 29 điểm trở lên đối với học bạ THPT; từ 1080 điểm với kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM; sinh viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ IELTS từ 7.0 trở lên. 

Học bổng dành cho sinh viên UEF
Học bổng dành cho sinh viên UEF

Trường Đại học Kinh tế Tài chính với học bổng 50%

Đối tượng có thể nhận học bổng 50% Đại học UEF học phí  là các sinh viên trúng tuyển vào UEF có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 25 đến dưới 27 điểm đối với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, từ 26.5 đến dưới 29 điểm đối với học bạ THPT, điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM từ 960 đến dưới 1.080. Hoặc sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS từ 6.5 trở lên.

Chính sách học bổng 25%

Trường Đại học Kinh tế Tài chính học phí đối với các sinh viên có thể nhận học bổng 25% là các sinh viên trúng tuyển vào UEF có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 22 tới dưới 25 điểm với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, từ 23 đến dưới 27 điểm đối với học bạ THPT, từ 840 đến dưới 960 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM. Hoặc sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS từ 6.0 trở lên.

Học bổng hỗ trợ con em ngành Giáo dục

Học bổng này dành được áp dụng đối với các bạn sinh viên là con, em của các giáo viên, lãnh đạo các trường THPT, cán bộ sở Giáo dục và Đào tạo, với giá trị học bổng 40% toàn khóa học. 

Kết luận    

Bài viết trên đã giúp bạn biết thêm thông tin về trường Đại học Kinh tế Tài chính học phí qua từng năm. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về học phí của UEF. Nắm chắc các vấn đề về học phí sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn cho lộ trình học tập phía trước. Chọn Trường chúc bạn học tập tốt và gặt hái nhiều thành công trong tương lai

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.