logo
show menu icon cancel

Cập nhật chi tiết các trường đại học công lập ở TPHCM điểm thấp

Đăng ngày: 29-06-2023

Việc học tập tại các trường đại học công lập ở TPHCM điểm thấp là lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Với mức độ cạnh tranh cao trong kỳ thi tuyển sinh, học sinh có thành tích học chưa cao thường có nguyện vọng thi trường điểm thấp. Do đó, việc tìm hiểu các trường đại học được chúng tôi cập nhật sau đây là điều khá cần thiết. Hãy cùng Chọn Trường khám phá thêm thông tin chi tiết ngay.

mục lục Mục lục

mục lục

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

Bạn có thể đã quen với trường Đại học Mở TPHCM - một trong các trường đại học công lập ở TPHCM điểm thấp. Trường nổi tiếng với đa ngành học và chất lượng giảng dạy tốt. Ngoài ra, trường cũng đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại để tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập và trải nghiệm của các sinh viên.

Đại học Mở TPHCM không ngừng đào tạo những nguồn nhân lực tiềm năng, có sứ mệnh hỗ trợ xã hội và đất nước. Do đó, trường liên tục cập nhật những chương trình học phù hợp, cung cấp tài liệu học tập và cải thiện phương pháp giảng dạy của giảng viên, giúp sinh viên phát triển mạnh mẽ hơn qua các năm học.

các trường đại học công lập ở tphcm điểm thấp
Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh nổi tiếng với đa ngành học và chất lượng giảng dạy

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Tiếp theo, đại học Tôn Đức Thắng cũng là một danh sách các trường đại học công lập ở TPHCM điểm thấp, uy tín lâu đời và có chương trình đào tạo nổi tiếng trên cả nước Việt Nam. Môi trường học tập tại trường này tốt, mặc dù không phải là trường đại học lấy điểm chuẩn thấp nhất ở TPHCM, nhưng trường phù hợp với các bạn học sinh với mức điểm từ 23 đến 26,25 điểm. Tuỳ thuộc vào từng ngành học mà bạn lựa chọn.

Trường Đại học Lao động Xã hội

Nếu bạn muốn tìm thông tin tư vấn chọn trường về đại học công lập điểm thấp TPHCM, hãy xem xét trường đại học công lập này. Đây là một môi trường đáng để bạn tìm hiểu và tin tưởng. Trường cung cấp đa dạng ngành nghề cho sinh viên lựa chọn. 

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường đều có bằng cấp Thạc sĩ, Tiến sĩ và họ rất tận tâm trong việc giảng dạy. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, thầy cô còn chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống và tạo ra một trong các trường đại học công lập ở TPHCM điểm thấp thân thiện và hòa đồng.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đây là một ngôi trường đại học công lập điểm thấp ở TPHCM và hưởng một môi trường đào tạo theo lộ trình Quốc Tế. Một cơ hội tuyệt vời cho những bạn có điểm thi đại học khiêm tốn. 

các trường đại học công lập điểm thấp ở tphcm
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có môi trường đào tạo theo lộ trình Quốc Tế

Đại học quốc tế Hồng Bàng mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị, sự hướng dẫn tận tâm từ các thầy cô giáo. Không chỉ có kiến thức mà còn tạo môi trường giao lưu, kết bạn với nhiều bạn đồng trang lứa. 

Với tư cách là một trong các trường đại học công lập ở TPHCM điểm thấp - trường đại học quốc tế, trường đào tạo đa ngành nghề với các lĩnh vực thực tiễn cao. Chẳng hạn như quan hệ quốc tế, kinh tế, ngôn ngữ, răng-hàm-mặt, y học, dược học, kỹ thuật, và nhiều ngành khác.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh

Tiếp theo, các bạn cũng có thể tham khảo thông tin về trường Đại học Tài nguyên và Môi trường. Đây là một trường được xếp vào top trường đại học lấy điểm chuẩn thấp ở TPHCM và cung cấp những chương trình đào tạo hấp dẫn. Là một trường công lập, nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, quản lý kế toán, quản lý tài chính và quản lý tài nguyên môi trường. Mức điểm tuyển sinh vào trường dao động từ 15 đến 20 điểm.

Trong các trường đại học công lập ở TPHCM điểm thấp, trường đại học này liên tục cải thiện và đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập để mang lại môi trường học tập tốt hơn cho sinh viên. Đồng thời, trường cũng thay đổi hình thức giảng dạy để phù hợp hơn với nhu cầu của sinh viên.

trường đại học công lập điểm thấp ở tphcm
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh xếp vào top trường đại học lấy điểm chuẩn thấp

Trường Đại học Hoa Sen - Một trong các trường đại học công lập ở TPHCM điểm thấp

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học công lập ở TPHCM lấy điểm thấp nhưng lại có chất lượng giảng dạy xuất sắc, thì trường đại học Hoa Sen là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là một trường đại học lấy điểm chuẩn thấp ở TPHCM, đã tồn tại lâu đời và được công nhận là một ngôi trường bán công uy tín. Trường cung cấp đa ngành nghề và đào tạo trong nhiều lĩnh vực như đại học, liên thông cao đẳng và chuyên sâu sau đại học.

Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Kế tiếp, trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM cũng là một trong các trường đại học công lập ở TPHCM điểm thấp, thuộc quản lý của Bộ Công Thương và đào tạo trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ chất lượng thấp đến chất lượng cao. Mức điểm trúng tuyển của các ngành học tại trường dao động từ 15 đến 22,5 điểm.

Trường có cơ sở tại số 140 đường Lê Trọng Tấn, nơi đã được đầu tư mạnh mẽ, tạo nên một môi trường học tập sang trọng, đầy đủ tiện nghi và thoải mái cho sinh viên. Cơ sở này bao gồm 120 phòng học rộng rãi, được trang bị bàn ghế đẹp cùng với máy lạnh, máy chiếu và quạt. Điều này mang lại một không gian học tập tốt nhất cho sinh viên.

đại học công lập điểm thấp tphcm
Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh thuộc quản lý của Bộ Công Thương, đào tạo trong nhiều ngành học khác nhau

Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Cuối cùng, trong số các trường đại học công lập điểm thấp ở TPHCM, đại học Nông Lâm là một môi trường học tập tốt, nổi tiếng với chất lượng giảng dạy xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại. Trường này được xem là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất cả nước. Mức điểm sàn để xét tuyển vào các ngành học tại trường khá thấp, cụ thể như sau:

  • Ngành Lâm học: lấy 16 điểm

  • Ngành Lâm nghiệp đô thị học: lấy 16 điểm

  • Ngành Nuôi trồng thủy hải sản: lấy 16 điểm

  • Ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt: lấy 17,75 điểm

  • Ngành Sư phạm kỹ thuật nông lâm: lấy 20 điểm

Ngoài các trường công lập kể trên, các bạn có thể xem thông tin về các trường đại học ở TPHCM lấy điểm thấp nói chung để tìm hiểu thêm cả các trường tư thục chất lượng. Từ đó, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Kết luận

Thông qua nội dung bài viết trên, danh sách các trường đại học công lập ở TPHCM điểm thấp đã được Chọn Trường cập nhật vô cùng chi tiết. Đây đều là trường có chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên. Chúng tôi chúc bạn tìm được trường đại học phù hợp cho mình nhé.

Xem thêm: Điểm chuẩn trường đại học Công nghiệp TPHCM 2023

Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023
Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023

Trường Đại Học 28-03-2023

Các trường đại học công an sẽ là một lựa chọn hấp dẫn đối với những ai đam mê công tác an ninh, pháp luật. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trường công an nhân dân, trong bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 của các trường này.

Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.

Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất
Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất

Trường Đại Học 16-03-2023

Các trường đại học quốc gia TPHCM đang được nhiều sinh viên quan tâm hiện nay. Trong những năm gần đây, giáo dục đại học tại Việt Nam đang được đẩy mạnh phát triển, đặc biệt là các trường Đại học Quốc gia. Theo dõi bài viết hôm này để tìm hiểu thêm về thông tin các trường nhé!