logo
show menu icon cancel

Trường Đại học Văn Hiến học phí năm 2023 - 2024 là bao nhiêu?

Đăng ngày: 22-11-2023

Trường Đại học Văn Hiến học phí bao nhiêu là câu hỏi của nhiều bạn quan tâm. Học phí là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có học tại trường hay không. Nhằm giúp sinh viên lựa chọn được môi trường học tập phù hợp với điều kiện, Chọn Trường sẽ chia sẻ học phí VHU để bạn nắm rõ hơn.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Thông tin chung về Trường Đại học Văn Hiến

Trước khi tìm hiểu về Trường Đại học Văn Hiến học phí là bao nhiêu, Chọn Trường sẽ cùng bạn điểm sơ qua một vài nét về ngôi trường này. Đây là một trong những ngôi  trường giáo dục được nhiều sinh viên và phụ huynh đánh giá cao.

trường đại học văn hiến học phí
Tổng quan về Trường Đại học Văn Hiến học phí

Đại học Văn Hiến (viết tắt là VHU), là ngôi trường tư thục hàng đầu của nước ta. Với phương châm phát triển giáo dục vững mạnh, ngôi trường luôn tập trung vào việc cập nhật và điều chỉnh các chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được nhu cầu phát triển của đất nước. Chương trình đào tạo sẽ giúp sinh viên trang bị được kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Đại học Văn Hiến không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hoàn thiện mà còn có đội ngũ giảng viên tâm huyết. Với những nỗ lực không ngừng, VHU hứa hẹn sẽ trở thành đơn vị đi đầu trong lĩnh vực giáo dục. 

Trường Đại học Văn Hiến học phí là bao nhiêu qua từng năm?

Đại học Văn Hiến học phí bao nhiêu 1 năm? Tùy theo từng năm, mức học phí sẽ có sự dao động nhẹ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên mức học phí sẽ không bao giờ tăng được quá 10%/ năm.

Tìm hiểu mức học phí Đại học Văn Hiến năm 2022

Học phí Đại học Văn Hiến 2022 bao nhiêu? Tùy theo từng nhóm ngành mà Đại học Văn Hiến sẽ có mức học phí khác nhau. 

học phí đại học văn hiến
Trường Đại học Văn Hiến học phí năm 2022

Dự kiến học phí của Đại học Văn Hiến năm 2022 dành cho sinh viên chính quy sẽ rơi vào khoảng 706.000 đồng/tín chỉ. Mức học phí này sẽ tương đương từ 30.000.000 - 32.000.000 đồng/năm tùy thuộc vào ngành đào tạo.

Bên cạnh việc chi trả học phí Trường Đại học Văn Hiến năm 2022, sinh viên trúng tuyển còn trả thêm một số loại phí khác như đồng phục, phí nhập học,... Thông báo về chi phí này sẽ được gửi vào mail của học sinh để bạn nắm rõ.

Trường Đại học Văn Hiến học phí năm 2023 là bao nhiêu?

Đối với những sinh viên chuẩn bị nhập học chắc chắn sẽ muốn biết chuyện học đường về học phí Trường Đại học Văn Hiến năm 2023 là bao nhiêu. Học phí sẽ giao động từ 8.900.000 đến 13.500.000 đồng/học kỳ tùy theo từng nhóm ngành.

Học phí Đại học Văn Hiến 2023 rơi vào khoảng 99.000.000 đồng đến 149.000.000 đồng tùy từng nhóm ngành. Do đó bạn cần phải xác định được bạn thuộc nhóm ngành nào để biết được mức học phí phù hợp.

Chính sách hỗ trợ học phí của Đại học Văn Hiến những năm gần đây

Khi đã biết được Trường Đại học Văn Hiến học phí, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chính sách hỗ trợ học phí hiện nay. Việc nắm được những chương trình hỗ trợ học phí sẽ giúp cho bạn giảm được một khoản chi phí đáng kể. 

học phí đại học văn hiến 2023
Chính sách hỗ trợ sinh viên của Đại học Văn Hiến hiện nay

Chính sách hỗ trợ học phí tại Đại học Văn Hiến như sau:

 • Sinh viên được hỗ trợ từ 30% đến 40%, học phí của học kỳ 1 tùy theo chương trình đào tạo.

 • 500 sinh viên nhập học sớm đầu tiên sẽ được nhận hỗ trợ 50% học phí của học kỳ 1.

 • Hỗ trợ 70% học phí toàn khóa đối với những sinh viên thuộc đối tượng con thương binh/ liệt sĩ, hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số.

 • Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa cho những bạn sinh viên mồ côi.

 • Học bổng “Trái tim Hùng Hậu” hỗ trợ học phí từ 2.000.000 - 130.000.000 đồng/suất.

Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Văn Hiến hiện nay

Song song với việc tìm hiểu Đại học Văn Hiến học phí 1 năm bao nhiêu, bạn cần biết thêm về các phương thức tuyển sinh của trường. Hiện nay nhà trường sẽ có 5 phương thức xét tuyển khác nhau để bạn chọn lựa.

học phí đại học văn hiến 2022
Các phương thức xét tuyển học sinh VHU hiện nay

Bạn có thể tham khảo các phương thức xét tuyển sau đây:

 • Cách 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ cấp 3.

  • HK1 + HK2 của lớp 11 và HK1 của lớp 12 (3HK).

  • HK1 + HK2 của lớp 10 và lớp 11; HK1 của lớp 12 (5HK).

  • HK1 + HK2 của lớp 12 tùy theo tổ hợp môn xét tuyển.

  • Điểm trung bình của năm học lớp 12.

 • Cách 2: Tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT. 

 • Cách 3: Tuyển sinh dựa vào kết quả của bài kiểm tra DHQG TP.HCM

 • Cách 4: Ưu tiên xét tuyển dựa theo đối tượng quy định của Trường Đại học Văn Hiến; dựa vào quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

 • Cách 5: Dựa vào môn ngữ văn và kết quả thi tuyển môn cơ sở ngành; đặc biệt là chuyên ngành Thanh nhạc, Piano.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được Trường Đại học Văn Hiến học phí trong một năm. Chọn Trường hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.