logo
show menu icon cancel

Danh sách mới nhất: Các trường đại học xét tuyển thẳng năm 2023

Đăng ngày: 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng năm 2023 là thông tin được nhiều bạn tìm kiếm hiện nay. Để đạt được điều kiện tuyển thẳng thì bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu chứng chỉ từ nhà trường, thông thường là bằng IELTS. Điều này đã giúp cho những bạn có các lợi thế về ngoại ngữ tự tin hơn khi đăng ký vào trường. Bài viết sao đây sẽ cung cấp danh sách những trường đại học xét tuyển thẳng năm 2023.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

TOP 10+ các trường đại học tuyển thẳng hot nhất không thể bỏ lỡ

Tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu danh sách các trường đại học tuyển thẳng hiện nay. Mỗi trường sẽ có các tiêu chí tuyển sinh và các điều kiện đi kèm khác nhau. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm chính là nắm rõ được các điều kiện để đăng ký vào học.

Trường đại học tuyển thẳng - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những ngôi trường nổi tiếng ở thủ đô. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ngôi trường đã và đang không ngừng nâng cao trình độ giảng dạy để bồi dưỡng nhân tài.

Các trường đại học tuyển thẳng
Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc trường top trong các trường đại học tuyển thẳng

Ngôi trường thuộc danh các trường đại học tuyển thẳng danh giá. Để có thể vào được trường này thì bạn cần phải đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế 5.5 và tổng điểm 2 môn xét tuyển tối thiểu 12 điểm, hoặc chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những các trường đại học tuyển thẳng có chất lượng đào tạo hiện nay. Phương thức xét tuyển: Học sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên kèm theo xét tuyển tổ hợp  A01, D01, D07, kết hợp với xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực của nhà trường.

Trường Đại học Ngoại Thương

Dựa theo quy định từ nhà trường thì hiện nay trường Đại học Ngoại Thương đang tiến hành xét tuyển thẳng. Khi bạn đăng ký xét tuyển thẳng thì cần chứng chỉ IELTS để quy đổi sang điểm thi đại học.

danh sách các trường đại học tuyển thẳng
Trường Đại học Ngoại Thương chuyên đào tạo về kinh tế

Trong đó:

  • Với học sinh không chuyên: Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và điểm thi THPTQG có 2 môn xét tuyển đạt yêu cầu của nhà trường.

  • Với học sinh chuyên: Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên kèm với điểm trung bình của 3 năm THPT từ 8.9 trở lên.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những các trường đại học tuyển thẳng, đào tạo hàng đầu về nhóm ngành kinh tế. Đối với hình thức xét tuyển này, học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5, hoặc TOEFL iBT 46, hoặc TOEFL ITP 500, hoặc TOEIC (4 kỹ năng: L&R 785, S 160 &W 150) trở lên. 

Một phương thức xét tuyển thẳng được nhiều bạn lựa chọn chính là tham gia vào kỳ thi đánh giá năng lực. Điều kiện xét tuyển của trường Đại học Kinh tế quốc dân chính là những bạn đạt 100 điểm trở lên của Đại học Quốc gia Hà Nội, đạt 800 điểm trở lên của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Đại học FPT - Một trong các trường đại học tuyển thẳng

Những học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL iBT từ 8.0 hoặc IELTS đạt 6.0 trở lên sẽ được quy đổi thành điểm tương đương. Đại học FPT được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực uy tín trên cả nước.

các trường đại học tuyển thẳng
Đại học FPT có cơ sở vật chất hoàn thiện

Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Đại học Mỏ - Địa chất là một trong các trường đại học tuyển thẳng, chuyên đào tạo về địa chất hàng đầu Việt Nam. Để được tuyển thẳng vào trường này thì thí sinh cần có chứng chỉ TOEFL ITP 450, hoặc IELTS 4.5, TOEFL iBT 53 trở lên, đồng thời tổng điểm của 2 môn thi tốt nghiệp đạt từ 10 điểm trở lên (trừ môn thi tiếng Anh).

Trường Đại học Thương mại

Điều kiện xét tuyển thẳng vào trường Đại học Thương Mại chính là thí sinh cần đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi quốc tế, quốc gia. Lưu ý thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính từ thời điểm đăng ký xét tuyển. Bên cạnh đó trường còn có các phương thức xét tuyển khác, đang được cập nhật.

Trường Đại học Phenikaa

Một trong những môi trường đào tạo công nghệ hàng đầu nước ta hiện nay chính là trường đại học Phenikaa. Trường cũng lọt vào top một trong các trường đại học tuyển thẳng đáng học nhất.

những trường đại học xét tuyển thẳng
Trường Đại học Phenikaa chuyên đào tạo về lĩnh vực công nghệ

Theo thông tin tư vấn chọn trường để có thể tuyển thẳng đầu vào thì học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bao gồm ( TOEFL iBT, IELTS, Cambridge và PTE Academic) tương đương với điểm 5.5 của IELTS trở lên. Bên cạnh đó bạn cần phải đạt được điểm xét theo tổ hợp phải tối thiểu được 23 điểm trở lên mới được tuyển thẳng.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo về văn hóa du lịch hàng đầu Việt Nam. Để có thể đăng ký vào phương thức tuyển thẳng của trường thì sinh viên cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0 hoặc TOEFL IBT từ 65 trở lên, hoặc TOEFL ITP từ 513 trở lên. 

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là một trong các trường đại học tuyển thẳng nổi tiếng ở Hà Nội. Điều kiện để tuyển thẳng vào trường chính là sinh viên cần phải sở hữu IELTS 5.0 hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT 64/120 điểm. Bên cạnh đó tùy theo ngành nghề mà sinh viên còn phải đáp ứng một số yêu cầu khác từ nhà trường khi xét hồ sơ.

trường đại học tuyển thẳng
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ưu tiên xét tuyển bằng IELTS

Danh sách các trường đại học tuyển thẳng: Trường Đại học Luật

Nếu như bạn là một người có niềm đam mê với pháp luật, công lý thì trường Đại học Luật chắc chắn là nơi đây bạn chắp cánh ước mơ. Hiện nay trường cũng đã mở các đợt để học sinh đăng ký tuyển thẳng vào trường.

Học sinh cần phải có các chứng chỉ quốc tế tiếng Anh như: TOEFL ITP 587, ELTS 6.5, TOEFL iBT 9 để quy đổi ra điểm 10 tiếng Anh tương ứng. Nhà trường cũng có quy định về các mức điểm của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ quy đổi thành điểm thi tương ứng nên bạn hãy lên website của trường để cập nhật nhé!

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngôi trường cuối cùng trong danh sách các trường đại học tuyển thẳng chất lượng ngày hôm nay chính là trường đại học Tôn Đức Thắng. Trường sẽ ưu tiên xét những bạn có chứng chỉ IELTS ≥ 5.0 trong thời hạn 2 năm trở lại đây.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các trường đại học tuyển thẳng chất lượng hàng đầu hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp từ Chọn Trường, bạn có thể tự tin hơn trong quá trình xây dựng ước mơ của mình. Chúc các sĩ tử nộp hồ sơ vào ngôi trường yêu thích và trúng tuyển nhé!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.