logo
show menu icon cancel

Xu hướng các ngành nghề có thể làm tại nhà hiện nay

Đăng ngày: 10-03-2023

Xu hướng lựa chọn các ngành nghề có thể làm tại nhà đang tăng lên nhanh chóng nhờ những hiệu quả tích cực mà chúng đem lại. Vậy học nghề nào để làm tại nhà vừa có thể thoải mái vừa kiếm được mức lương tốt? Mời bạn tham khảo chi tiết thông tin bài viết dưới đây của Chọn Trường để đi tìm câu trả lời.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Ngành nghề làm việc tại nhà là làm gì?

Các ngành nghề có thể làm tại nhà còn được gọi là làm việc tại gia, đây là một hình thức làm việc mà người lao động có thể thực hiện công việc của mình từ bất cứ đâu. Bằng cách sử dụng công nghệ thông tin để kết nối với đồng nghiệp, khách hàng và nhà tuyển dụng. 

Các ngành nghề làm việc tại nhà hiện nay bao gồm: lập trình viên, nhà phát triển web, nhà thiết kế đồ họa, biên tập viên, chuyên viên tài chính, chuyên viên bảo mật thông tin. Thậm chí còn có cả nhà văn, dịch giả, quản lý dự án, chuyên viên marketing, chuyên viên hỗ trợ khách hàng, chuyên viên giáo dục trực tuyến và nhiều ngành nghề khác.

Ngành nghề làm việc tại nhà là làm gì?
Ngành nghề làm việc tại nhà là làm gì?

Những lợi ích đem lại từ các ngành nghề làm tại nhà

Các ngành nghề có thể làm tại nhà mang đến cho chúng ta những lợi ích, ưu điểm như thế nào? Cụ thể gồm có:

Tiết kiệm thời gian di chuyển: Người lao động sẽ không phải di chuyển đến nơi làm việc hàng ngày giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

Linh hoạt về thời gian: Bạn có thể làm việc ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, giúp bạn tạo ra một lịch trình linh hoạt và dễ dàng kết hợp công việc với cuộc sống cá nhân.

Tăng tính tự chủ và độc lập: Các ngành nghề làm tại nhà cho phép bạn có thể tự quản lý thời gian, công việc và quyết định đường đi cho sự nghiệp của mình.

Giảm stress và áp lực: Lợi ích tiếp theo chính là bạn không phải giao tiếp trực tiếp với đồng nghiệp hoặc sếp giúp giảm áp lực và stress trong công việc.

Tiết kiệm chi phí: Khi làm các ngành nghề có thể làm tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc di chuyển, đồng thời có thể tự trang bị thiết bị làm việc theo mong muốn của bản thân.

Mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm: Những ngành nghề làm tại nhà có thể được thực hiện từ bất kỳ đâu trên thế giới, giúp mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm và khả năng kiếm thu nhập.

Những lợi ích đem lại từ các ngành nghề làm tại nhà
Những lợi ích đem lại từ các ngành nghề làm tại nhà

Top các ngành nghề có thể làm tại nhà, thu nhập cao

Một cẩm nang chọn nghề sẽ giúp bạn biết được những ngành nghề nào có thể làm tại nhà mà đem lại thu nhập cao, ổn định. Hãy cùng tham khảo và chọn lựa ngay cho mình một công việc phù hợp với năng lực của bản thân!

Nghề viết/ Biên tập viên

Đây là một trong những ngành nghề làm việc tại nhà phổ biến trên thị trường. Công việc của biên tập viên chính là chỉnh sửa, biên tập các tài liệu, bài viết, sách vở, tạp chí, báo cáo và tài liệu quảng cáo. Đối với những người có kỹ năng viết lách tốt, sự sáng tạo và tinh thần cầu tiến thì đây là một ngành nghề có tiềm năng lớn và thu nhập cao.

Tư vấn viên online

Nghề tư vấn viên online thuộc top các ngành nghề có thể làm tại nhà đang trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ số hiện nay. Một người tư vấn viên online sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin cho khách hàng. 

Các dịch vụ tư vấn trực tuyến phổ biến hiện nay bao gồm tư vấn về tài chính, tư vấn sức khỏe, tư vấn du lịch, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tâm lý và nhiều lĩnh vực khác. Với khả năng thuyết trình tốt, kiến thức sâu rộng và kỹ năng giao tiếp ổn định thì mức lương nhận được từ ngành nghề này khá hấp dẫn.

Tư vấn viên online - Một trong các ngành nghề có thể làm tại nhà thu nhập ổn định
Tư vấn viên online – Một trong các ngành nghề có thể làm tại nhà thu nhập ổn định

Lập trình viên

Một trong các ngành nghề có thể làm tại nhà tiếp theo là lập trình viên. Đây là một trong những ngành nghề có nhu cầu cao và tiềm năng lớn trong lĩnh vực làm việc offline. 

Người làm công việc này sẽ tiến hành phát triển các ứng dụng, trang web, phần mềm, game, và các sản phẩm công nghệ khác. Thu nhập cao hay thấp sẽ phụ thuộc chủ yếu vào mức độ hoàn thành mục tiêu, quy mô dự án và kỹ năng của bản thân.

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hiểu đơn giản là một công việc quảng cáo sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng từ việc bán hàng thông qua link affiliate của bạn. Một trong số những ngành nghề có thể làm việc tại nhà này có thể thực hiện online và mang lại thu nhập cao nếu như bạn có kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số tốt.

Thiết kế đồ họa

Nếu bạn có khả năng thiết kế đồ họa và sáng tạo, bạn có thể đăng ký tham gia các ngành nghề có thể làm tại nhà với các dự án thiết kế đồ họa từ khách hàng. Công việc thiết kế đồ họa này thường có tính linh hoạt cao và mang lại nguồn thu nhập khá hấp dẫn, đừng bỏ lỡ việc lựa chọn ngành nghề này nếu thấy mình có tiềm năng nhé. 

Công việc làm tại nhà - Thiết kế đồ họa
Công việc làm tại nhà – Thiết kế đồ họa

Thiết kế web/ SEO web

Nếu bạn có kỹ năng thiết kế web hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt, bạn có thể trở thành một chuyên gia thiết kế web hoặc SEO freelancer. Công việc này cũng thường có tính linh hoạt rất cao và có thể thực hiện từ xa. 

Bạn không cần thiết phải di chuyển đến tận địa chỉ doanh nghiệp đang làm việc mà vẫn có thể hỗ trợ phát triển và nâng cao thứ hạng web cho họ. Vậy nên mức thu nhập trung bình của ngành này cũng được rất nhiều người quan tâm.

Dịch thuật

Kế tiếp, bạn cũng có thể lựa chọn một trong các ngành nghề có thể làm tại nhà – Dịch thuật nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ ngoài tiếng Việt. Bạn có thể làm việc cho các công ty dịch thuật hoặc làm việc trực tiếp với khách hàng. Việc này đòi hỏi kỹ năng dịch thuật tốt, khả năng sử dụng các công cụ hỗ trợ dịch thuật cũng như bạn cần có tinh thần cầu tiến trong học hỏi và nâng cao kỹ năng.

Biên tập video

Với sự phát triển nhanh của mạng xã hội, các kênh video trực tuyến như Youtube, TikTok, Instagram ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, nhu cầu về biên tập video cũng tăng cao. Bạn có thể tìm kiếm công việc biên tập video trên các trang web việc làm tại nhà hoặc làm việc cho các kênh video trực tuyến. 

Biên tập video - Một trong những việc có thể làm tại nhà
Biên tập video – Một trong những việc có thể làm tại nhà

Để trở thành một biên tập viên video giỏi trong các ngành nghề có thể làm tại nhà, bạn cũng cần phải nắm vững các phần mềm và công cụ biên tập video. Đồng thời cần có khả năng sáng tạo, tư duy sáng tạo để tạo ra những video chất lượng và thu hút người xem.

Dạy học online

Dạy học trực tuyến đã trở nên phổ biến và được nhiều tin tưởng người lựa chọn. Bạn có thể dạy học bất kỳ môn học nào từ tiếng Anh, tiếng Hàn, toán, khoa học…trên các trang web tuyển dụng giáo viên trực tuyến hoặc tự mình mở lớp học trực tuyến. 

Tuy nhiên, bạn cần có kiến thức chuyên môn tốt, khả năng truyền đạt tốt, sử dụng được các công cụ hỗ trợ dạy học trực tuyến thì mới đáp ứng đủ yêu cầu của ngành nghề này.

Những website tuyển dụng các ngành nghề có thể làm tại nhà uy tín nhất

Hiểu rõ được mong muốn của mọi người, dưới đây là một số website tuyển dụng các ngành nghề có thể làm tại nhà uy tín nhất mà chúng tôi đã tổng hợp:

Remote.co: Đây được biết đến rộng rãi là trang web tuyển dụng được đánh giá cao và chuyên về các công việc làm từ xa. Remote.co cung cấp cho người lao động nhiều dự án và việc làm tại nhà trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể bao gồm kinh doanh, marketing, kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng.

We Work Remotely: Tiếp theo, We Work Remotely cũng là một trang web tuyển dụng thuộc top đầu về việc làm tại nhà. Tại đây có nhiều công việc khác nhau bao gồm kỹ thuật, thiết kế, quản lý, marketing cho người dùng thỏa sức chọn lựa.

FlexJobs: Website kế tiếp không thể bỏ lỡ chính là FlexJobs. Đây là trang web tuyển dụng khá linh hoạt về thời gian làm việc. Cũng như những trang web khác, FlexJobs đưa ra thị trường nhiều công việc và dự án khác nhau.

Lưu ý lừa đảo khi nhận các công việc làm tại nhà

Sau khi tham khảo chi tiết về các ngành nghề có thể làm tại nhà bên trên, chúng tôi mời mọi người hãy cùng tìm hiểu và lưu ý rõ hơn về những công việc này để tránh lừa đảo.

Lưu ý lừa đảo khi nhận các công việc làm tại nhà
Lưu ý lừa đảo khi nhận các công việc làm tại nhà

Kiểm tra tài khoản của nhà tuyển dụng: Trước khi bắt đầu làm việc, bạn hãy kiểm tra tài khoản của nhà tuyển dụng trên các trang web tuyển dụng uy tín hoặc tìm kiếm thông tin về họ trên mạng. Nếu không tìm thấy thông tin nào hoặc thông tin có vẻ không rõ ràng, đây rất có thể là tín hiệu gian lận, lừa đảo.

Yêu cầu thanh toán trước: Đồng thời bạn cần tránh những công việc yêu cầu thanh toán trước. Các nhà tuyển dụng lừa đảo họ thường yêu cầu thanh toán trước để bạn có thể được “chấp nhận” hoặc “đăng ký” vào công việc. Họ cũng có thể yêu cầu bạn thanh toán phí đăng ký hoặc chi phí đào tạo.

Công việc quá lớn với mức lương quá cao: Khi tìm hiểu và chọn lựa các ngành nghề có thể làm tại nhà, hãy cẩn thận với các công việc với mức lương quá cao. Đây có thể là dấu hiệu của một công việc lừa đảo.

Yêu cầu thông tin cá nhân nhạy cảm: Nếu bên phía nhà tuyển dụng yêu cầu thông tin cá nhân nhạy cảm như số tài khoản ngân hàng hoặc chứng minh nhân dân trước khi bạn có thể bắt đầu làm việc, hãy lưu ý không cung cấp.

Yêu cầu phải sử dụng phần mềm không rõ nguồn gốc: Hãy tránh các công việc yêu cầu bạn cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc. Cụ thể nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn cần phải tải xuống và sử dụng phần mềm không chính thống.

Quá nhanh chóng để nhận việc: Lưu ý cuối cùng, nếu bạn nhận được một công việc quá nhanh chóng, chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày, hãy cẩn thận. Nếu công việc quá dễ dàng hoặc quá tốt để làm việc thì cũng không tốt.

Kết luận

Trên đây chính là những chia sẻ của Chọn Trường về chủ đề các ngành nghề có thể làm tại nhà. Hy vọng thông tin có trong bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức có giá trị trong việc xác định nghề nghiệp bản thân. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ giải đáp, đừng ngần ngại hãy để lại bình luận để được chúng tôi được biết nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.