logo
show menu icon cancel

Các trường cao đẳng y ở Hà Nội: Top trường cao đẳng y uy tín nhất

Đăng ngày: 09-02-2023

Các trường cao đẳng y ở Hà Nội luôn được các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Bởi số điểm để đậu các trường này luôn thấp hơn so với bậc đại học. Nếu bạn đang tìm kiếm trường cao đẳng y tại Hà Nội thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Theo dõi ngay để có thêm nhiều thông tin lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tiêu chí để đánh giá các trường cao đẳng y ở Hà Nội chất lượng

Có rất nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá các trường cao đẳng đại học khác nhau. Mỗi một phân khúc trường sẽ có yếu tố riêng biệt. Và đối với các trường cao đẳng y ở Hà Nội chúng ta sẽ có các tiêu chí đánh giá cụ thể như sau:

Chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị

Y khoa là ngành đòi hỏi sự chuyên nghiệp về mặt chuyên môn và hiện đại tiên tiến về mặt kỹ thuật máy móc. Do đó một đơn vị đào tạo y dược trước hết cần đảm bảo được yếu tố về mặt cơ sở vật chất. Trong đó cụ thể là đảm bảo được các phòng học lý thuyết, cung ứng đầy đủ mô hình thực hành, trang thiết bị hỗ trợ tiên tiến cập nhật đúng với xu hướng phát triển 4.0.

Tiêu chí về cơ sở vật chất được đánh giá là yếu tố hàng đầu quyết định xem các trường cao đẳng y dược ở Hà Nội có thể đào tạo nên những y bác sĩ, điều dưỡng tương lai hay không. Vậy nên hay cân nhắc kỹ yếu tố này khi lựa chọn trường nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ học tập nghiên cứu
Cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ học tập nghiên cứu

Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Yếu tố quan thứ hai trong việc lựa chọn các trường cao đẳng y ở Hà Nội là đội ngũ giảng viên. Một trường cao đẳng y dược tốt nhất định cần phải có một đội ngũ giảng viên giảng dạy tốt. Bởi vì bất cứ ai cũng đều mong muốn sẽ được thu nạp kiến thức từ những giảng viên có trình độ cao. Đồng thời một ngôi trường tốt chắc chắn sẽ chiêu mộ được những người dẫn đường có tâm và có tầm.

Chi phí đào tạo

Yếu tố về chi phí đào tạo cũng quan trọng không kém trong việc chọn các trường cao đẳng y ở Hà Nội. Bởi nó đánh vào kinh tế của các gia đình phụ huynh học sinh. Tuy nhiên không phải chi phí cao sẽ là ngôi trường tốt. Có rất nhiều trường hiểu được vấn đề này và duy trì phí đào tạo ở mức phù hợp để mọi người có thể cảm thấy an tâm khi theo học. 

Phương pháp dạy học

Mỗi một trường học sẽ có các phương pháp dạy học khác nhau. Nhưng nhìn chung với các trường cao đẳng y ở Hà Nội thì chủ yếu tập trung vào vận dụng thực hành thực tế. Tất nhiên vẫn không thể tách rời với khối lượng kiến thức lý thuyết. Hai yếu tố này kết hợp song song để tạo nên phương pháp dạy học chủ động. Sinh viên sẽ là người chủ động nắm bắt kiến thức để thực hành vào chính ngành nghề của mình. 

Trường có phương pháp giảng dạy mới, lý thuyết kết hợp thực hành
Trường có phương pháp giảng dạy mới, lý thuyết kết hợp thực hành

Cơ hội việc làm

Y dược thuộc top các ngành học hot hiện nay trên thị trường lao động. Do đó khi theo học lĩnh vực này các bạn trẻ hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề việc làm đầu ra. Tuy nhiên đối với các trường cao đẳng y tốt ở Hà Nội sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Các trường đều sẽ có sự liên kết hợp tác với các đơn vị y tế lớn trong và ngoài nước. Do đó đảm bảo định hướng được đầu ra cho 100% sinh viên của mình. 

Top các trường cao đẳng y ở Hà Nội đào tạo tốt

Dưới đây là danh sách các trường cao đẳng y tại Hà Nội tốt nhất. Mời mọi người cùng tham khảo tư vấn chọn trường:

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đứng đầu top trường cao đẳng y tốt nhất Hà Nội đó chính là trường Cao đẳng Y Hà Nội. Trường được thành lập vào năm 2013 với 2 cơ sở đào tạo: 

  • Cơ sở 1: Số 40 – ngõ 20 Mỹ Đình – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Số 20 Tôn Thất Tùng – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội. 

Trường cao đẳng y Hà Nội có hai cơ sở đều nằm ở vị trí trung tâm thủ đô Hà Nội. Với vị trí di chuyển thuận lợi như vậy nên trường cũng được khá đông các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Hiện nay trường đang đào tạo chuyên ngành cơ bản là điều dưỡng và dược. Đây cũng là đơn vị đầu tiên được nhà nước cấp phép đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp – thẩm mỹ hệ cao đẳng. 

Trải qua nhiều năm hoạt động cao đẳng y Hà Nội nhận được nhiều sự đánh giá cao từ thế hệ sinh viên, giảng viên cũng như các đối tác doanh nghiệp liên kêt. Trường là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho nhiều nhà thuốc, bệnh viện, spa uy tín. 

Trường cao đẳng Y Hà Nội
Trường cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Y dược Hà Nội cũng nằm trong top các trường cao đẳng y ở Hà Nội tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn. Trường nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, là cơ sở đào tạo được đánh giá cao về chất lượng, uy tín, mang tính chuyên ngành cao. 

Hiện trường có nhiều cơ sở khác nhau tại Hà Nội, Bắc Ninh và Hải Phòng. Đây là nơi đào tạo, cung cấp và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế trình độ cao cho nước nhà. Bên cạnh đó trường còn phối hợp liên kết với các trường chuyên ngành y dược nổi tiếng nhằm phát triển theo hướng đa dạng hóa loại hình đào tạo. 

Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội
Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Trường cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là trường công lập hay dân lập?” đây là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về trường. Trường cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh tiền thân là cao đẳng dược Hà Nội I và là một trường cao đẳng công lập. Với hơn 30 năm hoạt động nhà trường đã khẳng định được vị thế nhất định, trở thành đơn vị đào tạo nhân lực y tế hàng đầu cả nước. 

Đây là một trong số ít các trường cao đẳng y ở Hà Nội được trang bị đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm y dược đạt chuẩn phục vụ sinh viên học tập nghiên cứu. Trường tập trung đào tạo các chuyên ngành như: Dược, Dược học cổ truyền, Y học cổ truyền, Dinh dưỡng – Tiết chế …, Bên cạnh đó trường hiện đã có thêm các ngành mới như: Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp …

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Bạn có thể tham khảo thêm trường cao đẳng y tế Hà Nội trong top các trường cao đẳng y ở Hà Nội. Trường được thành lập từ năm 2006 với hai cơ sở đào tạo:  

  • Cơ sở 1: Số 35 Đoàn Thị Điểm – Q. Đống Đa – TP.Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 103 Phúc Xá – Q. Ba Đình – TP.Hà Nội

Với mức học phí vừa phải cùng với bằng cấp được đánh giá cao nên trường thu hút được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không những thế trường còn đào tạo đa dạng ngành nghề như: Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học,…

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Trường cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội được thành lập vào năm 2009. Mục tiêu hướng đến của trường là đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Khi theo học tại đây sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại. Các trang thiết bị đúng chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, học tập lý thuyết song song với thực hành và thực tập tại công ty, bệnh viện. Trong danh sách các trường cao đẳng y ở Hà Nội thì đây cũng là một lựa chọn tốt. 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội được thành lập vào năm 2008. Đây là ngôi trường vinh dự được đặt theo tên của vị Bác sĩ Louis Pasteur- cha đẻ của nền Y học hiện đại. 

Trường có hẳn một bệnh viện riêng để đảm bảo tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu và thực hành cho sinh viên. Từ khi đi vào hoạt động giảng dạy cho đến nay trường đã đào tạo nên nhiều lứa sinh viên chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu y tế cả nước. Hiện trường cũng có nhiều ngành đào tạo như: Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng…

Trường cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội
Trường cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

Nằm trong top các trường cao đẳng y công lập ở Hà Nội nhất định phải kể đến trường cao đẳng công nghệ Y dược Việt Nam. Cho đến nay trường đã và đang thực hiện tốt công tác đào tạo nhân lực cho xã hội. Nhiều lựa sinh viên sau khi tốt nghiệp đã giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan y tế lớn nhỏ khắp cả nước. 

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên học trường cao đẳng y nào ở Hà Nội thì có thể tham khảo ngôi trường này nhé!

Các hình thức xét tuyển vào các trường cao đẳng y tại Hà Nội

Hình thức xét tuyển vào các trường cao đẳng y ở Hà Nội cũng dựa theo thông tin tuyển dụng chung của Bộ Giáo Dục. Cụ thể với các khối ngành y dược có các hình thức như sau: 

Xét học bạ

Xét học bạ là phương thức khá quen thuộc trong các kỳ tuyển sinh đối với các trường cao đẳng ở Hà Nội hiện nay. Tuỳ vào chủ trương của từng trường mà sẽ có các phương thức xét học bạ khác nhau. Cụ thể như: 

  • Xét điểm trung bình học bạ 3 năm lớp 10, 11, 12
  • Xét điểm trung hình học bạ của 5 kỳ học.
  • Xét điểm trung bình theo tổ hợp môn học trong 5 học kỳ 

Điều kiện để xét tuyển học bạ của các trường cao đẳng y ở Hà Nội cũng đảm bảo tuân theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. 

Xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT nhằm mục đích lựa chọn những thí sinh phù hợp nhất với các tiêu chí của nhà trường. Theo đó, học sinh cần phải tham dự các môn học bắt buộc là Toán – Văn – Anh, đồng thời thực hiện thi các môn theo tổ hợp khoa học Xã hội hoặc khoa học Tự nhiên đã chọn trước đó. 

Sau khi có kết quả điểm thi tốt nghiệp thí sinh sẽ dùng điểm thi này để đăng ký vào các trường mà mình lựa chọn. Nhà trường sẽ xét theo mức điểm phù hợp và công bố kết quả xét tuyển sau đó. 

Hình thức xét tuyển vào các trường cao đẳng y ở Hà Nội
Hình thức xét tuyển vào các trường cao đẳng y ở Hà Nội

Xét theo nguyện vọng đăng ký

Xét tuyển theo nguyện vọng đăng ký của các trường cao đẳng y ở Hà Nội sẽ không giới hạn số nguyện vọng. Các thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống. Nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển đầu tiên nếu không trúng sẽ lần lượt xét các nguyện vọng tiếp theo.  Hãy cân nhắc và lựa chọn đăng ký nguyện vọng sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân nhất. 

Kết luận

Như vậy nội dung bài viết của Chọn Trường trên đây đã có những chia sẻ cụ thể về các trường cao đẳng y ở Hà Nội. Hy vọng với nguồn thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình trong kỳ tuyển sinh sắp tới nhé! 

Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay
Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 05-04-2023

Các trường cao đẳng ở Tây Ninh nào có chất lượng tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm trường để học. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chọn Trường để biết được trường Cao đẳng Tây Ninh nào tốt nhất để học nhé.

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?
Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngôi trường có những ngành học rất thực tế, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Để biết vì sao các trường cao đẳng công nghệ ô tô ở Đà Nẵng lại “hot” đến vậy mời bạn cùng Chọn Trường tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất
Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn đảm bảo nền tảng vững chắc cho tương lai nghề nghiệp. Lựa chọn ngôi trường phù hợp còn ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển của bản thân. Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y tế. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Cao Đẳng 31-03-2023

Các trường cao đẳng ở Hải Phòng bao gồm những trường nào tốt là điều được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đang sinh sống ở khu vực này quan tâm… Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 7 trường cao đẳng uy tín nhất ở Hải Phòng. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?
Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn là hệ đào tạo sau khi học xong trung học phổ thông được nhiều bạn học sinh tìm hiểu. Vậy tại sao bạn nên học tại những ngôi trường cao đẳng này? Các trường cao đẳng quy nhơn có những ngành nào? Dưới đây là những thông tin giải đáp chi tiết của Chọn Trường nhé!