logo
show menu icon cancel

Tổng hợp các ngành học hot hiện nay sĩ tử cần nắm bắt

Đăng ngày: 15-02-2023

Các ngành học hot hiện nay? Lựa chọn ngành nghề đúng đắn cần dựa trên sở thích, thế mạnh và việc quan sát nghiên cứu thị trường việc làm. Bài viết này của chúng tôi sẽ điểm danh các ngành hot hiện nay. Đừng bỏ lỡ nhé! 

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Hiểu thế nào là ngành hot? Ngành gì hot nhất hiện nay?

Các ngành học hot hiện nay thường được hiểu là những ngành đang được quan tâm, tìm kiếm và có tiềm năng phát triển trong tương lai gần hoặc xa. Vậy ngành gì hot nhất hiện nay? Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin được coi là một trong top 10 ngành học hot nhất hiện nay trên thế giới và cả Việt Nam. 

CNTT đang ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kinh doanh, y tế, giáo dục, khoa học, giải trí,… Sự phát triển của Công nghệ thông tin đã tạo ra nhiều bước tiến mới và thúc đẩy sự xuất hiện của các ngành phụ trợ. Một số ngành như: An ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo, Khai thác dữ liệu, Phát triển phần mềm, Thiết kế Web,…

Hiểu thế nào là ngành hot? Ngành gì hot nhất hiện nay?
Hiểu thế nào là ngành hot? Ngành gì hot nhất hiện nay?

Các chuyên gia về công nghệ có khả năng kiếm được mức thu nhập cao hơn so với các lĩnh vực khác. Đặc biệt là các lập trình viên, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật,…

Như vậy bạn đã có cho mình câu trả lời về vấn đề “học ngành gì hot nhất hiện nay”. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng Công nghệ thông tin là một lĩnh vực đòi hỏi sự nỗ lực và học tập liên tục. Bởi vì công nghệ và phương pháp làm việc thay đổi nhanh chóng. 

Ngoài ra, cũng có nhiều ngành khác cũng đang trở nên hot như y tế, điện tử, năng lượng tái tạo, giáo dục và đào tạo,… Chi tiết mời mọi người tham khảo nội dung tiếp theo. 

Tổng hợp các ngành học đang hot hiện nay

Ngoài ngành học hot nhất hiện nay – công nghệ thông tin, tham khảo cẩm nang chọn nghề dưới đây chính là các ngành học hot hiện nay mà sĩ tử cần nắm bắt. Đa dạng ngành nghề cho các bạn lựa chọn.

Ngành ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ đang được coi là một trong các ngành học hot hiện nay. Lý do là bởi nhu cầu về tiếng Anh và các ngôn ngữ khác ngày càng tăng cao trong môi trường kinh doanh và giao tiếp quốc tế.

Ngành học đang hot hiện nay - Ngành ngôn ngữ
Ngành học đang hot hiện nay – Ngành ngôn ngữ

Các cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ – những ngành học hot nhất hiện nay có thể là giáo viên tiếng Anh, biên dịch viên, phiên dịch viên, nhân viên phòng quan hệ khách hàng. Đặc biệt là các công việc liên quan đến kinh doanh, marketing và quảng cáo quốc tế,… đều là những ngành nghề cần tiếng anh

Thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa cũng đang ngày càng phát triển bởi sự bùng nổ của Internet và các công nghệ kỹ thuật số. Một trong số các ngành đại học hot nhất hiện nay này có cơ hội làm thiết kế đồ họa cho trang web, sản phẩm đa phương tiện, quảng cáo, thiết kế đồ họa cho truyền thông và marketing.

Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh luôn được coi là một trong các ngành học hot hiện nay và có nhiều cơ hội việc làm. Bởi vì nó liên quan đến các hoạt động kinh doanh cơ bản của một doanh nghiệp. Các cơ hội việc làm có thể là quản lý dự án, quản lý sản phẩm, quản lý nhân sự, tư vấn kinh doanh và các chuyên viên kinh doanh,…

Digital Marketing

Một trong các ngành học hot hiện nay không thể bỏ qua Digital Marketing. Bởi vì các công ty đang tìm kiếm các chuyên gia trong lĩnh vực này để giúp họ tạo ra chiến lược marketing kỹ thuật số hiệu quả nhất.

Digital Marketing - các ngành đang hot hiện nay
Digital Marketing – các ngành đang hot hiện nay

Các cơ hội việc làm của ngành này có thể là chuyên viên SEO, chuyên viên PPC, chuyên viên quảng cáo trên mạng xã hội, chuyên viên email marketing và chuyên viên marketing nội dung.

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn cũng đang phát triển khá mạnh mẽ nhờ sự phát triển của ngành kinh tế và nhu cầu tăng cao về các dịch vụ du lịch. Những việc làm có thể lựa chọn là các ngành học hot hiện nay như quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên đặt phòng và quản lý chất lượng dịch vụ khách hàng.

TOP những ngành nghề hot trong thời đại 4.0

Sau khi tham khảo nội dung bên trên, mời mọi người cùng tìm hiểu thêm một vài ngành nghề đang hot hit trong thời đại 4.0 và là xu hướng chọn ngành nghề hiện nay. Cụ thể bao gồm:

Công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học bao gồm việc sử dụng các công nghệ tiên tiến để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm. Đồng thời còn có các ngành học hot hiện nay như dịch vụ liên quan đến y tế, nông nghiệp, môi trường, thực phẩm và dược phẩm. 

Các chuyên gia công nghệ sinh học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phân tích dữ liệu, nghiên cứu sản phẩm mới, thiết kế thí nghiệm và phát triển quy trình sản xuất.

Quản trị logistics

Ngành quản trị logistics thuộc top các ngành học hot hiện nay bao gồm việc quản lý quá trình vận chuyển, lưu trữ và phân phối hàng hóa. Với sự phát triển của thương mại điện tử và thị trường toàn cầu, ngành logistics đang ngày càng trở nên quan trọng và phát triển. 

Quản trị logistics - Top những ngành nghề hot trong thời đại 4.0
Quản trị logistics – Top những ngành nghề hot trong thời đại 4.0

Quản trị logistics đóng vai trò quan trọng trong việc lên kế hoạch vận chuyển, tối ưu hóa quá trình lưu trữ và phân phối và giảm thiểu chi phí.

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử cũng là một trong các ngành học hot hiện nay đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Đặc biệt là trong các lĩnh vực như điện tử tiêu dùng, ô tô, hàng không vũ trụ, viễn thông, y tế và năng lượng.

Người làm trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cơ điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế, phát triển và sản xuất các sản phẩm và thiết bị điện tử tiên tiến. Hơn hết, với nhu cầu tuyển dụng của ngành cao, thì đây là một trong các ngành dễ xin việc

Trí tuệ nhân tạo – AI

Một trong các ngành học hot hiện nay cuối cùng chúng tôi muốn đề cập chính là ngành trí tuệ nhân tạo. Đây thuộc top các ngành hot trong thời đại 4.0, được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như máy tính, robot, xe tự hành, quản lý tồn kho, tài chính, y tế và giáo dục. 

AI đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế, triển khai và quản lý các hệ thống trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề phức tạp và nâng cao hiệu quả công việc.

Trí tuệ nhân tạo - Ngành thuộc top các ngành học hot hiện nay
Trí tuệ nhân tạo – Ngành thuộc top các ngành học hot hiện nay

Kết luận

Trong bài viết này, Chọn Trường đã gợi ý cho bạn một vài lựa chọn hàng đầu trong số các ngành học hot hiện nay. Chúng tôi luôn ở đây để giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân. Đừng quên theo dõi website để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích, mới lạ nhé!

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.