logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường đại học cho khối D ở TPHCM mới nhất 2023

Đăng ngày: 15-03-2023

Các trường đại học cho khối D ở TPHCM là thông tin đang được nhiều học sinh, sinh viên tìm kiếm. Giáo dục là chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa thành công trong cuộc sống. Với sự phát triển không ngừng của xã hội, các trường đại học trên khắp đất nước đang ngày càng được quan tâm và đầu tư phát triển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về danh sách và điểm chuẩn các trường đại học cho khối D tại TPHCM mới nhất.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Khối D thi trường nào ở TPHCM?

Các trường đại học cho khối D ở TPHCM có chất lượng tốt và lâu năm bạn có thể tham khảo theo học như:

 • Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM
 • Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐHQG TPHCM
 • Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TPHCM
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM
 • Đại học Kinh tế – Luật TP. HCM
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Y Dược TP. HCM

Các trường khối D kể trên có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, cơ sở vật chất tốt, chế độ học tập và sinh viên hỗ trợ tốt. Sau khi ra trường, sinh viên khối D tại các trường có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cạnh tranh trong các ngành liên quan như Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Điện tử viễn thông, Kỹ thuật sinh học, Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, v.v.

khối D thi trường nào ở TPHCM?
khối D thi trường nào ở TPHCM?

Điểm chuẩn các trường Đại học công lập khối D ở TPHCM

Dưới đây là thông tin về điểm chuẩn các trường đại học cho khối D ở TPHCM năm 2022:

 • Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM: 24.75 điểm.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐHQG TPHCM: 21.5 điểm.
 • Đại học Sư phạm TPHCM: 19.5 điểm.
 • Các trường khối D ở TPHCM – Đại học Kinh tế, Luật TPHCM: 21.5 điểm.
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM: 21.5 điểm.
 • Đại học Y Dược TPHCM: 21.5 điểm.
 • Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TPHCM: 22.5 điểm.
 • Trường đại học khối D ở TPHCM – Đại học Công nghiệp TPHCM: 20.5 điểm.
 • Đại học Nông Lâm TPHCM: 19.5 điểm.
 • Đại học Sài Gòn: 19.5 điểm.
 • Đại học Văn Lang: 17.5 điểm.
 • Các trường đại học cho khối D ở TPHCM – Đại học Hồng Bàng: 17.5 điểm.
Điểm chuẩn những trường đại học khối D ở TPHCM
Điểm chuẩn những trường đại học khối D ở TPHCM

Lưu ý: Điểm chuẩn các trường đại học d ở TPHCM có thể thay đổi theo từng năm và từng ngành và chỉ mang tính chất tham khảo.

Danh sách các trường Đại học dân lập khối D ở TPHCM

Dưới đây là danh sách tư vấn trường, các trường đại học cho khối D ở TPHCM có quy mô lớn, đào tạo nhiều ngành học và có chất lượng đào tạo tốt, được nhiều sinh viên quan tâm tìm hiểu và đăng ký vào học.

Đại học Tài chính Marketing

Một trong các trường đại học cho khối D ở TPHCM đầu tiên có thể kể đến là Đại học Tài chính Marketing (TFM). Đây là trường đại học thuộc khối D nổi bật tại TP.HCM. Trường được thành lập từ năm 2007, là một trong những trường đầu tiên đào tạo các ngành liên quan đến tài chính và marketing tại Việt Nam.

Đại học Tài chính Marketing thuộc top các trường đại học khối D ở TPHCM có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và sát với thực tế, trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao để có thể làm việc tốt trong các lĩnh vực tài chính và marketing.

Đại học Tài chính Marketing
Đại học Tài chính Marketing

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Các trường đại học cho khối D ở TPHCM sinh viên có thể tham khảo là Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (UTE). Đây là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1976. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trường UTE đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng cao, có năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động.

Đối với mỗi ngành học, trường UTE đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo của các trường đại học xét khối D ở TPHCM như UTE đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và sát với thực tế, trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao để có thể làm việc tốt trong các lĩnh vực liên quan.

Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM (HUFI) là một trong các trường đại học cho khối D ở TPHCM nổi bật. Trường được thành lập từ năm 1962, là trường đại học đầu tiên về công nghiệp tại Việt Nam. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trường HUFI đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng cao, có năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động.

Đại học Công nghiệp TPHCM
Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Nông Lâm TPHCM

Danh sách các trường đại học cho khối D ở TPHCM tiếp theo là Đại học Nông Lâm TPHCM (NLU). Đây là một trong những trường đại học thuộc khối D nổi bật tại TP.HCM, được thành lập từ năm 1955. Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học, trường NLU đã đào tạo ra hàng ngàn cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ chất lượng cao, có năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động.

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một trong các trường đại học cho khối D ở TPHCM chất lượng đào tạo cao, được thành lập từ năm 1997. Với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo của TDTU được thiết kế để phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Đại học Hồng Bàng

Các trường đại học cho khối D ở TPHCM không thể bỏ qua Đại học Hồng Bàng (HBU), được thành lập từ năm 1997. Với mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động, HBU đã thiết lập chương trình đào tạo đa dạng, phong phú và đáp ứng được nhu cầu của nhiều ngành nghề.

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một trong những trường đại học nổi tiếng, thuộc top các trường đại học cho khối D ở TPHCM, Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1995 với tên gọi ban đầu là Học viện Quốc tế Công nghệ thông tin (IICT). Sau nhiều lần thay đổi tên gọi, trường đã chính thức đổi tên thành Đại học Văn Lang vào năm 2009.

khối D thi trường nào ở TPHCM, lựa chọn đại học Văn Lang là giúp bạn có môi trường đào tạo đạt chuẩn. Đại học Văn Lang có các cơ sở vật chất hiện đại với nhiều phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính, sân vận động và các khu vực sinh hoạt cho sinh viên. 

Danh sách các trường đại học khối D ở TPHCM - Đại học Văn Lang
Danh sách các trường đại học khối D ở TPHCM – Đại học Văn Lang

Đại học Công nghệ Sài Gòn

Đại học Công nghệ Sài Gòn (SaigonTech) là một trong các trường đại học cho khối D ở TPHCM tư thục chuyên ngành Công nghệ, được thành lập từ năm 2009. Với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế và chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn của các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước, SaigonTech là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ có đam mê và năng khiếu trong lĩnh vực Công nghệ.

Đại học Hoa Sen

Các trường đại học cho khối D ở TPHCM tiếp theo được nhiều sinh viên theo học là Đại học Hoa Sen. Với mục tiêu đào tạo nhân lực có chất lượng cao và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động hiện nay, Hoa Sen đã thiết lập chương trình đào tạo đa dạng, phong phú và đáp ứng được nhu cầu của nhiều ngành nghề.

Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Danh sách các trường đại học cho khối D ở TPHCM cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ là Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF). Đây là một trong những trường đại học nổi tiếng về lĩnh vực Kinh tế và Tài chính tại TP.HCM, được thành lập từ năm 2007. 

Với mục tiêu đào tạo nhân lực có chất lượng cao và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động hiện nay, UEF đã thiết lập chương trình đào tạo đa dạng, phong phú và đáp ứng được nhu cầu của nhiều ngành nghề.

Trường đại học khối D điểm thấp ở TPHCM chất lượng

Một số trường đại học khối D điểm thấp ở TPHCM, phù hợp với học sinh sinh viên học lực trung bình khá có thể tham khảo bao gồm: 

 • Đại học Công nghiệp TPHCM.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.
 • Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM.
 • Đại học Công nghệ Sài Gòn.
 • Đại học Nông Lâm TPHCM.
 • Các trường đại học cho khối D ở TPHCM – Đại học Văn Lang.
 • Đại học Tài chính Marketing.
 • Đại học Hoa Sen.
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM.
 • Đại học Hồng Bàng.
Những trường đại học khối D điểm thấp ở TPHCM sinh viên có thể tham khảo
Các trường đại học cho khối D ở TPHCM điểm thấp

Điểm chuẩn của từng ngành học tại các trường đại học cho khối D ở TPHCM này sẽ có sự khác biệt và có thể thay đổi qua từng năm tuyển sinh. Do đó, các thí sinh cần cập nhật thông tin chính xác từ các trang thông tin tuyển sinh của các trường để đưa ra quyết định hợp lý trong việc chọn ngành và trường phù hợp.

Kết luận

Từ việc tìm hiểu danh sách và điểm chuẩn các trường đại học cho khối D ở TPHCM mới nhất, thí sinh cần phải chuẩn bị tốt và chăm chỉ học tập để đạt được điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh. Hi vọng thông tin trong bài viết của Chọn Trường sẽ giúp ích cho các bạn đang lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân mình. 

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.