logo
show menu icon cancel

Danh sách mới nhất các trường đại học khối A02 ở Hà Nội

Đăng ngày: 22-06-2023

Các trường đại học khối A02 ở Hà Nội là thông tin được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Để giúp thí sinh hiểu rõ về khối A02 bao gồm những ngành và môn nào? Môi trường đào tạo nào phù hợp để lựa chọn theo học? Bài viết này chúng tôi sẽ tập hợp tất cả thông tin về ngành khối ngành này. Cùng tìm hiểu nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Đôi nét về khối thi A02     

Khối thi A02 là một trong những khối thi đáng chú ý trong hệ thống đánh giá kỳ thi tại Việt Nam. Trước khi tìm hiểu về các trường đại học khối A02 ở Hà Nội, dưới đây là một số thông tin tổng quan về khối thi này:

Khối A02 gồm những môn học nào?

Từ năm 2017 đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng hình thức xét tuyển và có nhiều cải tiến tích cực. Nhờ đó, các bạn trẻ có nhiều cơ hội để chọn khối thi phù hợp với khả năng của mình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thí sinh chưa hiểu rõ về mã tổ hợp môn xét tuyển khối A2 bao gồm những môn nào.

các trường đại học khối a02 ở hà nội
Khối A02 gồm những môn học nào? 

Khối A2 còn được gọi là khối A02 bao gồm 3 môn thi: Toán, Vật Lý và Sinh học. Đây là khối thi dành cho những bạn có hứng thú với các ngành Khoa học tự nhiên nhưng không chuyên sâu về Hóa học. Khối A02 có nhiều ngành nghề đa dạng và các trường đại học khối A02 ở Hà Nội cũng khá đa dạng, do đó thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh.

Ngành học của khối thi A02

các trường đại học khối a2 ở hà nội
Ngành học của khối thi A02 

Khối A2 đem đến cho bạn nhiều lựa chọn về lĩnh vực học tập. Khi thi khối A2 cùng với 3 môn chính, sẽ có nhiều chuyên ngành phù hợp cho học sinh. Dưới đây là các ngành phổ biến thuộc khối A02 mà bạn có thể tìm hiểu và chọn lựa:

 • Ngành Dược

 • Ngành Điều dưỡng

 • Xét nghiệm y học

 • Y đa khoa

 • Quản lý bệnh viện

 • Các trường đại học khối A02 ở Hà Nội cung cấp ngành học truyền thông và mạng máy tính.

 • Ngành Khoa học máy tính

 • Ngành Công nghệ thông tin

 • Hệ thống thông tin

 • Ngành Sinh học, sinh học ứng dụng

 • Công nghệ thực phẩm

 • Công nghệ chế tạo máy

 • Ngành Kế toán

 • Tài chính ngân hàng

 • Quản trị kinh doanh

Tổng hợp các trường đại học khối A02 ở Hà Nội uy tín nhất    

các trường đại học khối a02 ở hà nội
Tổng hợp các trường đại học khối A02 ở Hà Nội uy tín nhất

Dưới đây là danh sách các trường đại học khối A02 ở Hà Nội được coi là uy tín nhất. Những trường này không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao, mà còn đem lại những cơ hội học tập, phát triển sự nghiệp rộng lớn cho sinh viên. Cụ thể thông tin tư vấn chọn trường bao gồm:

 • Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã xây dựng được uy tín vững chắc trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

 • Đại học Bách khoa Hà Nội - các trường đại học khối A2 ở Hà Nội: Với hơn một thế kỷ phát triển, Đại học Bách khoa Hà Nội đã trở thành biểu tượng của sự đổi mới và tiến bộ trong giáo dục kỹ thuật và công nghệ. Trường nổi tiếng với các ngành học về kỹ thuật, công nghệ thông tin và khoa học ứng dụng.

 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Là một trong những trường đại học hàng đầu về kinh doanh và công nghệ tại Việt Nam. Trường cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển kỹ năng kinh doanh và quản lý.

 • Đại học Sư phạm Hà Nội 2 - các trường đại học khối A02 ở Hà Nội: Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống giáo dục, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đạt được vị trí quan trọng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giáo viên. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng và đội ngũ giảng viên chất lượng.

Tương lai khi theo học các trường đại học khối A2 ở Hà Nội    

các trường đại học khối a2 ở hà nội
Tương lai khi theo học các trường đại học khối A2 Hà Nội

Hiện nay, khi đăng ký vào các ngành nghề hoặc các trường đại học khối A02 ở Hà Nội, nhiều bạn vẫn chưa rõ ràng về công việc mà mình sẽ làm trong tương lai. Có rất nhiều ngành nghề liên quan đến khối A2, do đó việc chọn học khối này là một quyết định đúng đắn cho nhiều thí sinh. 

Dưới đây là một số ngành nghề phổ biến liên quan đến khối A2:

 • Công nghệ thông tin: Bạn có thể trở thành lập trình viên chuyên về ngôn ngữ hoặc làm những công việc khác liên quan đến lĩnh vực này. 

 • Kỹ thuật: Nếu bạn chọn học tại các trường đại học khối A02 ở Hà Nội liên quan đến kỹ thuật sẽ có cơ hội trở thành kỹ thuật viên làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất,...

 • Sư phạm: Nếu đam mê trở thành giảng viên và muốn dạy các môn như Vật lý, Tin học, Sinh học thì các ngành thuộc khối A2 liên quan đến lĩnh vực giáo dục sẽ phù hợp với bạn. 

Kết luận    

Bài viết trên đây là những thông tin cập nhật danh sách mới nhất các trường đại học khối A02 ở Hà Nội. Hy vọng các bạn thí sinh và phụ huynh sẽ tìm được ngành học và trường phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi trang web Chọn Trường chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích về tuyển sinh 2023 nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.