logo
show menu icon cancel

Tổng hợp các trường đại học khối A1 ở Hà Nội hot nhất hiện nay

Đăng ngày: 21-06-2023

Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội là thông tin được nhiều người quan tâm hiện nay. Trước kỳ thi THPT sắp tới, câu hỏi "khối A1 bao gồm những môn học nào? Có những ngành nghề gì thuộc khối A1? Các trường đại học nào đang nhận hồ sơ xét tuyển khối A1?" đang là những câu hỏi được thí sinh tìm hiểu. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tìm hiểu về khối ngành A1    

Trước khi tìm hiểu thông tin về các trường đại học khối A1 ở Hà Nội, chúng tôi sẽ giới thiệu về khối ngành này. Khối ngành A1 là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế hiện đại, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của xã hội và cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp. Dưới đây là một số thông tin tổng quan về khối ngành này.

Khối A1 học những môn nào?

Khối A1 (hay khối A01) là một trong những khối đại học đầu tiên thuộc tổ hợp xét tuyển đại học khối A. Từ năm 2012 Bộ GD&ĐT đã bao gồm khối A1 trong hệ thống các tổ hợp thi đại học với các môn thi bao gồm: Toán, Vật lý và Tiếng Anh. 

các trường đại học khối a1 ở hà nội
Khối A1 học những môn nào?

Trong thực tế khi chọn học các trường đại học khối A1 ở Hà Nội, học sinh không chỉ dựa vào sở trường và thế mạnh của mình mà còn căn cứ vào cơ hội nghề nghiệp mà các ngành khối này mang lại. Việc mở cửa hội nhập đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm. 

Học khối A1 thi ngành gì?

Để xét tuyển vào các trường đại học khối A1 ở Hà Nội, ngoài những môn thi bắt buộc như Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, thí sinh cần chọn ít nhất hai môn tự chọn khác. Trong hai môn tự chọn đó, bạn cần chọn môn Vật lý từ tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Đồng thời thêm một môn tự chọn khác từ tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hoặc môn Khoa học xã hội. 

Một lời khuyên cho các bạn thí sinh là nên chọn hai môn tự chọn thuộc cùng nhóm tổ hợp môn Khoa học tự nhiên để dễ dàng ôn tập và có nhiều khả năng lựa chọn ngành thuộc khối A1 hơn.

Khám phá sức hấp dẫn của trường đại học khối A1 ở Hà Nội     

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ và quá trình hội nhập quốc tế đang tạo ra một thị trường việc làm đa dạng ở Hà Nội. Điều này tạo cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam để khám phá nhiều ngành nghề mà bản thân mơ ước khi lựa chọn các trường đại học khối A1 ở Hà Nội.

các trường đại học ở hà nội khối a1
Khám phá sức hấp dẫn của các trường đại học khối A1 ở Hà Nội

Tuy nhiên cạnh tranh trong các ngành hiện tại rất cao và các kỹ năng mới yêu cầu trình độ chưa đáp ứng đầy đủ. Doanh nghiệp cần tuyển nhiều nhân lực cho các vị trí trong công ty nhưng vẫn gặp khó khăn trong tuyển dụng. Trong khi số lượng sinh viên thất nghiệp vẫn đáng lo ngại.

Tình hình này đã có ảnh hưởng sâu sắc đến việc cải thiện tư duy học và cải cách chính sách giáo dục tại Việt Nam. Một trong những biện pháp nổi bật trong quá trình này là mở rộng khối ngành. 

Sự ra đời của khối ngành A1 từ năm 2012 đã gây ra nhiều tác động tích cực trong cộng đồng sinh viên. Khối ngành A1 tại các trường đại học khối A01 ở Hà Nội nhằm đa dạng hóa các ngành học và tăng số lượng tổ hợp môn học. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa thế mạnh về ngoại ngữ và đam mê với các môn tự nhiên.

TOP các trường đại học khối A1 ở Hà Nội uy tín, chất lượng    

Hà Nội là nơi tập trung nhiều trường đại học uy tín và chất lượng trong khối ngành A1. Các trường đều có cơ sở giáo dục hàng đầu, nổi tiếng với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng giảng dạy. Dưới đây là danh sách các trường đại học hàng đầu thuộc khối ngành A1 ở Hà Nội bạn có thể tham khảo thông tin tư vấn chọn trường:

 • Danh sách các trường đại học khối A1 ở Hà Nội - Trường đại học kinh tế Kinh tế Quốc dân với 47 ngành tuyển sinh.

 • Trường đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Các trường đại học khối A01 ở Hà Nội - Học viện cảnh sát nhân dân với 2 ngành tuyển sinh.

 • Đại học bách khoa Hà Nội với hơn 46 ngành tuyển sinh.

 • Đại học Sư phạm Hà Nội với 28 ngành.

 • Trường đại học khối A1 Hà Nội - Học viện An ninh nhân dân với 7 ngành.

 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

 • Học viện Hành chính Quốc gia (Cơ sở phía Bắc).

 • Các trường đại học ở Hà Nội khối A1 - Đại học Hà Nội.

 • Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

 • Học viện kỹ thuật Quân sự – Hệ quân sự với 4 ngành.

 • Đại học công nghệ Đại học quốc gia Hà Nội với 11 ngành tuyển sinh.

 • Các trường đại học có khối A1 ở Hà Nội không thể không nhắc đến Đại học Thủ đô với 6 ngành.

 • Học viện Ngoại Giao.

 • Đại học Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc).

 • Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội - Học viện Tài chính.

 • Đại học Điện lực.

các trường đại học khối a01 ở hà nội
TOP các trường đại học khối A1 tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Kết luận    

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết từ Chọn Trường tổng hợp các trường đại học khối A1 ở Hà Nội. Hy vọng thông tin này sẽ giúp các thí sinh lựa chọn đúng môi trường học phù hợp với khả năng và điều kiện cá nhân. Đồng thời lựa chọn được tổ hợp môn thi tốt nhất. Chúc các bạn thi thành công.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.