logo
show menu icon cancel

Danh sách mới nhất: TOP các trường Đại học khối C điểm thấp

Đăng ngày: 23-06-2023

Các trường Đại học khối C điểm thấp là một lựa chọn thông minh. Với sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành giáo dục, nhiều trường Đại học khối C đã nổi lên và thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số trường Đại học hàng đầu. Cùng Chọn Trường khám phá và tìm hiểu về những cơ hội học tập tuyệt vời mà những trường này mang lại nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Sơ lược về khối C

Trong hệ thống giáo dục Việt Nam, khối C hay còn gọi là khối C00, là tổ hợp các môn học Ngữ văn, Lịch sử, và Địa lý. Nhiều học sinh lựa chọn đăng ký vào các trường Đại học khối C điểm thấp. Khối C không chỉ mang đến sự đa dạng về kiến thức xã hội và văn hóa mà còn tạo điều kiện cho học sinh phát triển những kỹ năng quan trọng như đọc hiểu, viết lách.

các trường đại học khối c điểm thấp
Thông tin sơ lược về khối C

Các trường Đại học khối C điểm thấp là những trường nào?

Bạn đang quan tâm đến danh sách trường Đại học khối C điểm thấp? Nếu bạn đang tìm kiếm các cơ hội học tập tốt mà không yêu cầu điểm thi cao, hãy tham khảo danh sách dưới đây. Chúng tôi đã tổng hợp theo các vùng trọng điểm nước ta.

Các trường Đại học khối C điểm thấp ở Hà Nội

trường đại học khối c điểm thấp ở hà nội
Các trường Đại học khối C điểm thấp ở Hà Nội

Chúng tôi mang đến danh sách những trường Đại học khối C điểm thấp ở Hà Nội đáng chú ý, có nhiều cơ hội học tập và phát triển. Bạn có thể cân nhắc trong quá trình tìm kiếm thông tin tư vấn chọn trường phù hợp cho mình:

 • Học viện Báo chí & Tuyên truyền: Có nhiều lựa chọn hấp dẫn như: ngành Xuất bản (điểm chuẩn 21), Chính sách công (điểm chuẩn 18), Công tác xã hội (điểm chuẩn 20), Kinh tế chính trị Mác - Lênin (điểm chuẩn 19), Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (điểm chuẩn 18),  Chính trị phát triển (điểm chuẩn 18).

 • Đại học Sư phạm Hà Nội: Điểm chuẩn của trường dao động từ 18 đến 20 điểm, bao gồm ngành văn học, tâm lý học, tâm lý học giáo dục, chính trị học và sư phạm kỹ thuật công nghiệp.

 • Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Là một trong các trường Đại học khối C điểm thấp. Thí sinh quan tâm đến một số ngành như sư phạm Vật lý với điểm chuẩn là 20.25, sư phạm Ngữ văn là 20.75, sư phạm Lịch sử là 20, sư phạm Địa lý là 20.75. 

 • Đại học Văn hóa Hà Nội: Trường cung cấp các ngành học trong khối C với điểm chuẩn hấp dẫn. Ví dụ: Ngành QLNN về Đời sống văn hóa yêu cầu 21 điểm, QLNN về gia đình yêu cầu 20.75 điểm, Khoa học Thư viện yêu cầu 20 điểm, Bảo tàng học yêu cầu 20.5 điểm.

 • Đại học Lao động & Xã hội: Với điểm chuẩn là 18.75 điểm, trường Đại học chấp nhận thí sinh vào khối C duy nhất ngành Công tác xã hội. 

 • Đại học Hàng Hải Việt Nam: Trường có 4 ngành tuyển sinh. Bao gồm: Luật kinh tế, Quan hệ công chúng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn. Điểm chuẩn vào các ngành này là 15.5 điểm.

 • Đại học Giáo dục Hà Nội: Trường thuộc các trường Đại học khối C lấy điểm thấp. Có 1 ngành thuộc khối C là Khoa học giáo dục với mức điểm tuyển sinh là 20.5 điểm.

 • Đại học Kiểm sát Hà Nội: Trường có 3 ngành tuyển sinh thuộc khối C, C00 có điểm chuẩn từ 20.5 đến 21.5 điểm.

 • Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội: Trường gồm 3 ngành thuộc khối C: Ngôn ngữ Nga (21 điểm), Quản lý đô thị và công trình (22 điểm), Quản lý nhà nước (21 điểm).

 • Đại học Mở Hà Nội: Hiện tại, trường đào tạo 2 ngành khối C bao gồm: Luật (21.8 điểm), Luật quốc tế (20.05 điểm).

Tổng hợp trường Đại học khối C điểm thấp khu vực miền Trung

các trường đại học khối c lấy điểm thấp
Tổng hợp các trường Đại học khối C tại khu vực miền Trung

Dưới đây là một danh sách tổng hợp các trường Đại học khối C điểm thấp trong khu vực miền Trung. Bạn có thể xem xét để tìm kiếm cơ hội học tập phù hợp:

 • Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng: Một số ngành hấp dẫn mà trường tuyển sinh với điểm chuẩn khá thấp: Văn học (15 điểm), Lịch sử (17 điểm), Việt Nam học (15 điểm), Địa lý học (15 điểm) và Báo chí (17 điểm)...

 • Đại học Vinh: Sinh viên có thể chọn từ một loạt các ngành học như: Sư phạm Lịch sử (17 điểm), Sư phạm Địa lý (17 điểm), Việt Nam học (14 điểm), Luật (14 điểm), Luật kinh tế (14 điểm). 

 • Đại học Kinh tế – Đại học Huế: Có nhiều ngành học đa dạng với điểm chuẩn từ 13 điểm (ngành kinh tế) đến 16.5 điểm (quản trị kinh doanh, Marketing, quản trị nhân lực).

 • Đại học Luật - Đại học Huế: Gồm 2 ngành học là Luật và Luật kinh tế với mức điểm chuẩn là 19 điểm.

 • Đại học Sư Phạm – Đại học Huế: Các trường Đại học khối C điểm thấp gồm ba ngành đáng chú ý là: giáo dục Quốc phòng - An ninh (17 điểm), sư phạm Địa lý (17 điểm), tâm lý học giáo dục (13 điểm).

 • Đại học Nông Lâm – Đại học Huế: Trường tuyển sinh duy nhất ngành Phát triển nông thôn với 13 điểm.

 • Khoa du lịch – Đại học Huế: Điểm xét tuyển vào khoa du lịch của trường là 17.5 điểm.

 • Đại học Đà Lạt: Xét tuyển các ngành: Luật (17 điểm), sư phạm Lịch sử (17 điểm), Đông phương học (16 điểm).

Những trường Đại học khối C điểm thấp ở TPHCM

những trường đại học khối c điểm thấp ở tphcm
Tổng hợp các trường Đại học khối C tại TPHCM

Bạn đang tìm kiếm thông tin về những trường Đại học khối C điểm thấp ở TPHCM? Dưới đây là một danh sách mà bạn có thể xem xét và lựa chọn đăng ký:

 • Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh: Tuyển sinh các ngành: Việt Nam học (20.25 điểm), Giáo dục chính trị (20.75 điểm), Quốc tế học (19.75 điểm).

 • Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh: Với 4 ngành học: Triết học, Thông tin học, Lịch sử và Giáo dục học có mức điểm dao động từ 20.5 đến 21.5 điểm.

 • Đại học Ngoại ngữ - Tin học: Là một trong các trường Đại học khối C điểm thấp tuyển sinh duy nhất ngành Luật với chỉ tiêu 15 điểm.

 • Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM: Thí sinh có thể lựa chọn các ngành như: Marketing (20.5 điểm), Tài chính ngân hàng (19.5 điểm), Quản trị Khách sạn (20 điểm), Quản trị nhà hàng & Dịch vụ chế biến (19.75 điểm).

 • Đại học Quốc tế Sài Gòn: Gồm có 2 ngành thuộc khối C: Luật kinh tế quốc tế (17 điểm), Tâm lý học (18 điểm).

 • Đại học Văn Lang: Điểm tuyển sinh dao động từ 16 đến 18 điểm. Bao gồm 10 ngành: Văn học, Đông phương học, Tâm lý học, Việt Nam học, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Luật, Luật kinh tế, Công tác xã hội, Du lịch. 

Kết luận

Việc tìm hiểu về các trường Đại học khối C điểm thấp có thể mở ra một thế giới mới của cơ hội học tập. Những trường này không chỉ cung cấp môi trường học tập tốt mà còn cho phép sinh viên tiếp cận các ngành nghề đa dạng và phát triển bản thân. Đừng để điểm thi làm hạn chế sự phát triển của bạn. Chọn Trường chúc các bạn bước vào một hành trình học tập thú vị và thành công!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.