logo
show menu icon cancel

Khám phá TOP 5+ các trường Đại học khối D điểm thấp nhất

Đăng ngày: 22-06-2023

Các trường Đại học khối D điểm thấp đối với những bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào cánh cổng Đại học là lựa chọn phù hợp. Hiện tại trong nước ta có khá nhiều trường để các bạn thí sinh đăng ký. Tuy nhiên, đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn TOP 5+ trường không chỉ đáp ứng yêu cầu điểm số mà còn có chất lượng giáo dục tốt. Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tổng quan về khối D

Nếu bạn đang quan tâm đến các trường Đại học khối D điểm thấp. Hãy cùng chúng tôi khám phá tổng quan về khối D và tầm quan trọng của nó trong hành trình học tập của bạn.

các trường đại học khối d điểm thấp
Giới thiệu tổng quan về khối D

Khối D có những môn nào?

Trong khối D, có sự phân chia thành nhiều khối con khác nhau, từ D01 đến D06. Một điểm đáng chú ý của khối D là việc chia nhỏ theo môn Ngoại ngữ. Điều này có nghĩa là môn Toán và môn Văn vẫn được duy trì. Chỉ có môn Ngoại ngữ sẽ thay đổi và bao gồm các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp...

Những nhóm ngành dễ xin việc khi theo học khối D

Khối D bao gồm bốn nhóm ngành dễ xin việc nhất hiện nay: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Quốc tế học và Luật. Ngoài ra các ngành như: Ngôn ngữ Anh, Giáo dục mầm non, Tiểu học, ngôn ngữ Nhật, Luật kinh tế và Quản trị kinh doanh cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao.

Thống kê các trường Đại học khối D điểm thấp hiện nay

đại học khối d điểm thấp
Thống kê các trường Đại học khối D điểm thấp tại Việt Nam hiện nay

Để tìm ra các trường Đại học khối D điểm thấp hãy tham khảo danh sách với điểm chuẩn thấp dưới 24 điểm trên toàn quốc dưới đây. Chúng tôi đã tổng hợp và phân loại các trường theo từng vùng miền khác nhau.

TOP các trường Đại học khối D điểm thấp ở Hà Nội

Hà Nội - thủ đô năng động và phồn vinh - không chỉ là trung tâm chính trị, văn hóa mà còn là nơi tập trung nhiều trường Đại học. Hãy cùng tìm hiểu về top các trường, nơi bạn có thể khám phá những cơ hội học tập và phát triển bản thân một cách tốt nhất. 

đại học khối d điểm thấp
TOP các trường Đại học khối D điểm thấp khu vực Hà Nội

Dưới đây là danh sách về thông tin tư vấn chọn trường của trường Đại học khối D ở Hà Nội điểm thấp:

 • Trường Đại học Lao động xã hội Hà Nội: Trường công bố điểm chuẩn cho tất cả các ngành học đều yêu cầu điểm dưới 24 điểm.

 • Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội: Đa phần trong số 14/23 ngành học của trường yêu cầu điểm số dưới 24 điểm.

 • Học viện Nông Nghiệp: Trường Học viện Nông nghiệp là một trong các trường Đại học khối D điểm thấp đặt điểm chuẩn cho tất cả các ngành học dưới mức 24 điểm.

 • Học viện Phụ Nữ: Các ngành trong khối D có điểm chuẩn dựa vào kết quả thi đều không vượt quá 20 điểm.

 • Trường Đại học Nội vụ Hà Nội: Điểm chuẩn của 13/14 ngành tại trường Đại học Nội Vụ đều nằm dưới 24 điểm.

 • Trường Đại học Điện lực: Điểm chuẩn của 18/19 ngành đều nằm dưới mức 24 điểm, cho thấy sự thấp điểm và khả năng tiếp cận cao đối với khối D.

 • Trường Đại học Mỏ Địa chất: Điểm chuẩn cho tất cả các ngành trong khối D đều được xét dưới mức 23 điểm.

 • Học viện Thanh Thiếu Niên: Trường Học viện Thanh Thiếu Niên có điểm chuẩn ở tất cả các ngành đều dưới 20 điểm.

Tổng hợp những trường Đại học khối D điểm thấp ở Tphcm

trường đại học khối d ở hà nội điểm thấp
Các trường Đại học khối D có điểm chuẩn thấp ở TPHCM

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những trường Đại học khối D điểm thấp ở Tphcm. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường Đại học hấp dẫn và phù hợp cho bạn. Hãy cùng khám phá những cơ hội học tập tại thành phố sôi động này!

 • Trường Đại học Lao động Xã hội thành phố Hồ Chí Minh: Là một trong những trường có điểm chuẩn khối D thấp nhất, với tất cả các ngành đều yêu cầu điểm dưới 24 điểm.

 • Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm thành phố HCM: Theo thống kê, điểm chuẩn của 32/34 ngành xét theo khối D đều dưới ngưỡng 24 điểm.

 • Trường Đại học Nội vụ thành phố HCM: Áp dụng nguyên tắc xét tuyển dựa trên điểm thi cho tất cả các ngành học, với yêu cầu điểm dưới mức 23.

 • Trường Đại học Nông Lâm thành phố HCM: Trường đã thiết lập một điểm chuẩn ấn tượng, với 36/42 ngành học đều yêu cầu điểm dưới 24.

 • Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường thành phố HCM: Trường đã công bố điểm chuẩn dựa trên kết quả thi, với 8/10 ngành học đều có điểm chuẩn dưới mức 24 điểm.

Trường Đại học khối D điểm thấp ở miền Trung

những trường đại học khối d điểm thấp ở tphcm
TOP trường Đại học khối D điểm thấp tại khu vực miền Trung

Hãy cùng khám phá về các trường Đại học khối D điểm thấp nằm ở miền Trung. Nơi bạn có thể tìm thấy những cơ hội học tập và phát triển bản thân mà không cần lo lắng về điểm số cao.

 • Trường Đại học Luật-Huế: Trường đã thiết lập điểm chuẩn cho tất cả các ngành dưới mức 19 điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên có điểm thi trong khoảng này.

 • Trường Đại học Việt Hàn: Trường Đại học Việt - Hàn được biết đến là một trong những trường Đại học có điểm chuẩn thấp cho tất cả các ngành học, với mức điểm dưới 24.

 • Trường Đại học Ngoại ngữ- Huế: Áp dụng ngưỡng điểm chuẩn dưới 24 cho tất cả các ngành trừ ngành sư phạm Anh. Đảm bảo rằng các ngành học khác trong trường đều có mức điểm đủ để thí sinh khối D tham gia.

 • Trường Đại học Kinh tế Huế: Đặt điểm chuẩn cho tất cả các ngành học dưới mức 24 điểm.

 • Trường Đại học Nông Lâm Huế: Đại học Nông Lâm - Huế là một trong các trường Đại học khối D điểm thấp áp dụng điểm chuẩn cho tất cả các ngành học, yêu cầu thấp nhất là dưới 24 điểm.

 • Trường Đại học Khoa học Huế: Áp dụng tiêu chí xét tuyển dựa trên điểm thi, với yêu cầu điểm thi tối đa không vượt quá 18.

 • Trường Đại học Nghệ thuật Huế: Tất cả các ngành tại trường đều yêu cầu điểm chuẩn dưới mức 19 điểm.

 • Trường Đại học Sư phạm Huế: Điểm thi đối với tất cả các ngành đều không vượt quá 24 điểm.

 • Trường Đại học SP Đà Nẵng: Trường đã thiết lập điểm chuẩn cho các ngành học dưới 24, ngoại trừ các ngành sư phạm Toán, Hoá và Văn.

 • Trường Đại học SPKT Đà Nẵng: Trừ ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Đà Nẵng là một trong những trường Đại học thuộc khối D01 với điểm thấp, không vượt quá 24.

Kết luận

Dù điểm số không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công trong cuộc sống. Nhưng việc chọn một trường Đại học phù hợp có thể là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển và hướng đi của bạn. Với danh sách các trường Đại học khối D điểm thấp mà chúng tôi đã giới thiệu, hy vọng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích. Chọn Trường chúc bạn thành công trong hành trình Đại học của mình!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.