logo
show menu icon cancel

Tổng hợp các trường Đại học lấy 23 điểm với tỷ lệ trúng tuyển cao

Đăng ngày: 24-06-2023

Các trường Đại học lấy 23 điểm đang được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Đối với nhiều học sinh và phụ huynh, việc chọn trường Đại học là một quyết định quan trọng và đầy áp lực. Với hàng trăm trường Đại học trên khắp đất nước, việc tìm ra trường phù hợp có thể trở nên khá khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Chọn Trường sẽ tổng hợp những trường có mức điểm chuẩn thấp, cùng tìm hiểu nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tìm hiểu các trường Đại học lấy 23 điểm theo khối thi

Bạn có muốn tìm hiểu về danh sách các trường Đại học lấy 23 điểm theo từng khối thi? Hãy cùng khám phá và đánh giá các trường Đại học có mức điểm chuẩn này để có quyết định thông minh cho tương lai học tập của bạn. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách cụ thể dưới đây:

Thi được 23 điểm khối A nên chọn trường nào vừa sức?

các trường đại học lấy 23 điểm
Khối A thi được 23 điểm học trường nào tốt?

Khối thi A, A00 là một tổ hợp các môn học quan trọng gồm Toán học, Vật lý và Hóa học. Đây là một trong những khối thi phổ biến nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam và thu hút nhiều học sinh đăng ký vào các trường Đại học. Các bạn có thể lựa chọn tuyển sinh vào trường Đại học lấy 23 điểm sau:

 • Đại học Bách khoa Hà Nội: Với khối A và A00, Đại học Bách khoa Hà Nội đang tuyển sinh 21 ngành với mức điểm chuẩn từ 22.53 đến 23 điểm. Danh sách những ngành học: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Nhiệt, Kỹ thuật Hoá học, Hoá học, Kỹ thuật Thực phẩm, Kỹ thuật hạt nhân, Quản lý tài nguyên và môi trường,...

 • Đại học Hàng Hải Việt Nam: Hiện nay trường tuyển sinh 33 ngành khối A với điểm sàn từ 15.5 đến 22.5 điểm. Thí sinh có thể lựa chọn các ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin, Dược học, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Kinh tế Hàng hải,...

 • Đại học Luật - Huế: Trường tuyển sinh 2 ngành khối A với mức điểm chuẩn là 19 điểm: Luật, Luật kinh tế.

 • Đại học Kinh tế TPHCM: Là 1 trong các trường Đại học lấy 23 điểm tuyển sinh duy nhất 1 ngành khối A là Bảo hiểm với mức điểm sàn là 22 điểm.

 • Đại học Bách khoa Đà Nẵng: Trường có 24 ngành tuyển sinh khối A với mức điểm từ 14.5 đến 23 điểm. Đó là các ngành: Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, Công nghệ dầu khí và khai thác dầu, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, CN Mô hình thông tin và trí tuệ nhân tạo trong xây dựng,...

 • Đại học Duy Tân: Thí sinh cần đạt 14.5 đến 22.5 để được xét tuyển vào trường. Có 37 ngành tuyển sinh thuộc khối A: Răng Hàm Mặt, Kinh doanh thương mại, Quản lý tài nguyên và môi trường, Thiết kế thời trang, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Khoa học máy tính, Công nghệ thực phẩm, Thiết kế đồ họa,...

 • Đại học Kiến trúc Đà Nẵng: Trường có 11 ngành tuyển sinh khối A, mức điểm chuẩn là 14.5 điểm. Gồm có các ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử, Kế Toán, Quản trị du lịch và lữ hành, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin,...

Nhóm các trường Đại học lấy 23 điểm khối B

23 điểm khối b nên chọn trường nào
Nhóm các trường lấy 23 điểm khối B

Khối B bao gồm ba môn thi chính là Toán, Hoá học và Sinh học. Tuy nhiên hiện nay có thể thay thế Hoá học bằng Địa lí, Ngữ văn, Lịch sử, khoa học xã hội và nhiều môn học khác. Các bạn 23 điểm khối B nên chọn trường nào?

 • Đại học sư phạm Hà Nội: Các bạn thí sinh có thể học 2 ngành là Sinh học hoặc Tâm lý giáo dục với mức điểm chuẩn là 22,25 điểm.

 • Đại học Kinh tế Quốc dân: Với mức điểm chuẩn từ 21 đến 23 điểm, thí sinh có thể chọn 6 ngành khối B: Kinh tế tài nguyên, Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành, Toán ứng dụng kinh tế, Bất động sản, Kinh tế nông nghiệp, CNTT.

 • Học viện Y học cổ truyền Việt Nam: Là các trường Đại học lấy 23 điểm có mức điểm chuẩn từ 22.5 đến 23.5 theo khối B00 và B03. Chỉ xét tuyển một ngành duy nhất là Y học cổ truyền.

 • Đại học Vinh: Với mức điểm 23, thí sinh có thể xét tuyển vào các ngành sư phạm.

 • Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: Trường chỉ xét tuyển duy nhất ngành Sư phạm Sinh học với 21 điểm.

 • Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế: Mức điểm chuẩn dao động từ 21 đến 23 điểm. Bao gồm các ngành: Công nghệ thực phẩm, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học,...

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Với 23 điểm, các bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là ngành Tâm lý học.

 • Đại học sư phạm TPHCM: Trường xét tuyển từ 20 đến 21.25 điểm cho 2 ngành: Tâm lý học, Giáo dục học. 

Được 23 điểm khối C00 nên theo học trường nào?

23 điểm khối c nên chọn trường nào
Các trường khối C lấy 23 điểm

Khối C, C00 là sự kết hợp của các môn học Ngữ văn, Lịch Sử và Địa Lý. 23 điểm khối C nên chọn trường nào tốt? Cùng điểm qua danh sách về thông tin tư vấn chọn trường dưới đây:

 • Đại học Hàng Hải Việt Nam: Trường có 4 ngành tuyển sinh khối C: Luật kinh tế, Quan hệ công chúng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn. Với mức điểm chuẩn là 15.5 điểm.

 • Đại học Giáo dục Hà Nội: Trường có duy nhất 1 ngành là Khoa học giáo dục và khác với mức 20.5 điểm.

 • Đại học kiểm sát Hà Nội: Gồm 4 ngành tuyển sinh khối C, điểm chuẩn dao động từ 20.5 đến 22.5 điểm.

 • Đại học Công nghiệp Vinh: Một trong các trường Đại học lấy 23 điểm có điểm chuẩn từ 14.5 đến 19.5, thí sinh có 2 lựa chọn là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và Quản trị khách sạn.

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - TPHCM: Trường xét tuyển 5 ngành khối C 20.5 đến 22.5 điểm: Tôn giáo học, Nhân học, Địa lý học, Đô thị học, Công tác xã hội. 

 • Đại học Ngoại ngữ - Tin học: Thí sinh có 1 lựa chọn duy nhất là ngành Luật với điểm chuẩn 15 điểm.

 • Đại học Văn Lang: Hiện tại trường tuyển sinh 10 ngành: Văn học, Tâm lý học, Đông phương học, Việt Nam học, Quan hệ công chúng, Công tác xã hội, Du lịch,... với mức điểm chuẩn từ 16 đến 18 điểm.

TOP các trường Đại học 23 điểm khối D

23 điểm khối d nên chọn trường nào
TOP các trường khối D lấy 23 điểm

Khối D, gồm các tổ hợp D00 và D01, bao gồm các môn học quan trọng như Ngữ văn, Toán học và Tiếng Anh. Đây là một trong những khối thi phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn khi đăng ký vào các trường Đại học tại Việt Nam. Các trường Đại học 23 điểm khối D:

 • Đại học Bách khoa Hà Nội: Gồm 4 ngành: Công nghệ giáo dục, Quản lý công nghiệp, Tiếng Anh KHKT và Công nghệ, Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế. Mức điểm chuẩn là 22.56 đến 22.8.

 • Đại học Giao thông vận tải Hà Nội: Tuyển sinh 16 ngành: Toán ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật giao thông, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật cơ khí động lực, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy,... Mức điểm chuẩn là 17.5 đến 23 điểm.

 • Đại học Kiến trúc Hà Nội: Thuộc các trường Đại học lấy 23 điểm đào tạo 11 ngành khối D với điểm sàn 21 đến 23 điểm: Kỹ thuật cấp cấp thoát nước, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Quản lý xây dựng, Kinh tế xây dựng,...

 • Đại học Công nghệ dệt may Hà Nội: Năm nay, trường xét tuyển 8 ngành với điểm chuẩn 14.5 điểm: Thiết kế thời trang, Marketing, Công nghệ may, Quản lý công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật cơ khí,...

 • Học viện Tòa án: Tuyển sinh 2 ngành Luật với điểm chuẩn 21.6 đến 22.9 điểm.

 • Đại học Tài chính ngân hàng: Gồm 8 ngành mức điểm chuẩn 20: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Công nghệ thông tin,...

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này của Chọn Trường đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các trường Đại học lấy 23 điểm. Dù bạn có điểm số thấp hơn chuẩn, đừng bỏ cuộc, vì còn nhiều cơ hội học tập và phát triển trong hệ thống giáo dục của chúng ta. Chúc các bạn bình tĩnh, tự tin hoàn thành thật tốt kỳ thi của mình nhé!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.