logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường đại học ở Bình Dương tổng hợp đầy đủ nhất

Đăng ngày: 28-03-2023

Bình Dương là khu vực công nghệ cao nhát cả nước, chính vì vậy các trường đại học ở Bình Dương rất được các thí sinh và phụ huynh quan tâm. Vậy đâu mới là top các trường đại học tốt nhất ở Bình Dương hiện nay? Hôm nay, Chọn Trường chia sẻ cho bạn các trường đại học công lập và dân lập tốt tại tỉnh Bình Dương nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Các trường Đại học công lập ở Bình Dương tốt nhất

Các trường đại học ở Bình Dương công cập có lẽ là được đông đảo thí sinh dự thi lựa chọn để ứng tuyển. Bên cạnh việc có học phí khá phải chăng thì đây cũng là môi trường có nhiều sinh viên ưu tú, chăm chỉ. Chính vì thế, sự cạnh tranh vào những ngôi trường công lập là rất lớn. Dưới đây danh sách các trường đại học ở Bình Dương hệ công lập với môi trường đào tạo chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua.

Trường Đại học Thủ Dầu Một – Top trường đại học tốt nhất ở Bình Dương

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2009, Đại học Thủ Dầu Một đã được thành lập trên nền tảng được nâng cấp từ Cao đẳng Sư phạm Bình Dương. Sứ mệnh của trường là đào tạo các nhân lực có chất lượng để phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Ngoài ra, trường cũng hướng đến việc trở thành một trung tâm nghiên cứu và tư vấn hàng đầu trong khu vực và trở thành các trường đại học ở Bình Dương top đầu.

Trường Đại học Thủ Dầu Một - Một trong các trường đại học ở Bình Dương
Trường Đại học Thủ Dầu Một – Một trong các trường đại học ở Bình Dương

Hiện nay, ngôi trường này có mã trường được công bố là “TDM”. Mức điểm chuẩn của ngôi trường này giao động từ 15 điểm đến 20 điểm với học phí trung bình cho một năm học khoảng 10.000.000 VNĐ – 12.000.000 VNĐ. Đây chắc chắn là một ngôi trường ổn định tại Bình Dương các sĩ tử không nên bỏ qua.

Đại học Thủ Dầu Một  – một trong các trường đại học ở Bình Dương đang được hưởng nhiều lợi ích từ chính sách quan tâm và đầu tư của tỉnh, đặc biệt là trong việc phát triển các ngành đào tạo. Hiện tại, trường đang cung cấp đào tạo cho 40 ngành đại học, 9 ngành cao học, và 1 ngành tiến sĩ, bao gồm các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật công nghệ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, và sư phạm.

Trường Đại học Việt – Đức

Mã trường đại học Việt  – Đức là “VGU”. Điểm chuẩn trường đại học Việt Đức năm trước là 18 điểm 23 điểm. Học phí trường đại học ở Bình Dương này với hệ đại trà là 39.900.000 VNĐ và hệ quốc tế có thể lên tới 63.825.000 VNĐ. Chắc chắn, với hệ thống đào tạo chuyên nghiệp sẽ không làm bạn thất vọng.

Trường Đại học Việt Đức -Top các trường đại học ở Bình Dương
Trường Đại học Việt Đức -Top các trường đại học ở Bình Dương

Đại học Việt Đức là các trường đại học ở Bình Dương công lập quốc tế có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Được thành lập từ tháng 03 năm 2008 trên cơ sở hợp tác giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và bang Hessen, Đức. Tới lịch sử hình thành và phát triển đã trải qua 12 năm, sinh viên tại VGU sẽ được tiếp nhận nền giáo dục của cả Việt Nam và Đức, cũng như nhận được văn bằng từ các trường đối tác của Đức.

VGU là một trong các trường đại học tốt ở Bình Dương, với diện tích lên đến 50ha và tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng. Đây là một trường đại học công lập đào tạo theo mô hình quốc tế liên kết, được Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý và là cơ quan chủ quản của trường.

Trường Đại học Mở TPHCM Cơ sở Bình Dương

Trường Đại học Mở TPHCM là một trong các trường đại học ở Bình Dương đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho nền giáo dục. Với sự phát triển của nhiều cơ sở trên khắp các tỉnh thành, Trường đã tiếp cận và đáp ứng những nhu cầu học tập của sinh viên một cách dễ dàng. Đặc biệt, cơ sở tại Bình Dương đã khẳng định vị thế của mình với danh hiệu là một trong những trường đại học hàng đầu tại khu vực.

Trường Đại học Mở TPHCM -Top các trường đại học ở Bình Dương uy tín
Trường Đại học Mở TPHCM -Top các trường đại học ở Bình Dương uy tín

Trường được công bố với mã trường “MBS” với học phí 18.500.000 VNĐ – 23.000.000 VNĐ/năm học. Bên cạnh đó mức điểm chuẩn tại trường Đại học Mở TPHCM Cơ sở Bình Dương từ 16 điểm đến 26.95 phù hợp cho mọi nhóm lực học của thí sinh dự thi.

Các trường đại học ở Bình Dương này cũng được đánh giá cao về đa dạng ngành nghề đào tạo cùng với đội ngũ giảng viên có tay nghề cao. Cơ sở vật chất của Trường cũng được đầu tư tốt với các tiện ích như nhà đa năng thể dục chất lượng và phòng y tế đạt chuẩn. Với tất cả những tiện nghi và chất lượng đào tạo tốt nhất, cơ sở 5 tại Bình Dương của Trường Đại học Mở TPHCM sẽ là một nơi gắn bó tuyệt vời cho các sĩ tử.

Trường Đại học Thủy lợi Cơ sở 2 Bình Dương

Một trong các trường đại học ở Bình Dương nổi bật chắc chắn là Đại học Thủy Lợi cơ sở 2. Với mã trường là “TLS”,  mức điểm chuẩn từ 15 điểm đến 25 điểm.và học phí tại trường cũng rất cạnh tranh chỉ từ 10.000.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ. Chắc chắn, ngôi trường này là một trong những sự lựa chọn bạn nên cân nhắc để theo học

Trường Đại học Thủy lợi Cơ sở 2 Bình Dương
Trường Đại học Thủy lợi Cơ sở 2 Bình Dương

Trường Đại học Thủy Lợi là một trong những trường đại học ở Bình Dương top đầu. Trường đã đạt chuẩn đại học công nghệ 4 sao và luôn cập nhật những kiến thức mới để giảng dạy cho sinh viên. Ngoài giờ học, trường còn đào tạo thể chất và tổ chức các hoạt động thú vị của các câu lạc bộ để phát triển sinh viên cả về kiến thức và tinh thần, thể chất.

Trường Sĩ quan Công binh (Trường Đại học Ngô Quyền)

Nhắc đến các trường đại học ở Bình Dương thì trường Đại học Ngô Quyền hay được gọi là trường Sĩ quan Công binh là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn theo học những ngành quân đội. Trường được thành lập từ năm 1955 và luôn là một trong những trường đại học có uy tín và lịch sử lâu đời tại Việt Nam. 

Với hơn 65 năm kinh nghiệm trong giáo dục, trường có chương trình học nghiêm túc rèn luyện tri thức. Bên cạnh đó sức khỏe và tư chất của sinh viên cũng được trường rất chú trọng. Đây chắc chắn là một ngôi trường đại học ở Bình Dương bạn nên cân nhắc trong năm nay

Trường Sĩ quan Công binh (Trường Đại học Ngô Quyền)
Trường Sĩ quan Công binh (Trường Đại học Ngô Quyền)

Trường đại học Ngô Quyền cung cấp đào tạo cử nhân quân sự chuyên ngành kỹ thuật công binh và cử nhân kỹ thuật hệ dân sự. Các khoa của trường được chỉ đạo bởi các giáo sư, thượng tá, đại tá tài ba và nghiêm túc trong công việc. Chắc chắn đây là một trong các trường đại học ở Bình Dương thí sinh nên tham khảo tư vấn chọn trường.

Nếu bạn muốn theo học ngôi trường này hãy đăng ký với mã trường “SNH”. Theo thống kê thì ngôi trường này có điểm chuẩn từ 21.4 điểm đến 23.5 điểm. Và đặc biệt khi theo học tại Đại học Ngô Quyền bạn sẽ được miễn phí trong quá trình học nhé.

Các trường Đại học ở Bình Dương hệ tư thục

Bên cạnh các trường đại học ở Bình Dương hệ công lập thì những trường đại học ở Bình Dương hệ tư thục cũng được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 ngôi trường tư thục nằm trong top trường đại học tốt nhất ở Bình Dương nhé!

Trường Đại học Bình Dương

Trường Đại học Bình Dương là một trong các trường đại học ở Bình Dương được thành lập năm 1997. Ngôi trường này có đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có trình độ cao, có bề dày kinh nghiệm và được Nhà trường quan tâm và bồi dưỡng. Tổng số giảng viên cơ hữu của trường là 168, bao gồm 49 Tiến sĩ, 119 Thạc sĩ, 14 Phó giáo sư và 1 Giáo sư. 

Với mã trường “BDU”, mức điểm chuẩn từ 15 điểm trở lên thì đây là một ngôi trường phù hợp với nhiều bạn học sinh có điểm số thi không quá xuất sắc. Khi theo học tại trường Các sinh viên đại trà sẽ phải đóng học phí từ 650.000 VNĐ đến 1.400.000 VNĐ/tín chỉ. Những bạn muốn thi vào các trường đại học tại tỉnh Bình Dương có thể tham khảo ngôi trường này nhé!

Trường Đại học Bình Dương
Trường Đại học Bình Dương

Trường Đại học Kinh tế Kỹ Thuật Bình Dương

Trường đại học ở Bình Dương có mã trường “BETU” cùng với điểm chuẩn từ 14 điểm đến 21 điểm chắc chắn là một khoảng điểm khá dễ dàng với nhiều sĩ tử. Bên cạnh đó, khi theo học sinh viên sẽ phải đóng mức học phí từ 15.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ cho mỗi năm học. Đây là một mức học phí không quá cao. Do đó, nhiều thí sinh vẫn quyết tâm để lựa chọn ngôi trường này là điểm đặt chân cho 4 năm đại học của mình.

Trước khi trở thành một trong các trường đại học ở Bình Dương thì ngôi trường này đã hoạt động dưới tên Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương. Quyết định 1750/QĐ của thủ tướng chính phủ vào năm 2010 đã thành lập trường này. Hiện nay, Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương là một trong những trường đại học chính quy trực thuộc bộ giáo dục và đào tạo. 

Trường Đại học Kinh tế Kỹ Thuật Bình Dương
Trường Đại học Kinh tế Kỹ Thuật Bình Dương

Trường Đại học quốc tế Miền Đông

Trường Đại học Quốc Tế Miền Đông là một trong các trường đại học ở Bình Dương hệ tư thục. Mặc dù mới thành lập từ năm 2011, nhưng trường nhanh chóng thuộc top các trường đại học tốt nhất nhờ vào sự nỗ lực không ngừng trong đào tạo và sự xuất sắc của giảng viên. Trường được trang bị đầy đủ các cơ sở hạ tầng phục vụ cho sinh viên.

Trường Đại học quốc tế Miền Đông
Trường Đại học quốc tế Miền Đông

Với mã trường là “EIU”, điểm chuẩn từ 15 điểm – 19 điểm cùng mới mức học phí chỉ 15.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ cho 1 năm học. Chắc chắn, Ngôi trường nằm trong các trường đại học ở Bình Dương này sẽ là sự lựa chọn của nhiều thí sinh trong năm thi 2023.

Hiện nay, trường đang đào tạo ba chương trình ngành học chính, bao gồm quản trị kinh doanh, điều dưỡng và kỹ thuật công nghệ thông tin. Tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp rất cao và được các doanh nghiệp rất tin tưởng và lựa chọn.

Kết luận

Các trường đại học ở Bình Dương chất lượng đã được Chọn Trường giới thiệu. Môi trường học tập tốt cùng với chương trình học hiệu quả và giảng viên giàu kinh nghiệm là những yếu tố quan trọng của một trường đại học tốt. Hy vọng bạn sẽ tìm được trường đại học phù hợp thông qua bài viết này.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.