logo
show menu icon cancel

Review chi tiết tất cả các Trường Đại học ở Cần Thơ mới nhất [2023]

Đăng ngày: 28-03-2023

Các trường đại học ở Cần Thơ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy đạt chuẩn. Cần Thơ là một trong những thành phố lớn ở miền Tây Nam Bộ của Việt Nam, là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách và điểm chuẩn mới nhất để chọn lựa trường học phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Cùng tìm hiểu nhé. 

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Danh sách tất cả các Trường Đại học ở Cần Thơ

Dưới đây là bảng thống kê học phí và điểm chuẩn các Trường Đại học ở Cần Thơ chi tiết:

Thống kê học phí và điểm chuẩn các Trường Đại học Cần Thơ
Thống kê học phí và điểm chuẩn các Trường Đại học Cần Thơ
Tên các trường Đại học ở Cần Thơ Mã các trường Đại học ở Cần Thơ Phân loại trường Điểm chuẩn các trường Đại học ở Cần Thơ Học phí các trường Đại học ở Cần Thơ Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ
Trường Đại học Cần Thơ CTU Công lập Từ 18.5 đến 26.5 điểm (tùy theo từng ngành và khối thi) 11,000,000 – 15,500,000 đồng/năm 05/05/2023 - 05/06/2023
Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ CTUT Công lập Từ 16.5 đến 23.5 điểm (tùy theo từng ngành và khối thi)  11,500,000 – 14,500,000 đồng/năm Từ tháng 02/2023
Trường Đại học Y dược Cần Thơ  CTUMP Công lập Từ 19.0 đến 23.5 điểm (tùy theo từng ngành và khối thi) 11,000,000 – 12,500,000 đồng/năm Từ 1/6/2023 đến 30/6/2023
Trường Đại học Nam Cần Thơ NCU Tư thục Từ 13.5 đến 18.5 điểm (tùy theo từng ngành và khối thi) 20,000,000 – 25,000,000 đồng/năm Bắt đầu nhận từ 01/01/2023 đến 10/2023
Trường Đại học FPT Cần Thơ FPTU Tư thục Từ 17.0 đến 24.0 điểm (tùy theo từng ngành và khối thi) 30,000,000 – 45,000,000 đồng/năm Bắt đầu nhận từ 01/01/2023 đến 10/2023
Trường Đại học Tây Đô  TDU Tư thục Từ 14.5 đến 19.0 điểm (tùy theo từng ngành và khối thi) 14,000,000 – 25,000,000 đồng/năm Bắt đầu nhận từ 01/01/2023 đến 09/2023
 
Trường Đại học Greenwich GRE Tư thục Xét học bạ 27.130.000 - 54.360.000 đồng/kỳ (tùy từng ngành học) Tháng 5 và tháng 7 

Nên học những trường đại học ở Cần Thơ hệ công lập hay tư thục?

Việc lựa chọn trường Đại học là một quyết định quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, đặc biệt là với sự đầu tư lớn về thời gian, công sức và tài chính. Vì vậy, câu hỏi nên học các trường đại học ở Cần Thơ hệ công lập hay tư thục là một vấn đề phổ biến và đáng được suy nghĩ kỹ càng. Mỗi trường sẽ có những ưu điểm riêng phù hợp với mục đích học tập của sinh viên. 

Những trường đại học ở Cần Thơ hệ công lập thường có các ưu điểm về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, tài trợ và hỗ trợ sinh viên. Ngoài ra, sinh viên học trường công lập còn được hưởng một số quyền lợi nhất định từ Nhà nước. Điểm chuẩn các trường đại học ở Cần Thơ công lập trung bình, có nhiều chương trình miễn giảm học phí, được công nhận bằng cấp chính thức của Nhà nước.

Nên học những trường đại học ở Cần Thơ hệ công lập hay tư thục?
Nên học những trường đại học ở Cần Thơ hệ công lập hay tư thục?

Các trường đại học ở Cần Thơ tư thục cũng có một số ưu điểm nhất định, đặc biệt là trong việc đáp ứng nhu cầu của các ngành nghề đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo. Ngoài ra, các trường tư thục thường có quy mô nhỏ hơn so với các trường công lập, điều này có thể giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và tương tác với giảng viên và bạn bè dễ dàng hơn.

Review chi tiết tất cả các Trường Đại học ở Cần Thơ

Ở phần mở đầu chúng tôi đã cung cấp cho bạn bảng tóm tắt thông tin của tất cả các trường đại học ở Cần Thơ. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết những trường đại học ở Cần Thơ về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo tại trường. Bao gồm cả trường đại học công lập và tư thục, bạn có thể tham khảo tư vấn trường dưới đây:

Trường Đại học Cần Thơ – Đại học ở Cần Thơ lâu đời nhất

Trường Đại học Cần Thơ là trường đại học lâu đời nhất tại Cần Thơ và cũng là một trong những trường Đại học có uy tín nhất tại miền Tây Nam Bộ. Trường được thành lập từ năm 1966 với tên gọi ban đầu là Trường Đại học Tây Nam bộ. 

Sau nhiều lần thay đổi tên và cơ cấu tổ chức, Trường Đại học Cần Thơ hiện nay gồm có 10 khoa và 2 trung tâm đào tạo với hơn 33.000 sinh viên đang theo học. Các ngành đa dạng như Kinh tế, Kỹ thuật, Y Dược, Sư phạm, Nông nghiệp,.. bạn có thể theo học tại tất cả các trường đại học ở Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ
Trường Đại học Cần Thơ

Nhắc tới các trường đại học ở Cần Thơ có cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại thì không thể không nhắc tới Trường Đại học Cần Thơ. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu và thực hành được trang bị đầy đủ. Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý và nhân viên tại trường được đào tạo chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu.

Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Nếu bạn đang tìm kiếm các trường đại học ở Cần Thơ cho khối tự nhiên thì Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ chính là lựa chọn tốt cho bạn. Đại học Kỹ thuật – Công nghệ là một trong những trường đại học ở Cần Thơ có cơ sở vật chất áp dụng công nghệ mới hàng đầu. Trường được thành lập năm 2006 và hiện tại có 7 khoa đào tạo. Cụ thể bao gồm:

 • Khoa Công nghệ thông tin.
 • Khoa Kỹ thuật cơ khí.
 • Khoa Kỹ thuật điện.
 • Khoa Kỹ thuật nhiệt.
 • Khoa Kỹ thuật môi trường.
 • Khoa Quản lý công nghiệp và Khoa Kinh tế.

Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ có đội ngũ giảng viên và nhân viên tận tâm, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao. Các giảng viên đều được đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước. 

Trường Đại học Y dược Cần Thơ – Một trong những Đại học công lập ở Cần Thơ

Trường Đại học Y dược Cần Thơ là một trong các trường đại học ở Cần Thơ công lập chuyên đào tạo các chuyên ngành về Y dược và Dược học. Trường được thành lập vào năm 1976, trước đây là Trường Y dược Cần Thơ và từ năm 2017 được nâng cấp lên Đại học Y dược Cần Thơ.

Trường Đại học Y dược Cần Thơ
Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Hiện nay, trường có 7 khoa đào tạo, bao gồm:

 • Khoa Y học cổ truyền.
 • Khoa Dược học.
 • Khoa Y học cơ sở.
 • Khoa Y học gia đình.
 • Khoa Sức khỏe cộng đồng.
 • Khoa Khoa học ứng dụng.
 • Khoa Đào tạo thường xuyên.

Trường Đại học Nam Cần Thơ

Trường Đại học Nam Cần Thơ là một trong các trường đại học ở Cần Thơ là trường Đại học tư thục đầu tiên và đáng chú ý. Trường được thành lập vào năm 2011 và hiện có 4 khoa đào tạo chính bao gồm:

 • Khoa Kinh tế.
 • Khoa Quản trị kinh doanh.
 • Khoa Luật.
 • Khoa Kỹ thuật công nghệ thông tin.

Với đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý tận tâm và giàu kinh nghiệm, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tạo được nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao. Mục tiêu giúp sinh viên có thể học tập và phát triển năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng mềm.

Trường Đại học FPT Cần Thơ

Danh sách các trường đại học ở Cần Thơ không thể bỏ qua Trường Đại học FPT. Đây là trường đại học tư thục nổi tiếng thuộc Hệ thống Giáo dục FPT được thành lập vào năm 2016. Với định hướng đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Công nghệ thông tin, Trường Đại học FPT Cần Thơ hiện có 3 khoa đào tạo chính bao gồm:

 • Khoa Công nghệ thông tin.
 • Khoa Thiết kế.
 • Khoa Kinh doanh.
Trường ĐH FPT Cần Thơ
Trường ĐH FPT Cần Thơ

Trường Đại học Tây Đô

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về các trường đại học ở Cần Thơ trường nào tốt thì Đại học Tây Đô có thể là phương án phù hợp cho bạn. Trường được thành lập vào năm 2007 với định hướng đào tạo các ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Luật, Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, trường có 4 khoa đào tạo chính và 1 Viện đào tạo sau đại học.

Trường Đại học Tây Đô có đội ngũ giảng viên tốt nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước, được đào tạo chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. 

Trường Đại học Greenwich Cần Thơ

Một trong các trường đại học ở Cần Thơ chất lượng cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này là Trường Đại học Greenwich. Đây là một trường đại học tư thục quốc tế, thuộc mạng lưới Đại học Greenwich tại Anh Quốc. 

Trường được thành lập vào năm 2008 với định hướng đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính và Ngân hàng. Trường Đại học Greenwich Cần Thơ có đội ngũ giảng viên và chuyên gia đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các giảng viên được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy.

Kết luận

Với nhiều cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp, các trường đại học ở Cần Thơ đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các thí sinh trên toàn quốc. Những thông tin về danh sách và điểm chuẩn mới nhất của các trường này sẽ giúp các thí sinh có được cái nhìn tổng quan về chất lượng giáo dục, ngành học, môi trường học tập.Hi vọng rằng bài viết của Chọn Trường sẽ giúp ích cho các thí sinh trong quá trình lựa chọn trường học của mình.

 

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học Cần Thơ 2023 (điểm chuẩn CTU 2023) mới nhất

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.