logo
show menu icon cancel

Các trường đại học ở Hải Phòng: Ngành học và điểm chuẩn mới nhất

Đăng ngày: 25-03-2023

Trong các trường đại học ở Hải Phòng nên học trường nào? Hiện có bao nhiêu trường xét học bạ ở Hải Phòng? Đây đều là thắc mắc của các học sinh, sinh viên đang tìm hiểu về trường đại học tại khu vực. Hiểu được vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về danh sách các trường, ngành học và điểm chuẩn tại Hải Phòng. Cùng tham khảo ngay!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Nên chọn ngành nào khi học các trường đại học ở Hải Phòng?

Trước khi tìm hiểu về các trường đại học ở Hải Phòng, mời bạn cùng tham khảo 2 ngành học nhận được sự quan tâm lớn và nổi trội. Đó chính là ngành Y Dược và ngành Kinh tế biển.

Ngành Y – Dược của trường đại học ở Hải Phòng

Ngành Y – Dược là một trong những ngành được đào tạo tại nhiều trường đại học ở Hải Phòng như Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Hạ Long, Trường Cao đẳng Y Dược Hải Phòng. Chương trình đào tạo của ngành bao gồm cả y học và dược học, giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng để trở thành bác sĩ hoặc nhà dược.

Ngành Y - Dược của trường đại học ở Hải Phòng
Ngành Y – Dược của trường đại học ở Hải Phòng

Các môn học trong ngành Y – Dược sẽ gồm có các môn cơ sở như sinh học, hóa học, vật lý, toán học. Cùng một vài môn chuyên ngành như bệnh học, dược lý học, dược điển học, lâm sàng học, nha khoa, sản khoa,… 

Sinh viên theo học ngành này trong các trường đại học ở Hải Phòng sẽ được học các kỹ năng chẩn đoán và điều trị các bệnh lý. Dạy cách sử dụng các loại thuốc và hướng dẫn cho bệnh nhân sử dụng thuốc đúng cách.

Ngành Kinh tế biển của các trường đại học ở Hải Phòng

Ngành nổi bật tiếp theo trong những trường đại học ở Hải Phòng chính là ngành Kinh tế biển, đây là ngành được giảng dạy trong nhiều trường đại học.

Cụ thể như: Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Hải Phòng. Ngành kinh tế biển tập trung vào các hoạt động kinh tế liên quan đến biển. Gồm đánh bắt thủy sản, sản xuất và vận chuyển hàng hóa, du lịch biển, công nghiệp đóng tàu, khai thác tài nguyên biển…

Sinh viên trong ngành học này sẽ được học các kỹ năng quản lý kinh doanh, marketing, quản lý tài chính, xử lý dữ liệu, lập kế hoạch chiến lược, phân tích thị trường… Đặc biệt là áp dụng trong lĩnh vực biển và các hoạt động liên quan đến vùng biển.

Ngành Kinh tế biển của các trường đại học ở Hải Phòng
Ngành Kinh tế biển của các trường đại học ở Hải Phòng

Danh sách các trường Đại học ở Hải Phòng và điểm chuẩn 2022

Sau đây chính là danh sách các trường đại học ở Hải Phòng cùng với điểm chuẩn được chúng tôi tổng hợp năm 2022. Bạn có thể căn cứ vào số điểm này cùng với số lượng sinh viên hiện tại và tư vấn chọn trường để dự đoán điểm 2023.

Trường Y Dược Hải Phòng – Top điểm chuẩn các trường đại học ở Hải Phòng

Đây được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hải Phòng. Trường có địa chỉ tại số 463, Đường Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Năm 2022, điểm chuẩn của trường Y Dược Hải Phòng là 27.75 điểm.

Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam

Với vị trí nằm tại số 484 Lạch Tray, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, TP. Hải Phòng. Đại Học Hàng Hải Việt Nam cũng là một trong các trường đại học ở Hải Phòng thuộc top đầu. Thông tin về điểm chuẩn của trường vào năm 2022 dao động từ 16 đến 33,25 điểm.

Đại Học Quản Lý Và Công Nghệ Hải Phòng

Đại Học Quản Lý Và Công Nghệ Hải Phòng là trường đại học nổi tiếng tại Hải Phòng. Thông tin về điểm chuẩn của trường này năm 2022 khá thấp, dao động từ 15 đến 22 điểm.

Đại Học Quản Lý Và Công Nghệ Hải Phòng
Đại Học Quản Lý Và Công Nghệ Hải Phòng

Các trường đại học ở Hải Phòng xét học bạ 2023

Dưới đây chính là danh sách các trường đại học ở Hải Phòng có xét học bạ và thời gian nhận hồ sơ năm 2023 cụ thể. Mời bạn tham khảo và đăng ký xét tuyển.

STT Tên trường đại học Thời gian nhận hồ sơ Phương thức tuyển sinh
1 Đại học Hải Phòng Từ tháng 5 đến tháng 8 Xét học bạ
2 Đại học Hàng Hải Việt Nam Từ tháng 7 đến tháng 9 Xét học bạ
3 Đại học Quốc tế Việt – Na Uông Bí Từ tháng 6 đến tháng 8 Xét học bạ
4 Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên – Hải Phòng Từ tháng 6 đến tháng 8 Xét học bạ
5 Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp Hải Phòng Từ tháng 6 đến tháng 8 Xét học bạ

Kết luận

Như vậy, Chọn Trường đã giúp bạn có thêm thông tin chi tiết về các trường đại học ở Hải Phòng cũng như các ngành học nổi bật tại đây. Hy vọng rằng sau khi tham khảo, bạn đã có lựa chọn trường phù hợp với mục tiêu và năng lực của mình. Chúc bạn may mắn!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.