logo
show menu icon cancel

Các trường Đại học ở Huế: Danh sách và Điểm chuẩn mới nhất

Đăng ngày: 26-03-2023

Các trường Đại học ở Huế là thông tin được nhiều học sinh, sinh viên tìm kiếm hiện tại. Huế là thành phố văn hoá lịch sử quan trọng của Việt Nam. Thành phố này còn là nơi đóng góp rất nhiều cho hệ thống giáo dục của đất nước, với nhiều trường đại học chất lượng, đa dạng ngành học. Theo dõi bài viết hôm nay để tìm hiểu thông tin danh sách các trường và điểm chuẩn chi tiết nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Có nên học đại học ở Huế?

Việc học ở các trường Đại học ở Huế là một lựa chọn tốt đối với những ai muốn trải nghiệm môi trường học tập mới và khám phá văn hóa đặc trưng của miền Trung Việt Nam. Bởi lẽ, Huế là một trong những thành phố lịch sử quan trọng của Việt Nam, nơi đây tập trung nhiều di tích lịch sử và văn hóa đặc sắc.

Có nên học đại học ở Huế không? Những trường đại học ở Huế có chất lượng khá tốt. Khi học tập ở đây sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với các giảng viên và nghiên cứu viên có kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Ngoài ra điểm chuẩn các trường đại học ở Huế trung bình, phù hợp với nhiều học sinh, sinh viên. 

Có nên học đại học ở Huế?
Có nên học đại học ở Huế?

Tuy nhiên, việc học đại học ở Huế cũng có thể đối mặt với một số thách thức như hạn chế về cơ hội việc làm và không gian sống khá hẹp so với các thành phố lớn khác. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn Huế là địa điểm học tập.

Danh sách tất cả các trường đại học ở Huế

Việc tìm hiểu về ở Huế có những trường đại học nào sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn trường phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Dưới đây là một số tư vấn chọn trường có chất lượng đào tạo cao bạn có thể tham khảo. 

1. Đại học Huế – Hệ thống các Trường đại học ở Huế lớn nhất

Ngoài Đại học Huế, Huế còn có một số trường đại học khác như Đại học Khoa học Huế, Đại học Sư phạm Huế, Đại học Ngoại ngữ Huế, Đại học Y Dược Huế. Tất cả các trường Đại học ở Huế đều có chất lượng giảng dạy tốt, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng ngành học. Cụ thể bao gồm: 

Đại học Sư phạm Huế

Đại học Sư phạm Huế- một trong các trường Đại học ở Huế đào tạo nguồn nhân lực giáo dục cho miền Trung và Tây Nguyên. Trường được thành lập từ năm 1957 với tên gọi Ban Sư phạm Kỹ thuật, và sau đó được nâng cấp thành Trường Sư phạm Huế vào năm 1976. Hiện nay, Đại học Sư phạm Huế có hơn 10.000 sinh viên và đa dạng các ngành học.

Đại học Sư phạm Huế - các trường Đại học ở Huế chất lượng
Đại học Sư phạm Huế – các trường Đại học ở Huế chất lượng

Trường có đội ngũ giảng viên lành nghề, nhiều trong số đó có bằng tiến sĩ và đã có kinh nghiệm giảng dạy trong và ngoài nước. Ngoài ra, trường còn đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Đại học Kinh tế Huế

Các trường Đại học ở Huế không thể không nhắc đến Đại học Kinh tế Huế. Đây là một trong những trường đại học uy tín và có chất lượng giảng dạy tốt của thành phố Huế. Trường được thành lập từ năm 1976 và hiện nay có hơn 10.000 sinh viên đang theo học.

Đại học Kinh tế Huế có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Trường cũng đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cho phòng thực hành, thư viện và phòng máy tính đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Đại học Y Dược Huế

Đại học Y Dược Huế là một trong các trường Đại học ở Huế uy tín, đào tạo nguồn nhân lực y tế cho miền Trung và Tây Nguyên. Trường được thành lập vào năm 1975 và hiện nay có hơn 5.000 sinh viên đang theo học. Đại học Y Dược Huế đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Đại học Y Dược Huế
Đại học Y Dược Huế

Đại học Khoa học Huế

Đại học Khoa học Huế – các trường Đại học ở Huế đào tạo các ngành học liên quan đến khoa học và công nghệ. Trường được thành lập từ năm 1976 và hiện nay có hơn 10.000 sinh viên đang theo học. Các ngành học được đào tạo tại Đại học Khoa học Huế bao gồm Khoa học Tự nhiên, Công nghệ và Khoa học Môi trường. 

Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Các giảng viên đều có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước.

Đại học Luật, Đại học Huế

Danh sách các trường Đại học ở Huế tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu là Đại học Luật. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực Luật tại Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1996 và hiện nay có 3 khoa đào tạo chính: Khoa Luật Kinh tế, Khoa Luật Hình sự và Khoa Luật Dân sự.

Được xem đây là một trong những trường đại học uy tín luôn đề cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Nhà trường cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tế để phục vụ cho nhu cầu của xã hội.

Đại học Luật, Đại học Huế
Đại học Luật, Đại học Huế

Đại học Ngoại ngữ Huế

Đại học Ngoại ngữ Huế thuộc top các trường Đại học ở Huế hàng đầu về lĩnh vực ngoại ngữ tại Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1957 và hiện nay có các khoa đào tạo chính như Khoa Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp,…

Được đánh giá đây là một trong những trường đại học uy tín, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế cung cấp cho sinh viên những chương trình đào tạo chất lượng, tập trung vào việc phát triển khả năng ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp của sinh viên.

Học viện Âm nhạc Huế

Học viện Âm nhạc Huế – các trường Đại học ở Huế là trường đào tạo âm nhạc uy tín, đặc biệt có đào tạo lĩnh vực nhạc Huế truyền thống. Trường được thành lập từ năm 1957 và có các khoa đào tạo chính như Khoa Nhạc cổ điển, Nhạc truyền thống, Âm nhạc phương Tây,…

Học viện Âm nhạc Huế cung cấp cho sinh viên những chương trình đào tạo chất lượng, tập trung vào việc phát triển khả năng âm nhạc và nâng cao kỹ năng biểu diễn của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và thực tập tại các sân khấu và đài truyền hình.

HV Âm nhạc Huế
Học viện Âm nhạc Huế

Đại học Nông Lâm Huế

Các trường Đại học ở Huế bạn có thể theo học là Đại học Nông Lâm Huế. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp và ngành kỹ thuật xây dựng tại Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1959 và hiện nay có các khoa đào tạo chính như Khoa Nông học, Khoa Công nghệ thực phẩm, Khoa Khoa học cây trồng,…

2. Đại học Phú Xuân – Trường Đại học dân lập ở Huế

Đại học Phú Xuân là một trong các trường Đại học ở Huế được thành lập vào năm 2007. Hiện nay nhà trường có các khoa đào tạo như Khoa Kinh tế – Quản trị, Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Ngoại ngữ,…

Được đánh giá là một trong những trường đại học dân lập uy tín tại miền Trung, Đại học Phú Xuân – Huế cam kết đào tạo các chương trình đào tạo chất lượng, đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội và phát triển bền vững.

Ngoài ra, trường cũng có các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức. Mục đích giúp sinh viên có cơ hội thực hành và trau dồi kỹ năng của mình.

Các trường đại học ở Huế xét học bạ 2023

Thông tin về thời gian nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ vào các trường đại học tại Huế năm 2023 như sau:

Các trường đại học ở Huế xét học bạ 2023

Các trường đại học ở Huế xét học bạ Thời gian nhận hồ sơ
Đại học Huế Từ ngày 25/6 đến hết ngày 9/7/2023
Đại học Khoa học Huế Từ ngày 27/6 đến hết ngày 9/7/2023
Đại học Sư phạm Huế – các trường Đại học ở Huế Từ ngày 25/6 đến hết ngày 9/7/2023
Đại học Ngoại ngữ Huế Từ ngày 25/6 đến hết ngày 9/7/2023
Đại học Y Dược Huế Từ ngày 25/6 đến hết ngày 9/7/2023
Học viện Báo chí và Tuyên truyền Huế Từ ngày 25/6 đến hết ngày 9/7/2023
Cao đẳng Sư phạm Huế Từ ngày 25/6 đến hết ngày 9/7/2023

Lưu ý: Thời gian có thể thay đổi tùy theo quy định của từng trường. Vì vậy, thí sinh nên kiểm tra và cập nhật thông tin trên trang web của trường đại học trước khi nộp hồ sơ.

Kết luận

Trên đây là danh sách các trường đại học ở Huế và điểm chuẩn mới nhất. Hy vọng bài viết của Chọn Trường đã giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc lựa chọn trường đại học phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm có thể liên hệ với các trường đại học để được giải đáp nhé. 

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.