logo
show menu icon cancel

Các trường Đại học ở miền Trung: Top đầu và điểm chuẩn 2022

Đăng ngày: 23-03-2023

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật cho mọi người thông tin về các trường đại học ở miền trung thuộc top đầu. Bên cạnh đó chính là điểm chuẩn xét tuyển chính thức năm 2022. Chắc hẳn sau khi tham khảo, bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất. Xem ngay!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Top các trường Đại học tốt ở miền Trung

Ngay sau đây chính là danh sách các trường đại học ở miền Trung thuộc top đầu. Tất cả thông tin đã được chúng tôi tổng hợp và cập nhật chi tiết nhất. Mời bạn tham khảo!

Trường Đại học Vinh

Trường Đại học Vinh là trường đại học công lập tại Nghệ An được thành lập vào năm 2000. Hiện nay trường có 13 khoa và trung tâm đào tạo, cung cấp hơn 70 chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Cụ thể cho các ngành kinh tế, kỹ thuật, sức khỏe, giáo dục, khoa học xã hội và nhân văn. 

Trường đại học này được đánh giá là trường tốt ở miền Trung với chất lượng giáo dục tốt, môi trường học tập thân thiện và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao.

Trường Đại học Vinh thuộc top các trường Đại học ở miền Trung
Trường Đại học Vinh thuộc top các trường Đại học ở miền Trung

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế

Một trong số các trường đại học ở miền Trung tiếp theo chính là trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế. Đây được biết đến là một trong những trường đại học danh giá, có hơn 30 chương trình đào tạo đại học và sau đại học với đa dạng ngành chuyên. 

Ngoài ra, trường cũng có chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên ngành và đào tạo giáo viên Tiếng Anh. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập thân thiện, trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế luôn là một lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên tại khu vực miền Trung.

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Kế tiếp tư vấn chọn trường là trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Đây là trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam và cũng được đánh giá là một trong các trường đại học ở miền Trung. Trường này có hơn 20 chương trình đào tạo đại học và sau đại học với các ngành kỹ thuật. Ví dụ như cơ khí, điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, kỹ thuật môi trường và xây dựng,… 

Hiện nay, trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập đầy thử thách. Tuy nhiên điều này cũng rất kích thích sự sáng tạo của sinh viên theo học tại đây.

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Đại học Duy Tân – Trường đại học miền Trung hệ tư tốt nhất

Được thành lập vào năm 1994, đại học Duy Tân tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng. Được coi là một trong các trường đại học ở miền Trung hàng đầu. Đại học Duy Tân có hệ thống giáo dục đa dạng với nhiều ngành học từ kinh tế, quản trị kinh doanh, luật, kỹ thuật đến y tế, giáo dục và đào tạo nghề. 

Thêm vào đó, trường cũng đạt được nhiều chứng nhận và giải thưởng uy tín từ trong nước và quốc tế. Chẳng hạn như Giải thưởng Giáo dục Quốc gia Việt Nam và Chứng nhận ISO 9001:2008.

Trường Đại học Luật – Đại học Huế

Cái tên cuối cùng xuất hiện trong danh sách các trường đại học ở miền Trung chính là trường Đại học Luật – Đại học Huế. Được thành lập vào năm 1962, đây là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực pháp luật tại miền Trung Việt Nam.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng về pháp luật, bao gồm cả lý luận pháp luật, luật kinh tế, luật hình sự và quyền lợi công dân. 

Trường Đại học Luật – Đại học Huế có đội ngũ giảng viên là những chuyên gia pháp lý nổi tiếng, những nhà giáo có trình độ cao và được trang bị đầy đủ về kiến thức và kỹ năng. Ngoài ra, trường còn có cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nghiên cứu và tham gia học tập.

Trường Đại học Luật - Đại học Huế
Trường Đại học Luật – Đại học Huế

Danh sách & Điểm chuẩn các trường Đại học ở miền Trung

Để tiếp nối nội dung bên trê, sau đây chính là bảng thống kê danh sách trường và điểm chuẩn được công bố năm 2022. Tư liệu này rất bổ ích cho những bạn học sinh, sinh viên đang tìm hiểu và muốn lựa chọn trong các trường đại học ở miền Trung.

Mã trường Tên trường Phân loại Điểm chuẩn Học phí
DTU Đại học Duy Tân Dân lập 17 – 27 6 – 12 triệu đồng/năm
DTU-TC Trường Cao đẳng Duy Tân Dân lập 13 – 17 5 – 7 triệu đồng/năm
HUAF Đại học Nông lâm Huế Công lập 15 – 25 1 – 3 triệu đồng/năm
HUI Đại học Huế Công lập 15 – 25 1 – 3 triệu đồng/năm
HVUE Đại học Sư phạm Huế Công lập 15 – 25 1 – 3 triệu đồng/năm
HUCFL Đại học Cần Thơ – Cơ sở Lâm nghiệp Huế Công lập 15 – 20 2,5 – 3 triệu đồng/năm
HUC-HUFO Đại học Cần Thơ – Cơ sở Huế Công lập 15 – 20 2,5 – 3 triệu đồng/năm
DLU Đại học Đà Lạt Công lập 15 – 25 1 – 3 triệu đồng/năm
DNTU Đại học Nha Trang Công lập 15 – 25 1 – 3 triệu đồng/năm
DUT Đại học Đà Nẵng Công lập 18 – 28 1,8 – 3 triệu đồng/năm
DTHU Đại học Thừa Thiên Huế Công lập 16 – 26 1 – 3 triệu đồng/năm
DLUT Đại học Lạc Hồng Dân lập 17 – 27 10 – 20 triệu đồng/năm

Kết luận

Chọn Trường mong rằng với những nguồn thông tin các trường đại học ở miền Trung được cung cấp bên trên, bạn đã có cho mình nhiều kiến thức cần thiết và có thể áp dụng trong quá trình lựa chọn trường. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều nội dung khác về các trường đại học, dịch vụ tuyển sinh nhé!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.