logo
show menu icon cancel

Review tất cả các trường Đại học ở Nghệ An chi tiết nhất

Đăng ngày: 21-12-2023

Các trường đại học ở Nghệ An gồm những trường nào là điều nhiều bạn quan tâm. Khi bạn lựa chọn được môi trường học tập phù hợp sẽ nâng cao khả năng phát triển và lựa chọn được ngành nghề phù hợp. Hãy cùng với chúng tôi điểm danh các trường đại học ở Vinh Nghệ An nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Trường Đại học Vinh

Đầu tiên trong danh sách các trường đại học ở Nghệ An không thể kể đến trường đại học Vinh. Đây là ngôi trường top đầu Việt Nam, là cơ sở đào tạo lên nguồn nhân lực chất lượng, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Trường đại học Vinh có 3 trường đại học trực thuộc, thuộc khối ngành Sư phạm, Kinh tế, Xã hội và Nhân văn.

Mức điểm chuẩn của trường dao động từ thấp đến cao và có sự chênh lệch nhiều. Điển hình như điểm chuẩn năm 2023 của Đại học Vinh từ 17 đến 28,12 điểm với 49 ngành học.

Trường đại học Vinh là một trong các trường đại học ở Nghệ An nổi tiếng
Trường đại học Vinh là một trong các trường đại học ở Nghệ An nổi tiếng

Tính đến năm 2023, Đại học Vinh có hơn 1000 công chức, viên chức. Trong đó có hơn 700 giảng viên với 04 giáo sư, 59 phó giáo sư, 56 giảng viên cao cấp, 256 tiến sĩ và 405 thạc sĩ. Đây là trường vượt trội nhất trong các trường đại học ở Nghệ An và thậm chí là chất lượng giảng viên đáp ứng vượt mức bình quan của các trường đại học trong cả nước.

Đi liền với thông tin về khổ điểm, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo thì học phí cũng là điều mà nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Theo đó, năm 2023 Đại học Vinh có mức học phí 13.545.000 VNĐ/năm/sinh viên, được đánh giá là top trường có học phí rẻ so với nhiều trường thời điểm hiện tại.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Vinh

Trường Đại học Sư phạm là một trường trực thuộc đại học Vinh và nằm trong danh sách các trường đại học ở Nghệ An nổi tiếng. Đây là một trong những ngôi trường trọng điểm quốc gia, được nhiều bạn có nguyện vọng học ở Nghệ An quan tâm.

Tiền thân là trường đại học Sư phạm Vinh, năm 2021 trường đã được lập với mong muốn tiếp nối truyền thống và thế mạnh đào tạo giáo viên. Trường đào tạo bao gồm 12 khoa và 1 trung tâm: Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm, khoa Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn,… Hiện nay trường đang cố gắng phấn đấu trở thành một trong top 500 trường ở khu vực Châu Á.

Trường Sư phạm lọt top các trường đại học ở Nghệ An nổi tiếng
Trường Đại học Sư phạm lọt top các trường đại học ở Nghệ An nổi tiếng

Đầu vào của trường được đánh giá cao, cụ thể mức điểm chuẩn năm 2023 của trường trong khoảng 22,25 - 28,12 điểm. Là trường có điểm cao Top đầu trong cả nước.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Vinh

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là ngôi trường thứ hai  trực thuộc trường đại học Vinh. Hiện nay trường đào tạo các ngành như: Kinh tế, các chuyên ngành Quản lý, công tác Xã hội, Báo chí, Du lịch,…với mức điểm chuẩn năm 2023 là 17 - 26 điểm.

Ngôi trường ra đời như một chiếc nôi để ươm mầm những ước mơ của các bạn trẻ miền Trung. Đây là một trong những các trường đại học ở Nghệ An có nhiều câu lạc bộ tổ chức cho sinh viên, tạo môi trường học tập năng động, phát triển. Hãy tiếp tục theo dõi thông tin tư vấn chọn trường dưới đây để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. 

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Vinh

Ngôi trường thứ ba thuộc trường Đại học Vinh chính là trường Đại học Kinh tế. Ngôi trường được thành lập vào năm 2021 và hiện đang tập trung giảng dạy và phát triển các ngành kinh tế. Tuy là một trong các trường đại học ở Nghệ An ra đời muộn nhưng lại nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các học sinh và phụ huynh.

Bộ môn kinh tế được các chuyên gia hàng đầu giảng dạy
Bộ môn kinh tế tại trường Đại học Kinh tế được các chuyên gia hàng đầu giảng dạy

Nếu như các bạn yêu thích các bộ môn nghiên cứu kinh tế hoặc quản lý kinh tế thì đây là một trong các trường đại học ở Vinh Nghệ An đáng để theo học. Vì ngôi trường ra đời khá trễ nên có những bước cải tiến trong hệ thống giáo dục hơn, phương pháp giảng dạy cũng phù hợp với các bạn trẻ hơn. 

Bên cạnh đó, học phí và điểm chuẩn của trường ở mức thấp nhưng đầu ra vẫn đảm bảo có việc làm luôn. Năm 2023, trường tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi THPT chỉ từ 17 - 20 điểm, là mức điểm mà nhiều thí sinh có thể theo học.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Nếu như bạn thắc mắc ở Vinh có những trường đại học nào thì trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh sẽ là cái tên bạn không nên bỏ qua. Hiện nay trường đang cố gắng phấn đấu trở thành một trong những nơi đào tạo trọng điểm nhất tại khu vực Trung bộ.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có chất lượng giảng dạy cao
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có chất lượng giảng dạy cao

Dựa theo khảo sát thực tế thì tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là 95%. Một số sinh viên cũng có những công việc part – time, full – time ngay khi học năm 3, năm 4. Đây được đánh giá là một trong các trường đại học ở Vinh - Nghệ An có tỷ lệ việc làm sau khi ra trường cao. 

Trường Đại Học Y Khoa Vinh

Trường Đại học Y khoa Vinh chắc chắn là một trong các trường đại học ở Nghệ An giúp bạn thực hiện được ước mơ cống hiến cho ngành Y. Ngôi trường được đầu tư từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy, giúp học sinh nắm vững kiến thức chuyên ngành. Dưới đây là thông tin về điểm và học phí của trường năm học 2023 -2024:

  • Điểm chuẩn xét tuyển: 19 - 24 điểm
  • Học phí năm 2023 -2024: 2.090.000đ - 2.760.000đ/tháng tùy theo ngành học.

Hiện ngôi trường là một trong những cơ sở hàng đầu, giúp đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Y. Trong tương lai không xa, trường sẽ cố gắng phát triển thành một trong những cơ sở đào tạo y khoa hàng đầu Việt Nam. Điều này đáp ứng về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ở địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Nếu bạn đang tìm hiểu về các trường đại học ở Vinh đào tạo ngành Y thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trường Đại Học Y Khoa Vinh là một trong các trường đại học ở Nghệ An nổi tiếng
Trường Đại Học Y Khoa Vinh là một trong các trường đại học ở Nghệ An nổi tiếng

Trường Đại học Công nghiệp Vinh

Cái tên tiếp theo không thể thiếu trong danh sách các trường đại học ở thành phố Vinh chính là Trường Đại học Công nghiệp Vinh. Mặc dù chỉ mới thành lập vào năm 2008, tuổi đời khá non trẻ, nhưng hiện nay trường đã trở thành một trong những cơ sở đi đầu về chất lượng giảng dạy tại Vinh.

Thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo hông tin về tuyền sinh và mức học phí 2023 của trường như sau:

  • Điểm chuẩn 2023:
    • Theo phương thức xét học bạ: 18 điểm tất cả các ngành
    • Theo phương thức xét điểm thi THPT: 15 điểm tất cả các ngành
  • Học phí 2023 -2024: 190.000 – 275.000 VNĐ/tín chỉ tùy theo ngành học, khoảng 4.000000đ - 6.000.000đ/kỳ.

Với giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn sâu, lượng kiến thức tại đây được cô đọng và cụ thể hóa để sinh viên có thể hiểu được. Nếu như bạn học xa nhà thì tại trường còn có khu ký túc xá để hỗ trợ các bạn sinh viên. 

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An – Một trong các trường Đại học ở Vinh Nghệ An

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là một trong các trường đại học ở Nghệ An được những bạn yêu thích khối ngành kinh tế lựa chọn. Trường có không gian học rộng rãi, trang thiết bị tiên tiến giúp hỗ trợ sinh viên trong việc học và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Học phí và điểm chuẩn của trường cập nhật mới nhất:

  • Điểm chuẩn 2023 theo hình thức xét điểm thi THPT: 18 -20 điểm
  • Học phí năm học 2023 -2024: 295.000 đồng/tín chỉ, khoảng 8.160.000 - 12.000.000đ/năm tùy theo ngành học.
Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là nơi kết nối giấc mơ của bạn trẻ
Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là nơi kết nối giấc mơ của bạn trẻ

Trường là một trong các trường đại học ở Nghệ An có sự liên kết với nhiều doanh nghiệp đa quy mô trên khu vực. Do đó, nếu các bạn có nhu cầu thực tập ở các doanh nghiệp này cũng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, nâng cao được tỷ lệ có việc làm khi ra trường.

Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân là cái tên cuối cùng trong toplist các trường đại học ở Nghệ An được nhiều bạn quan tâm. Đây là ngôi trường tư thục đã có hơn 15 năm phát triển, ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục.

Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân có quy trình đào tạo đạt chuẩn với giáo trình của Nhật Bản, đảm bảo được chất lượng giảng dạy. Chính vì điều này nên hầu như tất cả những sinh viên tại trường đều có chuyên môn cao, dễ xin việc khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân là ngôi trường nổi tiếng
Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân là ngôi trường nổi tiếng

Kết luận

Bài viết trên đây của Chọn Trường sẽ giúp cho bạn biết được danh sách các trường đại học ở Nghệ An chất lượng và uy tín. Nếu như bạn đang sinh sống tại khu vực Nghệ An hoặc các tỉnh lân cận thì bạn có thể tham khảo các ngôi trường trên để chọn lựa. Chúc bạn có thể tìm được một cơ sở đào tạo phù hợp và đạt nhiều thành công trên con đường của mình.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.