logo
show menu icon cancel

Danh sách tất cả các trường Đại học ở Nha Trang: Điểm chuẩn & Học phí

Đăng ngày: 27-03-2023

Các trường đại học ở Nha Trang đa dạng, quy mô đào tạo chất lượng. Việc lựa chọn một trường đại học phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân là quan trọng trong quá trình xây dựng tương lai. Nha Trang là điểm đến lý tưởng để học tập, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về điểm chuẩn và học phí của tất cả các trường đại học ở Nha Trang. Cùng tìm hiểu nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tại sao nên học những trường đại học ở Nha Trang?

Những lý do bạn nên theo học các trường đại học ở Nha Trang như sau:

  • Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, với những bãi biển đẹp và khí hậu ôn đới ấm áp quanh năm. Vì vậy, học tập tại tất cả các trường đại học ở Nha Trang sẽ mang lại cho sinh viên môi trường sống và học tập thuận lợi, giúp cho việc tập trung vào học tập và phát triển bản thân hơn.
  • Nha Trang có nhiều trường đại học chất lượng với các chương trình đa dạng và phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này đảm bảo cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn và có thể theo đuổi đam mê của mình.
  • Một số trường đại học ở Nha Trang còn có các chương trình hợp tác với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Điều này mang lại cơ hội học tập quốc tế và mở rộng mối quan hệ giữa sinh viên Việt Nam và các sinh viên quốc tế.
  • Học tập tại Nha Trang có chi phí sinh hoạt và học phí thấp hơn so với một số thành phố khác. Học phí các trường đại học ở Nha Trang trung bình giúp cho sinh viên có thể tiết kiệm chi phí và tập trung hơn vào học tập và phát triển bản thân.
Tại sao nên học những trường đại học ở Nha Trang?
Tại sao nên học những trường đại học ở Nha Trang?

Danh sách các trường đại học ở Nha Trang

Dưới đây là danh sách các trường đại học công lập ở Nha Trang với các thông tin về tư vấn chọn trường, điểm chuẩn và học phí để giúp các bạn có thể tìm kiếm thông tin và lựa chọn trường phù hợp nhất với bản thân.

1. Đại học Nha Trang

Đại học Nha Trang là một trong các trường đại học ở Nha Trang với chương trình đào tạo đa dạng. Cụ thể bao gồm Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Nhân văn, Kinh tế, Kỹ thuật, Y học, Du lịch và Ngôn ngữ học,…. 

Điểm chuẩn của trường dao động từ 15 – 22 điểm và học phí khoảng 17 triệu đồng/năm tùy theo ngành học. Nha Trang University có môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giúp sinh viên phát triển bản thân và có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Đại học Khánh Hòa

Đại học Khánh Hòa – University of Khanh Hoa thuộc danh sách các trường đại học ở Nha Trang có các chương trình đào tạo đa dạng. Bạn có thể theo học chuyên ngành Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế, Du lịch, Ngoại ngữ,..

 ĐH Khánh Hòa – University of Khanh Hoa 
Đại học Khánh Hòa là một trong các trường đại học ở Nha Trang học phí thấp

Điểm chuẩn của trường dao động từ 16 – 20 điểm và học phí trung bình khoảng 16 triệu đồng/năm tùy theo ngành học. Trường có môi trường học tập chất lượng, giảng viên có trình độ cao và cơ sở vật chất đầy đủ, mang lại cho sinh viên những cơ hội phát triển bản thân và chuẩn bị cho tương lai sau này.

3. Đại học Thái Bình Dương

Đại học Thái Bình Dương – Pacific Ocean University là một trong các trường đại học ở Nha Trang uy tín. Trường có các chương trình đào tạo đa dạng từ Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế đến Công nghệ Thông tin. Điểm chuẩn của trường dao động từ 14 – 19 điểm tùy từng ngành học.

Đại học Thái Bình Dương là trường có cơ hội việc làm cao nhất trong các trường đại học ở Nha Trang
Đại học Thái Bình Dương là trường có cơ hội việc làm cao nhất trong các trường đại học ở Nha Trang

Nếu bạn đang tìm kiếm các trường đại học ở Nha Trang có cơ hội việc làm cao thì không thể bỏ qua Đại học Thái BÌnh Dương. Tính đến năm 2023, Đại học Thái Bình Dương nhận được cam kết 100% tuyển dụng việc làm, không cần phỏng vấn từ các doanh nghiệp lớn, tổ chức quốc tế như: HD Bank, VietJet Air, tập đoàn Sovico, Ariyana, Resort Anna Mandara,...

Bên cạnh cơ hội việc làm cao, Đại học Thái Bình Dương còn có  cơ sở vật chất khang trang với mức học phí tương đối thấp, trung bình khoảng 20 triệu đồng/năm. Đây là lựa chọn tốt cho các bạn còn đang băn khoăn không biết nên học trường nào trong các trường đại học ở Nha Trang.

4. Đại học Tôn Đức Thắng (cơ sở Nha Trang) 

Đại học Tôn Đức Thắng (cơ sở Nha Trang) – Ton Duc Thang University là một trong những trường đại học có uy tín ở Nha Trang. Trường có các chương trình đào tạo đa dạng từ Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế, Luật đến Ngoại ngữ. 

Điểm chuẩn của Đại học Tôn Đức Thắng – các trường đại học ở Nha Trang dao động từ 18 – 22 điểm và học phí trung bình khoảng 30 triệu đồng/năm tùy theo ngành học. 

ĐH Tôn Đức Thắng (cơ sở Nha Trang)
 Tôn Đức Thắng là trường đại học ở Nha Trang có chất lượng đào tạo tốt 

5. Trường Sĩ quan thông tin 

Trường Sĩ quan thông tin – Telecommunication University là trường đại học ở Nha Trang hàng đầu về đào tạo các chuyên ngành liên quan đến viễn thông và công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, trường còn có các chương trình đào tạo đa dạng từ Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện tử đến Truyền thông và Mạng máy tính. Điểm chuẩn của trường dao động từ 17 – 22 điểm.

Trường Sĩ quan thông tin là trường đại học ở Nha Trang được miễn hoàn toàn học phí
Trường Sĩ quan thông tin là một trong các trường đại học ở Nha Trang được miễn hoàn toàn học phí

Trường Sĩ quan thông tin là một trong các trường đại học ở Nha Trang được miễn học phí. Bở vậy, khii học tại trường bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề học phí và sinh hoạt vì sẽ được nhà nước hỗ trợ. Tuy nhiên, để vào được trường bạn cần phải đạt các tiêu chí tuyển sinh riêng của các ngành quân đội như: lý lịch chính trị gia đình rõ ràng, đạo đức tốt, sức khỏe,...

6. Trường Sĩ quan không quân – Air Force Officer College 

Trường Sĩ quan không quân ó tên tiếng anh là Air Force Officer College là một trong những trường đại học hàng đầu ở Nha Trang về đào tạo các sĩ quan. Trường có các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm các ngành về Kỹ thuật hàng không, Điện tử viễn thông, Điều khiển và Tự động hóa. Điểm chuẩn của Trường Sĩ quan không quân dao động từ 17 – 22 điểm tùy theo ngành học.

Trường Sĩ quan không quân - trường đại học ở Nha Trang thuộc Bộ Quốc phòng
Trường Sĩ quan không quân - trường đại học ở Nha Trang thuộc Bộ Quốc phòng

Trường Sĩ quan không quân là trường công lập trực thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân - Bộ Quốc phòng Việt Nam. Bở vậy, giống với với trường Sĩ quan thông tin, trường Sĩ quan không quân cũng là một trong các trường đại học ở Nha Trang được miễn học phí và tiêu chí tuyển sinh theo các tiêu chí tuyển sinh của ngành quân đội.

7. Học viện Hải quân Nha Trang

Trong danh sách các trường đại học ở Nha Trang, Học viện Hải quân Nha Trang là một trong những trường hàng đầu đào tạo sĩ quan hải quân hàng đầu ở Việt Nam. Trường có các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm các ngành về Kỹ thuật hải quân, Hàng hải, Điện tử viễn thông,v.v. 

Học viện Hải quân Nha Trang
Học viện Hải quân Nha Trang

Học viện Hải Quân là trường trực thuộc Quân chủng Hải Quân Việt Nam. Điểm chuẩn của trường dao động từ 18 – 22 điểm và được miễn học phí tất cả ngành học. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các bạn còn đang thắc mắc nên học trường đại học nào ở Nha Trang.

Trường đại học ở Nha Trang xét học bạ 2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Nha Trang xét học bạ 2023 cùng với thời gian nhận hồ sơ:

Tên các trường đại học ở Nha Trang Thời gian nhận hồ sơ 2023
ĐH Nha Trang Từ tháng 4 đến tháng 7/2023
ĐH Khánh Hòa – University of Khanh Hoa Từ tháng 3 đến tháng 7/2023
ĐH Thái Bình Dương  Từ tháng 4 đến tháng 7/2023
ĐH Tôn Đức Thắng (cơ sở Nha Trang) – Ton Duc Thang University Từ tháng 4 đến tháng 7/2023
Trường Sĩ quan thông tin Từ tháng 3 đến tháng 7/2023
Trường Sĩ quan không quân Từ tháng 3 đến tháng 7/2023
Học viện Hải quân Nha Trang Từ tháng 4 đến tháng 7/2023
Viện Công nghệ Nha Trang – Nha Trang Institute of Technology Từ tháng 4 đến tháng 7/2023
Trường CĐ Sư phạm Nha Trang Từ tháng 4 đến tháng 7/2023
Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang  Từ tháng 4 đến tháng 7/2023

Kết luận

Trên đây là danh sách các trường đại học ở Nha Trang cùng thông tin về điểm chuẩn và học phí. Việc lựa chọn trường đại học không chỉ dựa trên hai yếu tố trên mà còn phải xem xét đến nhiều yếu tố khác như chất lượng đào tạo, môi trường học tập, cơ hội việc làm,… Hy vọng rằng thông tin từ Chọn Trường sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm trường đại học phù hợp nhất cho bản thân.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.