logo
show menu icon cancel

Các trường Đại học ở Quy Nhơn Bình Định: Ngành học và điểm chuẩn

Đăng ngày: 26-03-2023

"Quy Nhơn có mấy trường đại học?" là câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc khi tìm hiểu thông tin về các trường đại học ở Quy Nhơn. Hiện nay, có 02 trường đại học ở Quy Nhơn, đó là trường Đại học Quy Nhơn và trường Đại học Quang Trung. Dưới đây Chọn Trường xin gửi các bạn thông tin và review chi tiết về ngành học, chất lượng đào tạo, học phí và sơ sở vật chất tại các trường đại học ở Quy Nhơn. Cùng tham khảo bạn nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

1. Trường Đại Học Quy Nhơn

Trường Đại học Quy Nhơn (QNU) là trường đại học ở Quy Nhơn được thành lập đầu tiên. Khánh thành năm 2014, trường có sứ mệnh đào tạo nhân tài chất lượng cao, có trình độ chuyên môn sâu về các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Dưới đây là những thông tin về một trong các trường đại học ở Quy Nhơn hàng đầu này.

1.1. Lịch sử thành lập và phát triển

Trường Đại học Quy Nhơn được thành lập vào năm 2014 theo Quyết định số 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ban đầu, trường được đặt tại khu đất ở khu vực phía Nam thành phố Quy Nhơn với diện tích gần 90ha.

Trong những năm đầu hoạt động, Trường Đại học ở Quy Nhơn đã tập trung đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị, đồng thời tuyển chọn và thu hút những giảng viên có trình độ cao, kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Lịch sử thành lập và phát triển Trường Đại Học Quy Nhơn
Trường Đại Học Quy Nhơn là trường Đại học ở Quy Nhơn được thành lập đầu tiên

Đến năm 2020, trường đã có hơn 10.000 sinh viên và đang cung cấp hơn 50 chương trình đào tạo trình độ đại học, sau đại học và liên kết đào tạo với các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. 

Ngoài ra, QNU cũng đã thành lập nhiều trung tâm nghiên cứu, phát triển ứng dụng công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực. Trường đã và đang cùng các trường đại học ở Quy Nhơn đóng góp vào sự phát triển của địa phương và đất nước.

1.2. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Quy Nhơn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi để phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu, gồm nhiều tòa nhà, phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và khu vực sinh hoạt.

Cụ thể, trường có hệ thống tòa nhà đa năng, kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và phong cách truyền thống, bao gồm các khu nhà học, khu nhà nghiên cứu và khu nhà ăn. Ngoài ra, trường còn là một trong các trường đại học ở Quy Nhơn có nhiều phòng thí nghiệm và phòng máy tính được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và giảng dạy.

1.3. Ngành đào tạo và mức điểm chuẩn

Trong các trường đại học ở Quy Nhơn, Trường Đại học Quy Nhơn được biết đến là có quy mô đào tạo đa dạng, bao gồm hơn 50 chương trình đào tạo trình độ đại học, sau đại học và liên kết đào tạo với các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước.

Trường đại học Quy Nhơn là một trong các trường đại học ở Quy Nhơn có chất lượng đào tạo đi đầu
Trường đại học Quy Nhơn là một trong các trường đại học ở Quy Nhơn có chất lượng đào tạo đi đầu

Trường cũng là một trong các trường đại học ở Quy Nhơn có các ngành đào tạo đa dạng và phong phú, bao gồm các lĩnh vực sau:

 • Nhóm ngành Sư phạm: Quản lý Giáo dục, Quản lý Mầm non, Quản lý Tiểu học, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Sơ phạm Vật Lý, Sư phạm Văn, Sư phạm Anh...
 • Nhóm ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Văn học
 • Nhóm ngành kinh tế: Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Kiểm toán, Logistic và chuỗi cung ứng, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị khách sạn,..
 • Nhóm ngành khoa học kỹ thuật: Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá, Kỹ thuật Điện từ - Viễn thông, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm,...
 • Nhóm ngành chính trị và xã hội học: Luật, Quản lý Nhà nước, Đôn Phương học, Việt Nam học, Công tác xã hội, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đất đai,...

Với 50 chuyên ngành đào tạo đa dạng, trường có các phương thức tuyển sinh đa dạng từ xét học bạ, xét điểm thi THPT Quốc gia và xét theo điểm đánh giá năng lực (ĐGNL). Điểm chuẩn trường Đại học Quy Nhơn có phổ điểm trải dài từ 15.0 đến 28.5 điểm thi THPT năm 2022, từ 15-25,75 điểm năm 2023, 650 - 700 điểm thi ĐGNL tại Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023 và từ 18 - 25 điểm thi ĐGNL tại Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023.

Có thể thấy, tùy từng ngành học sẽ có mức điểm khác nhau nhưng nhìn chúng nhóm ngành Sư phạm tại trường có điểm chuẩn cao nhất (28.5 điểm năm 2022 và 26 điểm 2023). Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn phân vân các trường đại học ở Quy Nhơn nên học trường nào có điểm thấp và đa dạng ngành nghề thì nên xem xét đến Đại học Quy Nhơn.

1.4. Mức học phí

Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu các trường đại học ở Quy Nhơn có học phí rẻ thì trường Đại học Quy Nhơn chính là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. 

Năm học 2023 -2024 mức học phí của Đại học Quy Nhơn rơi vào khoảng từ 6.624.000đ đến 10.004.000đ/kỳ tùy từng ngành học. So với mặt bằng chung các trường trên cả nước thì đây là mức học phí được cho là rẻ khi chỉ từ 7 đến 9 triệu mỗi kỳ học. Mức học phí tại trường có thể sẽ tăng hàng năm nhưng sẽ không vượt quá 10% theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

1.5. Chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo là một trong những mục tiêu hàng đầu của các trường đại học ở Quy Nhơn. Do vậy, Đại học Quy Nhơn luôn đặt sự phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo lên hàng đầu, đảm bảo sinh viên nhận được kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực tiễn và phẩm chất đạo đức tốt.

Để đạt được mục tiêu này, cũng như những trường đại học ở Quy Nhơn khác, trường đã đầu tư vào cơ sở vật chất, đưa vào sử dụng các thiết bị, phòng thí nghiệm và phòng máy tính hiện đại, đồng thời tuyển chọn và thu hút các giảng viên có trình độ, kinh nghiệm và năng lực giảng dạy cao.

2. Trường Đại Học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung (QTU) là một trong những trường đại học lớn và uy tín không chỉ so với các trường đại học ở Quy Nhơn mà còn so với mặt bằng chung tất cả các trường Đại học. Trường được thành lập vào năm 2007, có nhiều ngành học đa dạng và phong phú. Dưới đây là thông tin cụ thể về Trường Đại học Quang Trung để tư vấn chọn trường chính xác hơn:

Trường Đại Học Quang Trung là một trong các trường đại học ở Quy Nhơn tốt nhất
Trường Đại Học Quang Trung là một trong các trường đại học ở Quy Nhơn tốt nhất

2.1. Lịch sử thành lập và phát triển

Trường Đại học Quang Trung được thành lập vào năm 2007 với sứ mệnh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và khu vực. Đến nay,trong số các trường đại học ở Quy Nhơn, Trường Đại Học Quang Trung đã phát triển đa dạng về chương trình đào tạo và ngành học, thu hút được đông đảo sinh viên đến từ khắp cả nước. 

Trường cũng đạt được nhiều thành tựu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

2.2. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Quang Trung được biết đến là một trong các trường đại học ở Quy Nhơn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi để phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Khuôn viên trường rộng và thoáng mát, bao gồm nhiều tòa nhà hiện đại và được bố trí hợp lý, tạo nên không gian học tập và làm việc thoải mái cho sinh viên và giảng viên.

Trong đó, Trường Đại Học Quang Trung có hệ thống tòa nhà đa năng với các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy tính được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại nhất để hỗ trợ hoạt động đào tạo và nghiên cứu. 

Ngoài ra, trường còn có thư viện với hàng ngàn đầu sách, tạp chí, báo cáo khoa học và các tài liệu chuyên ngành, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Cơ sở vật chất Trường Đại Học Quang Trung
Cơ sở vật chất Trường Đại Học Quang Trung khá hiện đại các trường đại học ở Quy Nhơn

2.3. Ngành đào tạo và mức điểm chuẩn

Trường Đại học Quang Trung còn nằm trong danh sách các trường đại học ở Quy Nhơn có ngành học đa dạng nhất. Hiện nay, trường đang cung cấp 13 chương trình đào tạo đa ngành, bao gồm các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ thuật, kinh tế, đời sống và y tế. Các chuyên ngành được thiết kế với mục tiêu đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và đất nước.

Cụ thể 13 ngành học gồm:

 • Ngành Kế toán
 • Ngành Quản trị Kinh doanh
 • Ngành Tài chính -  Ngân hàng
 • Ngành Kinh tế
 • Ngành Công nghệ sinh học
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng
 • Ngành Kinh tế Nông nghiệp
 • Ngành Điều dưỡng
 • Ngành Y tế công cộng
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
 • Quản trị Khách sạn - Nhà hàng

Với 13 ngành nghề, Đại học Quang Trung có 04 phương thức xét tuyển năm 2024 như sau: xét tuyển học bạ, xét tuyển thẳng, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết quả thi ĐGNL của ĐHQG-TPHCM. Trong năm 2023, mức điểm chuẩn tại trường từ 15 đến 19 điểm theo phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia. Đây là một trong các trường đại học ở Quy Nhơn đa dạng ngành nghề và có mức điểm chuẩn thấp.

2.4. Học phí

Đại học Quang Trung là trường đại học ở Quy Nhơn có mức học phí rẻ. Cụ thể mức học phí năm học 2023-2024 trường không tăng học phí so với năm trước đó, mức học phí vẫn giữ nguyên từ 440.000đ - 490.000đ/tín chỉ. Và đặc biệt hơn cả, đây còn là ngôi trường duy nhất trong số các trường đại học ở Quy Nhơn cam kết không tăng học phí trong quá trình học của sinh viên. Vì vậy, lỗi lo về kinh tế cho sinh viên và các phụ huynh sẽ được giảm phần nào.

Bên cạnh đó,trường cũng đưa ra các chính sách học bổng, đặc biệt hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc. Đồng thời, trường cũng đẩy mạnh hoạt động đào tạo sau đại học và liên kết đào tạo với các trường đại học trong và ngoài nước.

2.5. Chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo là một trong những mục tiêu quan trọng của Trường Đại Học Quang Trung.Trường luôn đặt sự phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo lên hàng đầu, đảm bảo sinh viên được học tập các kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực tiễn và phẩm chất đạo đức tốt. Nhờ đó, trường được học sinh cùng các bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn, luôn nằm trong top các trường đại học ở Quy Nhơn chất lượng cao.

Chất lượng đào tạo Trường Đại Học Quang Trung luôn nằm trong top các trường đại học ở Quy Nhơn
Chất lượng đào tạo Trường Đại Học Quang Trung luôn nằm trong top các trường đại học ở Quy Nhơn

Để đạt được mục tiêu này, trường đã đầu tư vào cơ sở vật chất, đưa vào sử dụng các thiết bị, phòng thí nghiệm và phòng máy tính hiện đại. Ngoài ra, trường cũng đưa ra các chính sách học bổng và hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc.

3. Kết luận

Với sự đa dạng và phong phú về ngành học, điểm chuẩn cao và chất lượng đào tạo tốt, các trường đại học ở Quy Nhơn, Bình Định đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các bạn trẻ trong việc lựa chọn nơi học tập. Hi vọng thông tin trên của Chọn Trường sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.