logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường Đại học ở Thanh Hóa – Điểm chuẩn mới nhất

Đăng ngày: 25-03-2023

Các trường đại học ở Thanh Hóa gồm có những trường nào? Điểm chuẩn đầu vào có khó không? Đây là những thắc mắc thường gặp mỗi khi các bạn thi xong đại học. Câu trả lời đầy đủ nhất sẽ được đưa ra trong bài viết này.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Giải đáp cho băn khoăn "Thanh Hóa có những trường đại học nào?", hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 4 trường đại học, bao gồm:

 • Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 • Các trường đại học ở Thanh hóa – Trường Đại học Hồng Đức
 • Đại học Y Hà Nội – Phân hiệu Thanh Hóa
 • Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh – Cơ sở Thanh Hóa

Mỗi trường lại có những ngành đào tạo thế mạnh và khoảng điểm chuẩn khác nhau. Việc chọn đúng những ngôi trường chất lượng sẽ giúp cho tương lai của bạn thêm rộng mở. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các trường đại học ở Thanh Hóa và điểm đầu vào các trường này nhé!

Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

Một trong các trường đại học ở Thanh Hóa được nhiều người biết đến chính là trường Đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Được thành lập từ tháng 3/1967, đến nay ngôi trường này vẫn luôn nằm trong top các cơ sở đào tạo chất lượng nhất.

Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có đội ngũ giảng viên chất lượng
Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có đội ngũ giảng viên chất lượng

Thông tin tổng quan về trường:

 • Tên trường: Đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 • Phân loại: Công lập
 • Mã trường: DVD
 • Điểm chuẩn: 15 - 24.5 điểm
 • Học phí: Dao động từ 800.000 đến 900.000/tháng và tăng 10% theo đúng quy định của pháp luật mỗi năm.
 • Ngành học: Các khối ngành Kinh tế, Văn hóa, Xã hội.

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo sinh viên theo phát triển theo khối văn hóa, du lịch và thể thao. Hiện nay trường có hơn 212 giảng viên, 3 khu giảng đường và hơn 75 phòng để lý luận và thực hành.

Các trường đại học ở Thanh hóa – Trường Đại học Hồng Đức

Nói đến các trường đại học ở Thanh Hóa nổi tiếng thì không thể bỏ qua trường đại học Hồng Đức. Trường luôn đẩy mạnh trong công tác giảng dạy và phát triển đội ngũ giảng viên, tạo điều kiện cho sinh viên học tập và làm việc.

Trường Đại học Hồng Đức là một trong các trường đại học ở thanh hóa chất lượng
Trường Đại học Hồng Đức là một trong các trường đại học ở Thanh Hóa chất lượng

Thông tin tổng quan về trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Hồng Đức
 • Phân loại: Công lập
 • Mã trường: HDT
 • Điểm chuẩn: 5 - 29.75/30 điểm đối với hệ tiêu chuẩn và 35.43 - 39.92/40 điểm đối với hệ CLC
 • Học phí: Đối với những ngành như Kinh tế, Khoa học xã hội, Luật, Nông – Lâm – Thủy sản thì 750.000 VND/tháng; Đối với ngành khoa học tự nhiên hoặc các ngành quản trị, kinh tế thì 900.000 VND/tháng
 • Ngành học: Kinh tế, Khách sạn, Thể thao, Dịch vụ cá nhân, Khoa học xã hội và hành vi, Máy tính và công nghệ thông tin,Lâm nghiệp và thủy sản,…

Nhà trường còn tiến hành ký kết với các doanh nghiệp, cơ quan để sinh viên có thể liên kết học tập, đào tạo, thực tập,…Trong giai đoạn gần đây, nhà trường đã giới thiệu cho hơn 400 vị trí tuyển dụng đến các sinh viên, hỗ trợ các bạn trong giai đoạn lập nghiệp.

Đại học Y Hà Nội – Phân hiệu Thanh Hóa

Nếu bạn vẫn còn phân vân thì đừng bỏ qua thông tin tư vấn chọn trường dưới đây. Khi bạn tìm kiếm Thanh Hóa có những trường đại học nào thì chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Y Hà Nội – Phân hiệu Thanh Hóa. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo về ngành y hàng đầu hiện nay.

Một trong các trường đại học ở Thanh Hóa nổi tiếng là Đại học Y Hà Nội
Một trong các trường đại học ở Thanh Hóa nổi tiếng là Đại học Y Hà Nội

Thông tin tổng quan về trường:

 • Tên trường: Đại học Y Hà Nội 
 • Phân loại: Công lập
 • Mã trường: YHB
 • Điểm chuẩn: 19 19 - 26.8 điểm
 • Học phí: Ở năm 2022, mức học phí sẽ dao động từ 446.000 đến 804.000 VNĐ/tín chỉ. Đến năm 2023, dự kiến sẽ rơi vào khoảng 490.000 đến 885.000 VNĐ/tín chỉ, tăng 10% so với năm vừa rồi.
 • Ngành học: Y Khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Y học dự phòng,…

Đội ngũ cán bộ luôn quan tâm đến sinh viên, cố gắng từng ngày trong công tác giảng dạy để truyền đạt kiến thức chu toàn nhất. Đó là một trong những nguyên nhân đại học Y Hà Nội trở thành một trong các trường đại học ở Thanh Hóa được các bạn học ngành y yêu mến, khát khao học tập.

Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh – Cơ sở Thanh Hóa

Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh có cơ sở Thanh Hóa là một trong các trường đại học ở Thanh Hóa được nhiều bạn trẻ ưu tiên chọn lựa. Nhà trường luôn xây dựng hệ thống giảng dạy theo phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Điều này giúp học sinh hiểu rõ hơn về bản chất của công việc.

Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh - các trường đại học ở Thanh Hóa
Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh – các trường đại học ở Thanh Hóa

Thông tin tổng quan về trường:

 • Tên trường: Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh – Cơ sở Thanh Hóa 
 • Phân loại: Công lập
 • Mã trường: IUH
 • Điểm chuẩn: 18 - 26 điểm
 • Học phí: Khoảng 25.300.000 – 27.500.000 VNĐ/năm học
 • Ngành học: Ngành kinh tế, khối ngành Công nghệ kỹ thuật, khối ngành Công nghệ thông tin, luật, các ngành Khoa học máy tính, ngành về môi trường và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra trường còn liên kết hơn 800 doanh nghiệp, mang đến hơn 2328 các việc làm toàn thời gian và bán thời gian. Đây là một trong những cơ sở giúp việc kết nối với nhà tuyển dụng của các bạn sinh viên trở nên dễ dàng hơn.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Chọn Trường đã giúp cho bạn biết được danh sách các trường đại học ở Thanh Hóa được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Điểm chung của những ngôi trường này chính là sự hoàn thiện về cơ sở vật chất và hệ thống kiến thức toàn diện, bám sát thực tế. Chắc hẳn thắc mắc “Thanh Hóa có những trường đại học nào?” của bạn đã được giải đáp. Chúc các bạn chọn được một ngôi trường phù hợp với mình nhé!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.