logo
show menu icon cancel

Top 10 các trường Đại học tốt ở TPHCM được xếp hạng uy tín

Đăng ngày: 17-03-2023

Các trường đại học tốt ở TPHCM là những ngôi trường nào? Bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3 và muốn thi vào một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách Top 10 các trường đại học uy tín và đáng học nhất hiện nay tại TPHCM theo xếp hạng của nhiều sinh viên!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Trường Đại học Quốc tế RMIT TPHCM

Đứng đầu trong danh sách các trường đại học tốt ở TPHCM là Trường Đại học Quốc tế RMIT TPHCM. Trường đại học RMIT được xem là một trong những trường đại học tốt nhất ở Việt Nam với sự xứng đáng của một số danh hiệu quan trọng.RMIT được công nhận toàn cầu về kỹ năng lãnh đạo, tân tiến và hiện đại trong công nghệ, thiết kế cũng như tổ chức kinh doanh.

Trường Đại học Quốc tế RMIT TPHCM
Trường Đại học Quốc tế RMIT TPHCM

Bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực của mình, tận dụng mạng lưới doanh nghiệp và các chương trình giảng dạy phù hợp với xu hướng mới nhất trong ngành hiện nay. Môi trường học tập quốc tế của RMIT top trường đại học TPHCM này sẽ khuyến khích sự nhận thức văn hoá, tư duy phản biện, óc sáng tạo và sự thử nghiệm.

Đại học Quốc gia TPHCM – Các trường Đại học có đầu ra tốt ở TPHCM

Đại học Quốc gia TP.HCM là cái tên tiếp theo dong danh sách các trường đại học tốt ở TPHCM. Ngôi trường này được thành lập vào ngày 27/01/1995 và đã có 27 năm kinh nghiệm đào tạo. Do đó, chắc chắn ngôi trường này là điểm đặt chân của nhiều học sinh cả nước.

Trường được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất trên địa bàn TP.HCM và là đơn vị nòng cốt của hệ thống giáo dục đại học. Là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu KH-CN đa ngành, đa lĩnh vực, trường đảm bảo chất lượng và trình độ giáo dục.

Đại học Quốc gia TPHCM - Các trường Đại học có đầu ra tốt ở TPHCM
Đại học Quốc gia TPHCM – Các trường Đại học có đầu ra tốt ở TPHCM

Nằm trong những trường đại học tốt nhất TPHCM nên nhà trường luôn nỗ lực cải tiến nội dung chương trình giảng dạy, phương pháp đào tạo sinh viên. Đồng thời trau dồi trình độ đội ngũ chuyên môn, phát triển cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và góp phần vào sự nghiệp giáo dục của đất nước. Mục tiêu của trường là nâng cao chất lượng đào tạo và góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Trường Đại học tốt nhất TPHCM

Top trường đại học tốt nhất TPHCM không thể thiếu Đại học Tôn Đức Thắng. Nơi đây được thành lập vào ngày 24/09/1997 với tên gọi trường Đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng. 

Nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực mới và nhân tài cho đất nước, phục vụ mục tiêu CNH-HĐH quốc gia và đóng góp vào sự nghiệp cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho TP.HCM và cả nước.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Trường Đại học tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Trường Đại học tốt nhất TPHCM

Cũng như các trường đại học tốt ở TPHCM khác thì tại đây có cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn 5 sao theo chuẩn quốc tế QS Stars (Anh Quốc). 

Trường luôn thu hút nhiều người muốn vào thăm quan khuôn viên trường và tự tin đem đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Điều kiện vào trường khá khắt khe, tuy nhiên, bạn có thể đi cùng người quen đang là sinh viên tại trường hoặc xin thẻ khách để vào thăm quan..

Trường Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một các trường đại học tốt ở TPHCM tư thục đầu tiên được thành lập tại phía Nam Việt Nam. Đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành, đa bậc học, bao gồm từ các ngành học Mỹ thuật – Kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa Xã hội nhân văn cho đến các khối ngành công nghệ thông tin – kỹ thuật, kinh tế, y tế – sức khoẻ. 

Trường là đích đến mong muốn của đông đảo học sinh THPT và là đối tượng hợp tác tiềm năng của rất nhiều doanh nghiệp lớn uy tín trong – ngoài nước trên lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Trường Đại học Văn Lang
Trường Đại học Văn Lang

Nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tp hcm do đó không quá ngạc nhiên khi  trong nhiều năm qua, trường Đại học Văn Lang đã đào tạo được hơn 44.000 kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân và các thạc sĩ chuyên ngành khác nhau. 

Với tỷ lệ sinh viên có việc ra·làm một năm sau khi ra trường rất cao lên đến 95%, trường luôn tự tin là một trong những đơn vị dẫn đầu các trường đại học tốt ở TPHCM trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng.

Trường Đại học Y Dược TP.HCM – Trường Đại học uy tín TPHCM

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học tốt ở TPHCM là Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong ba trường y khoa đầu ngành tại Việt Nam.

Trường có sứ mạng đào tạo dược sĩ, bác sĩ có đã có trình độ đại học hoặc sau đại học, chuyển giao công nghệ tiên tiến y dược và nghiên cứu khoa học, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực vùng Đông Nam Bộ. 

Trường Đại học Y Dược TP.HCM - Trường Đại học uy tín TPHCM
Trường Đại học Y Dược TP.HCM – Trường Đại học uy tín TPHCM

Bộ Y tế đã cấp phép hai trường Đại học Y – Dược TPHCM được đào tạo theo chương trình cải tiến vào năm 2016. Trong những trường đại học tốt ở TPHCM đó, trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh có đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiệt tình, vui vẻ và luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên của mình. 

Nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên có lực học khá giỏi và chăm chỉ. Đây vẫn là một trong số các trường đại học tốt ở TPHCM đáng mơ ước của rất nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam.

Trường Đại học Hoa sen

Đại học Hoa Sen là một trường đại học thuộc tập đoàn giáo dục Nguyen Hoang Group và được thành lập vào năm 1991. Trường luôn đứng trong top các trường đại học tốt ở TPHCM đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành nghề ngoài hệ thống các trường đại học công lập.

Trường Đại học Hoa sen
Trường Đại học Hoa sen

Mục tiêu của Đại học Hoa Sen là đào tạo sinh viên Việt Nam trở thành những công dân, nhà lãnh đạo toàn cầu và vươn lên đẳng cấp quốc tế. Tuy nằm trong top các trường đại học tốt ở TPHCM có học phí đắt đỏ, nhưng Đại học Hoa Sen luôn tích cực tạo điều kiện học tập cho sinh viên. Trường thường xuyên cung cấp các suất học bổng thường niên cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM 

Tư vấn trường tiếp đến là một trong các trường đại học chất lượng ở TPHCM -Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City). Đây là một trong những trường đại học chuyên ngành kinh tế hàng đầu thế giới. Trường có giáo trình giảng dạy và cơ sở vật chất đáng chú ý, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM 
Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Điểm nổi bật của các trường đại học tốt ở TPHCM này là sinh viên sẽ không học theo chương trình được phân ngành trước, mà sẽ học đại cương trong 3 học kỳ đầu tiên. Sau đó, sẽ dựa vào kết quả học tập để xét tuyển vào chuyên ngành. Điểm chuẩn đầu vào cao và chỉ đứng sau trường đại học uy tín TPHCM – FTU. 

Trường còn nổi tiếng với hoạt động đoàn hội và ngoại khóa vô cùng mạnh mẽ, các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của sinh viên của UEH và đã đạt được rất nhiều giải thưởng lớn.

Trường Đại học FPT TPHCM – Top trường Đại học TPHCM

Nếu nhắc đến các trường đại học tốt ở TPHCM thì Đại học FPT là cái tên không thể thiếu. Ngôi trường này ra đời với sứ mệnh cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học và góp phần mở rộng bờ cõi trí tuệ đất nước. 

Trường hướng đến xây dựng mô hình đại học thế hệ mới, kết hợp đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước. Từ đó nhằm đưa nền giáo dục Việt Nam ngang tầm với các nước trên thế giới.

Trường Đại học FPT TPHCM - Top trường Đại học TPHCM
Trường Đại học FPT TPHCM – Top trường Đại học TPHCM

Các trường đại học tốt ở TPHCM luôn mở rộng hệ thống đào tạo và FPT cũng vậy. Ngoài đào tạo hệ phổ thông cấp 3 trung học chất lượng cao, Đại học FPT còn là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng chuyên ngành CNTT, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Kinh tế và Quản trị khách sạn. 

Bên cạnh đó bạn có thể học các nhóm ngành khác liên quan tới Tập đoàn FPT, các tập đoàn toàn cầu trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng được mệnh danh là một trong các trường đại học có đầu ra tốt ở TPHCM.

Trường Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TP.HCM là một trong các trường đại học tốt ở TPHCM đào tạo ngành luật hàng đầu ở khu vực phía Nam. Ngôi trường đạt chất lượng cao trong dạy học, nghiên cứu để góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, qua đó hội nhập và hợp tác quốc tế với nhiều quốc gia trên thế giới cũng như các nước trong khu vực.

Trường Đại học Luật TPHCM
Trường Đại học Luật TPHCM

Tính đến hiện tại, trường đại học uy tín TPHCM này có tất cả 6 đơn vị thuộc phòng và các trung tâm; 12 phòng ban chức năng. Nhà trường đã xây dựng mô hình quản lý lớp học nghiêm ngặt 3 cấp: Trường – Khoa – Bộ môn. 

Về đội ngũ giảng viên, nhà trường hiện có tổng cộng 368 cán bộ, trong đó có 258 giảng viên và 110 cán bộ quản lý. Trong số đó, có 1 giáo sư, 12 phó giáo sư, 41 tiến sĩ và 145 thạc sĩ.

Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh đã phát triển mọi mặt, tạo được những thành quả đáng ngưỡng mộ, xứng đáng trở thành một trong các trường đại học có đầu ra tốt nhất của TPHCM. Là một trong các các trường đại học tốt ở TPHCM đã hình thành và phát triển hơn 20 năm, đây là một trong những trường đại học hàng đầu với uy tín cao và đáng tin cậy.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM – Trường Đại học chất lượng ở TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, với thế mạnh lớn nhất là về đào tạo kỹ thuật. Trường được đánh giá là các trường đại học tốt ở TPHCM đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Miền Nam Việt Nam.

Nổi bật với phòng nghiên cứu và việc thực hành thực tiễn mở cửa 24/24. Trường là một trong những Đại học Sư phạm Kỹ thuật chất lượng tốt nhất của cả nước – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy. Trường có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật, đồng thời trường đại học uy tín TPHCM này cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền nam Việt Nam.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc danh sách các trường đại học tốt ở TPHCM. Hy vọng bài viết của Chọn Trường sẽ hữu ích cho những bạn đang có kế hoạch nhập học vào các trường đại học tại thành phố này, giúp cho việc lựa chọn trường phù hợp với ước mơ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công trong hành trình tìm kiếm ngôi trường mơ ước!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.