logo
show menu icon cancel

Các trường đại học Y ở miền Nam: Các trường đào tạo Y khoa uy tín

Đăng ngày: 28-03-2023

Các trường đại học y ở miền Nam đang là thông tin nhận được sự quan tâm hàng đầu của học sinh, sinh viên. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế, các trường đại học Y ở miền Nam Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top các trường y ở miền Nam chất lượng, đáng để theo học. 

mục lục Mục lục

mục lục

Có nên học các trường Y ở miền Nam?

Trước khi giới thiệu danh sách các trường đại học y ở miền Nam, dưới đây là những lý do bạn nên học tập tại các trường Y ở miền Nam:

 • Các trường đại học Y ở miền Nam có chất lượng đào tạo rất tốt, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Các trường còn được trang bị cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, giúp sinh viên học tập và nghiên cứu tốt nhất.
 • Các trường đào tạo y khoa ở miền Nam giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các bệnh viện, phòng khám và các trung tâm y tế.
 • Ngoài ra, miền Nam Việt Nam cũng là một trong những khu vực có nhu cầu về y tế và y khoa cao. Điều này cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp các trường đại học y dược ở miền Nam
Có nên học trường Y ở miền Nam?
Có nên học trường Y ở miền Nam?

Top trường Y miền Nam uy tín nhất

Top các trường đại học y ở miền Nam bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo học bao gồm:

Trường Đại học Y Dược TP HCM – Top 1 các trường đại học y ở miền Nam

Trường Đại học Y Dược TP HCM được xem là một trong các trường đại học y ở miền Nam hàng đầu. Trường được thành lập từ năm 1947, có lịch sử phát triển lâu đời và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế và y khoa.

Ngoài ra, trường còn có các trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hiện đại như Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng Y học phân tử, Trung tâm Nghiên cứu,.. Điều này sẽ giúp sinh viên được trang bị thêm kỹ năng thực tế và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế và y khoa.

Khoa Y – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Khoa Y là một trong những khoa đào tạo y tế nổi tiếng của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – các trường đại học y ở miền Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực y tế và y khoa, Khoa Y đã và đang nỗ lực để cải tiến chất lượng giáo dục và đào tạo để đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu của xã hội.

Khoa Y - Đại Học Quốc Gia TPHCM
Khoa Y – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Đội ngũ giảng viên của Khoa Y được tuyển chọn kỹ càng, giàu kinh nghiệm và chuyên môn, với nhiều giảng viên đạt học vị tiến sĩ và giáo sư. Các sinh viên của Khoa Y được trang bị kiến thức cơ bản và nâng cao về y tế và y khoa, được thực tập tại các bệnh viện và trung tâm y tế hàng đầu.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường đại học y ở miền Nam nổi tiếng. Trường được thành lập từ năm 1976 và được đánh giá là một trong những trường đào tạo y tế hàng đầu tại Việt Nam.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đảm bảo chất lượng giảng dạy và đào tạo, giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để trở thành những chuyên gia y tế.

Học viện Quân Y phân hiệu phía Nam – Trường Quân y ở miền Nam duy nhất

Học viện Quân Y phân hiệu phía Nam – các trường đại học y ở miền Nam được thành lập vào năm 1956 và trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Trường đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực y tế quân sự, bao gồm:

Học viện Quân Y phân hiệu phía Nam
Học viện Quân Y phân hiệu phía Nam
 • Y học cơ sở.
 • Y học dự phòng.
 • Y học hậu cần.
 • Y học phục hồi chức năng.
 • Y học thể thao.
 • Y học thẩm mỹ.

Để được vào các trường quân y ở miền Nam, các thí sinh cần đạt điểm thi đại học và trải qua một kỳ thi tuyển sinh đặc biệt của trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng đại học và có thể tiếp tục học cao học hoặc làm việc trong ngành y tế quân sự.

Trường Đại học Y dược Cần Thơ – Top các trường đào tạo y khoa ở miền Nam

Danh sách các trường đại học y ở miền Nam không thể không nhắc đến Trường Đại học Y dược Cần Thơ. Đây là một trong những trường đại học y dược hàng đầu được thành lập vào năm 1976, trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam. Với hơn 45 năm kinh nghiệm đào tạo, trường đã và đang cung cấp cho cộng đồng y tế các chuyên ngành y khoa chất lượng cao.

Trường Đại học Y dược Cần Thơ có các khoa chuyên ngành bao gồm: 

 • Y học cơ bản.
 • Y học phục hồi chức năng.
 • Điều dưỡng.
 • Dược học.
 • Kỹ thuật y học.
 • Nha khoa.
 • Khoa học y dược.

Danh sách các trường Đại học Y ở miền Nam và điểm chuẩn mới nhất

Danh sách tư vấn trường – các trường Đại học Y ở miền Nam và điểm chuẩn mới nhất mời bạn cùng tham khảo:

Tên Trường Mã Trường  Phân loại trường  Số lượng ngành Y – Dược Điểm chuẩn Số lượng ngành Dược Học phí
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch PNTU Công lập 14 Từ 19.25 – 27.5 3 10 – 14 triệu đồng/năm
Đại học Trà Vinh TVU Công lập 2 Từ 17.75 – 19.75 0 Từ 8 triệu đồng/năm
Đại học Võ Trường Toản VTTU Công lập 4 Từ 15.5 – 18.5 1 Khoảng 8 triệu đồng/năm
Đại học Tân Tạo – các trường đại học y ở miền Nam TTU Tư thục 2 Từ 16.75 – 18.5 0 Khoảng 60 triệu đồng/năm
Đại học Nam Cần Thơ NCTU Công lập 2 Từ 17.5 – 19.5 0 Khoảng 8 triệu đồng/năm
Đại học Quốc tế Hồng Bàng HIU Tư thục 4 Từ 16 – 19.25 1 Khoảng từ 14 triệu đồng/năm đến 20 triệu đồng/năm
Đại học Y dược Cần Thơ – các trường đại học y ở miền Nam CYDCT Công lập  7 Từ 17.5 – 19.5 2 Khoảng từ 14 triệu đồng/năm đến 20 triệu đồng/năm
Đại học Nguyễn Tất Thành NTTU Tư thục 4 Từ 16 – 19.25 1 Khoảng từ 15 triệu đồng/năm đến 25 triệu đồng/năm

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin về các trường đại học Y ở miền Nam Việt Nam. Chọn Trường hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những trường đào tạo Y khoa uy tín và chất lượng. Chắc chắn rằng top trường y miền Nam sẽ giúp các bạn trang bị kiến thức chuyên môn cần thiết để có thể phục vụ cho công tác y tế và y khoa trong tương lai.

Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023
Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023

Trường Đại Học 28-03-2023

Các trường đại học công an sẽ là một lựa chọn hấp dẫn đối với những ai đam mê công tác an ninh, pháp luật. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trường công an nhân dân, trong bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 của các trường này.

Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.

Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất
Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất

Trường Đại Học 16-03-2023

Các trường đại học quốc gia TPHCM đang được nhiều sinh viên quan tâm hiện nay. Trong những năm gần đây, giáo dục đại học tại Việt Nam đang được đẩy mạnh phát triển, đặc biệt là các trường Đại học Quốc gia. Theo dõi bài viết hôm này để tìm hiểu thêm về thông tin các trường nhé!