logo
show menu icon cancel

Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào? Tìm hiểu về trường

Đăng ngày: 26-03-2023

Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào? Đối với những bạn học sinh đang chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia sẽ quan tâm đến các trường đại học Đà Nẵng. Có thể khẳng định rằng Đà Nẵng là một trong những khu vực thích hợp để học tập và phát triển. Do đó các cơ sở đào tạo trong ngành giáo dục tại đây đều được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi điểm danh xem Đà Nẵng có các trường nào nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tại sao nên chọn trường Đại học Đà Nẵng?

Trước khi tìm hiểu đại học Đà Nẵng gồm những trường nào thì chúng ta cùng xem xét lý do nên lựa chọn học tại Đà Nẵng. Thực tế cho thấy các bạn sinh viên ưu tiên việc chọn học tập và làm việc tại Đà Nẵng với các lý do sau:

Lịch sử thành lập và phát triển

Yếu tố đầu tiên để bạn học trường đại học Đà Nẵng chính là lịch sử thành lập và phát triển. Đây là một trong những khu vực đã có từ lâu đời và hiện tại vẫn đang phát triển không ngừng để hội nhập với thế giới.

Các trường đại học ở Đà Nẵng có bề dày thành lập và phát triển
Các trường đại học ở Đà Nẵng có bề dày thành lập và phát triển

Đà Nẵng được xem là một khu du lịch lý tưởng đối với mọi người. Chính vì vậy nên nhà nước luôn đầu tư phát triển vào khu vực này để các bạn có cơ hội học tập và phát triển mạnh hơn.

Vị trí các trường thuộc Đại học Đà Nẵng

Nếu như bạn quan tâm đại học Đà Nẵng gồm những trường nào thì chắc chắn bạn muốn biết vị trí của các trường. Hầu như tất cả những trường đều tọa lạc trong khu vực trung tâm để các bạn dễ dàng di chuyển đến và học tập. Đây là một trong những ưu điểm tại thành phố đáng sống này.

Cơ sở vật chất

Như chúng tôi đã đề cập bên trên, cơ sở vật chất của các trường đại học Đà Nẵng luôn được chú trọng và đầu tư. Bên cạnh những ngôi trường công lập thì các môi trường dân lập cũng đã hình thành để đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên. 

Cơ sở vật chất của các trường đại học Đà Nẵng khang trang, hiện đại
Cơ sở vật chất của các trường đại học Đà Nẵng khang trang, hiện đại

Quy mô và chất lượng đào tạo

Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến việc nhiều người chọn các trường thuộc đại học Đà Nẵng là do quy mô và chất lượng đào tạo. Chúng ta sẽ cùng xem xét các yếu tố này như sau:

Quy mô đào tạo

Quy mô đào tạo làm một trong những yếu tố quyết định chính đến việc đại học Đà Nẵng gồm những trường nào. Hiện nay Đà Nẵng có trên dưới 40 cơ sở để đào tạo tất cả những sinh viên trong và ngoài nước. Bên cạnh đó các ngôi trường tại đây còn có sự liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài để củng cố kiến thức.

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ làm việc tại cơ sở này đều đáp ứng được các chỉ tiêu cơ bản nhất của một giảng viên. Bên cạnh nghiệp vụ của mình thì họ còn đáp ứng được các kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình giảng dạy.

Đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm
Đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm

Chất lượng đầu ra

Nếu như bạn quan tâm đại học Đà Nẵng gồm những trường nào thì chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu về chất lượng đầu ra của các môi trường này ra sao. Đa phần những sinh viên sau khi tốt nghiệp các môi trường này đều có công việc và việc làm ổn định. Trong quá trình học tập bạn còn được hỗ trợ nhiều khóa học để nâng cao kiến thức của mình.

Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào?

Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào là câu hỏi mà rất nhiều sinh viên ở các khu vực Đà Nẵng và khu vực khác quan tâm. Thực tế cho thấy, số lượng trường ở đây không hề ít, cùng tham khảo thông tin tư vấn chọn trường dưới đây:

Trường Đại học Bách khoa

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng là một trong những ngôi trường đi đầu về chất lượng đào tạo hiện nay. Đây là một ngôi trường đa ngành, đồng thời là trung tâm nghiên cứu trọng điểm của cả nước.

Nếu bạn không biết Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào thì có thể tìm hiểu thông tin về trường. Chắc chắn đây sẽ là một ngôi trường đáng để các bạn học tập và trải nghiệm.

Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào? Trường Bách Khoa
Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào? Trường Bách Khoa

Trường Đại học Kinh tế

Nếu như bạn quan tâm đại học Đà Nẵng gồm những trường nào thì chắc chắn không thể bỏ qua trường Đại học kinh tế. Đây là ngôi trường có đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong công tác giảng dạy, giúp sinh viên học được các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng trên ghế nhà trường.

Trường chuyên đào tạo những nhóm ngành về kinh tế, nhằm tạo ra những nhà kinh tế học kiệt xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Trường Đại học Sư phạm

Sẽ rất thiếu sót nếu như trong danh sách “Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào” ngày hôm nay thiếu đi trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Cơ sở vật chất của trường đã đạt ở mức hoàn thiện để sinh viên có thể tự do học tập và thực hiện các nghiên cứu của mình.

Hơn nữa, mức học khó của trường không quá cao so với mặt bằng chung nên các bạn không cần phải lo lắng.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào và có dạy ngoại ngữ hay không? Nếu như bạn yêu thích ngoại ngữ thì trường Đại học Ngoại ngữ chắc chắn là ngôi trường lý tưởng cho bạn học tập và phát triển. 

Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào - Trường đại học Ngoại ngữ
Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào – Trường đại học Ngoại ngữ

Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc trong tương lai.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Trong danh sách đại học Đà Nẵng gồm những trường nào thì trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật chắc chắn không còn là một cái tên xa lạ đối với các học sinh. Trường chuyên đào tạo các khối ngành kỹ thuật và sự phạm, giúp học sinh nắm được các kiến thức về ngành và hiểu rõ bản chất ngành.

Từ đó, áp dụng những kiến thức học được từ nhà trường vào trong những công việc trong tương lai. 

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn là cái tên tiếp theo cho câu hỏi “đại học Đà Nẵng gồm những trường nào”. Trường được đào tạo theo mô hình quốc tế giúp cho các sinh viên tại đây có thể tìm hiểu chuyên sâu về Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Các khoa đào tạo trực thuộc Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng là một trong những cơ sở có nhiều khoa trực thuộc để phục vụ cho công tác giảng dạy. Mỗi khoa sẽ có một ưu điểm riêng, phục vụ mục đích giảng dạy riêng. Sau đây là 13 khoa trực thuộc của trường:

Đại học Đà Nẵng có nhiều khoa trực thuộc
Đại học Đà Nẵng có nhiều khoa trực thuộc
 • Khoa Sinh – Môi trường
 • Khoa Toán học 
 • Khoa tâm lý – Giáo dục
 • Khoa Lịch sử 
 • Khoa tin học 
 • Khoa Giáo dục và Chính trị 
 • Khoa Địa lý 
 • Khoa Giáo dục tiểu học 
 • Khoa Vật lý 
 • Khoa Hóa học 
 • Khoa Ngữ văn 
 • Khoa Giáo dục mầm non 
 • Khoa Giáo dục Nghệ thuật 

Đại học Đà Nẵng có những ngành nào nổi bật?

Khi chúng ta đã biết được danh sách đại học Đà Nẵng gồm những trường nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu thêm về ngành nghề mà các cơ sở này đào tạo. Việc hiểu hơn về các ngành nghề nổi bật sẽ giúp cho bạn có được những quyết định lựa chọn công việc cho tương lai đúng đắn.

Đại học Đà nẵng gồm những trường nào, chuyên ngành nổi bật
Đại học Đà nẵng gồm những trường nào, chuyên ngành nổi bật

Ngành Sư phạm

Trường đại học Đà Nẵng có những ngành nào thì chắc chắn là ngành sư phạm. Mặc dù đây là một trong những ngành không quá mới mẻ nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đào tạo những nhân tài và phát triển đất nước. 

Sư phạm là một trong các ngành phát triển ở Đà Nẵng
Sư phạm là một trong các ngành phát triển ở Đà Nẵng

Chính vì điều này nên nhà nước luôn đầu tư vào việc phát triển các khối ngành sư phạm và khuyến khích mọi người học ngành này.

Ngành Kỹ thuật của các trường Đại học Đà Nẵng

Ngành kỹ thuật sẽ là câu trả lời cho câu hỏi “đại học Đà Nẵng có những ngành nào”. Đối với bộ môn kỹ thuật đặc biệt là kỹ thuật máy tính ngày càng quan trọng. Đặc biệt khi siêu trí tuệ nhân tạo đã ra đời, nhà nước càng tạo điều kiện về cơ sở vật chất để sinh viên thực hiện các nghiên cứu tại đây.

Điểm chuẩn và học phí Đại học Đà Nẵng

Khi bạn đã có được câu trả lời đại học Đà Nẵng gồm những trường nào để chúng ta cùng xem xét về điểm chuẩn đại học Đà Nẵng – 2022 từng trường. Khi bạn biết được sự chênh lệch điểm chuẩn của mỗi ngành bạn sẽ có được các phương pháp học đúng đắn hơn để đạt được mục tiêu của mình thích.

Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào? Điểm chuẩn và học phí
Đại học Đà Nẵng gồm những trường nào? Điểm chuẩn và học phí
STT Tên trường Mã trường Điểm chuẩn Học phí Ngành điểm chuẩn thấp nhất Ngành điểm chuẩn cao nhất
1 Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn VKU từ 24 đến 27 điểm 10.780.000 đến 12.278.000 VND/ học kỳ Quản trị kinh doanh Công nghệ thông tin
2 Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng DDK từ 20 đến 27 điểm 21.750.000 đến 34.000.000 VND/năm học Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng  Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 
3 Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng DDQ từ 23.25 đến 29 điểm 14.500.000 đến 21.500.000 VND/năm Quản lý nhà nước  Quản trị kinh doanh 
4 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng DSK từ 18 đến 24 điểm 14.000.000 VNĐ/năm học Công nghệ kỹ thuật nhiệt  Công nghệ thông tin 
5 Trường Đại học Ngoại ngữ DDF từ 16 điểm đến 25 điểm 300.000 đến 747.000 VND/tín chỉ Ngôn ngữ Nga Sư phạm tiếng Anh 

Kết luận

Qua bài viết trên, Chọn Trường đã giúp cho bạn biết được đại học Đà Nẵng gồm những trường nào chất lượng. Đặc điểm chung của tất cả những môi trường trên chính là sự nhiệt tình trong phương pháp giảng dạy và cơ sở vật chất đã được đảm bảo. Nếu như bạn có bất kỳ vấn đề nào cần được tư vấn thì hãy để lại bình luận phía dưới để chúng ta liên hệ với bạn nhé!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.