logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường Đại học ở TPHCM: Điểm chuẩn và Học phí

Đăng ngày: 16-03-2023

Danh sách các trường đại học ở TPHCM là thông tin được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm. Với sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam, nhiều trường Đại học chất lượng đã xuất hiện và trở thành lựa chọn hàng đầu của các thế hệ sinh viên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách các trường Đại học tại TP.HCM cùng với điểm chuẩn và học phí hiện tại để giúp các bạn tham khảo khi lựa chọn trường phù hợp.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Nên chọn trường đại học nào ở TPHCM?

Trước khi lựa chọn trường theo học, bạn cần tìm hiểu thông tin về danh sách các trường đại học ở TPHCM để đưa ra quyết định đúng đắn nhất trong hành trình học tập và sự nghiệp của mình. 

Lưu ý lựa chọn ngành trước khi lựa chọn trường

Việc chọn trường đại học ở tp Hồ Chí Minh là quan trọng, tuy nhiên trước khi chọn trường, việc chọn ngành cần được đặt lên hàng đầu. Ngành học sẽ xác định cho bạn hướng đi và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các ngành học, nắm rõ mục tiêu và sở thích của bản thân để chọn được ngành học phù hợp. 

Lưu ý lựa chọn ngành trước khi lựa chọn trường
Lưu ý lựa chọn ngành trước khi lựa chọn trường

Sau đó, mới có thể tìm hiểu về danh sách các trường đại học ở TPHCM có chương trình đào tạo ngành đó và lựa chọn trường phù hợp. Lưu ý này sẽ giúp bạn tránh được việc chọn sai trường và hoàn thành tốt khóa học, đồng thời tăng cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lập danh sách các Trường Đại học ở TPHCM đào tạo ngành đã chọn

Việc lựa chọn trường Đại học phù hợp với ngành học là rất quan trọng. Khi bạn đã xác định được ngành học của mình, việc tiếp theo là tìm kiếm các trường đại học tp HCM có chương trình đào tạo ngành đó. 

Tìm hiểu chất lượng giảng dạy và nét đặc trưng của các trường Đại học TPHCM

Chất lượng giảng viên là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy tại các trường Đại học. Các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu sẽ đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt.

Cần lựa chọn trong danh sách các trường đại học ở TPHCM đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ và tiện nghi sẽ thu hút được nhiều sinh viên và giảng viên giỏi, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy.

Mã trường đại học TPHCM cần có chương trình đào tạo chất lượng cao và phù hợp với thực tế sẽ giúp sinh viên học được những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân và chuẩn bị cho công việc trong tương lai.

Chất lượng giảng dạy và nét đặc trưng của các trường Đại học TPHCM
Chất lượng giảng dạy và nét đặc trưng của các trường Đại học TPHCM

Cân nhắc học phí và các chương trình hỗ trợ tài chính

Để cân nhắc học phí và các chương trình hỗ trợ tài chính của danh sách các trường đại học ở TPHCM, bạn có thể tham khảo thông tin trên trang web chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tài chính của trường để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông thường, các trường đại học sẽ công bố thông tin về học phí và các khoản chi phí khác như ăn ở, sinh hoạt và sách vở trên trang web của mình. Ngoài ra, nhiều trường đại học cũng cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên, bao gồm các khoản hỗ trợ học phí, học bổng

Tham khảo điều kiện xét tuyển 3 năm gần nhất

Danh sách các trường đại học ở TPHCM sẽ công bố thông tin về các yêu cầu và điều kiện xét tuyển trên trang web của mình. Thông tin này bao gồm các yêu cầu về điểm thi, các môn thi được tính điểm, thang điểm và các tiêu chí khác như thành tích đạt được trong các cuộc thi, hoạt động đoàn thể, tình nguyện, và các hoạt động khác.

Danh sách các trường đại học ở TPHCM và điểm chuẩn

Điểm chuẩn cơ bản của các trường đại học ở TP.HCM có thể thay đổi từng năm và từng ngành học. Dưới đây là thông tin tham khảo về điểm chuẩn cơ bản danh sách các trường đại học ở TPHCM nổi tiếng:

Danh sách các trường đại học ở TPHCM và điểm chuẩn
Danh sách các trường đại học ở TPHCM và điểm chuẩn
 • Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM): Điểm chuẩn dao động từ 21,5 – 26,5 điểm. 
 • Đại học Bách khoa TP.HCM: Điểm chuẩn dao động từ 23 – 28,5 điểm.
 • Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM: Điểm chuẩn dao động từ 23 – 27 điểm.
 • Đại học Sư phạm TP.HCM: Điểm chuẩn dao động từ 20 – 23,5 điểm.
 • Đại học Sài Gòn (SGU): Điểm chuẩn dao động từ 16.5 – 21.5 điểm.
 • Đại học Ngoại thương TP.HCM (FTU): Điểm chuẩn dao động từ 18.5 – 26.5 điểm. 
Đại học Sư phạm TP.HCM
Đại học Sư phạm TP.HCM

Các trường đại học ở TPHCM lấy điểm thấp

Dưới đây là danh sách các trường đại học ở TPHCM có chính sách tuyển sinh dành cho những thí sinh có điểm thi không quá cao:

 • Đại học Sài Gòn (SGU): Trường có chính sách tuyển sinh dành cho thí sinh có điểm trung bình cộng các môn trên 6.5 điểm.
 • Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM (UEL) – các trường đại học chính quy ở TPHCM: Trường có chính sách tuyển sinh dành cho thí sinh có điểm thi đạt từ 15 điểm trở lên.
 • Trường Đại học Văn Hiến: Trường có chính sách tuyển sinh dành cho thí sinh có điểm thi đạt từ 18 điểm trở lên.
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): Trường có chính sách tuyển sinh dành cho thí sinh có điểm thi đạt từ 15 điểm trở lên.

Các trường đại học ở TPHCM xét học bạ 

Danh sách các trường đại học ở TPHCM sử dụng hồ sơ xét tuyển bao gồm học bạ cấp 3 để đánh giá năng lực của thí sinh. Dưới đây là một số trường đại học ở TP.HCM sử dụng hồ sơ xét tuyển bao gồm học bạ cấp 3:

Các trường đại học ở TPHCM xét học bạ 

Tên Trường Phương thức xét học bạ Thời gian tiếp nhận hồ sơ
Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh Xét học bạ điểm TB môn lớp 12, điểm TB 3 học kỳ (lớp 11 hoặc Học kì 1 lớp 12) 15/02 đến ngày 15/09
Đại học Kinh tế Tài chính Tp. Hồ Chính Minh Xét học bạ theo tổ hợp môn xét tuyển của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12. 01/01 đến ngày 15/06/2023
Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh Xét học bạ theo điểm TB của 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 của lớp 12). 2 đợt, từ ngày 14/02/2023
Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh Xét học bạ theo điểm TB trong học kỳ 1, học kỳ 2 của năm lớp 11 và học kỳ 1 của năm lớp 12 8 đợt, từ ngày 01/03/2023
Đại học Hoa Sen Xét học bạ trong 3 năm THPT Từ ngày 01/03/2022

Học phí các trường đại học TPHCM

Học phí là một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định lựa chọn trường đại học. Ở TP.HCM, học phí danh sách các trường đại học ở TPHCM khác nhau sẽ có sự khác biệt về mức độ và cách tính toán. Dưới đây là thông tin về mức học phí một số trường:

Học phí các trường đại học TPHCM
Học phí các trường đại học TPHCM

Các trường đại học học phí thấp ở TPHCM

5 trường đại học có mức học phí thấp ở TP.HCM mà sinh viên có thể tham khảo bao gồm:

 • Các trường đại học học phí thấp ở TPHCM – Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM: Học phí khoảng 14 triệu đồng/năm cho các ngành Kỹ thuật và khoảng 11 triệu đồng/năm cho các ngành kinh tế, quản lý.
 • Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM: Học phí khoảng 16 triệu đồng/năm cho các ngành kinh tế và khoảng 11 triệu đồng/năm cho các ngành luật.
 • Học phí các trường đại học tp hcm – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Khoảng 12 triệu đồng/năm cho các ngành Kỹ thuật.
 • Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM – Danh sách các trường đại học ở TPHCM: Học phí khoảng 14 triệu đồng/năm cho các ngành Khoa học nông nghiệp và khoảng 13 triệu đồng/năm cho các ngành Khoa học cây trồng.
 • Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM: Học phí khoảng 20 triệu đồng/năm cho các ngành sân khấu và điện ảnh.

Các trường đại học học phí cao ở TPHCM 

Tư vấn chọn trường – 5 trường đại học có mức học phí cao ở TP.HCM mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

Các trường đại học học phí cao ở TPHCM 
Các trường đại học học phí cao ở TPHCM
 • Trường Đại học Quốc tế RMIT: Học phí khoảng 300 triệu đồng/năm cho các ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin và Thiết kế.
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Danh sách các trường đại học ở TPHCM: Học phí khoảng 50 triệu đồng/năm cho các ngành Kỹ thuật và khoảng 40 triệu đồng/năm cho các ngành kinh tế, quản trị
 • Trường Đại học FPT: Học phí khoảng 85 triệu đồng/năm cho các ngành Kỹ thuật và khoảng 60 triệu đồng/năm cho các ngành kinh tế, quản trị.
 • Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn: Học phí khoảng 60 triệu đồng/năm cho các ngành Kỹ thuật và khoảng 50 triệu đồng/năm cho các ngành kinh tế, quản trị.
 • Trường Đại học Hoa Sen: Học phí khoảng 40 triệu đồng/năm cho các ngành Khoa học xã hội và nhân văn, khoảng 50 triệu đồng/năm cho các ngành Kinh tế và khoảng 70 triệu đồng/năm cho các ngành Kiến trúc.

Lời kết

Trên đây là danh sách các trường đại học ở TPHCM cùng với điểm chuẩn và học phí hiện tại. Việc lựa chọn trường Đại học không chỉ dựa vào điểm chuẩn và học phí mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, môi trường học tập,..vv. Hy vọng thông tin trong bài viết của Chọn Trường sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn trường Đại học phù hợp. 

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.