logo
show menu icon cancel

Ngành Bất động sản học gì - TOP trường đào tạo ngành này

Đăng ngày: 15-05-2023

Ngành Bất động sản là một trong những lĩnh vực quan trọng với nền kinh tế của mỗi quốc gia. Vậy, để có thể trở thành chuyên gia Bất động sản, bạn cần học gì? Trong danh sách các trường đào tạo ngành học Bất động sản, đâu là TOP những trường uy tín và chất lượng hàng đầu? Theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tìm hiểu tổng quan về ngành Bất động sản    

Bất động sản là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng. Dưới đây là những thông tin tổng quan về ngành nghề này.

Bất động sản là ngành gì?

Ngành Bất động sản là gì? Đây là ngành nghề việc liên quan đến mua bán, cho thuê và quản lý những tài sản như căn hộ, nhà, đất đai và khu đô thị. Để hoạt động trong ngành này yêu cầu cần hiểu về luật pháp, thị trường Bất động sản và có kỹ năng quản lý tài sản.

Chương trình học Bất động sản sẽ trang bị kiến thức cơ bản về kinh tế, tài chính, luật kinh doanh và quy hoạch. Ngoài ra, nó cũng cung cấp kiến thức chuyên sâu về môi giới, kinh doanh và đầu tư trong lĩnh vực Bất động sản.

Tìm hiểu về ngành Bất động sản là gì?
Tìm hiểu về ngành Bất động sản là gì?

Có nên học ngành Bất động sản hay không?

Việc lựa chọn ngành học Bất động sản là một quyết định phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp và sở thích của bạn. Dưới đây là một số lợi ích để giúp học sinh, sinh viên đưa ra quyết định có nên học Bất động sản hay không:

 • Tiềm năng tạo ra thu nhập cao: Bất động sản là ngành đa dạng bao gồm mua bán, cho thuê, quản lý và đầu tư vào tài sản. Do đó nó cung cấp nhiều cơ hội kinh doanh.

 • Tính ổn định và khả năng thích ứng: Bất động sản là một lĩnh vực ổn định và có tính bền vững trong nền kinh tế. Hơn nữa, Bất động sản có khả năng thích ứng với thay đổi kinh tế và xã hội.

 • Tính toàn cầu và cơ hội nghề nghiệp: Ngành Bất động sản là một ngành toàn cầu, cho phép bạn tham gia vào các dự án và thị trường quốc tế. Bất động sản không chỉ giới hạn trong phạm vi quốc gia mà còn liên quan đến đầu tư và hợp tác quốc tế. 

Chương trình đào tạo ngành học Bất động sản ra sao?    

Bất động sản hay còn gọi là Kinh doanh Bất động sản là một ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh. Trong chương trình đào tạo tại các trường đại học, sinh viên sẽ được học về kinh tế, tài chính, luật kinh doanh, quy hoạch. Các kiến thức chuyên môn trong ngành bao gồm: Môi giới, kinh doanh, đầu tư, quản lý Bất động sản,...

Chương trình đào tạo ngành học Bất động sản
Chương trình đào tạo ngành học Bất động sản

Nếu bạn băn khoăn ngành Bất động sản học gì thì sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng như thu thập thông tin, phân tích thị trường Bất động sản. Đồng thời biết cách triển khai các dịch vụ sàn giao dịch môi giới Bất động sản, thẩm định giá và quản lý Bất động sản.

Các môn học cơ bản trong Bất động sản bao gồm: Các nguyên tắc cơ bản của kinh tế, ngoại ngữ, kinh tế vi mô, thống kê ứng dụng trong kinh tế và kinh doanh,... Các môn học chuyên ngành gồm: Phương pháp nghiên cứu kinh tế, chiến lược và kế hoạch kinh doanh, marketing Bất động sản, kinh tế Bất động sản, và nhiều môn học khác.

Thông tin xét tuyển ngành học Bất động sản    

Chuyên ngành Bất động sản đang thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ nhiều học sinh, sinh viên. Dưới đây là những thông tin xét tuyển cần thiết cho những ai muốn bắt đầu hành trình học tập trong lĩnh vực này.

Thông tin xét tuyển ngành học Bất động sản
Thông tin xét tuyển ngành học Bất động sản    

Bất động sản học khối nào, mã ngành?

Mã ngành học Bất động sản là 7340116. Để học ngành này,  bạn cần đăng ký một trong các tổ hợp môn sau:

 • A00 gồm 3 môn thi là Toán - Vật lí - Hóa học.

 • A01 gồm 3 môn thi là Toán - Vật lí - Tiếng Anh.

 • Trả lời cho thắc mắc ngành Bất động sản học khối nào, bạn có thể lựa chọn khối C04 gồm 3 môn thi là Toán - Ngữ văn - Địa lý.

 • C00 gồm 3 môn thi là Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý.

 • D01 gồm 3 môn thi là  Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh.

 • D07 gồm 3 môn thi là  Toán - Hóa học - Tiếng Anh.

 • D10 gồm 3 môn thi là  Toán - Địa lý - Tiếng Anh.

 • D96 gồm 3 môn thi là Toán - Tiếng Anh - Khoa học xã hội. 

Điểm chuẩn ngành học Bất động sản mới nhất

Điểm chuẩn ngành Bất động sản của các trường đại học thường nằm trong khoảng từ 18 đến 22 điểm. Ngoài ra mức điểm cũng tùy thuộc vào khối thi dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia. 

Ngành Bất động sản lấy bao nhiêu điểm?
Ngành Bất động sản lấy bao nhiêu điểm?

TOP các trường đào tạo ngành học Bất động sản nước ta

Hiện nay có nhiều lựa chọn trường đào tạo ngành học Bất động sản. Dưới đây là danh sách các trường đại học chất lượng trong từng khu vực: 

 • Khu vực Miền Bắc: Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị, Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

 • Khu vực miền Trung và Tây Nguyên: Nếu bạn thắc mắc ngành Bất động sản học trường nào ở miền Trung có thể lựa chọn Trường Đại học Nông lâm Huế, Trường Đại học Phan Thiết.

 • Khu vực miền Nam: Trường Đại học Nam Cần Thơ, Trường Đại học Tài chính - Marketing, Trường Đại học Nông lâm TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, Trường Đại học Lâm nghiệp Phân hiệu Đồng Nai, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM. 

TOP các trường đào tạo ngành học Bất động sản
TOP các trường đào tạo ngành học Bất động sản

Cơ hội việc làm ngành học Bất động sản như thế nào?    

Sau khi tốt nghiệp ngành Bất động sản, bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí công việc khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý: 

 • Nhân viên môi giới, nhân viên phòng giao dịch Bất động sản.

 • Nhân viên phòng dự án - kế hoạch, dịch vụ khách hàng.

 • Nhân viên kinh doanh.

 • Quản lý, huấn luyện nhân viên bán hàng.

 • Trợ lý giám đốc dự án.

 • Quản lý văn phòng giao dịch Bất động sản.

 • Quản lý dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng.

 • Chuyên viên quy hoạch và phát triển kinh doanh.

 • Chuyên viên tư vấn đầu tư Bất động sản.

 • Chuyên viên thẩm định giá trị Bất động sản.

 • Nhà quản lý và phát triển Bất động sản.

 • Sau khi theo học tại các trường có ngành Bất động sản, bạn có thể làm việc với vị trí nhà đầu tư Bất động sản.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp bạn cũng có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, các sở và phòng Tài nguyên Môi trường. Ngoài ra sinh viên cũng có thể làm việc tại các trường đại học, viện nghiên cứu về đất đai,...  

Ngành Bất động sản lương bao nhiêu, có cao không?    

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành đào tạo Bất động sản có thể bắt đầu làm việc tại các công ty trong lĩnh vực này với mức lương cơ bản từ 5-7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức thu nhập có thể tăng lên tùy thuộc vào năng lực, vị trí và kinh nghiệm của mỗi người.

Mức lương ngành nghề Bất động sản bao nhiêu?
Mức lương ngành nghề Bất động sản bao nhiêu?

Kinh doanh Bất động sản mang lại cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Bạn có thể làm việc trong các công ty môi giới Bất động sản, tập đoàn Bất động sản quốc tế,...  Lương ngành Bất động sản không giới hạn và bạn cũng có sự linh hoạt trong việc tổ chức không gian làm việc. Điều này cũng cho phép bạn kết hợp với các lĩnh vực và ngành nghề khác nếu muốn.

Tố chất cần có của một người học Bất động sản    

Để học Bất động sản, bạn cần có những tố chất mà lĩnh vực này yêu cầu. Cụ thể như sau:

 • Yêu cầu về kiến thức kinh tế, luật pháp, tài chính, tài nguyên và môi trường.

 • Yêu cầu khả năng giao tiếp, bán hàng và tư vấn tốt.

 • Yêu cầu sự nhạy bén với thị trường và khả năng đối phó với sự thay đổi.

 • Yêu cầu kỹ năng phân tích, đánh giá và quản lý rủi ro.

 • Yêu cầu trong ngành Bất động sản là có năng lực quản lý dự án và giải quyết vấn đề.

 • Yêu cầu chăm chỉ, tỉ mỉ và có khả năng làm việc độc lập.

Kết luận    

Bài viết trên đây của Chọn Trường là thông tin giới thiệu chi tiết về ngành Bất động sản. Có thể thấy đây là lĩnh vực đầy thách thức nhưng cũng rất tiềm năng trong tương lai. Việc chọn lựa một trường đào tạo phù hợp là một bước quan trọng trong việc xây dựng tương lai nghề nghiệp. Hãy tìm hiểu kỹ trường học, chương trình đào tạo trước khi lựa chọn ngành học này nhé. 

 
Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học
Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học

Ngành Đào Tạo 13-06-2023

Khi nhu cầu tổng hợp và phân tích số liệu của doanh nghiệp ngày càng tăng thì kéo theo ngành Thống kê càng phát triển. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn khách quan về mọi vấn đề dưới dạng số liệu, có tính ứng dụng cao. Đây còn là một ngành học từ các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển trong thời kỳ kinh tế đổi mới. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về ngành học này!

Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?
Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?

Ngành Đào Tạo 11-04-2023

Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, ngành thiên văn học là ngành nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất. Với sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, dưới đây là những thông tin quan trọng cần biết về ngành. Mời bạn tham khảo!

Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?
Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?

Ngành Đào Tạo 15-06-2023

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là một trong những ngành học thiếu hụt nhân lực ở nước ta, vì số lượng trường đại học chuyên ngành này còn rất ít. Khi tốt nghiệp, tân cử nhân Kỹ thuật Vật liệu kim loại sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn chuyên về vật liệu kim loại với mức thu nhập hấp dẫn. Xem chi tiết ngay!