logo
show menu icon cancel

Ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây là gì, học trường nào?

Đăng ngày: 03-06-2023

Ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây là một trong những ngành học thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Với những ai yêu thích các nhạc cụ như Piano, Violin, Sáo, trống, cello,... thì việc lựa chọn học biểu diễn nhạc cụ phương tây sẽ rất phù hợp. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin chi tiết về ngành học này. Cùng tìm hiểu nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Đôi nét về ngành học biểu diễn nhạc cụ phương tây    

Biểu diễn nhạc cụ phương Tây là một lĩnh vực nghệ thuật phát triển mạnh mẽ và hấp dẫn, nơi mà bạn có thể học và trau dồi kỹ năng. Dưới đây là những thông tin tổng quan về ngành học thú vị này.

Ngành học biểu diễn nhạc cụ phương tây là gì?

Ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây trong tiếng Anh được gọi là Performance of Western Instruments. Đây là một ngành đào tạo cử nhân chuyên về nhạc cụ phương Tây, trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Mục tiêu chính của ngành này là giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn. Đồng thời cung cấp các kiến thức về lĩnh vực âm nhạc nói chung. 

ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây
Ngành học biểu diễn nhạc cụ phương tây là gì?

Các chuyên ngành thuộc biểu diễn nhạc cụ phương tây

Các chuyên ngành đào tạo biểu diễn nhạc cụ phương tây khá đa dạng giúp học sinh, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân. Cụ thể như sau:

 • Chuyên ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây bạn có thể học là Piano.

 • Guitar.

 • Clarinette.

 • Trompette.

 • Violin.

 • Organ… 

Chương trình dạy của ngành học biểu diễn nhạc cụ phương tây    

Chương trình đào tạo ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây chất lượng, cam kết cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức bao gồm:

 • Đào tạo kiến thức cơ bản về môn khoa học xã hội và nhân văn.

 • Hiểu rõ hệ thống kiến thức về lĩnh vực âm nhạc nói chung và Biểu diễn nhạc cụ phương Tây nói riêng.

 • Tập trung đào tạo về kiến thức và kỹ năng của các chuyên ngành. Có thể chọn đào tạo chuyên sâu về Piano, Guitar, Clarinette, Trompette, Violin, hoặc Organ.

 • Kiến thức lý thuyết cơ bản về âm nhạc ở trình độ trung cấp chuyên nghiệp. Cụ thể bao gồm xướng âm, ghi âm, lịch sử âm nhạc, hình thức âm nhạc, hoà thanh, hát dân ca và hoà tấu dàn nhạc.

 • Nắm vững kỹ thuật cơ bản của các loại nhạc cụ chuyên ngành mà học viên đang học ở trình độ trung học chuyên nghiệp.

ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây
Chương trình dạy của ngành học biểu diễn nhạc cụ phương tây

Các môn học cơ bản trong chương trình đào tạo ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây bao gồm: Chính  trị, Pháp luật, Giáo dục QP & AN, Ngoại ngữ,... Ngoài ra sinh viên sẽ được học những môn chuyên ngành như: Lịch sử Âm  nhạc, Kỹ thuật sử dụng Ocgan/ Guitare 1, Kỹ thuật biểu diễn, Ký - Xướng âm,...

Thông tin xét tuyển ngành học biểu diễn nhạc cụ phương tây

Ngành học biểu diễn nhạc cụ phương Tây là  lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu âm nhạc. Để theo học ngành này, bạn cần nắm rõ những thông tin xét tuyển sau đây:

Khối thi và mã ngành

ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây là 7210207. Để theo học ngành này, sinh viên cần xét tuyển khối S, có điểm môn Ngữ văn trong kỳ thi THPTQG và điểm thi các môn năng khiếu mà các cơ sở đào tạo tổ chức. 

Điểm chuẩn của ngành

Điểm chuẩn của ngành đào tạo về biểu diễn nhạc cụ phương tây nằm trong khoảng từ 16 đến 20 điểm, tùy thuộc vào khối thi theo kết quả thi THPT Quốc gia. Ngoài ra cũng sẽ phụ thuộc vào tổ hợp môn xét theo học bạ kết hợp với phần thi năng khiếu. 

ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây
Điểm chuẩn của ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây

Biểu diễn nhạc cụ phương tây học trường nào ở nước ta?

Hiện nay, cả nước có tổng cộng 5 trường đại học đào tạo chuyên ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây. Một số cơ sở đào tạo nổi tiếng bạn có thể theo học như:

 • Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

 • Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội.

 • Học viện Âm nhạc Huế.

 • Nhạc viện TP.HCM.

 • Đại học Khánh Hòa.

Tốt nghiệp ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây ra làm gì?

Biểu diễn nhạc cụ phương tây là một ngành học mới, có cơ hội việc làm hấp dẫn. Sau khi ra trường, sinh viên có thể lựa chọn làm việc ở các vị trí sau đây:

 • Trở thành nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ phương tây, sử dụng một trong các loại nhạc cụ đã học.

 • Tham gia vào các đơn vị quản lý nghệ thuật và tiếp tục học hỏi để trở thành giảng viên, người hướng dẫn cho các thế hệ sau.

Mức thu nhập của ngành học biểu diễn nhạc cụ phương tây    

Mức lương của ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây chưa được xác định rõ ràng và cụ thể. Nó phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của từng người, có thể thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, so với một số ngành nghề khác thì đây là lĩnh vực có mức thu nhập khá cao.

ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây
Mức thu nhập của ngành học biểu diễn nhạc cụ phương tây

Phẩm chất cần thiết để học biểu diễn nhạc cụ phương tây

Để có thể học và thành công trong lĩnh vực biểu diễn nhạc cụ phương tây, bạn cần phải có những phẩm chất sau:

 • Cẩn thận trong mọi công việc.

 • Khéo léo và thành thục với nhạc cụ bạn đã chọn.

 • Đam mê nghệ thuật và luôn cập nhật với xu hướng hiện tại.

 • Tư duy logic, điều chỉnh cảm xúc và hòa mình vào những giai điệu.

 • Yêu thích và đam mê biểu diễn nhạc cụ phương Tây. Luôn cập nhật với xu hướng mới của ngành nghề.

 • Học ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây cần có năng khiếu âm nhạc và hiểu sâu về chuyên ngành.

 • Tố chất kiên nhẫn, kiên trì trong công việc.

 • Thích thể hiện bản thân và gửi gắm thông điệp qua nghệ thuật.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin mà Chọn Trường muốn giới thiệu đến bạn đọc về ngành biểu diễn nhạc cụ phương tây. Có thể thấy đây là ngành học thú vị, có nhiều lợi thế trong tương lai. Nếu bạn đam mê âm nhạc và muốn theo đuổi ngành nghề này, hãy đăng ký thi tuyển tại các trường đại học phù hợp nhé.

Ngành Trinh sát Cảnh sát là gì? Ra trường làm gì? Điểm chuẩn cao không?
Ngành Trinh sát Cảnh sát là gì? Ra trường làm gì? Điểm chuẩn cao không?

Ngành Đào Tạo 27-05-2023

Ngành Trinh sát Cảnh sát là một phân ngành khá quan trọng thuộc lực lượng vũ trang của Nhà nước, có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ trật tự an ninh trên toàn quốc. Dưới đây là một bài viết chi tiết giới thiệu về ngành học này, với những thông tin về học tập và công việc đầy hào quang nhưng đồng thời cũng đòi hỏi sự cống hiến không nhỏ. Mời các bạn cùng tham khảo!

Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?
Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?

Ngành Đào Tạo 11-04-2023

Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, ngành thiên văn học là ngành nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất. Với sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, dưới đây là những thông tin quan trọng cần biết về ngành. Mời bạn tham khảo!

Ngành Tâm lý học là gì? Học gì? Có dễ xin việc không? Mức lương ra sao?
Ngành Tâm lý học là gì? Học gì? Có dễ xin việc không? Mức lương ra sao?

Ngành Đào Tạo 22-05-2023

Ngành Tâm lý học đang trở thành một ngành học "hot" và ngày càng cần đến nhân lực trong những năm gần đây. Ngành này đã trở thành một lĩnh vực học khá hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam với nhiều cơ hội nghề nghiệp. Dưới đây là thông tin chi tiết giải đáp ngành học tâm lý là gì, thông tin xét tuyển, các trường đào tạo, cơ hội việc làm và mức lương ngành Tâm lý học ở Việt Nam để giúp bạn đưa ra quyết định có nên theo học ngành này hay không. Mời bạn xem ngay!