logo
show menu icon cancel

Ngành Hậu cần Quân sự là gì, theo học ngành này ra làm gì?

Đăng ngày: 27-05-2023

Trong thời gian gần đây, ngành Hậu cần Quân sự đã thu hút được sự quan tâm và lựa chọn của nhiều bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa nắm rõ thông tin cơ bản về chuyên ngành này. Vì vậy, bài viết dưới đây của Chọn Trường sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về môi trường làm việc cũng như cơ hội học tập trong lĩnh vực Hậu cần Quân sự.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tìm hiểu ngành học Hậu cần Quân sự    

Ngành Hậu cần Quân sự là ngành học đảm nhận vai trò đào tạo cán bộ để đảm bảo các hoạt động liên quan đến vật chất, sinh hoạt, quân y, vận tải. Họ sẽ huấn luyện và tác chiến trong quân đội. Các hoạt động chính trong chuyên ngành này bao gồm:

 • Thiết kế, bảo quản, lưu trữ và phân phối trang thiết bị quân sự.

 • Đảm bảo di chuyển và hộ tống quân nhân trong quá trình điều trị y tế.

 • Cung cấp các dịch vụ quân sự khác nhau.

 • Ngành học Hậu cần Quân sự đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự hoạt động hiệu quả và thành công của lực lượng vũ trang.

Tìm hiểu ngành học Hậu cần Quân sự
Tìm hiểu ngành học Hậu cần Quân sự

Review chi tiết ngành Hậu cần Quân sự    

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin xét tuyển của ngành học Hậu cần Quân sự. Nếu bạn đang tìm kiếm mã ngành, điểm thi và khối thi thì nội dung này là dành cho bạn.

Khối thi, mã ngành Hậu cần Quân sự

Mã ngành Hậu cần Quân sự hiện nay là: 7860218

– Các tổ hợp môn xét tuyển của ngành hậu cần:

 • A00: Toán, Lý, Hóa

 • A01: Toán, Lý, Tiếng Anh

Quân sự hậu cần lấy bao nhiêu điểm?

Điểm trúng tuyển vào ngành đào tạo Hậu cần Quân sự có mức cao, có sự chênh lệch giữa các vùng miền và giới tính. Dưới đây là điểm chuẩn vào ngành này theo thống kê của chúng tôi trong năm 2022:

Khu vực miền Bắc

 • Thí sinh Nam: Điểm trúng tuyển là 26.45 điểm (Kèm theo tiêu chí phụ: Toán ≥ 9.2; Lý ≥ 8.5; Hóa hoặc Tiếng Anh ≥ 8.25).

 • Thí sinh Nữ: Điểm trúng tuyển sẽ là 28.15 điểm.

Khu vực miền Nam

 • Thí sinh Nam: Điểm trúng tuyển là 25.10 điểm (Kèm theo tiêu chí phụ: Toán ≥ 8.60; Lý ≥ 8).

 • Thí sinh Nữ: Điểm trúng tuyển là 27.1 điểm.

Quân sự hậu cần lấy bao nhiêu điểm?
Quân sự hậu cần lấy bao nhiêu điểm?

Chương trình đào tạo của ngành học Hậu cần Quân sự    

Đang cập nhật…

TOP trường hiện nay có ngành Hậu cần Quân sự    

Cho đến nay, hiện chỉ có một trường tuyển sinh và đào tạo ngành Hậu cần Quân sự, đó là Học Viện Hậu Cần. Thông tin chi tiết về ngành học, chương trình đào tạo cũng như các yêu cầu tuyển sinh cụ thể các bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên website của trường.

Sau khi tốt nghiệp ngành học quân sự hậu cần ra làm gì?

Ngành học Hậu cần Quân sự là một ngành đặc thù trong môi trường quân đội. Khi theo học ngành này, bạn sẽ trải qua quá trình rèn luyện tác phong nghiêm ngặt, kỷ luật nghiêm khắc, ý chí sắt đá và tinh thần đồng đội.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Hậu cần Quân sự, cán bộ quân sự sẽ được phân công làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn quốc. Tương tự như ngành học Công an, trong ngành quân đội, bạn sẽ được Nhà nước phân công công việc và đơn vị làm việc, đồng thời có mức thu nhập khá ổn định.

Sau khi tốt nghiệp ngành Hậu cần Quân sự ra làm gì?
Sau khi tốt nghiệp ngành Hậu cần Quân sự ra làm gì?

Thống kê mức lương ngành học Hậu cần Quân sự    

Học viên trong lĩnh vực Hậu cần Quân sự sẽ trải qua quá trình học tập và làm việc trong môi trường quân đội. Vì vậy, những người làm trong ngành này sẽ được hưởng mức lương theo quy định của Nhà nước. Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP của Chính phủ, mức thu nhập tối thiểu chung đã được áp dụng từ ngày 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng. 

Mức lương này đã tăng 220.000 đồng/tháng so với trước đó là 820.000 đồng/tháng. Tuy đây chỉ là mức lương tối thiểu và sẽ có thay đổi, tăng dần tùy thuộc vào vị trí công tác và số năm kinh nghiệm làm việc tại đơn vị. Bên cạnh mức lương cơ bản, những người làm trong ngành Hậu cần Quân sự còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ khác từ phía Nhà nước.

Phẩm chất cần có để học ngành Hậu cần Quân sự    

Phẩm chất cần có để học ngành học Hậu cần Quân sự
Phẩm chất cần có để học ngành học Hậu cần Quân sự

Sau khi tham khảo toàn bộ thông tin về ngành học Hậu cần Quân sự được chúng tôi cung cấp bên trên, để có thể theo học và có được việc làm ổn định sau tốt nghiệp, bạn cần xem xét những tiêu chí sau đây:

 • Lòng yêu nước và tình thương dân: Đối với cán bộ Hậu cần Quân sự, tình yêu đất nước và tình yêu đồng bào là yếu tố quan trọng nhất. Chỉ khi có lòng yêu nước và tình thương dân, họ mới có thể nỗ lực và cống hiến hết mình để hoàn thành trọng trách của mình.

 • Tinh thần lạc quan: Tinh thần lạc quan là một yếu tố quan trọng giúp vượt qua khó khăn. Dù gặp phải những thử thách và khó khăn, người làm trong ngành Hậu cần Quân sự luôn phải giữ tinh thần lạc quan và vượt qua mọi khó khăn.

 • Tinh thần đoàn kết và giúp đỡ đồng đội: Hậu cần Quân sự là một lĩnh vực đòi hỏi tinh thần đoàn kết và sẵn sàng giúp đỡ đồng đội. Cán bộ và chiến sĩ trong ngành này luôn hỗ trợ và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

 • Tính kỷ luật cao: Quân đội là môi trường có tính kỷ luật cao. Vì vậy, người làm trong ngành học quân sự hậu cần phải tuân thủ mọi quy định của đơn vị từ trang phục, giờ giấc làm việc, ăn uống đến công việc.

 • Tính trung thực: Trong quân đội, tính trung thực được coi là một yếu tố quan trọng. Cán bộ và chiến sĩ phải luôn đặt tính trung thực lên hàng đầu, vì hậu quả của việc thiếu trung thực có thể vô cùng nghiêm trọng. Một môi trường tập thể chỉ tồn tại được khi mọi người đều có tính trung thực, không gian dối.

Kết luận    

Chắc hẳn những thông tin được Chọn Trường chia sẻ trong bài viết trên đây đã phần nào giúp cho các bạn học sinh sinh viên có thêm hiểu biết về ngành Hậu cần Quân sự. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng và chi tiết để đưa ra được định hướng tốt nhất cho tương lai của bản thân nhé. Chúc bạn thành công!


 

Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học
Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học

Ngành Đào Tạo 13-06-2023

Khi nhu cầu tổng hợp và phân tích số liệu của doanh nghiệp ngày càng tăng thì kéo theo ngành Thống kê càng phát triển. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn khách quan về mọi vấn đề dưới dạng số liệu, có tính ứng dụng cao. Đây còn là một ngành học từ các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển trong thời kỳ kinh tế đổi mới. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về ngành học này!

Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?
Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?

Ngành Đào Tạo 11-04-2023

Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, ngành thiên văn học là ngành nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất. Với sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, dưới đây là những thông tin quan trọng cần biết về ngành. Mời bạn tham khảo!

Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?
Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?

Ngành Đào Tạo 15-06-2023

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là một trong những ngành học thiếu hụt nhân lực ở nước ta, vì số lượng trường đại học chuyên ngành này còn rất ít. Khi tốt nghiệp, tân cử nhân Kỹ thuật Vật liệu kim loại sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn chuyên về vật liệu kim loại với mức thu nhập hấp dẫn. Xem chi tiết ngay!