logo
show menu icon cancel

Kinh tế Gia đình là gì, học ngành Kinh tế Gia đình ra làm gì?

Đăng ngày: 18-05-2023

Ngành Kinh tế Gia đình là một trong những ngành học mới, được nhiều người quan tâm. Với sự phát triển của xã hội và nhu cầu sống ngày càng cao, việc nắm vững kiến thức về Kinh tế Gia đình có cơ hội việc làm rộng mở. Vậy ngành học Kinh tế Gia đình ra làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Ngành Kinh tế Gia đình là gì?    

Kinh tế Gia đình là ngành học dành cho những người muốn trở thành chuyên gia trong việc quản lý kinh tế và chăm sóc gia đình. Mục tiêu của ngành này là đào tạo sinh viên thành thạo trong mọi công việc bao gồm quản lý tài chính, chăm sóc trẻ, chăm sóc người già và nhiều nghiệp vụ khác.

Ngành Kinh tế Gia đình cũng tập trung vào việc phát triển phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn và ý thức trách nhiệm xã hội của sinh viên. Mục tiêu là đào tạo các tân cử nhân có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong môi trường gia đình. Đồng thời đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng.

Ngành học Kinh tế Gia đình là gì?
Ngành học Kinh tế Gia đình là gì?    

Review ngành học Kinh tế Gia đình chi tiết nhất    

Ngành học Kinh tế Gia đình là một lĩnh vực đa dạng, cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia quản lý tài chính cá nhân và gia đình. Dưới đây là những thông tin review chi tiết về ngành học này. 

Kinh tế Gia đình thi khối nào, mã ngành?

Hiện nay chưa có quy định cụ thể về khối tuyển sinh cho ngành Kinh tế Gia đình mà đ phụ thuộc vào yêu cầu tuyển sinh của từng trường đại học. Để biết thông tin chi tiết về tuyển sinh vào ngành này, bạn nên truy cập trang web chính thức của trường để tìm hiểu.

Ngành Kinh tế Gia đình lấy bao nhiêu điểm?

Đang cập nhật.

Chương trình đào tạo của ngành học Kinh tế Gia đình    

Chương trình đào tạo của chuyên ngành Kinh tế Gia đình thường được thiết kế để trang bị sinh viên với kiến thức và kỹ năng cần thiết. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học các môn từ cơ bản đến chuyên ngành để chuẩn bị cho công việc sau khi tốt nghiệp. Ví dụ như học về quy trình chế biến món ăn, các món ăn trong ẩm thực Việt Nam, trang phục hàng ngày, cắm hoa tươi,....

Chương trình đào tạo của ngành học Kinh tế Gia đình
Chương trình đào tạo của ngành học Kinh tế Gia đình

Kinh tế Gia đình học trường nào, danh sách trường đào tạo    

Đang cập nhật…

Sau khi tốt nghiệp Kinh tế Gia đình ra trường làm gì?

Ngành Kinh tế Gia đình mang đến nhiều cơ hội việc làm đa dạng và phong phú. Bạn có thể tham gia công việc trong các lĩnh vực sau:

 • Làm việc tại doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

 • Làm việc tại trung tâm dinh dưỡng.

 • Tư vấn quản lý Kinh tế Gia đình hoặc làm việc tại các trung tâm điều dưỡng.

 • Làm việc tại viện nghiên cứu về thực phẩm.

 • Làm việc tại doanh nghiệp may.

 • Làm việc tại nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp.

 • Nếu bạn đang băn khoăn ngành Kinh tế Gia đình ra làm gì thì có thể ứng tuyển vào vị trí tư vấn dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi. Hoặc tham gia các sự kiện dinh dưỡng trong và ngoài nước.

 • Làm việc với vị trí sản xuất và dịch vụ tại các công ty.

 • Chuyên viên quản lý bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, khách sạn - nhà hàng.

 • Cán bộ kỹ thuật trong các cơ sở chế biến thực phẩm, doanh nghiệp may và thời trang.

Thu nhập của ngành học Kinh tế Gia đình    

Mức lương trong ngành Kinh tế Gia đình khi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hoặc trung tâm dinh dưỡng thường dao động từ 5 đến 6 triệu đồng mỗi tháng. Nếu bạn quyết định mở một trung tâm tư nhân, mức lương sẽ phụ thuộc vào tiếng tăm và uy tín mà bạn xây dựng được. 

Thu nhập của ngành học Kinh tế Gia đình
Thu nhập của ngành học Kinh tế Gia đình

Phẩm chất cần có để học Kinh tế Gia đình    

Để theo đuổi ngành đào tạo Kinh tế Gia đình, bạn cần những tố chất nhất định mà ngành nghề này yêu cầu. Cụ thể như sau:

 • Khéo léo và cẩn thận: Để quản lý tài chính gia đình, bạn cần có khả năng quan sát chi tiết, xử lý thông tin một cách tỉ mỉ và làm việc chính xác.

 • Đam mê với nghề: Sự đam mê sẽ giúp bạn tự tin và tận hưởng công việc. Nó cũng sẽ thúc đẩy bạn nỗ lực hơn để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

 • Tinh thần học hỏi và khám phá: Ngành Kinh tế Gia đình luôn thay đổi và phát triển. Bằng việc luôn tìm kiếm kiến thức mới và áp dụng những công thức tiên tiến, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

 • Sức khỏe: Quản lý tài chính gia đình đòi hỏi sự kiên nhẫn và năng lượng. Có một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn duy trì năng suất và đảm bảo sự thành công trong công việc.

 • Tỉ mỉ và sạch sẽ: Vệ sinh an toàn thực phẩm là một phần quan trọng trong quản lý gia đình. Bạn cần có tính tỉ mỉ, chú ý đến chi tiết nhỏ và đảm bảo sự sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Phẩm chất cần có để học Kinh tế Gia đình
Phẩm chất cần có để học Kinh tế Gia đình

Kết luận

Bài viết trên đây của Chọn Trường đã cung cấp đầy đủ những thông tin giới thiệu đến bạn đọc về ngành Kinh tế Gia đình. Đây là lĩnh vực mới, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Hãy lựa chọn ngôi trường đào tạo phù hợp để có kiến thức vững vàng về quản lý tài chính cá nhân, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp nhé. Chúc bạn thành công. 

 
Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học
Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học

Ngành Đào Tạo 13-06-2023

Khi nhu cầu tổng hợp và phân tích số liệu của doanh nghiệp ngày càng tăng thì kéo theo ngành Thống kê càng phát triển. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn khách quan về mọi vấn đề dưới dạng số liệu, có tính ứng dụng cao. Đây còn là một ngành học từ các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển trong thời kỳ kinh tế đổi mới. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về ngành học này!

Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?
Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?

Ngành Đào Tạo 11-04-2023

Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, ngành thiên văn học là ngành nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất. Với sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, dưới đây là những thông tin quan trọng cần biết về ngành. Mời bạn tham khảo!

Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?
Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?

Ngành Đào Tạo 15-06-2023

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là một trong những ngành học thiếu hụt nhân lực ở nước ta, vì số lượng trường đại học chuyên ngành này còn rất ít. Khi tốt nghiệp, tân cử nhân Kỹ thuật Vật liệu kim loại sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn chuyên về vật liệu kim loại với mức thu nhập hấp dẫn. Xem chi tiết ngay!