logo
show menu icon cancel

Top ngành nghề kinh doanh ít vốn mang về lãi khủng

Đăng ngày: 03-03-2023

Ngành nghề kinh doanh ít vốn nào đang hot? Câu hỏi này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên, những người muốn khởi nghiệp nhưng trong tay chỉ có một vốn nhỏ. Nếu bạn đang muốn bắt tay vào kinh doanh ít vốn thì có thể tham khảo Top ngành nghề kinh doanh ít vốn mang về lãi khủng dưới đây!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Hiểu thế nào là ngành nghề kinh doanh ít vốn?

Kinh doanh luôn là một trong những hoạt động đem lại nguồn lợi nhuận lớn và các ngành nghề kinh doanh ít vốn được nhiều người lựa chọn để có thể chủ động hơn trong vấn đề tài chính. Thậm chí, nếu bạn đi đúng hướng, “gặp thời” thì hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một tiềm lực tài chính vững chắc.

Nhiều ngành nghề kinh doanh mà bạn chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ
Nhiều ngành nghề kinh doanh mà bạn chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ

Nhiều người nghĩ để bắt đầu kinh doanh một cái gì đó thì sẽ cần một nguồn vốn lớn, vài trăm đến cả tỷ đồng. Tuy nhiên, có những nghề ít vốn dễ làm như bán hàng online, làm nail, bán phụ kiện,…cũng sẽ đem về cho bạn những nguồn thu nhập ổn định, có khi là “khủng”.

Hầu hết những ngành nghề kinh doanh cần ít vốn thì sẽ kiếm tiền từ chính thực lực, kỹ năng của bản thân, hoặc dựa trên tiềm lực sẵn có của gia đình. Chỉ cần bạn đam mê, nỗ lực, không ngại học hỏi thì hoàn toàn có thể khởi nghiệp từ con số “0” và phát triển mạnh mẽ về sau.

Top các ngành nghề kinh doanh ít vốn “lãi nhiều”

Cùng với sự phát triển đi lên của đời sống xã hội, cơ hội kinh doanh đem lại lợi nhuận cao cũng nhiều hơn. Cùng điểm qua một số ngành nghề kinh doanh ít vốn “lãi nhiều” chưa bao giờ “cũ” ngay sau đây:

Bán quần áo online

Ở thời đại mà sự bùng nổ internet lên ngôi, việc kết nối – trao đổi – buôn bán thông qua các nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử diễn ra rất nhộn nhịp, đặc biệt là hình thức bán quần áo online. Đây được xem là ngành nghề kinh doanh ít vốn thu lại lợi nhuận cao vì nó có nhiều nguồn cung giá rẻ để nhập hàng, không tốn chi phí thuê mặt hàng, chi phí cho nhân viên ,.. .mà nhu cầu tiêu dùng lại lớn. 

Bán quần áo online là một ngành nghề kinh doanh ít vốn
Bán quần áo online là một ngành nghề kinh doanh ít vốn

Nếu như trái cây hay đồ ăn sợ hư hỏng thì quần áo lại không như vậy, bởi nó sẽ không bị hao mòn hay hết hạn. Chỉ cần bạn không để nó “lỗi mốt” bằng cách sale off khi hết trend thì có thể thu lại vốn.

Ngoài ra, những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Website, Shopee,…hay mới nổi gần đây là Tiktok sẽ giúp bạn thu hút những khách hàng mục tiêu, tạo ra nhu cầu cho người mua và dễ dàng bán hàng hơn. Có thể bạn không tin, nhưng nhiều người đã “hốt bạc” nhờ những ngành nghề kinh doanh cần ít vốn này.

Tuy nhiên, cũng bởi tính kinh doanh cần ít vốn và dễ dàng nên có rất nhiều người tham gia vào ngành này, sự cạnh tranh là vô cùng gắt gao. Bạn cần lựa chọn cho mình một phân khúc khách hàng tiềm năng nhất và xây dựng một chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Mở tiệm sửa đồ

Một ngành nghề kinh doanh ít vốn nữa mà bạn có thể khởi nghiệp đó là sửa đồ. Nếu bạn có kinh nghiệm, kiến thức cũng như kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực như may vá, tủ lạnh, ô tô – xe máy,….thì có thể xem xét đến việc mở tiệm sửa chữa. 

Nếu trong thời gian đầu chưa có mặt bằng thì bạn có thể nhận lắp đặt, sửa chữa, may vá ở nhà. Chi phí phải bỏ ra cho hình thức này chỉ là những công cụ, đồ nghề cần thiết, và có thể hoàn vốn ngay từ những đơn đầu tiên.

Nhìn thì có vẻ đơn giản, song cùng với đó thì bạn cần phải có được những kỹ năng nghề nghiệp nhất định để có thể mở tiệm. Chất lượng tay nghề của người thợ là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có ghé thăm tiệm hay không.

Mở tiệm sửa quần áo cũng là một trong những nghề ít vốn dễ làm
Mở tiệm sửa quần áo cũng là một trong những nghề ít vốn dễ làm

Bán phụ kiện trang trí

Theo cẩm nang nghề nghiệp thì bán những món đồ, phụ kiện nhỏ xinh dùng để trang trí cũng là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Những mặt hàng này rất đa dạng nguồn cung với giá sỉ rất rẻ. Bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn nhất định để mua hàng, phụ kiện. Hoặc nếu bạn khéo léo, thẩm mỹ hơn thì có thể thiết kế những sản phẩm phụ kiện của riêng mình, mang thương hiệu riêng để giảm thiểu chi phí mua hàng và tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, việc kinh doanh phụ kiện trang trí đòi hỏi bạn phải tốn nhiều thời gian để quảng cáo cũng như thu hút khách hàng. Việc tìm hiểu và tận dụng mạng xã hội sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và bùng nổ doanh số bán.

Kinh doanh phụ kiện trang trí có thể được xem là một ngành nghề kinh doanh ít vốn so với nhiều ngành nghề khác, nhưng vẫn đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian để thành công.

Cho thuê đồ dự tiệc

Xuất phát từ nhu cầu cần trang phục để đi dự tiệc, mà việc đầu tư vào các bộ quần áo đắt tiền để mặc một lần thì khá tốn kém và lãng phí, chính vì thế mà hình thức kinh doanh đồ dự tiệc ra đời. 

Dịch vụ kinh doanh cho thuê đồ dự tiệc khá mới mẻ và cạnh tranh ít
Dịch vụ kinh doanh cho thuê đồ dự tiệc khá mới mẻ và cạnh tranh ít

Với dịch vụ cho thuê đồ dự tiệc, bạn sẽ cần một lượng lớn trang phục để cung cấp cho khách hàng lựa chọn. Điều này đòi hỏi bạn phải đầu tư một khoản tiền không nhỏ để mua sắm trang phục, vì vậy nó không hoàn toàn là ngành nghề kinh doanh ít vốn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tìm được những nguồn cung cấp trang phục giá cả hợp lý và chất lượng thì có thể giảm chi phí và tăng lợi nhuận. 

Ngoài ra, bạn cũng cần có một chiến lược kinh doanh tốt để có thể xoay vòng vốn và cập nhật những kiểu trang phục phù hợp với xu thế. Tóm lại, cho thuê trang phục dự tiệc có thể là hình thức kinh doanh ít vốn và khá mới mẻ, sự cạnh tranh trong ngành còn thấp, do đó đây là sự lựa chọn kinh doanh khá hợp lý.

Làm nail, thiết kế nail

Đây cũng là một ngành nghề kinh doanh ít vốn hay và hiệu quả, mang lại thu nhập cao. Không cần đầu tư quá nhiều, chỉ với khoảng 10 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một tiệm làm nail nho nhỏ.

Không gian tiệm không cần quá rộng, chỉ khoảng 20 – 25m2 là khách hàng đã có thể thoải mái làm móng tại đây. Với nhu cầu làm đẹp mỗi ngày của chị em phụ nữ, mở tiệm làm nail chưa bao giờ là ý tưởng kinh doanh cũ. Nếu tay nghề của bạn cao, đủ làm hài lòng khách hàng thì việc có thu nhập cao là hết sức bình thường.

Làm nail ít vốn giúp có thu nhập cao
Làm nail ít vốn giúp có thu nhập cao

Trang điểm (Makeup)

Dịch vụ trang điểm (Makeup) là một ngành nghề kinh doanh ít vốn tiềm năng nhất và nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Chi phí bạn phải bỏ ra duy nhất chính là tiền mua đồ trang điểm và còn lại phụ thuộc vào tay nghề của bạn.

Để trở thành một chuyên gia trang điểm, đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức về cách sử dụng các sản phẩm trang điểm, cách phối màu và hiểu rõ về cấu trúc mặt. Từ đó, những lớp makeup sẽ che đi khuyết điểm của khách hàng và tôn lên vẻ đẹp của họ.

Mặc dù dịch vụ trang điểm có thể đem lại thu nhập tốt và đáng kể, tuy nhiên người thợ cần phải có tay nghề tốt thì mới có thể làm hài lòng khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu của mình.

Cần lưu ý gì khi kinh doanh những nghề ít vốn dễ làm?

Kinh doanh những nghề ít vốn là một cách tốt để bắt đầu khởi nghiệp bởi bạn không cần phải đầu tư quá nhiều tiền. Tuy nhiên, để thành công với các ngành nghề kinh doanh ít vốn thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

Những vấn đề cần lưu ý khi kinh doanh các nghề ít vốn, dễ làm
Những vấn đề cần lưu ý khi kinh doanh các nghề ít vốn, dễ làm
  • Nghiên cứu thị trường : Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên tìm hiểu về thị trường mà bạn định tham gia, các đối thủ cạnh tranh và khách hàng tiềm năng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn rõ ràng về cơ hội và thách thức trong lĩnh vực này.
  • Tìm kiếm nguồn cung ứng và tối ưu chi phí: Đối với những ngành nghề kinh doanh ít vốn, để tiết kiệm chi phí bạn nên tìm kiếm nguồn cung ứng hàng hoá, dịch vụ, nguyên liệu,… với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo. Tối ưu hóa chi phí của mình bằng cách sử dụng các công nghệ mới, giảm bớt nhân công, tối ưu quy trình sản xuất, vận chuyển…
  • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng: Để phát triển kinh doanh và duy trì được lượng khách hàng cố định thì bạn cần xây dựng một mối quan hệ tốt với khách hàng. Tạo dựng niềm tin, tận tâm phục vụ và cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng sẽ giúp bạn thu hút, giữ chân khách hàng.
  • Tận dụng các nền tảng mạng xã hội sẵn có: Các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok đều là những nền tảng có số người dùng lớn. Bạn có thể tận dụng những kênh này để có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng, quảng bá cho thương hiệu của mình một cách hiệu quả mà không tốn chi phí khi khởi nghiệp với những ngành nghề kinh doanh cần ít vốn.

Kết luận

Trên đây là Top ngành nghề kinh doanh ít vốn lãi khủng Chọn Trường muốn giới thiệu đến các bạn. Tuy nhiên, không phải mô hình kinh doanh nào cũng phù hợp với những người mới kinh doanh với số vốn nhỏ. Bạn cần phải nghiên cứu thị trường và có kế hoạch kinh doanh cụ thể để đảm bảo sự thành công khi mới khởi nghiệp. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được hướng đi phù hợp với các ngành nghề kinh doanh ít vốn.

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.