logo
show menu icon cancel

Ngành Quảng Cáo: Ngành học được ưa thích ở thời đại số hóa

Đăng ngày: 12-06-2023

Ngành Quảng Cáo là một trong những ngành học đi đầu trong xu thế phát triển của xã hội. Mục đích chính của ngành hãy chính là quảng bá sản phẩm và thương hiệu đến với khách hàng để thu hút sự quan tâm, tăng doanh số bán hàng. Có rất nhiều hình thức Quảng Cáo trên thị trường hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được toàn bộ những thông tin về ngành học Quảng Cáo hiện nay.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tổng quan về ngành Quảng Cáo

Nếu như bạn muốn biết bạn có thật sự phù hợp với ngành học này không thì bạn phải biết được ngành Quảng Cáo là gì. Khi bạn đã biết được bản chất của ngành thì bạn mới xem xét xem bản thân có thật sự phù hợp với công việc này hay không.

ngành quảng cáo
Tổng quan về ngành Quảng Cáo

Ngành Quảng Cáo là gì?

Ngành Quảng Cáo, có tên tiếng Anh là Advertisement. Đây là một trong những lĩnh vực trong marketing giúp cho các công ty hoặc tổ chức truyền tải các thông điệp hoặc quảng bá sản phẩm của họ đến với khách hàng mục tiêu.

Những bạn theo học ngành này sẽ được đào tạo toàn bộ những kỹ năng trong việc ra ý tưởng Quảng Cáo, tìm kiếm khách hàng, triển khai dịch vụ, tổ chức sự kiện,... Có rất nhiều kênh để bạn có thể thực hiện chiến dịch Quảng Cáo bao gồm Quảng Cáo trực tiếp, TV, báo, mạng xã hội, outdoor,...

ngành quảng cáo là gì
Ngành học Quảng Cáo giúp truyền tải thông điệp cho công ty

Những bạn sinh viên theo ngành Quảng Cáo cũng được trang bị thêm kiến thức về việc sử dụng các công cụ hỗ trợ Quảng Cáo và hoạch định chiến lược, đo lường chương trình hiệu quả. Chương trình học của ngành sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên môn trong ngành, giúp sinh viên sẵn sàng và tự tin có thể làm việc sau khi tốt nghiệp.

Lý do nên theo học Quảng Cáo

Có thể khẳng định rằng không phải tự nhiên và ngành học này trở nên nổi tiếng và thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên. Thực tế cho thấy trên thị trường đang rất cần nguồn nhân lực của ngành học Quảng Cáo cho các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Với sự phát triển không ngừng của mạng xã hội, ngành Quảng Cáo ra đời như một chìa khóa để các doanh nghiệp có thể khẳng định được vị thế của mình trên thương trường. Có những doanh nghiệp sẵn sàng chi đến hàng trăm triệu chỉ để thực hiện một chiến dịch Quảng Cáo với mục đích quảng bá tên tuổi của thương hiệu.

ngành quảng cáo học trường nào
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của ngành ngày càng nhiều

Nếu như bạn làm tốt công việc được sao và mang về thành tích khủng thì chắc chắn thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Một số công ty sẽ có những chế độ và chính sách thưởng riêng cho những cá nhân để giúp công ty đạt được doanh số.

Chuyên ngành đào tạo đối với ngành học Quảng Cáo ra sao?

Chuyên ngành Quảng Cáo chính là những môn học giúp bạn tìm hiểu chuyên sâu hơn về ngành học này. Tuy nhiên trước khi học những môn chuyên ngành thì bạn cần phải học các môn đại cương trước tiên. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì ngành học Quảng Cáo sẽ gồm có hai khối kiến thức là kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành.

Những môn học trong kiến thức đại cương bao gồm: Kinh tế chính trị Mác – Lênin, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính trị học đại cương, Kinh tế học đại cương, Xây dựng Đảng, Quan hệ quốc tế đại cương, Giáo dục thể chất,....

chuyên ngành quảng cáo
Chương trình đào tạo giúp bạn hiểu về cách lên chiến lược Quảng Cáo

Những môn học chuyên ngành của ngành Quảng Cáo bao gồm: Lý thuyết truyền thông, Luật và đạo đức Quảng Cáo, Báo chí và dư luận xã hội, Nhập môn Quảng Cáo, Chiến lược Marketing, Hành vi khách hàng, Thương mại điện tử và Marketing kỹ thuật số, Quản lý vấn đề và quản lý khủng hoảng, Viết cho PR,...

Khối thi, mã ngành và điểm chuẩn ngành Quảng Cáo

Khi bạn muốn theo học ngành này thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là xác định được thông tin tuyển sinh của ngành học. Một số thông tin cơ bản như: mã ngành Quảng Cáo, khối thi, điểm chuẩn là những điều bạn cần phải biết.

Khối thi và mã ngành Quảng Cáo

ngành đào tạo của ngành học này là 7320110. Tuy nhiên các bạn sinh viên vẫn nên lên website tuyển dụng chính của trường để cập nhật thông tin mới nhất của mã ngành để tránh những sai sót xảy ra.

Ngành Quảng Cáo thi khối nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Nếu như bạn yêu thích ngành học này thì bạn có thể tham khảo các khối xét tuyển như sau:

 • Khối thi A00 (Toán, Hóa học, Vật lý)

 • Khối thi A01 (Vật lý, Toán, Tiếng Anh)

 • Khối thi C00 (Văn, Địa lí, Lịch sử)

 • Khối thi D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

 • Khối thi D72 (Văn, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên)

 • Khối thi D78 (Khoa học xã hội, Văn, Tiếng Anh)

mã ngành quảng cáo
Xác định khối thi trước khi đăng ký học đại học

Điểm chuẩn xét tuyển

Theo thông tin tổng hợp thì điểm chuẩn của ngành học này vào năm 2022 thấp nhất là 19 điểm và cao nhất là 23 điểm. Sự chênh lệch điểm sẽ phụ thuộc vào khối thi mà bạn chọn để xét tuyển và nhu cầu tuyển dụng của trường cho mỗi năm.

Theo học ngành Quảng Cáo nên học trường nào?

Ngành Quảng Cáo là một trong những ngành học khá mới mẻ đòi hỏi giảng viên cần phải có kiến thức rất chuyên sâu để giảng dạy ngành học này. Vậy ngành Quảng Cáo học ở đâu? Hiện tại cả nước chỉ có hai cơ sở đào tạo ngành học, đó là:

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền 
 • Trường Đại học kinh tế - Tài chính HCM

Hai cơ sở này đáp ứng được điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng giảng viên giảng dạy trong ngành. Những giảng viên tại đây không chỉ có kiến thức chuyên sâu mà còn rất tận tâm với nghề, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành và định hướng được tương lai.

Cơ hội việc làm đối với ngành học Quảng Cáo trong tương lai

Học ngành Quảng Cáo ra làm gì là điều được nhiều bạn quan tâm. Đây là một trong những ngành học có cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

học ngành quảng cáo ra làm gì
Bạn có thể trở thành chuyên viên xây dựng chiến dịch Quảng Cáo

Sau khi bạn đã tốt nghiệp ngành học Quảng Cáo thì bạn có thể làm việc tại một trong các vị trí sau:

 • Trở thành nhân viên chuyên lên kế hoạch cho các chiến dịch Quảng Cáo
 • Làm chuyên viên copywriter để quảng bá các sản phẩm bằng chữ viết
 • Trở thành nhân viên đi digital marketing
 • Chuyên viên chạy Quảng Cáo trên các nền tảng của Google và Facebook 
 • Chuyên viên đưa ra các ý tưởng Quảng Cáo cùng với các câu slogan độc lạ 
 • Chuyên viên xây dựng thương hiệu 
 • Trở thành Editor để tạo ra các thước phim hấp dẫn

Tìm hiểu mức lương khi theo học Quảng Cáo

Mức lương ngành Quảng Cáo là những thông tin mà nhiều bạn theo học ngành này tìm kiếm. Đây là một trong những ngành học có thể mang về mức thu nhập cực kỳ khủng đối với những bạn quyết tâm và say mê với nghề.

Những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp và chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong nghề thì mức lương bạn nhận về sẽ dao động từ 5 đến 8 triệu/ tháng. Khi bạn đã có đủ kỹ năng và thâm niên trong nghề thì mức lương sẽ dao động từ 10 - 15 triệu/ tháng. 

mức lương ngành quảng cáo
Mức lương phụ thuộc vào kết quả công việc

Nếu như bạn chọn làm ngành Quảng Cáo tại các công ty nước ngoài thì mức lương bạn nhận về sẽ giao động từ 1500 - 2100 đô/ tháng. Ngoài ra bạn cũng sẽ có các khoản thưởng khác như thưởng tết, thưởng vượt kpi, đi du lịch,...

Những phẩm chất cần thiết của ngành Quảng Cáo 

Tố chất là một trong những điều kiện cần thiết để bạn có thể phát triển bản thân ở bất kỳ một lĩnh vực nào đó. Mỗi ngành nghề sẽ cần những đặc trưng tố chất riêng để xem bản thân có thực sự phù hợp với nghề hay không.

Dưới đây chính là những tố chất cần thiết nếu như bạn muốn học ngành Quảng Cáo:

 • Phải luôn luôn có khả năng sáng tạo để đưa ra được nhiều ý tưởng độc đáo
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt để truyền đạt được những ý tưởng của bản thân đến với khách hàng và đối tác 
 • Biết sử dụng các công nghệ và công cụ hỗ trợ công việc thực hiện chiến dịch Quảng Cáo 
 • Luôn cảm thấy tự tin khi giới thiệu và trình bày sản phẩm Quảng Cáo của mình 
 • Có khả năng chịu được áp lực trong môi trường làm việc cường độ cao 
 • Biết cách phối hợp với nhiều người để hoàn thành dự án Quảng Cáo

Kết luận

Bài viết trên để giúp cho bạn biết được toàn bộ thông tin về ngành Quảng Cáo. Đây là một hình học được nhiều người săn đón nhất hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng của ngành này chưa bao giờ ngừng hết nên bạn đừng lo lắng về vấn đề thất nghiệp nhé! Chọn Trường chúc bạn đạt được nhiều thành công trên con đường đã chọn!

Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học
Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học

Ngành Đào Tạo 13-06-2023

Khi nhu cầu tổng hợp và phân tích số liệu của doanh nghiệp ngày càng tăng thì kéo theo ngành Thống kê càng phát triển. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn khách quan về mọi vấn đề dưới dạng số liệu, có tính ứng dụng cao. Đây còn là một ngành học từ các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển trong thời kỳ kinh tế đổi mới. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về ngành học này!

Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?
Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?

Ngành Đào Tạo 11-04-2023

Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, ngành thiên văn học là ngành nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất. Với sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, dưới đây là những thông tin quan trọng cần biết về ngành. Mời bạn tham khảo!

Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?
Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?

Ngành Đào Tạo 15-06-2023

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là một trong những ngành học thiếu hụt nhân lực ở nước ta, vì số lượng trường đại học chuyên ngành này còn rất ít. Khi tốt nghiệp, tân cử nhân Kỹ thuật Vật liệu kim loại sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn chuyên về vật liệu kim loại với mức thu nhập hấp dẫn. Xem chi tiết ngay!