logo
show menu icon cancel

Review ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân chi tiết nhất

Đăng ngày: 19-06-2023

Ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân là ngành thuộc lĩnh vực quân đội đóng góp một vai trò quan trọng đối với sự ổn định của không gian bầu trời quốc gia. Chỉ huy tham mưu Không quân là gì và có cơ hội học tập như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây từ Chọn Trường.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tổng quan về ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân    

Việc nắm bắt thông tin tổng quan về ngành là điều vô cùng quan trọng, vậy nên trước khi kì thi THPT Quốc Gia diễn ra, chúng tôi đã cập nhật chi tiết cho bạn về ngành trong nội dung bên dưới. Hãy tham khảo ngay!

Ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân là gì?

Ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân là ngành đào tạo những thanh niên và quân nhân đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quy định, trở thành Sĩ quan Chỉ huy - Tham mưu Không quân ở các cấp độ khác nhau. Những sĩ quan này được đảm bảo có phẩm chất đạo đức tốt, nền tảng chính trị vững vàng, trình độ đại học và năng lực toàn diện trong việc chỉ huy, lãnh đạo và quản lý. Ngoài ra, họ còn có thể lực tốt và đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ được giao từ Đảng và Nhà nước.

ngành sĩ quan chỉ huy tham mưu không quân
Ngành học Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân là ngành gì?

Để theo học Chỉ huy tham mưu Không quân cần học giỏi môn gì?

Ngành học Chỉ huy tham mưu Không quân không đòi hỏi các sinh viên phải đạt thành tích đặc biệt trong một môn học cụ thể. Tuy nhiên, trong chương trình đào tạo chuyên ngành, có nhiều môn học đòi hỏi sự nỗ lực từ phía sinh viên. Một số ví dụ bao gồm môn Dẫn đường Không quân và môn Tham mưu tác huấn không quân.

Cập nhật khối thi, mã ngành và điểm chuẩn ngành Chỉ huy tham mưu Không quân    

Trong phần nội dung tiếp theo này, chúng tôi sẽ giúp các bạn học sinh cũng như phụ huynh nắm bắt rõ hơn thông tin xét tuyển của ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân. Từ đó đưa ra lựa chọn khối thi và có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Khối thi và mã ngành đào tạo

- Ngành Chỉ huy tham mưu Không quân hiện có mã ngành đào tạo: 7860203.

- Ngành học này tại các trường hiện chỉ xét duy nhất 2 tổ hợp là A00 và A01. Cụ thể: 

  • A00: Toán – Vật lý – Hóa học

  • A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh

chỉ huy tham mưu không quân
Khối thi và mã ngành đào tạo

Học Chỉ huy tham mưu Không quân lấy bao nhiêu điểm?

Thông tin năm 2022 cho biết rằng ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân yêu cầu mức điểm tuyển từ 17 điểm. Tuy nhiên, điểm số này còn phụ thuộc vào các tiêu chí phụ khác, tuỳ theo quy định cụ thể. Để có thông tin chi tiết hơn, các bạn thí sinh nên thường xuyên kiểm tra trang web tuyển sinh của trường mình muốn theo học.

Tổng hợp các trường đào tạo Chỉ huy tham mưu Không quân tại Việt Nam    

Hiện tại, Việt Nam chỉ có duy nhất một trường đào tạo chuyên ngành Sĩ quan Tham mưu Không quân. Đó là Trường Sĩ Quan Không Quân (Air Force Officers College) thuộc hệ đại học. Trường có trụ sở chính tại Cổng 3 đường Biệt Thự, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Cơ hội việc làm đối với ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân    

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các bạn chiến sĩ trong ngành Chỉ huy tham mưu Không quân sẽ dựa vào đánh giá năng lực của giáo viên, giảng viên và cán bộ cấp cao để được phân công công tác tại các cơ quan phù hợp. Chẳng hạn như các sân bay, tất cả các cơ quan này đều thuộc phạm vi của Quân đội Nhân Dân Việt Nam. 

ngành sĩ quan chỉ huy tham mưu không quân
Cơ hội việc làm đối với ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân

Điều này cho thấy ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân cung cấp cơ hội việc làm ổn định cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp, phù hợp với chuyên ngành đã được đào tạo và giảng dạy. Ngoài ra, các Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân cũng có cơ hội trở thành giảng viên sau khi tham gia các khóa huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ.

Mức lương nhận được khi học Chỉ huy tham mưu Không quân là bao nhiêu?

Thu nhập của Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấp bậc, chiến công, kinh nghiệm làm việc và tuân thủ kỷ luật. Tuy theo thông tin chúng tôi ghi nhận, mức lương của các sĩ quan này sẽ tăng theo thời gian.

Những phẩm chất cần thiết khi theo học Chỉ huy tham mưu Không quân

chỉ huy tham mưu không quân
Những phẩm chất cần thiết khi theo học Chỉ huy tham mưu Không quân    

Đối với ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân, có một số tiêu chí đối với người quyết định theo học chuyên ngành cần có như sau:

  • Phẩm chất đạo đức tốt.

  • Ý thức tổ chức kỷ luật, tự giác và luôn nghiêm minh.

  • Giữ gìn và chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, điều lệnh của quân đội.

  • Phương pháp công tác có khoa học, cụ thể, quyết đoán.

  • Có khả năng phát huy tính dân chủ, đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình.

  • Giữ gìn và phát huy tất cả các giá trị văn hoá dân tộc.

  • Có đạo đức và lối sống luôn luôn trong sạch lành mạnh.

Kết luận    

Như vậy, thông qua bài viết bên trên Chọn Trường đã cung cấp cho các bạn thông tin đầy đủ về chuyên ngành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu Không quân là gì, học trường nào, sau khi ra trường thu nhập bao nhiêu. Hy vọng rằng sau khi tham khảo kỹ, bạn đã có quyết định chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân mình. Chúc bạn thành công!

Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học
Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học

Ngành Đào Tạo 13-06-2023

Khi nhu cầu tổng hợp và phân tích số liệu của doanh nghiệp ngày càng tăng thì kéo theo ngành Thống kê càng phát triển. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn khách quan về mọi vấn đề dưới dạng số liệu, có tính ứng dụng cao. Đây còn là một ngành học từ các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển trong thời kỳ kinh tế đổi mới. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về ngành học này!

Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?
Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?

Ngành Đào Tạo 11-04-2023

Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, ngành thiên văn học là ngành nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất. Với sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, dưới đây là những thông tin quan trọng cần biết về ngành. Mời bạn tham khảo!

Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?
Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?

Ngành Đào Tạo 15-06-2023

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là một trong những ngành học thiếu hụt nhân lực ở nước ta, vì số lượng trường đại học chuyên ngành này còn rất ít. Khi tốt nghiệp, tân cử nhân Kỹ thuật Vật liệu kim loại sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn chuyên về vật liệu kim loại với mức thu nhập hấp dẫn. Xem chi tiết ngay!