logo
show menu icon cancel

Ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc là gì, có nên theo học không?

Đăng ngày: 07-06-2023

Ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc là một ngành học chuyên sâu về giảng dạy và nghiên cứu về tiếng Hàn Quốc. Ngành này nhằm đào tạo những người có khả năng giảng dạy tiếng Hàn tại các trường học hoặc các tổ chức giáo dục. Vậy Sư phạm Tiếng Hàn Quốc là gì và học ngành này sau khi ra trường làm những công việc gì? Tìm hiểu chi tiết ngay.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc là gì?    

Hiểu đơn giản thì ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc là một ngành học chuyên đào tạo giáo viên tiếng Hàn Quốc. Ngành này nhằm đào tạo các cử nhân Sư phạm Tiếng Hàn Quốc có phẩm chất chính trị và đạo đức cao, sức khỏe tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Cũng như có kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ cần thiết để giảng dạy môn học tiếng Hàn tại các trường học từ cấp học phổ thông, đại học cho đến trung cấp chuyên nghiệp.

ngành sư phạm tiếng hàn quốc
Ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc là gì?

Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ năng lực và kỹ năng cần thiết để thực hiện công tác giảng và dạy, nghiên cứu và quản lý tại các trường học, phòng giáo dục, cơ sở giáo dục, trung tâm và viện nghiên cứu. Họ cũng có thể làm việc trong các ngành nghề liên quan sử dụng tiếng Hàn Quốc như dịch thuật, phiên dịch, du lịch, nhà hàng, khách sạn, ngoại giao và truyền thông.

Chương trình đào tạo dành cho ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc    

Chương trình dạy Sư phạm Tiếng Hàn Quốc sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động như đại hội quốc tế hoặc chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn, nhằm nâng cao kỹ năng cá nhân của mình.

Ngành học sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, và giáo dục tiếng Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được rèn luyện trong việc giảng dạy, giao tiếp, dịch thuật và hiểu biết văn hóa của cả hai quốc gia. 

sư phạm tiếng hàn
Chương trình đào tạo dành cho ngành học Sư phạm Tiếng Hàn Quốc

Cụ thể chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc như sau: 

 • Kiến thức chung: phần nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tin học cơ sở, Ngoại ngữ cơ sở.

 • Kiến thức theo lĩnh vực: Địa lý đại cương, Môi trường và phát triển, Thống kê cho khoa học xã hội, Toán cao cấp, Xác suất thống kê,..

 • Kiến thức theo khối ngành: Cơ sở văn hoá Việt Nam, Nhập môn Việt ngữ học, Tiếng Việt thực hành, Phương pháp luận nghiên cứu khoa học, Logic học đại cương, Tư duy phê phán, Cảm thụ nghệ thuật,...

 • Kiến thức khối ngành: Ngữ dụng học trong ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc, Ngôn ngữ học đối chiếu, Hình thái học tiếng Hàn Quốc, Hán tự tiếng Hàn Quốc, Ngôn ngữ học xã hội, Đất nước học Hàn Quốc, Văn học Hàn Quốc,..

 • Kiến thức ngành: Tâm lý học, Giáo dục học, Quản lý hành chính nhà nước – Quản lý giáo dục và đào tạo, môn Lý luận giảng dạy tiếng Hàn Quốc, các phương pháp giảng dạy tiếng Hàn Quốc, Kiểm tra đánh giá tiếng Hàn Quốc,...

Ngành sư phạm tiếng hàn lấy khối thi nào, mức điểm chuẩn là bao nhiêu?    

Sau khi tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học, chương trình dạy của ngành, mời các bạn cùng tham khảo thêm về các thông tin xét tuyển quan trọng. Khi nắm rõ mức điểm, tổ hợp môn thi thì các bạn sẽ có căn cứ rõ ràng hơn cho việc ôn tập.

sư phạm tiếng hàn học trường nào
Ngành sư phạm tiếng hàn lấy khối thi nào, mức điểm chuẩn là bao nhiêu?

Khối thi, mã ngành sư phạm tiếng hàn

ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc là 7140237. Ngành đào tạo này có số lượng khối thi đầu vào hạn chế so với các ngành ngôn ngữ khác. Do đây là một ngành mới trong giảng dạy và chưa được phổ biến rộng rãi ở nhiều cơ sở đào tạo trên toàn quốc. 

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm, vẫn có thể chọn một trong ba khối thi sau đây để có thể nộp hồ sơ vào các trường:

 • D01: gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

 • D78: gồm Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh

 • D90: gồm Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

Điểm chuẩn xét tuyển

Mặc dù ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc chưa được đào tạo rộng rãi trên toàn quốc, điểm trúng tuyển của ngành này vẫn luôn nằm ở mức cao. Chẳng hạn, tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, mức điểm chuẩn cho ngành này dao động từ 33,75 đến 35,87 điểm (nhân đôi điểm ngoại ngữ). 

Điều này cho thấy khả năng cạnh tranh của ngành học Sư phạm Tiếng Hàn Quốc không hề kém cạnh so với các ngành ngôn ngữ khác.

ngành sư phạm tiếng hàn
Điểm chuẩn xét tuyển

Ngành sư phạm tiếng hàn học trường nào?

Vậy thì lĩnh vực sư phạm tiếng hàn học trường nào? Hiện ở khu vực 3 miền nước ta chưa có nhiều trường đào tạo Sư phạm Tiếng Hàn Quốc, hiện chỉ có trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Vì vậy, nếu muốn theo học ngành này, bạn cần trang bị đủ tiêu chuẩn trường đề ra.

Học ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc ra làm gì?    

Sau khi theo học và tốt nghiệp lĩnh vực Sư phạm Tiếng Hàn Quốc, các bạn sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc vô cùng đa dạng. Hiện nay có rất nhiều vị trí việc làm đầu ra cho ngành, bạn có thể lựa chọn như sau:

 • Trợ lý văn phòng, thư ký, nhân viên trong các lĩnh vực kinh doanh, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, kỹ năng chăm sóc khách hàng, truyền thông, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch,..

 • Làm việc trong lĩnh vực chuyên môn như thương mại, du lịch tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp (nhân viên phòng du lịch, hướng dẫn viên du lịch, tiếp tân nhà hàng, khách sạn,...).

 • Biên dịch và phiên dịch cho các sự kiện ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc, hội thảo, giao lưu quốc tế; làm biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo,..

 • Cán bộ nghiên cứu khoa học về lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ học hoặc quốc tế học, và có thể tiếp tục học ở cấp cao hơn theo chuyên ngành đào tạo của mình.

 • Giảng dạy ở những khu vực trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm ngoại ngữ.

sư phạm tiếng hàn
Học ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc ra làm gì?

Các vị trí công việc trên có thể được lựa chọn làm việc tại:

 • Các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn có liên quan đến Hàn Quốc.

 • Công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc.

 • Các công ty, cơ quan ngoại giao và tổ chức của Hàn Quốc.

 • Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và các trung tâm đào tạo ngoại ngữ.

Thu nhập của ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc sau khi ra trường    

Hiện nay, tiếng Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ được rất mong muốn trên thị trường lao động do nhu cầu giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang gia tăng. Vì vậy, các ngành nghề sử dụng tiếng Hàn Quốc thường có thu nhập cao và được coi là lựa chọn lý tưởng.

 • Đối với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, thu nhập khi làm việc tại các cơ sở nhà nước thường dao động từ 6 đến 7 triệu đồng/tháng. 

 • Làm việc trong ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc tại các cơ sở tư nhân có thể đạt mức lương từ 8 đến 9 triệu đồng/tháng tùy theo năng lực của từng cá nhân.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm và có khả năng sử dụng tiếng Hàn Quốc một cách lưu loát, làm việc ở các vị trí quản lý hoặc trưởng phòng, mức lương cơ bản thường từ 10 đến 12 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập này còn chưa tính thêm các khoản thưởng dựa trên KPI (Chỉ số hiệu suất) và các khoản thưởng trong dịp lễ tết.

sư phạm tiếng hàn học trường nào
Thu nhập của ngành học Sư phạm Tiếng Hàn Quốc sau khi ra trường

Theo học ngành sư phạm hàn quốc cần có những tố chất gì?    

Ngoài khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, các cử nhân ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc cần phải tích lũy một số kỹ năng khác để phát triển trong ngành. Những kỹ năng này sẽ giúp các bạn trở thành những giáo viên chất lượng và có ảnh hưởng tích cực đối với học sinh của mình.

 • Năng động và chăm chỉ trong tất cả các hoạt động công việc.

 • Hiểu biết sâu rộng về ngôn ngữ, văn hóa và đời sống xã hội của Hàn Quốc.

 • Tư duy phản biện, khả năng xem xét vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau.

 • Truyền đạt thông tin một cách dễ hiểu và sinh động, với giọng nói to rõ và trong sáng.

 • Yêu nghề và có khả năng chịu được những áp lực cao.

 • Luôn tìm kiếm và trau dồi kiến thức để đổi mới phương pháp giảng dạy và tiếp cận vấn đề.

 • Thương yêu và tôn trọng, đối xử công bằng với tất cả học sinh.

 • Ý thức thực hiện tất cả các dự án nghiên cứu khoa học.

 • Tác phong chuẩn mực, lịch sự và luôn luôn đúng giờ.

Kết luận    

Với cơ hội việc làm đa dạng và tiềm năng thăng tiến cao hiện nay, đây là một trong những ngành học đầy triển vọng và hấp dẫn trong tương lai gần. Nếu bạn đam mê tiếng Hàn Quốc và muốn thử sức trong môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, hãy đăng ký học ngành Sư phạm Tiếng Hàn Quốc ngay nhé. Chọn Trường chúc bạn may mắn!

Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học
Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học

Ngành Đào Tạo 13-06-2023

Khi nhu cầu tổng hợp và phân tích số liệu của doanh nghiệp ngày càng tăng thì kéo theo ngành Thống kê càng phát triển. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn khách quan về mọi vấn đề dưới dạng số liệu, có tính ứng dụng cao. Đây còn là một ngành học từ các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển trong thời kỳ kinh tế đổi mới. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về ngành học này!

Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?
Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?

Ngành Đào Tạo 11-04-2023

Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, ngành thiên văn học là ngành nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất. Với sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, dưới đây là những thông tin quan trọng cần biết về ngành. Mời bạn tham khảo!

Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?
Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?

Ngành Đào Tạo 15-06-2023

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là một trong những ngành học thiếu hụt nhân lực ở nước ta, vì số lượng trường đại học chuyên ngành này còn rất ít. Khi tốt nghiệp, tân cử nhân Kỹ thuật Vật liệu kim loại sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn chuyên về vật liệu kim loại với mức thu nhập hấp dẫn. Xem chi tiết ngay!