logo
show menu icon cancel

Tìm hiểu chi tiết ngành Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp

Đăng ngày: 17-06-2023

Ngành Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp là ngành học như thế nào? Có những trường nào ở nước ta đào tạo ngành này? Cơ hội việc làm nào sau khi tốt nghiệp sẽ dành cho bạn? Ngay sau đây hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu và giải đáp hết các thắc mắc này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Ngành Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp là gì?    

Ngành Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp là ngành học đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực có nhiệm vụ quản lý hệ thống thi hành án hình sự của Nhà nước. Chức năng chính của ngành này là đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và thực hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước trong việc giáo dục và cải tạo những người phạm tội. 

ngành thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp
Ngành Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp là ngành học như thế nào?

Mục tiêu của ngành là thực hiện một cách nghiêm minh các bản án và quyết định của Tòa án, đồng thời duy trì tính thống nhất của chính sách hình sự. Ngành học Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp đóng góp quan trọng vào công tác quản lý tội phạm và tạo ra một hệ thống pháp luật công bằng và nhân đạo. Qua việc đào tạo nhân lực chuyên nghiệp, ngành này đảm bảo quyền lợi của công dân được bảo vệ và sự tuân thủ pháp luật được thực hiện.

Review chi tiết về ngành học Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp    

Sau khi hiểu rõ hơn về chuyên ngành Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp là gì, ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tham khảo chi tiết hơn về thông tin xét tuyển cũng như chương trình đào tạo của ngành.

Khối thi và mã ngành đào tạo

Đang cập nhật…

Học Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp lấy điểm chuẩn bao nhiêu?

Đang cập nhật…

Chương trình đào tạo dành cho ngành học này

Đang cập nhật…

TOP trường đào tạo ngành Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp

Đang cập nhật…

Cơ hội việc làm dành cho ngành Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp    

ngành thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp
Cơ hội việc làm dành cho ngành học Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp

Ngành học Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp là một trong những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao. Trong ngành đào tạo này, có các vị trí tuyển dụng như tham mưu trưởng, chỉ huy trưởng, chuyên viên tham mưu, chuyên viên tư vấn, văn thư và nhiều vị trí khác.

Với sự phát triển của nền kinh tế và xã hội, nhu cầu đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội ngày càng tăng. Do đó, ngành Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp được biết đến là một trong những ngành học có triển vọng và cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Tuy nhiên, cơ hội việc làm trong ngành này cũng phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và năng lực của từng cá nhân. Những ứng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có kinh nghiệm thực tế và có khả năng giải quyết các vấn đề tốt sẽ có nhiều cơ hội để được tuyển dụng vào các vị trí quan trọng trong lĩnh vực Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Mức lương trong tương lai đối với ngành học là bao nhiêu?    

Mức lương trong ngành học này thường dao động từ 10 - 15 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức thu nhập tham khảo và có thể thay đổi tùy theo kinh nghiệm và vị trí công việc của từng cá nhân.

thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp
Mức lương trong tương lai đối với ngành học là bao nhiêu?

Tố chất cần có khi theo học Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp    

Để có thể theo học và làm việc trong ngành Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp, các bạn cần có những tố chất phù hợp như phẩm chất chính trị cách mạng, sự trung thành tuyệt đối đối với Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Ngoài ra, các bạn cần có sự trung thành, tận tụy, khả năng mưu trí, sáng tạo, nhạy bén, dũng cảm, trách nhiệm và chuyên nghiệp. Đây là những yếu tố quan trọng để thành công trong ngành học đặc thù này.

Kết luận    

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên của Chọn Trường thì các bạn đã có thông tin về ngành Thi hành án Hình sự và hỗ trợ tư pháp. Nếu bạn yêu thích ngành học đặc biệt này, chúng tôi chúc bạn ôn luyện chăm chỉ và có một kỳ thi thật tốt. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học
Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học

Ngành Đào Tạo 13-06-2023

Khi nhu cầu tổng hợp và phân tích số liệu của doanh nghiệp ngày càng tăng thì kéo theo ngành Thống kê càng phát triển. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn khách quan về mọi vấn đề dưới dạng số liệu, có tính ứng dụng cao. Đây còn là một ngành học từ các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển trong thời kỳ kinh tế đổi mới. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về ngành học này!

Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?
Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?

Ngành Đào Tạo 11-04-2023

Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, ngành thiên văn học là ngành nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất. Với sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, dưới đây là những thông tin quan trọng cần biết về ngành. Mời bạn tham khảo!

Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?
Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?

Ngành Đào Tạo 15-06-2023

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là một trong những ngành học thiếu hụt nhân lực ở nước ta, vì số lượng trường đại học chuyên ngành này còn rất ít. Khi tốt nghiệp, tân cử nhân Kỹ thuật Vật liệu kim loại sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn chuyên về vật liệu kim loại với mức thu nhập hấp dẫn. Xem chi tiết ngay!