logo
show menu icon cancel

Ngành Trinh sát Kỹ thuật - Tìm hiểu chi tiết về ngành học này

Đăng ngày: 17-06-2023

Ngành Trinh sát Kỹ thuật là gì? Chắc hẳn các bạn thí sinh có nguyện vọng thi vào trường công an đều thắc mắc về ngành học này. Đây là một trong những ngành thuộc nhóm nghiệp vụ cảnh sát nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên. Cùng Chọn Trường tìm hiểu rõ hơn về ngành thông qua nội dung bài viết sau.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Ngành Trinh sát Kỹ thuật là gì?    

Ngành Trinh sát Kỹ thuật, còn được gọi là Trinh sát công nghệ là ngành học tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng các công nghệ, phương pháp, thiết bị và kỹ thuật để thu thập, phân tích và xử lý thông tin. Ngành học này đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động quân sự, an ninh, tình báo và pháp luật bằng cách cung cấp các giải pháp hỗ trợ đưa ra quyết định.

Các lĩnh vực công việc mà ngành học Trinh sát Kỹ thuật có thể đảm nhận bao gồm điều tra tội phạm công nghệ cao, khám phá và phòng chống tội phạm thông qua việc sử dụng công nghệ. Đồng thời còn có giám sát an ninh mạng, nghiên cứu và phát triển công nghệ mới để cung cấp các giải pháp an ninh hiệu quả.

ngành trinh sát kỹ thuật
Ngành Trinh sát Kỹ thuật là ngành gì?

Chuyên ngành đào tạo đối với người học Trinh sát Kỹ thuật

Đang cập nhật…

Cập nhật thông tin xét tuyển đối với ngành Trinh sát Kỹ thuật    

Ngay sau đây, các bạn sẽ được cập nhật thông tin mã ngành, điểm thi và tổ hợp môn thi của chuyên ngành. Lưu ý hãy tham khảo thật kỹ để đăng ký nguyện vọng được chính xác nhất.

Học ngành Trinh sát Kỹ thuật thi khối gì, mã ngành nào?

ngành Trinh sát Kỹ thuật là 7860103. Để theo học ngành này các bạn thí sinh cần trúng tuyển vào đại học chính quy thông qua các tổ hợp xét tuyển sau:

 • Khối A00: Bao gồm các môn cụ thể Toán học, Vật lý, Hóa học.

 • Khối A01: Bao gồm các môn cụ thể Toán học, Vật lý, Tiếng Anh.

 • Khối C03: Bao gồm các môn cụ thể Ngữ văn, Toán học, Lịch sử.

 • Khối D01: Bao gồm các môn cụ thể Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh.

Các bạn có thể lựa chọn các tổ hợp trên để xét tuyển vào ngành học Trinh sát Kỹ thuật. Qua đó, bạn sẽ được học tập và rèn luyện kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

trinh sát kỹ thuật
Học Trinh sát Kỹ thuật thi khối gì, mã ngành nào?

Điểm chuẩn của ngành

Điểm chuẩn ngành Trinh sát Kỹ thuật thường nằm trong khoảng 20 - 27 điểm. Tuy nhiên, số điểm chuẩn cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng trường đại học và năm tuyển sinh. Đồng thời, có sự khác biệt về điểm trúng tuyển giữa nam và nữ.

 • Đối với thí sinh nam, điểm chuẩn thường nằm trong khoảng từ 19 - 24 điểm.

 • Đối với thí sinh nữ, điểm chuẩn dao động từ 27,16 - 27,73 điểm.

Các con số này thể hiện sự khác biệt về điểm trúng tuyển giữa nam và nữ trong ngành học. Tuy nhiên, để biết chính xác mức điểm chuẩn của từng trường và năm tuyển sinh, thí sinh nên tham khảo thông tin từ các nguồn tin chính thức của trường và cơ quan tuyển sinh.

Tổng hợp TOP trường đào tạo Trinh sát Kỹ thuật tại Việt Nam    

Trinh sát Kỹ thuật được biết đến là ngành đào tạo quan trọng và đặc thù liên quan đến công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước và đảm bảo an ninh trật tự. Do đó chỉ có một số cơ sở đặc thù do phía nhà nước xây dựng mới đào tạo ngành Trinh sát Kỹ thuật. Cụ thể là:

 • Miền Bắc: Học viện Cảnh sát nhân dân

 • Miền Nam: Đại học cảnh sát nhân dân

Học Trinh sát Kỹ thuật ra làm gì, có dễ xin việc không?    

trinh sát kỹ thuật ra làm gì
Học Trinh sát Kỹ thuật ra làm gì, có dễ xin việc không?

Học Trinh sát Kỹ thuật ra làm gì, làm ở đâu? Sau khi tốt nghiệp ngành Trinh sát Kỹ thuật, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và không lo thất nghiệp. Các công việc mà bạn có thể đảm nhận bao gồm:

 • Phòng chống tội phạm về ma túy: làm việc tại Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm ở những khu vực tỉnh thành, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm...

 • Phòng chống tội phạm về môi trường: làm việc tại các Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm liên quan về môi trường.

 • Cảnh sát kinh tế: công tác tại các Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng.

 • Cảnh sát hình sự: lúc này bạn sẽ làm việc tại Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm ở các tỉnh thành, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm...

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể làm việc tại các cơ sở việc làm như sau:

 • Phòng hình sự Công an quận, tỉnh, huyện tại một số địa phương.

 • Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng loại hình công nghệ cao.

 • Cục Khoa học chiến lược và lịch sử của Bộ Công an.

 • Cục Xây dựng phong trào toàn nhân dân bảo vệ ANTQ.

 • Cục CSĐTTP về những tham nhũng kinh tế buôn lậu.

 • Cục An ninh điều tra.

 • Cục CSĐTTP về ma túy.

 • Cục Cơ quan cảnh sát quản lý trại giam.

 • Viện khoa học hình sự.

Các công việc này đều liên quan đến ngành Trinh sát Kỹ thuật và mang lại nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực công an và an ninh.

Thống kê mức thu nhập đối ngành Trinh sát Kỹ thuật

trinh sát kỹ thuật là gì
Thống kê mức thu nhập đối ngành Trinh sát Kỹ thuật

Mức lương trong ngành Trinh sát công nghệ thường nằm trong khoảng trung bình và cao, dao động từ 10 đến 20 triệu đồng. Tuy nhiên, mức lương cụ thể sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc, quân hàm và chức vụ của từng cá nhân. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập được trả cho từng người.

Liệu bạn có phù hợp khi học Trinh sát Kỹ thuật không?    

Để học và làm việc trong ngành Trinh sát Kỹ thuật, các bạn thí sinh ngoài việc nắm bắt rõ các kiến thức chuyên ngành còn cần phải có những tố chất sau đây:

 • Đạo đức tốt: Phải có phẩm chất đạo đức cao, chăm chỉ hoàn thành nhiệm vụ, không tham nhũng, không phung phí và luôn tuân thủ nguyên tắc đứng đắn.

 • Trung thành và sáng tạo: Phải trung thành với Đảng và Nhà nước, có ý chí vươn lên không ngừng và khả năng sáng tạo trong lĩnh vực chuyên môn.

 • Gắn bó với nhân dân: Luôn giúp đỡ và bảo vệ nhân dân, hiểu rõ tâm tư và nguyện vọng của họ để xây dựng mối quan hệ gắn bó và đoàn kết.

 • Trách nhiệm và tận tụy: Luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, có tinh thần trách nhiệm cao cả và tận tụy với công việc.

 • Sự khôn khéo và cương quyết: Phải có sự khôn khéo trong xử lý tình huống và không bị lung lay trước kẻ thù.

Kết luận    

Nếu các bạn có đam mê trở thành chiến sĩ công an nhân dân, muốn đứng trong hàng ngũ của lực lượng vũ trang nhân dân, thì ngành Trinh sát Kỹ thuật là một lựa chọn phù hợp cho các bạn. Hy vọng bài viết trên đây của website Chọn Trường đã cung cấp những thông tin cần thiết về ngành học Trinh sát này và giúp bạn có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học
Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học

Ngành Đào Tạo 13-06-2023

Khi nhu cầu tổng hợp và phân tích số liệu của doanh nghiệp ngày càng tăng thì kéo theo ngành Thống kê càng phát triển. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn khách quan về mọi vấn đề dưới dạng số liệu, có tính ứng dụng cao. Đây còn là một ngành học từ các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển trong thời kỳ kinh tế đổi mới. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về ngành học này!

Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?
Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?

Ngành Đào Tạo 11-04-2023

Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, ngành thiên văn học là ngành nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất. Với sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, dưới đây là những thông tin quan trọng cần biết về ngành. Mời bạn tham khảo!

Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?
Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?

Ngành Đào Tạo 15-06-2023

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là một trong những ngành học thiếu hụt nhân lực ở nước ta, vì số lượng trường đại học chuyên ngành này còn rất ít. Khi tốt nghiệp, tân cử nhân Kỹ thuật Vật liệu kim loại sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn chuyên về vật liệu kim loại với mức thu nhập hấp dẫn. Xem chi tiết ngay!