logo
show menu icon cancel

Ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp với những thông tin chi tiết

Đăng ngày: 10-06-2023

Với sự phát triển không ngừng của mạng xã hội, ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp ra đời như một phương pháp dùng để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường. Đây là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm đông đảo từ các bạn. Nếu như bạn là một người năng động và có sở thích truyền tải những điều tích cực đến cộng đồng thì đây sẽ là một ngành học phù hợp với bạn.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp là gì?

Ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp là ngành tập hợp tất cả những hoạt động như truyền tải thông tin, hoạt động tuyên truyền,... xuất phát từ các doanh nghiệp. Đối tượng của các hoạt động này chính là khách hàng tiềm năng, đối thủ, đối tác,... và nhân viên trong công ty.

ngành truyền thông doanh nghiệp
Ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp giúp truyền tải thông điệp

Trong Truyền Thông Doanh Nghiệp sẽ có hai bộ phận chính với hai vai trò khác nhau. Vai trò đầu tiên chính là quảng bá hình ảnh của công ty đối với các mối quan hệ bên ngoài để xây dựng sự tin cậy giữa doanh nghiệp và công chúng.

Vai trò thứ hai trong ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp chính là truyền tải những thông tin chính thống và thông điệp đẹp đẽ đến với toàn thể cán bộ nhân viên trong nội bộ. Điều này sẽ giúp các các nhân có sự gắn kết với công ty, cùng nhau cố gắng vì mục tiêu chung của tập thể.

Tìm hiểu chương trình đào tạo khi học Truyền Thông Doanh Nghiệp

Một trong những thông tin quan trọng nếu như bạn muốn theo đuổi ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp chính là biết được hệ thống chương trình đào tạo. Hay nói cách khác đây chính là danh sách toàn bộ các môn học mà bạn sẽ được học tập trong suốt quá trình ngồi tại ghế nhà trường.

Khối kiến thức đại cương của ngành, bao gồm: Triết học Mác - Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị Mác - Lênin,  Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tin học đại cương, Pháp luật đại cương, Giáo dục thể chất,....

truyền thông doanh nghiệp
Chương trình đào tạo giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của truyền thông

Những môn học trong khối kiến thức chuyên ngành của ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp: Kỹ năng truyền thống bằng văn bản, Phương tiện truyền thông đại chúng, Kỹ năng truyền thông bằng lời nói, Truyền thông đa phương tiện, Xây dựng và phát triển thương hiệu,...

Học Truyền Thông Doanh Nghiệp thi khối gì, mức điểm chuẩn bao nhiêu?

Khi bạn đã biết được ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp là gì, thông tin tiếp theo bạn cần quan tâm chính là thông tin xét tuyển của ngành học này qua năm 2022. Sau đây là những thông tin cần thiết biết của ngành truyền thông trong và ngoài doanh nghiệp:

Khối thi và mã ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp

Mã ngành của ngành học này là 7320109. Qua mỗi năm thi mã ngành cũng sẽ có sự điều chỉnh để thích hợp. Để hạn chế tối đa sai sót thì bạn nên trực tiếp lên website của nhà trường để xem xét về mã ngành của mình.

Có thi có ngành học này bao gồm:

 • Khối D01, gồm có: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

 • Khối D03, gồm có: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Pháp

Điểm chuẩn ngành học

Điểm chuẩn của ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp vào năm 2022 là 30.5. Đây là một con số tương đối khá cao nên nếu thật sự bạn yêu thích ngành này thì hãy cố gắng trong khoảng thời gian này để có thể đậu vào trường học này nhé!

truyền thông doanh nghiệp
Điểm chuẩn đầu vào phụ thuộc nhiều yếu tố

Ngoài ra điểm chuẩn của ngành đào tạo sẽ có sự dao động nhẹ phụ thuộc vào tổ hợp môn xét tuyển đầu vào của bạn. Chỉ tiêu này còn phụ thuộc nhóm vào doanh số FBI mang về cho bạn học sinh.

Ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp học trường nào?

Một trong những vấn đề quan tâm chính là nước ta có cơ sở nào chuyên để giảng dạy ngành truyền thông trong doanh nghiệp chất lượng hay không. Ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp học trường nào

Cho đến thời điểm hiện tại thì chỉ có một trường học duy nhất giảng dạy ngành này chính là trường đại học Hà Nội. Tại trường đội ngũ ưu tú đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy và sáng tạo nên bạn có thể an tâm về chất lượng giảng dạy.

Theo học Truyền Thông Doanh Nghiệp ra trường làm gì, ở đâu?

Mặc dù có khá nhiều bạn đã biết được bản chất của ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết ra trường bạn sẽ làm công việc gì. Điều này đã làm cho một số bạn cảm thấy hoang mang về tương lai của mình.

truyền thông doanh nghiệp là gì
Bạn có thể lên ý tưởng truyền thông cho doanh nghiệp

Nếu như bạn vẫn còn phân vân về định hướng nghề nghiệp trong tương lai thì bạn có thể tham khảo danh sách các công việc sau đây:

 • Nhân viên truyền thông cho bộ phận doanh nghiệp 
 • Nhân viên lên kế hoạch marketing 
 • Chuyên viên thực hiện các hoạt động truyền thông trong nội bộ doanh nghiệp và bên ngoài
 • Nhân viên đào tạo nhân viên phục vụ doanh nghiệp
 • Nhân viên chuyên tổ chức sự kiện của công ty 
 • Làm biên tập viên cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước 

Thống kê thu nhập của ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp

Mức lương của ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp sẽ có sự dao động đáng kể tùy theo tính chất công việc và thâm niên trong nghề. Đối với những bạn mới ra trường thì mức lương sẽ dao động từ 5 đến 8 triệu/ tháng. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn thì mức lương này được xem là mức lương khá ưu ái.

Đối với những bạn đã có từ 2 đến 3 năm trong ngày và đang đảm nhận các vị trí cao hơn thì mức lương có thể nhận về từ 10 đến 15 triệu/ tháng. Nếu như bạn nào mà các công ty nước ngoài thì mức lương sẽ rơi vào 1000 - 2000 đô/ tháng.

truyền thông doanh nghiệp học trường nào
Nếu làm ở công ty nước ngoài thì thu nhập lên đến hàng nghìn đô

Học Truyền Thông Doanh Nghiệp cần có những tố chất gì?

Vậy thì để có thể học tốt ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp bạn cần phải có một vài tố chất nhất định. Đây chính là nền tảng vững chắc để bạn xây dựng được cơ hội phát triển của bạn trong tương lai.

Dưới đây là những tố chất cơ bản cần thiết của ngành:

 • Có khả năng có thể nắm bắt được nhu cầu, thói quen và tâm lý của khách.
 • Thích làm việc trong môi trường sáng tạo để tạo ra các ý tưởng mới 
 • Có khả năng làm việc với nhiều người trong cùng một nhóm
 • Có khả năng giao tiếp một cách tốt nhất đối với người nước ngoài trong mọi hoàn cảnh 

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được toàn bộ những thông tin về ngành Truyền Thông Doanh Nghiệp trên thị trường hiện nay. Đây là một trong những ngành học hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió và thu hút được đông đảo nhân tài trong thời gian sắp tới. Để tìm hiểu thêm về các ngành học chất lượng, bạn hãy ghé ngay website Chọn Trường của chúng tôi để tham khảo nhé!

Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học
Ngành Thống kê: Cung cấp thông tin chi tiết nhất về ngành học

Ngành Đào Tạo 13-06-2023

Khi nhu cầu tổng hợp và phân tích số liệu của doanh nghiệp ngày càng tăng thì kéo theo ngành Thống kê càng phát triển. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn khách quan về mọi vấn đề dưới dạng số liệu, có tính ứng dụng cao. Đây còn là một ngành học từ các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển trong thời kỳ kinh tế đổi mới. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về ngành học này!

Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?
Ngành thiên văn học: học trường nào, ra làm gì, mức lương bao nhiêu?

Ngành Đào Tạo 11-04-2023

Thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, ngành thiên văn học là ngành nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất. Với sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, dưới đây là những thông tin quan trọng cần biết về ngành. Mời bạn tham khảo!

Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?
Ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là gì, học gì và ra trường làm gì?

Ngành Đào Tạo 15-06-2023

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Vật liệu kim loại là một trong những ngành học thiếu hụt nhân lực ở nước ta, vì số lượng trường đại học chuyên ngành này còn rất ít. Khi tốt nghiệp, tân cử nhân Kỹ thuật Vật liệu kim loại sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn chuyên về vật liệu kim loại với mức thu nhập hấp dẫn. Xem chi tiết ngay!